6 สตรีทแบรนด์ ที่ใครใส่เป็นต้องมีมองตาม

6 สตรีทแบรนด์ ที่ใครใส่เป็นต้องมีมองตาม

ได้รับนิยมอีกครั้งกับสตรีทแฟชั่น ด้วยกระแสเพลงแนวแร็ปที่ออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้วัฒนธรรมหนึ่งที่ติดมาพร้อมๆกับแนวเพลงเลยคือการแต่งตัวของแร็ปเปอร์ ทำให้สตรีทแฟชั่นมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เป็นสไตล์ที่เหมือนเล่นกับเลเยอร์ของเสื้อผ้าจำนวนมากมา mix & match ใส่ซ้อนๆกันหลายๆชั้น กลายมาเป็นการแต่งตัวสุดแนวและไม่เหมือนใคร จึงได้เกิดแบรนด์สตรีทแฟชั่นที่เป็นที่นิยม ใครใส่ต้องเป็นเท่ เก๋ คลู แบบสุดๆ จะมีแบรนด์อะไรบ้าง มาดูกันเลย!!

1. Supreme

แบรนด์สุด Hype จากทางอเมริกา ที่ไม่ว่าจะทำอะไรออกมาขาย ทั้งในร้านเองหรือทางออนไลน์ก็ตาม จะขายหมดได้ในเวลาไม่ถึงนาที โดยแบรนด์นี้ก่อตั้งโดยหนุ่มชาวอังกฤษ ชื่อ James Jabbia ซึ่งเริ่มมาจากการที่เขานั้นอยากทำเสื้อสำหรับ Skater (คนเล่นสเก็ตบอร์ด)

สำหรับชื่ออย่าง Supreme นั้นถูกตั้งและคิดมาอย่างง่ายๆเพียงแค่ James Jabbia ชอบคำๆนี้เท่านั้น โดยสินค้าล็อตแรกที่ถูกผลิดออกมาเป็นเสื้อยืด 3 ลาย หนึ่งในนั้นเป็นเสื้อในตำนานอย่าง Supreme Box Logo ที่ปัจจุบันราคา Resell (ราคาขายต่อ) สูงไปถึง 45,000 บาท เลยทีเดียว!!

2. Champion

Credit : Champion Thailand

ที่มาของแบรนด์นี้เกิดขึ้นจากพี่น้องตระกูล Feinbloom ซึ่งตอนแรกทางแบรนด์นั้นผลิตออกมาเพียงเพื่อการกีฬาโดยเฉพาะ แต่ปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้ากีฬา Champion นั้นทำเสื้อหลากหลายแนว หลายหลายสไตล์มากขึ้น

แบรนด์ระดับตำนาน ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง หากพูดถึง Champion แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์กีฬา ที่มีความเป็นสตรีทสูง ทำให้ดารามากหน้าหลายตาสวมใส่อยู่ตลอดเวลา และเป็นแบรนด์ที่มีการ Collab (ร่วมงาน) กับสตรีทแบรนด์หลากหลาย เช่น Supreme ที่ทำร่วมกันอยู่หลายครั้ง รวมไปถึงแบรนด์ Hi-End อย่าง Off-White, Gucci และ Vetements

3. A BATHING APE (BAPE)

Credit : A Bathing Ape Thailand

A Bathing Ape หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า Bape แบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่นที่มีความโดดเด่นในโลโก้ที่เป็นรูปลิงและโด่งดังไปทั่วโลก ที่ Tomoaki Nagao หรือที่รู้จักกันในนาม NIGO เค้าที่แรงบันดาลใจมาจากหนังลิงสุดโด่งดังอย่าง Planet of the Apes จึงทำให้เกิดแบรนด์นี้ขึ้นมา

ล่าสุด Bape ได้ทำผลงานเสื้อผ้าสตรีทกับแบรนด์ Hi-End อย่าง MCM เป็น Collection ที่ยกระดับแบรนด์ไปอีกขั้น ซึ่งทำให้การทำงานร่วมกันครั้งนี้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะสินค้าหมดไปอย่างรวดเร็ว

4. Comme Des Garcons

Credit : Comme Des Garcons

แบรนด์แฟชั่นของญี่ปุ่น สุดนอกกรอบ แหวกแนวไม่เหมือนใคร ที่ออกไปโลดแล่นในงาน Fashion ต่างๆ Comme Des Garcons ที่ Rei Kawakubo สรรสร้างขึ้น ได้แรงบันดาลใจจากการที่สมัยตัวเขายังเด็ก ได้ถูกตีกรอบด้านการแต่งตัวให้ถูกต้องตามวัฒนธรรมอันดีของชาวญี่ปุ่น จึงทำให้ Comme Des Garcons มีรูปแบบของเสื้อผ้าที่ไม่เหมือนใครมาก่อน

หากพูดถึงแบรนด์นี้ หลายๆคนอาจจะ เอ๊ะ!! มันคือแบรนด์อะไรกันแน่ แต่ถ้าหากพูดถึง สัญลักษณ์รูป “หัวใจที่มีตา” หรือที่รูปจักกันว่า Comme Play Heart แล้วล่ะก็ ทุกคนน่าจะร้อง อ๋อ กันอย่างแน่นอน ด้วยความความเรียบง่ายของเสื้อ และสัญลักษณ์ที่จำได้ง่าย ทำให้ Collection นี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

5. Ambush

Credit : Ambush Workshop

จากแบรนด์เครื่องประดับชั้นนำ ผันตัวเองมาเป็นแบรนด์สตรีท Ambush แบรนด์สัญชาติเกาหลีใต้ ที่ก่อตั้งโดย Yoon Ahn โดยที่เค้าก่อตั้งร่วมกันกับแฟนหนุ่มของเขา คือ Verbal แร็ปเปอร์ ของวง Teriyaki Boyz ซึ่งในตอนแรกนั้นเค้าทั้งคู่เฉิดฉายความดังจากการทำเครื่องประดับ แต่ด้วยความชอบการแต่งตัวของทั้งคู่นั้น ทำให้เค้าผันตัวเองมาเป็นสตรีทแฟชั่นและเข้าตีตลาดในประเทศญี่ปุ่น

ผลงานที่โดดเด่นที่ทำให้ Ambush นั้นเป็นที่รู้จักจากการทำผลงานร่วมกับทาง Nike ก่อเกิดเป็น Nike Air Max 180 X Ambush ที่ Yoon Ahn ได้ออกแบบรองเท้าซีรี่ย์ Air Max 180 ให้ออกมาเป็นรูปใหม่ที่แปลกตาจนทำให้แบรนด์กลายเป็นที่ยอมรับจนได้

6. Stüssy

บรนด์สตรีทที่มีมายาวนาน เป็นรุ่นพี่ของวงการอย่าง Stüssy ผู้นำทางสตรีทและวินเทจ ที่มีมานานกว่า 30 ปี ซึ่งมีมานานกว่า Supreme และ Bape จะเรียกว่าเป็นผู้นำเทรนด์ของสตรีทแฟชั่นก็ไม่ผิดเลย โดยแบรนด์นี้ถูกก่อตั้งโดย Shawn Stussy โดยในตอนแรกเค้าสร้างแบรนด์นี้เพื่อนักโต้คลื่น แต่ด้วยความชื่นชอบความเป็นฮิปฮอปของ Stussy ทำให้เค้าเริ่มทำเสื้อแนวสตรีทมากขึ้น

ปัจจุบัน Stüssy นั้นทำร่วมกับแบรนด์มากมาย อาทิ Dior ที่นำความเป็นกราฟฟิตี้มาใส่ใน Collection ทำให้แบรนด์ Hi-End อย่าง Dior นั้นมีความสตรีทมากยิ่งขึ้น จึงเป็นน่าจับตามองของ Streetwear ทั่วโลก

ได้รู้จักกันไปแล้วกับแบรนด์ต่างๆที่สายสตรีทนั้นห้ามพลาด แค่ใส่ก็เท่ แถมยังคูลอีกต่างหาก ใครที่อยากได้เสื้อผ้าหรือรองเท้าแนวๆสตรีท หรือใครที่มีเสื้อผ้าสตรีทที่ไม่ใส่แล้ว เข้ามาลงขายเลยที่ Kaidee

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial