10 DIY Ideas ตกแต่งคริสต์มาสง่ายๆ ให้อินกับคริสต์มาสขึ้นไปอีก!

10 DIY Ideas ตกแต่งคริสต์มาสง่ายๆ ให้อินกับคริสต์มาสขึ้นไปอีก!

ผู้คนกว่า 7 พันล้านคนทั่วโลกต่างก็มีความชอบ ความเชื่อ หรือ วัฒนธรรมที่แตกต่างกันไป แต่เชื่อหรือไม่ว่าพวกเรามีสิ่งหนึ่งที่คล้ายกันนั่นก็คือ เทศกาลที่จะพาสมาชิกในครอบครัวกลับมาพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง ซึ่งเทศกาลคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในเทศกาลอบอุ่นนั้น ถึงแม้ว่าเทศกาลคริสต์มาสไม่ได้เป็นเทศกาลที่คนไทยให้ความสำคัญมากนัก แต่เราก็ยกให้คริสต์มาสเป็นเทศกาลที่แสนพิเศษอีกเทศกาลหนึ่งเลยทีเดียว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคริสต์มาสเป็นเทศกาลที่รายจ่ายพุ่งทะลุเพดานไปเลยทีเดียว ทั้งรายจ่ายมื้ออาหารแสนพิเศษกับครอบครัว ของขวัญให้เพื่อน และไหนจะเครื่องประดับตกแต่งคริสต์มาสให้กับบ้านของคุณอีก 

วันนี้ Kaidee มีวิธี DIY ของตกแต่งคริสต์มาสง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยวัสดุที่หาได้ง่ายๆ ในบ้านของคุณ ไอเดีย DIY เหล่านี้จะช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้เข้ากับเทศกาลแห่งความสุข แถมไม่ได้เสียเงินอะไรมากมายด้วยนะ

DIY ของตกแต่งต้นคริสต์มาส

การตกแต่งต้นคริสต์มาส หรือที่ชาวต่างชาติเรียกกันว่า Evergreen Tree ด้วยของตกแต่ง (Ornament) นั้นมีประวัติที่ยาวนานมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ก่อกำเนิดที่ประเทศเยอรมนี ด้วยความเชื่อที่ว่าต้นคริสต์มาสจะนำมาซึ่งความสุขสบายใจในคืนที่เหน็บหนาวในช่วงฤดูหนาวของปี สมัยก่อนการตกแต่งต้นคริสต์มาสนั้นจะตกแต่งด้วยของที่หาได้ง่ายแถวๆ บ้าน เช่น เทียน แอปเปิล ถั่ว และเบอร์รี่ แต่ในปัจจุบันการตกแต่งต้นคริสต์มาสก็ได้พัฒนาจากวัตถุดิบพื้นบ้านมาเป็นของที่สวยงาม และสร้างสรรค์มากขึ้น บางบ้านให้ความสำคัญกับ Ornament ของต้นคริสต์มาสถึงขนาดที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นเพื่อความศักดิ์สิทธิ์กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น อย่าได้รอช้า เรามาเริ่มที่วิธี DIY เจ้าตัว Ornament หรือ ที่คนไทยเรียกว่า ของตกแต่งต้นคริสต์มาสกันเลยดีกว่า

1. วอลนัทกวางเรนเดียร์ (Walnut Reindeer)

น่ารักมากเลยใช่ไหมคะ เชื่อไหมคะว่าเจ้าถั่ววอลนัทรูปหน้ากวางอันนี้มีวิธีทำที่แสนจะง่าย ด้วยต้นทุน แทบจะเป็นศูนย์เลยค่ะ

 • ขั้นตอนแรกเริ่มที่การเจาะรูสองรู ด้านหน้าและหลัง ข้างบนของเปลือกถั่ววอลนัท 
 • จากนั้นให้สอดเชือกเส้นเล็กๆ เข้าไป มัดปมให้แน่น เว้นที่ว่างพอสำหรับแขวนต้นคริสต์มาสได้
 • ตกแต่งวอลนัทให้เป็นหน้ากวางเรนเดียร์ โดยการติดตาของเล่น และปอมปอมเล็กๆ สีแดง ด้วยกาวร้อน เพื่อความแน่นไม่หลุดง่าย 

เพียงแค่เท่านี้เราก็จะได้ของตกแต่งคริสต์มาสอีกชิ้นที่เราทำเองง่ายๆ นอกจากที่เราสามารถเอาไปแขวนที่ต้นคริสต์มาสแล้ว เรายังสามารถนำไปแขวนไว้ที่ตู้เสื้อผ้าหรือราวบันไดได้อีกด้วย

2. มนุษย์หิมะ (Snowman Ornament)

ที่มา : https://www.hgtv.com

สิ่งที่คุณจะต้องใช้ในการประดิษฐ์ เจ้ามนุษย์หิมะชิ้นนี้ ได้แก่ หลอด LED ที่ขาดแล้ว ผงกลิตเตอร์สีขาว ปากกาเมจิกแบบลบไม่ออกสีดำและสีส้ม กาว วานิชชนิดเงา เศษผ้าเล็กๆ สีแดง และเชือก ใช้อุปกรณ์แค่นี้ก็เพียงพอที่จะสามารถประดิษฐ์มนุษย์หิมะไว้แขวนต้นคริสต์มาส โชว์ญาติๆ ได้เลย ไปดูขั้นตอนกันเลยค่ะ

 • ทากาว วานิช ชนิดเงาบางๆ ทั่วทั้งตัวหลอดไฟ
 • โรยผงกลิตเตอร์สีขาวให้ทั่ว แล้วรอจนกว่าจะแห้ง
 • ใช้ปากกาเมจิกสีดำ วาดรูปหน้ามนุษย์หิมะ โดยการวาดตา ปาก และกระดุม ด้วยปากกาสีดำ ส่วนตรงจมูกให้วาดแครอทเล็กๆ ด้วยปากกาเมจิกสีส้ม
 • ตัดเศษผ้าให้เป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าบางๆ เพื่อใช้พันรอบคอเจ้ามนุษย์หิมะ
 • นำเชือกมาพันที่ตูดหลอดไฟ แล้วมัดปมเป็นห่วง เพื่อเป็นที่แขวน

เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีหลอดไฟ LED ที่ไม่ใช้แล้ว อย่าเพิ่งทิ้งเราสามารถนำมา DIY เป็นของตกแต่งคริสต์มาสที่ดูแพงเหมือนซื้อมาจากร้านได้เลย

3. ลูกปิงปองหน้ากวางเรนเดียร์ (Colorful Ping-Pong Reindeer)

ที่มา: https://mommysnippets.com

ถ้าแค่ดูจากรูปนี้ เหมือนการ DIY ของตกแต่งคริสต์มาสชิ้นนี้จะทำยากเลยใช่ไหมคะ แต่อย่าให้รูปทำให้คุณเสียกำลังใจในการประดิษฐ์ของ DIY ชิ้นนี้ สิ่งที่คุณต้องเตรียมมีเพียงแค่ ลูกปิงปอง ลูกตาดุ๊กดิ๊ก ปอมปอมเล็กๆ สีแดง สเปรย์พ่นสี สีทอง ปืนกาว ลวดแฟนซี ที่ดัดได้ง่ายๆ และเชือกเส้นเล็ก

 • เริ่มด้วยการพ่นสเปรย์สีทองให้ทั่วลูกปิงปอง แล้วรอให้แห้ง
 • จากนั้นติด ลูกตาดุ๊กดิ๊ก และปอมปอมสีแดงสำหรับเป็นจมูกที่หน้าลูกปิงปอง ด้วยกาวร้อน
 • สำหรับหูกวางนั้น ให้ใช้ลวดแฟนซีสีตามที่ต้องการ และตัดส่วนเล็กๆ จากลวดเพิ่มอีก 2 ส่วน ด้วยขนาด ประมาณ 1-2 เซนติเมตร เพื่อนำมาต่อกันเป็นหูกวาง 3 แฉก จากนั้นให้ติดหูนั้นที่ส่วนบนของลูกปิงปองด้วยกาว
 • ขั้นตอนสุดท้ายคือการทำปมเชือกไว้แขวนต้นคริสต์มาส โดยเจาะ 2 รูที่ส่วนบนของลูกปิงปองสำหรับรอยเชือก มัดเชือกให้เป็นปม ไว้สำหรับแขวนต้นคริสต์มาส 

กวางสีทองตัวนี้อาจจะดูฉูดฉาดไปสำหรับใครหลายๆ คน แต่อย่าลืมว่านี้คือการ DIY เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากให้กวางเป็นสีแดง สีดำ หรือแม้กระทั่งสีรุ้ง ก็ตามใจคุณได้เลย ศิลปะไม่มีผิดไม่ถูก ศิลปะเป็นเพียงแค่สิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ทำเท่านั้น

4. มินิมอล กระบองเพชร บอล (Minimal Cactus Ball)

ใครบอกว่าของตกแต่งคริสต์มาสจะต้องเป็นแค่ซานตาคลอส กวางเรนเดียร์ หิมะ หรือของตกแต่งที่มีสีแดง สีทอง หรือสีขาวเพียงเท่านั้น เราสามารถนำต้นไม้ต้นเล็ก หรือดอกไม้ปลอมมาเป็นของตกแต่งคริสต์มาสได้เหมือนกันนะ แถมยังแปลกใหม่ ดึงดูดความสนใจต่อผู้พบเห็นไม่น้อยเลย โดยตัวอย่างที่เรานำมาแนะนำวันนี้ คือลูกบอลต้นกระบองเพชร ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยากอะไรเลย เพียงแค่คุณมีลูกบอลใส ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องเขียน ต้นกระบองเพชรต้นเล็ก เกลือ และกาวใส 

 • หยอดกาวใสลงไปในลูกบอล กลิ้งลูกบอลเบาๆให้กาวกระจายให้ทั่วใต้ก้นบอล
 • โรยเกลือตามลงไปในปริมาณที่พอเหมาะ ให้เป็นภูเขาทรายเล็กๆ 
 • จากนั้นให้ปักต้นกระบองเพชรตามลงไป

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ของตกแต่งคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใคร แปลกใหม่แถมยังบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณได้อีกด้วย ถ้าคุณเป็นสาวหวาน คุณสามารถใช้ดอกกุหลาบแทนก็ได้นะคะ แต่สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่รักธรรมชาติแล้ว กระบองเพชรนี่แหละเหมาะสมที่สุดแล้ว

5. รูปความทรงจำของครอบครัว (Family memories photo)

ถ้าให้พูดถึงเทศกาลคริสต์มาส สิ่งหนึ่งที่เรานึกได้ทันทีคือคริสต์มาสนั้นเป็นเทศกาลแห่งความอบอุ่น เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนในครอบครัวจะได้เจอกันอีกครั้ง เพราะฉะนั้นคงไม่มีของตกแต่งคริสต์มาสอันไหนที่จะส่งต่อความรู้สึกดีๆ ในวันดีๆ ให้กับคนที่คุณรักไปมากกว่างาน DIY ชิ้นนี้ สิ่งที่คุณต้องเตรียมก็ไม่มากมาย เพียงแค่ รูปครอบครัวที่สื่อถึงความทรงจำอันล้ำค่า แผ่นไม้ สีน้ำสีขาว เชือก และกาว 

 • ก่อนอื่นให้ตัดแผ่นไม้ให้เป็นรูปทรงใดๆ ก็ได้ตามต้องการ เช่น รูปหัวใจ สามเหลี่ยม หรือวงกลม 
 • เพ้นท์แผ่นไม้ด้วยสีน้ำสีขาว หรือสีใดก็ได้ตามต้องการ 
 • ตัดรูปครอบครัวของคุณตามขนาดรูปทรงของแผ่นไม้ โดยให้มีขนาดที่เล็กกว่าแผ่นไม้ สำหรับเว้นที่ว่างบริเวณขอบสักประมาณ 1-2 เซนติเมตร เพื่อความสวยงาม
 • ติดรูปครอบครัวของคุณบนแผ่นไม้สีขาวที่แห้งแล้วโดยใช้กาว
 • เจาะรูด้านบนแผ่นไม้ 2 รู หน้าและหลัง สอดเชือกเข้าไปในรูแล้วมัดให้เป็นปม เว้นที่ว่างไว้สำหรับแขวนต้นไม้ด้วยนะ

ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก รูปที่คุณเลือกมาควรเป็นรูปที่บ่งบอกความทรงจำในอดีต เพราะไม่มีสิ่งใดที่มีค่ากับเรามากไปกว่าความทรงจำ แล้วยิ่งถ้าได้รำลึกความทรงจำกับคนในครอบครัวในวันพิเศษด้วยแล้วนั้น โอ้โห เทศกาลคริสต์มาสของคุณในปีนี้คงเป็นเทศกาลที่คุณลืมไม่ลงเลยทีเดียว

DIY ของตกแต่งคริสต์มาสทั่วไป

การตกแต่งบ้านของคุณให้เข้ากับเทศกาลวันคริสต์มาสนั้น แน่นอนว่าสามารถทำได้มากกว่าแค่การตั้งต้นคริสต์มาสกลางบ้าน แน่นอนว่าการแขวนถุงเท้าลายสก็อตที่ราวบันได การวางเครื่องประดับกลางโต๊ะอาหาร การแขวนไฟตามผนังบ้านและอื่นๆ อีกมากมาย ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่นในวันที่แสนพิเศษนี้ได้ เราขอนำเสนอวิธี DIY ของตกแต่งคริสต์มาสง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปวางตามจุดต่างๆ ของบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศคริสต์มาสได้ทุกจุดของบ้าน ไม่ว่าคุณจะทำเองคนเดียว หรือใช้เป็นกิจกรรมทำร่วมกันกับคนในครอบครัวก็ได้ มาดูกันเลยค่ะ

6. แจกันดอกไม้ลายสเวตเตอร์ (Sweater Vase)

ที่มา:  https://schoolofdecorating.com

ถ้าคุณมีเสื้อผ้าที่ใส่ไม่ได้แล้วโดยเฉพาะเสื้อสเวตเตอร์ อย่าได้เผลอทิ้งไป เพราะเราสามารถนำมันมา DIY เป็นของตกแต่งคริสต์มาสที่เก๋ไม่ซ้ำใครนั่นก็คือ แจกันดอกไม้ลายสเวตเตอร์ เพราะด้วยธรรมชาติของลายเสื้อสเวตเตอร์ที่ดูเรียบหรูแต่อบอุ่น จะช่วยทำให้แจกันลายสเวตเตอร์นี้เป็นของตกแต่งคริสต์มาสอีกอันที่เหมาะกับเทศกาลแสนอบอุ่น เป็นที่สุด 

วิธีทำก็แสนง่าย เด็กๆ ก็ทำได้

 • เตรียมแจกันดอกไม้ และเสื้อสเวตเตอร์สีขาวครีมที่ไม่ใช้แล้วให้พร้อม
 • จากนั้นทาบแจกันดอกไม้ตามแนวแขนเสื้อสเวตเตอร์ ตัดแขนเสื้อสเวตเตอร์ให้ยาวกว่าแจกันดอกไม้ประมาณ 6 นิ้ว เพื่อเผื่อพื้นที่ไว้ให้เสื้อสเวตเตอร์หด
 • มาถึงขั้นตอนสุดท้ายและเป็นขั้นตอนที่ง่ายที่สุด สอดแจกันดอกไม้เข้าไปในแขนเสื้อสเวตเตอร์ 

เท่านี้คุณก็จะได้แจกันดอกไม้ลายเสื้อสเวตเตอร์เอาไว้ตกแต่งโต๊ะอาหาร หรือตามชั้นหนังสือของคุณแล้ว ถ้าใครอยากเพิ่มความสวยงาม โดยการติดกระดุมสีดำสัก 2-3 เม็ดเพิ่มลงไปบนเสื้อก็สวยไปอีกแบบ

7. สันหนังสือลายเกล็ดหิมะ

ที่มา: https://www.diys.com

DIY ชิ้นนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ของตกแต่งคริสต์มาสเพียงอย่างเดียว ด้วยลวดลายมินิมอลแต่เรียบหรู ดูโมเดิร์นนี้ คุณสามารถใช้เป็นของตกแต่งทั่วไปในห้องของคุณ เพื่อสร้างธีมโมเดิร์นหรือมินิมอล ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ได้อีกด้วย เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว หรือในที่นี้จะเรียกว่า “DIY ครั้งเดียวใช้ได้ตลอดทั้งปี” เลยก็ว่าได้ มาดูขั้นตอนกันเลยค่ะ 

 • ห่อปกหนังสือด้วยกระดาษสีขาว หรือสีไข่ไก่ ตามที่ชอบ หรือใครอยากแหวกแนว ใช้สีดำก็เก๋ไปอีกแบบ
 • นำสติกเกอร์ลายเกล็ดหิมะ สีเงิน สีขาว หรือสีทอง ซึ่งหาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องเขียน มาติดที่สันหนังสือ
 • จัดวางหนังสือที่ชั้นหนังสือ หรือ บนถาดตกแต่ง โดยเอาสันหนังสือออก เพื่อโชว์เกล็ดหิมะของเรา

แล้วนี่ก็เป็น DIY ตกแต่งคริสต์มาสอีกชิ้นที่ง่าย ใช้เวลาไม่นาน แถมยังสวยงามบ่งบอกบุคลิกของเจ้าของได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

8. สโนว์แมนจากลูกฟักทอง (Pumpkin Snowman)

ที่มา : https://www.countryliving.com

ทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าฟักทองเป็นของตกแต่งที่ขาดไม่ได้เลยในวันฮาโลวีน แต่มีน้อยคนที่จะเก็บเจ้าลูกฟักทองนี้ยาวไปจนถึงสิ้นปี เราสามารถนำลูกฟักทองมา DIY โดยการเพ้นท์สีขาว วาด และตกแต่งให้กลายเป็นตัวสโนว์แมนได้ เพราะฉะนั้นหลังจากฮาโลวีนแล้วก็อย่าเผลอได้ทิ้งลูกฟักทอง อย่างน้อยเก็บเอาไว้สัก 2-3 ลูกก็ยังดีนะคะ

 • เตรียมลูกฟักทอง 3 ลูก ที่มีขนาดแตกต่างกันเล็กน้อย เพื่อเวลานำมาต่อกันจะทำให้ดูมีมิติ สมจริงมากขึ้น 
 • เพ้นท์ลูกฟักทองด้วยสเปร์ยสีขาว หรือสีน้ำสีขาว รอจนกว่าจะแห้ง
 • นำฟักทองทั้ง 3 ลูกมาต่อกันเป็นชั้นๆ โดยให้ลูกที่ใหญ่ที่สุดเป็นฐาน และใช้ลูกที่เล็กที่สุดเป็นหัวของสโนว์แมน
 • หลังจากที่สีขาวแห้ง ให้ใช้สีน้ำสีดำวาดลูกตากับปาก และใช้สีส้มวาดจมูกของสโนว์แมน จากนั้นวาดกระดุม 2-3 เม็ดที่ลูกฟักทองตรงกลาง 
 • นำผ้าพันคอ และหมวกซานตาคลอส สีใดก็ได้ มาตกแต่งเพื่อเพิ่มความน่ารักให้กับสโนว์แมนของเรา

นอกจากของตกแต่งคริสต์มาสชิ้นนี้จะทำง่าย ราคาประหยัดแล้ว เราสามารถว่างมันไว้ตรงไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือข้างนอกบ้าน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะวางไว้นอกบ้าน ควรวางไว้ในที่ที่ฝนสาดไม่ถึง เพราะฝนอาจจะทำให้สโนว์แมนของคุณขึ้นราได้

9. กองหนังสือต้นคริสต์มาส (Christmas Tree made from Books)

ที่มา: http://weddbook.com

ใครบอกว่าต้นคริสต์มาสต้องเป็นต้นไม้จริงๆ เราสามารถนำหนังสือที่เรามีอยู่แล้วมาเรียงต่อกันเป็นแนวฟันปลาให้เป็นต้นคริสต์มาสได้ด้วย DIY ชิ้นนี้นอกจากจะทำได้ง่ายๆ โดยการใช้ของที่หาได้ง่ายในบ้านแล้ว ยังเป็นของตกแต่งคริสต์มาสที่มีเอกลักษณ์ รับรองว่ามันจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นบทสนทนาของคุณกับแขกของคุณอย่างแน่นอน

 • ให้นำหนังสือที่คุณมีทั้งหมดมาวางซ้อนกันให้เป็นฟันปลา จำนวนหนังสือควรจะน้อยลงในทุกๆ ชั้นเพื่อที่จะทำให้ออกมาเป็นรูปสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของต้นคริสต์มาสนั่นเอง
 • จากนั้นให้นำสายไฟประดับ LED สีใดก็ได้ มาพันรอบชั้นหนังสือรูปทรงต้นคริสต์มาสนี้ เพื่อเพิ่มแสงวิบวับและความสวยงาม ในยามค่ำคืนให้กับ DIY ชิ้นนี้
 • นำดาว หรือ ของตกแต่งอะไรก็ได้ตามที่คุณชอบ มาวางไว้บนสุดของชั้นหนังสือ ซึ่งจะทำให้ชั้นหนังสือชั้นนี้มีความเหมือนต้นคริสต์มาสมากขึ้นไปอีก

10. กลิตเตอร์เทียนหอม (Christmassy Glittery Candle)

ที่มา: https://www.twosisterscrafting.com

เชื่อว่าเทียนหอมเป็นอีกหนึ่งไอเทมประจำบ้านที่ใครหลายๆ คนขาดไม่ได้ เพราะประโยชน์ของเทียมหอมนั้นไม่ได้มีแค่กลิ่นที่หอม แต่ยังช่วยให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า และความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเราจึงขอเสนอวิธีการ DIY เทียนหอมให้กลายเป็นของตกแต่งคริสต์มาสอีกชิ้น ที่นอกจากจะทั้งช่วยเพิ่มบรรยากาศคริสต์มาสให้กับบ้านของคุณแล้ว กลิ่นที่หอมหวานของมันยังช่วยให้คุณจดจำเทศกาลคริสต์มาสในปีนี้ได้ไปอีกนานเลยทีเดียว แล้วเชื่อหรือไม่ว่าของตกแต่งคริสต์มาสชิ้นนี้ทำง่ายอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

 • ใช้กาวเดคูพาจ ทาบางๆ ที่เทียนหอมในส่วนที่ต้องการตกแต่งด้วยกลิตเตอร์
 • โรยกลิตเตอร์สีแดง หรือสีที่ชอบตามใจชอบให้ทั่วไม่ให้เหลือที่ว่าง เพื่อความสวยงาม

เพียง 2 ขั้นตอนง่ายๆ เท่านี้ คุณก็จะได้ของตกแต่งคริสต์มาสเทียนหอมไว้ประดับตกแต่งสถานที่ต่างๆ ในบ้าน ทั้งโต๊ะกินข้าว โต๊ะที่หัวนอน ชั้นวางหนังสือ หรือจะวางไว้ตามขั้นบันไดก็เก๋ไปอีกแบบ 

สรุปท้ายบทความ

การ DIY ( Do it yourself) ของในบ้านของคุณให้กลายเป็นของตกแต่งคริสต์มาสนั้นมีประโยชน์มากกว่าการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นอย่างแน่นอน เพราะการทำ DIY นั้นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณสามารถทำร่วมกับคนในครอบครัวได้หลายคน ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาคริสต์มาสซึ่งเป็นเทศกาลที่สมาชิกทุกคนในครอบครัวต่างมาเจอกันอีกครั้งในรอบปีแล้วนั้น กิจกรรม DIY ก็เป็นไอเดียที่ดีที่จะสานความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวที่ดีเลยทีเดียว 

เป็นยังไงกันบ้างคะ บทความนี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้บ้างไหมคะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังไม่มีเวลา หรือไม่มั่นใจสกิลประดิษฐ์ประดอยของตัวเอง แต่ก็ไม่อยากจะฟุ่มเฟือยกับของตกแต่งคริสต์มาส ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ เข้ามาแวะชมของตกแต่งบ้านที่เว็บ Kaidee ก่อนได้นะคะ เรามีของตกแต่งบ้านให้เลือกซื้อมากมาย ในราคาที่ไม่แพง ได้ประหยัดสตางค์ แถมมีบ้านสวยๆ ไว้โชว์ลูกๆ หลานๆ  ในวันคริสต์มาสที่จะถึงอย่างแน่นอน อย่ารอช้านะคะ เข้ามาชมเว็บไซต์เราได้เลยค่ะ

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial