เหรียญหลวงปู่ศุข กรมหลวงชุมพร ร.ศ.129

เหรียญนี้พ่อผมได้มาจากหิ้งพระของย่า ย่าเล่าให้ฟังว่าเป็นของปู่ ท่านได้มาตั้งแต่ช่วงไปรบสงครามโลกครั้งที่ 2 จากที่ผมตรวจวิเคราะห์แล้วแท้แน่นอนครับ ดูที่ดวงตากรมหลวงชุมพรจะชัดเจนลึกลอยเด่น แต่ของหลวงปู่ศุขเนื่องจากผ่านการใช้งานใบหน้าคงจะเลือนไปบ้างเพราะปู่แขวนเวลาออกไปรบ
ข้างล่างข้อความผมไปศึกษาหาข้อมูลเลย คัดลอกข้อความมาเพื่อให้ท่านอ่านและพิจารณาลักษณะเหรียญดูครับ ผมถ่ายภาพไว้ให้แสงเข้าเพื่อการดูที่ชุดเจนขึ้น ขายราคาตามสภาพและพุทธคุณท่านครับ ติดต่อได้ตลอดครับ

เหรียญนี้มีประสบการณ์มาเยอะจากที่ฟังพ่อและย่าเล่าถึงปู่ ถ้าใครอยากรู้ว่าเหรียญนี้มีจริงหรือเท็จประการใดให้ไปที่พิพิธภัณฑ์หลวงปู่เลยครับ ว่ามีในสารบบหรือไม่ แล้วมาพิจารณาเทียบเคียงดูได้ครับ

เหรียญนี้เป็นรุ่นแรกๆ ที่มีการสร้างเหรียญกรมหลวงชุมพร เป็นเหรียญเก่าที่หายากมากๆเหรียญหนึ่งในปัจจุบัน และเป็นที่ต้องการอย่างมากโดยเฉพาะในวงราชการครับ พุทธคุณด้านหน้าที่การงานและแคล้วคลาด

ทำขึ้นเพื่อให้ทหารในสมัย ก่อนติดตัวไว้บูชาเป็นขวัญกำลังใจยามที่ต้องออกรบ ทำศึกสงคราม และจากการที่ผมมีไว้ในครอบครองอยู่ด้วย แล้วไม่แน่ใจว่าที่มีอยู่เป็นของแท้หรือเปล่า จึงได้ค้นคว้าศึกษาจากหนังสือและตำรามากมาย จึงพอ

จะสรุปวิธีดูของ แท้ไว้ดังนี้ครับ สังเกตุได้ไม่ยาก มีตำหนิอยู่หลายที่ที่โดดเด่น ดังนี้ครับ (แต่ก็รู้มาว่ารุ่นหนึ่งเนี่ยก็มีหลายบล็อก บางท่านที่เป็นของแท้อาจจะมีจุดสังเกตุต่างจากนี้ได้บ้างเล็กน้อย จำไว้ครับว่าของอย่างนี้

คำว่าวัดมะขามเฒ่า ไม้เอกที่อยู่คำว่าเฒ่า จะไม่ตรง มันจะอยู่ตรงหัวของ ฒ. แทนที่จะอยู่ตรงหางของ ฒ. เป็นตำหนิอีกอย่าง

เครื่อง ราชย์ที่กรมหลวงสวมใส่อยู่ จุดวงกรมทางด้านล่าง จะต้องมีจุดอยู่ตรงกลางของวงกรมใหญ่ที่เรียงอยู่ ถ้ารุ่นไหนเป็นวงกลมใหญ่เต็ม ก็เป็นของปลอมหละครับท่าน - กับอัครภาษาบาลีหางยาว ตัวหนังสือบาลี

หางตัวหนังสือต้องหวัด คล้ายคนเขียน - ดวงตาทั้งกรมหลวง และหลวงปู่ต้องลึกและชัดเจน คำว่า ร.ศ. ตัวจุดต้องชัดเจน เหมือนกับจุดที่อยู่บนเครื่องราชย์ของกรมหลวงชุมพร -รูปหน้าของเสด็จเตี่ย ท่านจะทรงหันข้างเล็กน้อย ทำให้เห็นใบหูแค่เพียงข้างเดียว ตำหนิอีกจุด คือ คำว่ากรมหลวงเขตชุมพร บล๊อคเดิมของแท้ ในสมัยก่อน ไม่มีการตรวจบล๊อคจากผู้ทำ ทำให้เกิดเป็นการอัดบล็อคออกมาเป็น "กรมหลวงชุมพรเขตร์อุดมศักดิ์" มีตัวการันต์ เท่านั้น ของแท้ พอทำเหรียญจริงขึ้นมาจำนวนมากๆเสร็จหมดแล้ว จะมาแก้ทีหลังก็ไม่ทันการ ก็ปล่อยเลยตามเลยกันไป

เพิ่มเติม
55,000.-
อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เข้าชม : 0 ครั้ง กดดู WeChat ID wutichai1479 wutichai1479
ขาย มือสอง

หมายเลขประกาศ : 3346233

แจ้งประกาศไม่เหมาะสม

กรุณาอย่าโอนเงินไม่ว่าในกรณีใดๆ หากผู้ขายต้องการให้โอนเงินก่อนหรือมัดจำล่วงหน้า โปรดแจ้งฝ่ายบริการลูกค้า โทร. 02-119-5000 หรือ cs@kaidee.com

ตรวจสอบบัญชีรายชื่อคนโกง ที่นี่!

honey pot