สาวๆ ต้องดู! หน้าร้อนนี้กับ 4 เทรนด์ชุดว่ายน้ำปี 2021

สาวๆ ต้องดู! หน้าร้อนนี้กับ 4 เทรนด์ชุดว่ายน้ำปี 2021

สรุปบทความ

รูปร่างแบบไหนก็สวมใส่ชุดว่ายน้ำได้สวยงามทั้งนั้น เราอยากให้สาวๆ ทุกคนพกความมั่นใจมาให้เต็มกระเป๋า แล้วเอฟชุดว่ายน้ำสไตล์ฮิตในปีนี้ ไปอวดความสวยกันริมหาด จะมีสไตล์ไหนถูกตาต้องใจบ้าง ไปดูกันได้เลย!

หน้าร้อนทั้งที จะปล่อยให้หน้าไทม์ไลน์หรือฟีดของเราเงียบเหงาได้อย่างไรคะ ความร้อนแรงของแสงแดด หรือจะสู้ความฮอตของเรากับชุดว่ายน้ำตัวจิ๋วริมทะเล แต่ด้วยสถานการณ์ทุกวันนี้ เข้าใจค่ะว่าเป็นเรื่องยาก ที่จะออกไปไหนมาไหนในสถานที่สาธารณะ ได้อย่างสบายใจ

ถึงตอนนี้จะยังเดินทางไปนั่งชิลล์ริมทะเลไม่สะดวก แต่รู้เรื่องเทรนด์ชุดว่ายน้ำปีนี้ไว้ก็ไม่เสียหาย เซฟไป เอฟไป เตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด ถึงเวลาจะได้ไปเริงร่ากับเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เพลิดเพลินกับท้องฟ้าสีครามให้เต็มที่ เพราะสุดท้ายแล้ว หากสถานการณ์เริ่มดีขึ้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะไม่ไปอวดหุ่นสวยๆ ของเรากับบิกินี่ตัวจิ๋วริมหาดทราย

จุดเริ่มต้นของชุดว่ายน้ำ

เทรนด์ชุดว่ายน้ำ2021

เรื่องราวของชุดว่ายน้ำนั้น เรียกได้ว่าเบสิคสุดๆ

เริ่มต้นจากการไม่ใส่อะไรเลย มีเพียงร่างกายเปลือยเปล่าปะทะกับความเย็นของน้ำแบบตัวต่อตัว ก่อนช่วงหลังจะเริ่มมีกรอบของจารีตและศีลธรรมเข้ามาครอบ ราวปี ค.ศ.1800 ชุดว่ายน้ำก็ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในยุควิคตอเรีย (Victorian era-ค.ศ.1837-1901) แห่งสหราชอาณาจักร

ชุดว่ายน้ำในสมัยศตวรรษที่ 18 มีลักษณะเป็นชุด 2 ชั้น ด้านนอกเป็นเสื้อคลุมแขนยาว ด้านในเป็นกางเกงขาวยาวซ้อนอีกที โดยใช้วัสดุจากผ้าขนสัตว์หรือผ้าสักหลาดเป็นส่วนใหญ่ เน้นมิดชิดและสุภาพเรียบร้อย ทว่าไม่ฟังก์ชันกับการใช้งานเอามากๆ ลงน้ำแต่ละครั้งเคลื่อนไหวค่อนข้างลำบาก

ด้วยความเชื่อและวัฒนธรรมที่ครอบผู้หญิงในสมัยนั้นเอาไว้ว่า “ต้องรักนวลสงวนตัว” การใส่เสื้อผ้าในที่น้อยชิ้นจึงไม่เป็นเรื่องที่เหมาะที่ควรเท่าไร แต่ความที่ชุดว่ายน้ำดังกล่าวใช้งานไม่คล่องตัว สาวๆ จึงพากันเรียกร้องให้ทำชุดแบบใหม่ ให้เคลื่อนไหวในน้ำได้คล่องขึ้น โดยคงคอนเซปต์เดิม อย่างการปกปิดสรีระอย่างรัดกุม จึงกลายเป็นชุดว่ายน้ำสไตล์รัดเข็มขัดรัดกุม

การเปลี่ยนแปลงของชุดว่ายน้ำในศตวรรษที่ 19

ช่วงหลังว่ายน้ำกลายมาเป็นกีฬาที่แข่งขันกันในมหาวิทยาลัย และถูกบรรจุลงกีฬาโอลิมปิค แบบเป็นจริงเป็นจังมากขึ้น ชุดว่ายน้ำจึงถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ารูปและคล่องตัวกว่าเดิม ทั้งยังใช้ผ้าน้อยลง ไม่ยาวคลุมข้อเท้าเท่าช่วงแรก เน้นเผยสัดส่วนและเรือนร่างแบบชัดเจนกว่าเดิม

กระทั่งปี ค.ศ.1920 ความต้องการชุดว่ายน้ำสตรีแพร่หลายมากยิ่งขึ้น เริ่มเป็นเทรนด์แฟชั่นที่มีความสวยงามเป็นองค์ประกอบ มีความเซ็กซี่แฝงอยู่บ้าง จนแบรนด์ดังระดับฮอลลีวูดต่างๆ เริ่มสนใจนำไปพัฒนาต่อ ทว่าความยาวของชุดว่ายน้ำยังคงต้องอยู่เหมือนเดิม (บางสถานที่มีเจ้าหน้าที่คอยวัดความยาวของชุดเลยด้วยซ้ำ)

กำเนิดชุดว่ายน้ำสไตล์ “บิกินี่” ขึ้น “ครั้งแรกของโลก”

การเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดาของโลก รูปแบบชุดว่ายน้ำถูกพัฒนาเรื่อยมา จนถึงปี ค.ศ.1946 “Louis Reard” นักออกแบบชาวฝรั่งเศสได้สร้างปรากฏการณ์สำคัญ ด้วยการเปิดตัวชุดว่ายน้ำสไตล์ “บิกินี่ (Bikini)” ครั้งแรกของโลก โดดเด่นด้วยจำนวนผ้าแบบน้อยชิ้น แตกต่างจากชุดว่ายน้ำของเดิมแบบไม่เห็นฝุ่น

ส่วนคำว่า “Bikini” ดีไซเนอร์ได้รับแรงบันดาลมาจากชื่อปรมาณู “Bikini Atoll” ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งแยกตัวออกเป็น 2 ส่วนหลังการทดสอบ และทันทีที่ชุดบิกินี่ดังกล่าวเปิดตัวก็เป็นกระแสฮือฮาอย่างมาก ถึงกับมีการถ่ายแฟชั่นโดยนางแบบฝรั่งเศส “Micheline Bernardini” เลยทีเดียว

หลังจากนั้นชุดว่ายน้ำก็เข้าสู่วงการแฟชั่นแบบเต็มตัว มีสีสันสดใสเต็มไปด้วยลูกเล่นมากมาย จะสั้นจะยาวก็ตามแต่สะดวก ยิ่งในสมัยนิยมแบบนี้ผู้หญิงมีเสรีภาพในเรือนร่างของตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องกังวลว่าจะโป๊ไปไหม หรือแคร์สายตาใครเหมือนสมัยก่อน ทั้งหมดนั้นอยู่ที่ความพึงพอใจของเราล้วนๆ

4 เทรนด์ชุดว่ายน้ำมาแรงประจำปี 2021

ถึงตอนนี้เวลาพาเราเดินทางมาไกล ชุดว่ายน้ำกลายเป็นหนึ่งในไอเทมแฟชั่นสุดฮิต
ของสาวๆ เสมอเวลาไปทะเล ยิ่งช่วงฤดูร้อนแบบนี้ แฟชั่นชุดว่ายน้ำกลับมาฮิตมากกว่าเดิม ใครที่มีแพลนไปทะเลอยู่แล้วอย่าให้เสียเที่ยว ทำการบ้านแน่นๆ ด้วยการส่อง 4 เทรนด์ชุดว่ายน้ำมาแรงประจำปี 2021 ไปด้วยกันค่ะ

1. ชุดว่ายน้ำสไตล์ Glitz and Glamour

ชุดว่ายน้ำ2021

จินตนาการถึงหาดทรายสีขาว ท้องทะเลสีฟ้าใส กับชุดว่ายน้ำแนวกลิตซ์แอนด์แกลมมัวร์ ถึงจะเป็นอะไรที่ฟังดูพื้นฐาน ทว่าในความเบสิคนั้นก็เป็นความคลาสิคที่สุดแสนจะลงตัวเสมอ ยิ่งเวลาชุดว่ายน้ำสไตล์นี้สะท้อนแสงแดด ยิ่งขับให้ตัวเรามีความระยิบระยับ จนยากที่ใครจะละลายตาได้

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ชุดว่ายน้ำ Glitz and Glamour มาแรงแซงโค้งในปี 2021 เพราะด้วย Icon Fashion นักร้องดัง อย่าง Rihanna ใส่ชุดว่ายน้ำสไตล์นี้ พร้อมอวดความเก๋ลงในโซเชียล จึงไม่แปลกที่ชุดว่ายน้ำเทรนด์นี้จะกลับมาฮิตติดตลาดอีกครั้ง สังเกตได้จากแบรนด์ดังหลายเจ้า ที่ทำชุดว่ายน้ำสไตล์นี้เข้ามาตอบรับความต้องการของตลาดมากขึ้น

2. ชุดว่ายน้ำสไตล์ All Tied Up

ชุดว่ายน้ำเซ็กซี่

สารภาพว่าตอนแรกที่ได้ยินว่า ชุดว่ายน้ำสไตล์ All Tied Up กลับมาได้รับความนิยมในปีนี้ ก็งงอยู่เหมือนกัน เพราะนึกภาพไม่ค่อยออกว่าเป็นในเวย์ไหน แต่พอได้เห็นแนวชุด ต้องบอกเลยว่าไม่แปลกใจเท่าไร ด้วยความเซ็กซี่ขี้เล่น มีเชือกเป็นจุดนำสายตา ตัวช่วยเพิ่มเสน่ห์และความน่าค้นหาของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี

การมีเชือกเกี่ยวพันไปตามตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย จะเป็นเส้นเล็กๆ ผูกโบว์อยู่ตามชุดว่ายน้ำ หรือเพิ่มดีกรีความฮอตด้วยการไขว้ไปมาเป็นตาข่าย ก็เก๋ไม่น้อย ที่สำคัญชุดสไตล์นี้ยังเปิดกว้าง ให้คุณเลือกได้ทั้งสีและลวดลายได้ตามใจชอบ ขอแค่มีเจ้าเชือกเส้นน้อยประดับชุด เพียงเท่านี้ก็กลายเป็นสาวฮอตสุดอินเทรนด์ในปี 2021 แล้ว

3. ชุดว่ายน้ำสไตล์ Puff sleeve Halter Bikini

ชุดว่ายน้ำน่ารัก

สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าเซ็กซี่อาจไม่ใช่ทางที่สบายใจเท่าไร ในปี 2021 นี้ ยังมีอีกหนึ่งสไตล์ ที่มาแรงไม่แพ้กัน คือ Puff sleeve Halter Bikini ชุดว่ายน้ำแนวนี้จะออกแนวน่ารักสดใสในสไตล์ลูกคุณ! ด้วยบิกินี่ท่อนบนที่มักจะมีลักษณะพองประหนึ่งชุดตุ๊กตา คลุมปิดไหล่ เพิ่มความหวานไปในตัว

ยิ่งใครที่ไม่มั่นใจที่จะโชว์แขน หรือมีหน้าอกเยอะแล้วไม่อยากดูเซ็กซี่มากเกินไป ชุดว่ายน้ำสไตล์นี้น่าจะตอบโจทย์ เพราะได้ทั้งความเซ็กซี่และดูน่ารักไปในตัว จะสีสันร้อนแรงหรือเน้นแนวทรอปปิคัลก็ได้ตามแต่ใจที่คุณชอบ รับรองว่าใส่แล้วเพิ่มความมั่นใจขึ้นเป็นกอง ไม่มีเอาต์เป็นดาวเด่นประจำหาดแน่นอน

4. ชุดว่ายน้ำสไตล์ High Waisted Bikini

ชุดว่ายน้ำเอวสูง

ปิดท้ายด้วยชุดว่ายน้ำสไตล์ High Waisted Bikini ที่เรามั่นใจว่า หลายๆ คนน่าจะเห็นชุดว่ายน้ำแนวนี้อยู่ในฟีดที่ผ่านมาแน่นอน ความที่ปัจจุบันเทรนด์ชุดว่ายน้ำสไตล์ย้อนยุคกลับมาอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วง 60-70’s สังเกตได้ตามหน้าฟีดทั้งไอจีและเฟสบุ้ค จะเห็นได้ว่าบรรดานางแบบและเหล่าเซเล็บใส่แนวนี้กันเพียบ

ความที่ชุดว่ายน้ำสไตล์นี้เป็นเอวสูง เน้นทรวดทรวงองค์เอวได้ชัดเจน ยิ่งใครที่หน้าท้องสวยมีซิกแพ็คอยู่แล้ว ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะต้องเอาของดี ออกมาโชว์สู่สายตาชาวโลก ฝึกโพสต์ท่าให้มั่นใจเข้าไว้ แล้วไปลุยกันเลยค่ะ!

สาวๆ กับความมั่นใจที่จะใส่ชุดว่ายน้ำ

เชื่อว่าหลายคนยังติดอยู่กับความคิดที่ว่า “ชุดว่ายน้ำ” เป็นเสื้อผ้าสำหรับคนหุ่นดี
หน้าท้องสวยใส่เท่านั้น เราอยากให้สาวๆ ทุกคนเปลี่ยนความคิดใหม่ ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างอย่างไร อ้วนผอมมีพุงใดๆ ทุกคนสามารถสวมใส่ชุดว่ายน้ำได้

“ตราบใดที่เราเชื่อว่า โลกนี้เต็มไปด้วยความหลากหลายที่งดงามเสมอ

ฉะนั้นจงรักและภูมิใจกับร่างกายตัวเองมากๆ”

เติมเต็มความเชื่อมั่นกันไปแล้ว ต่อไปก็มาถึงขั้นตอนหาชุดสวยๆ ที่ถูกใจในสไตล์ที่ชอบ ใครไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน เข้ามาเอฟใน Kaidee สิคะ ในนี้มีชุดสวยๆ ครบทุกรูปแบบให้คุณเลือก ทั้งนี้ขอฝากส่งท้ายไว้สำหรับใครยังลังเล…

มีของดีต้องโชว์นะคะ ไม่ใส่ตอนนี้แล้วจะใส่ตอนไหน

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial