10 รุ่นรถมีซันรูฟน่าสนใจในราคาน่าคบ

10 รุ่นรถมีซันรูฟน่าสนใจในราคาน่าคบ

Sunroof(ซันรูฟ) ถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ คนมองหาเวลาเลือกที่จะซื้อรถยนต์ เนื่องจากสิ่งนี้จะทำให้ห้องโดยสารของเรากว้างขึ้น นั่งแล้วรู้สึกไม่อึดอัดนอกจากนี้ในบางรุ่ยังสามารถที่จะเปิดเพื่อรับลมได้อีกด้วย  

สำหรับใครที่กำลังมาหารถประเภทนี้อยู่วันนี้ พวกเรา Kaidee Auto จะขอแนะนำ 10 รถที่มี Sunroof น่าสนใจในราคาที่น่าคบ 

Sunroof (ซันรูฟ) กับ Moonroof (มูนรูฟ) ต่างกันอย่างไร

หลาย ๆ คนเวลาไปเลือกซื้อรถมักจะเจอสองคำนี้บ่อย ๆ คือ Sunroof และ Moonroof ซึ่งทั้งสองคำนี้มีความเหมือนกันคือ Sunroof จะให้เราสามารถที่จะเปิดหลังคารถเพื่อที่จะรับลมหรือแดดได้โดยตรง ส่วน Moonroof จะเป็นการพัฒนามาจาก Sunroof ปกติที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเปิดเพื่อรับได้แดดอย่างเดียว หรือเปิดทั้งหมดเพื่อที่จะลมก็ได้เช่นกัน แต่ส่วนมากค่ายรถส่วนใหญ่จะนิยมใช้คำว่า Moonroof มากกว่า

ประโยชน์ของ Sunroof 

Sunroof ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่จะทำให้เราขี่รถได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น โดยประโยชน์ของ Sunroof มีอย่างน้อย 3 ประการ

ประการแรกคือทำให้รถของเราดูดีไซน์ทันสมัย เพราะหลังคาแบบนี้จะทำให้รถของเราดูดีขึ้น น่าค้นหา นอกจากยังทำให้รถของเราราคาไม่ตกง่าย ๆ อีกต่างหาก

ประการที่สองคือการทำให้รถของเราดูกว้างขึ้น โปร่งขึ้น เนื่องด้วย Sunroof จะเพิ่มแสงและลมเข้ามาในรถ ทำให้รถของเรารู้สึกกว้างขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะเมื่อเราต้องนั่งรถไปไกล ๆ การที่รถดูกว้างเราจะไม่รู้สึกอึดอัดอีกด้วย

ประการที่สามระบบ Sunroof สามารถที่จะปกป้องชีวิตของเราได้ในการเกิดอุบัติเหตุอย่างเช่นรถจมน้ำแล้วไม่สามารถใช้ประตูแบบปกติได้ รถที่มี Sunroof กว้าง ๆ สามารถเป็นทางหนีฉุกเฉินให้กับเราได้เลยทีเดียว

รถ Sunroof ที่น่าสนใจ

1.Honda HRV

HRV นับว่าเป็นหนึ่งในรถที่ได้รับความนิยมจากทาง Honda โดยมีจุดเด่นในเรื่องของการเป็นรถที่ตอบโจทย์ชีวิตได้เกือบทุก ๆ ด้าน จะใช้เป็นรถครอบครัวก็ดี เป็นรถขี่ไปทำงานก็เหมาะหรือจะเป็นรถในการพาเพื่อน ๆ ออกไปลุยต่างจังหวัดก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับสายรถอเนกประสงค์ ในราคาเริ่มต้นเพียง 949,000 บาทเท่านั้น

2.Honda CR-V

CRV ถือว่าเป็นรถอีกหนึ่งคันจากทาง Honda ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ HRV โดยรถรุ่นนี้จะเน้นมี Option ต่าง ๆ ที่ดีกว่า HRV ทั้งในเรื่องของสมรรถนะ สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัย คุ้มค่ามากในฐานะของรถ SUV โดยราคาเริ่มต้นของ CR-V อยู่ที่ 1,369,000 บาท 

3.Mazda CX-5

ข้ามมาในฝั่งของ Mazda กันบ้างกับ CX-5 ที่หากใครชอบหลังคาแบบ Sunroof รถรุ่นนี้มาเป็นแบบ panoramic sunroof กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ CX-5 ยังมาพร้อมกับความฟรีเมี่ยมตามแบบฉบับของ Mazda ที่ดีไซน์ภายนอกนับว่ายอดเยี่ยม แถมยังได้เครื่องยนต์และสเปกที่ยอดเยี่ยม ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.3 ล้านบาท

4.BMW X1

หนึ่งในรถ Crossover ที่น่าสนใจของทาง BMW อย่าง X-1 ที่ในรุ่นปี 2020 ได้มีการปรับปรุงรถแบบ Minorchanges ให้มีความเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ตัวรถมาพร้อมกับหลังคาซันรูฟ ทำให้ภายในตัวรถมีความกว้างกว่าเดิม นอกจากนี้ยังได้ระบบความปลอดภัยชั้นยอดจากทาง BMW อีกต่างหาก ซึ่งรถรุ่นนี้มีราคาเริ่มต้นเพียง 1,969,000 บาท

5.Toyota Alphard 

สำหรับใครที่เป็นสายรถตู้เล็ก(MPV) แล้วอยากได้รุ่นที่มี Sunroof แบบเก๋ๆ โดย Toyota Alphard ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับรถประเภทนี้ เพราะได้ทั้งรถที่เหมาะกับการเดินทางอย่างมาก ภายในกว้างขวาง พร้อมระบบอำนวยความสะดวกครบครันและความหรูหรามีระดับ ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,747,000.00 บาท

6.BMW X-5

หาก X-1 ยังตอบโจทย์ความพรีเมี่ยมไม่พอก็ต้องขยับมายังรุ่น X-5 รถ SUV สุดทรงพลังจากทาง BMW ที่นอกจากจะมี Electric Panorama Glass Roof สุดว้าวแล้วยังมาพร้อมกับพลังเครื่องยนต์ดีเซล 349 แรงม้า ที่จะพาคุณทะยานไปยังทุกที่ทั่วประเทศไทย แถมระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีแบบครบครัน แม้รถรุ่นนี้ราคาเริ่มต้นจะสูงถึง 4,695,000 บาท แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพของรถถือว่าคุ้ม 

7.Mercedes-Benz C200 AMG Dynamic Coupe

พูดถึง BMW ไปแล้วมาลองดูฝั่ง Benz กันบ้างกับหนึ่งในรถซันรูฟยอดนิยมอย่าง C200 AMG Dynamic Coupe ที่ดีไซน์เอาใจวัยรุ่นไปอย่างเต็ม ๆ ตัวรถมาพร้อมกับเครื่องยนต์อันทรงพลัง พร้อมกับตกแต่งภายในสุดสปอร์ต พร้อมหลังคา Panorama Sunroof สุดเท่โดยราคาเริ่มต้นของรถรุ่นนี้จะอยู่ที่ 3,450,000

8.MG3

หนึ่งในรถรุ่นเริ่มต้นสำหรับคนที่อยากจะได้หลังคา Sunroof แต่ไม่อยากได้รถที่มีราคาสูงนักก็ขอแนะนำ MG3 จากแบรนด์อย่าง MG ที่มีราคาเพียง 519,000 บาท ได้รถที่มีประสิทธิภาพที่คุ้ม เหมาะกับการใช้ชีวิตในเมืองตามสไตล์ของวัยรุ่นยุคเรา 

9.Mazda 3

นอกจาก Mazda CX-5 แล้ว Mazda 3 ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากจะได้รถที่มี Sunroof โดยจุดเด่นคือดีไซน์ที่เรียกได้ว่าเบียดรถรุ่นอื่น ๆ ใน Segment เดียวกันได้สบาย ๆ พร้อมกับประสิทธิภาพขอรถที่ดีเยี่ยม สำหรับราคาของ Mazda 3 เริ่มต้นที่ 969,000 บาท

10.Ford Everest

ปิดท้ายด้วยรถ Sunroof ขวัญใจบรรดาเหล่าพ่อบ้านคนรักครอบครัวกับรถ PPV สัญชาติอเมริกาอย่าง Ford Everest ที่มีจุดเด่นในเครื่องยนต์สมรรถนะเยี่ยม พร้อมจะพาคุณไปในทุกที่ แม้ทางจะยากลำบากเพียงไหน พร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ดีและระบบอำนวยความสะดวกที่ดี ทำให้ใครอยากได้รถบ้านสักคันก็รุ่นนี้เลย ราคาค่าตัวของรถรุ่นนี้เริ่มต้นเพียง 1,299,900 บาท

สรุป

จะเห็นได้ว่ารถยนต์ในปัจจุบันส่วนใหญ่มักจะมีระบบ Sunroof มาให้เราเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะรถรุ่นที่มีราคาสูง ทำให้เรามีตัวเลือกในการเลือกซื้อรถที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น หากเพื่อน ๆ มีรถรุ่นไหนก็สามารถที่จะแนะนำกันมาได้เลย หรือหากว่าสนใจรถรุ่นไหน Kaidee Auto ก็มีรถให้คุณได้เลือกซื้ออีกหลายคนเลยทีเดียว  

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial