ย้อนความทรงจำกับ 7 ของเล่นยุค 90s ยอดฮิต

ย้อนความทรงจำกับ 7 ของเล่นยุค 90s ยอดฮิต

สรุปบทความ

นั่งไทม์แมชชีนกลับไปยังอดีต ! มัดรวมความทรงจำในวัยเด็กกับของเล่นยุค 90s ที่อยู่ในใจของใครหลายคนมาให้ได้อ่านกัน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสังคมปัจจุบันมีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ทำให้ของเล่นของเด็ก ๆ ในสมัยนี้คงหนีไม่พ้น อินเทอร์เน็ต โทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต แต่ในอดีตไม่มีของเหล่านั้นทำให้ในยุคนั้นของเล่นที่เป็นที่นิยมคือของเล่นที่เรียบง่ายแต่ก็สนุกได้ จะมีอะไรบ้างเราจะพาทุกคนมาย้อนความทรงจำในวัยเด็กกัน ว่าจะมี ของเล่นยุค 90s อะไรบ้างที่อินเทรนด์

รวม ของเล่นยุค 90s สุดอินเทรนด์

รถทามิย่า

ทามิย่า

รถของเล่นยอดฮิตของเด็กผู้ชายยุค 90s ที่ใครหลายคนรู้จักกัน เป็นรถที่สามารถเล่นที่ไหนก็ได้เพราะไม่มีราง และความสนุกแบบสุด ๆ เพราะความเร็วแรงเป็นศักดิ์ศรีของผู้เข้าแข่งขันนั่นเอง นอกจากนี้รถทามิย่ายังมีความสนุกอีกอย่างคือ การแต่งชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถ ไม่ว่าจะเป็น ล้อ ตัวรถ หรือมอเตอร์ ให้สวยเท่ไปอีกขั้น

เกมบอย

เกมบอย

เครื่องเล่นเกมพกพาสุดฮิตของเด็กยุค 90s เป็นเครื่องเล่นที่ถึงแม้จะขนาดเล็กแต่ก็มีเกมให้เลือกมากมายเพียงแค่เปลี่ยนตลับก็สนุกได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น โปเกม่อน เตตริส และมาริโอ้ ที่เรียกได้ว่าฮอตสุด ๆ ในสมัยที่ยังไม่มี smart phone เครื่อง game boy ถือว่าเป็น gadget ที่ไม่พกไม่ได้เลย

เบย์เบลด

เบลย์เบลด

เบย์เบลด ของเล่นลูกข่างยอดฮิตที่มีวลีเด็ดอย่าง ‘โก…ชู้ตตตตต’ โดยเจ้าตัวเบย์เบลดนั้นมีหลายรุ่นหลายสี ให้ได้เลือดสะสมตามการ์ตูนดัง ความสนุกของมันคือการแข่งขันกันหมุนลูกข่างในสนาม (ถาด) แข่ง ใครอยู่นานที่สุดก็ชนะไป จะเล่นกี่คนก็สนุกเหมือนกัน และเพราะเหตุนี้เองเบย์เบลดจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอดีต

โยโย่

โยโย่

โยโย่ หรือ ลูกดิ่ง เป็นอีกของเล่นยอดฮิตของวัยรุ่นยุค 90s เพราะไม่ได้เล่นแบบง่ายๆ เพราะถ้าเล่นไม่เป็นเจ้าโยโย่มันจะไม่เด้งกลับขึ้นมาให้จับเลยน่ะสิ ทำให้ใครที่ทั้งเล่นเป็นทั้งมีท่าแปลก ๆ จะยิ่งเท่เข้าไปใหญ่เลยล่ะ

เกมเศรษฐี

ของเล่นยุค 90s เกมเศรษฐี
ขอบคุณรูปจาก: toytorich.com

ต้นแบบบอร์ดเกมมากมายในปัจจุบัน เล่นทั้งวันทั้งคืนก็ไม่เบื่อเพราะต้องทำธุรกิจซื้อ-ขายขยายพื้นที่ออกไปให้ได้มากที่สุด แล้วเก็บค่าผ่านทางเพื่อนให้หมดตัว แต่ก็ยากซะจริง ๆ เพราะไม่ได้ล้มละลายกันง่าย ๆ และถ้าหาเพื่อนมาได้เยอะก็ยิ่งสนุกขึ้นไปอีก

เพลย์สเตชั่น 1

ของเล่นยุค 90s Play Station1

เครื่องเล่นเกมยอดฮิตที่ต่อกับโทรทัศน์ให้จอใหญ่เต็ม ๆ ตา ได้เลย โดยเจ้าเครื่องนี้มีเกมให้เลือกเยอะแยะมากมายเพียงแค่เปลี่ยนแผ่นซีดีตามที่ต้องการ โดยเกมฮิตที่ทุกคนน่าจะรู้จักคงหนีไม่พ้น Chocobo เกมรถแข่งที่ความเร็วเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด !

หนังยาง

ของเล่นยุค 90s หนังยาง

นอกจากจะใช้มัดของแล้ว เด็กยุค 90s อย่างเรา ๆ ก็เอาเจ้าหนังยางหลากหลายสีสันมาใช้เล่นได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เป่ากบ เกมยอดฮิตของเด็กผู้ชายที่ต้องใช้ลมจากปากให้หน้ายางมาทับกันให้ได้ ใครทับได้เก็บเอาหนังยางคนแพ้ไปเลย หรือ การกระโดดยาง เกมสนุก ๆ ของเหล่าเด็กผู้หญิงเรียกได้ว่าพักเที่ยงเมื่อไรต้องวิ่งลงมาแย่งชิงพื้นที่จนเต็ม

ส่งต่อ ของเล่นยุค 90s

นี่คือ 7 ของเล่นยอดฮิตในความทรงจำของเด็กยุค 90s ที่เราเก็บมาฝากกัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบทความ 6 เกมแนว Simulator จำลองความฝันของคุณให้เป็นจริง6 เกมแนว Simulator จำลองความฝันของคุณให้เป็นจริง นี่จะมารีวิวเกมน่าเล่นให้คุณ และถ้าใครคิดถึงความทรงจำเหล่านั้นจนอยากจะกลับไปสัมผัสอีกครั้งหรืออยากแบ่งปันความทรงจำดี ๆ ให้กับคนอื่น ก็สามารถหาซื้อหรือลงขายของเล่นเหล่านี้ได้ที่ Kaidee เพื่อให้คุณและคนอื่น ๆ ได้มีความสุขกับของเล่นยุค 90s

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial