5 หม้อทอดไร้น้ำมัน คุณสมบัติแน่น ที่ควรค่าแก่การเข้าครัว

5 หม้อทอดไร้น้ำมัน คุณสมบัติแน่น ที่ควรค่าแก่การเข้าครัว

แม้ไอเทมคู่ครัวอย่าง “หม้อทอดไร้น้ำมัน” จะมีมานานแล้ว แต่ต้องบอกเลยว่า ช่วงกักตัวที่ผ่านมา เจ้าสิ่งนี้ก้าวขึ้นแท่นสินค้าขายดีอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นตัวกระตุ้นให้หลายคนหันมาเป็นเชฟจำเป็นกันถ้วนหน้า สังเกตได้จากหน้าโซเชียล ที่ไม่ว่าจะเลื่อนไปทางไหน ก็ต้องเห็นเพื่อนแชร์ภาพอาหารฝีมือของตัวเองที่ทำขึ้นจากหม้อทอดไร้น้ำมันกันทั้งนั้น

โดยเราจะมาชี้เป้า 5 หม้อทอดไร้น้ำมันที่น่าสนใจ ให้คนที่อยากลองเข้าครัวได้เป็นแนวทาง รับรองว่าคราวนี้เราจะได้เห็นเชฟหน้าใหม่ก้าวขึ้นมาอีกมากมายแน่นอน

1. Haier

Haier_Airfryer
Credit – Haier

เริ่มต้นกันด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันจาก Haier รุ่น HAF-K25B2 ที่มีความจุ 2.5 ลิตร มาพร้อมดีไซน์อันทันสมัย สะดวกต่อการใช้งาน สามารถทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งยังช่วยให้คุณทำเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Air Boost เป็นนวัตกรรมการไหลเวียนของอากาศและอุณหภูมิที่เหมาะสม ช่วยให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึงกว่าเดิม

นอกจากนี้บนตัวเครื่อง ยังมีสัญญาณไฟแสดงสถานะการใช้งาน พร้อมด้วยตัวปรับอุณหภูมิที่สามารถปรับได้ตั้งแต่ 80-200 องศาเซลเซียส สนุกสนานกับการทำอาหารได้หลากเมนูหลายประเภท อาทิ ทอด อบ ย่าง หรือ เบเกอรี่

2. Philips

Philips_Airfryer
Credit – Philips

เพลิดเพลินกับการทำอาหารแบบไร้ไขมัน ด้วยหม้อทอด Philips รุ่น HD9721/11 มาพร้อมขนาด 0.8 กก. เน้นการใช้ลมร้อนในการปรุงอาหารจานโปรดของคุณโดยไม่ใช้น้ำมันหรือเป็นการใช้น้ำมันที่น้อยที่สุด อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีแบบใหม่ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสกัดและดักจับไขมันออกจากอาหาร ช่วยให้คุณทานอาหารได้อย่างเฮลธ์ตี้ยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Rapid Air ที่ช่วยสร้างการไหลเวียนของอากาศที่เร็วขึ้นถึง 7 เท่า แถมยังช่วยปรุงอาหารได้รวดเร็วกว่าเตาอบถึง 1.5 เท่า ไม่ว่าจะเป็นการรังสรรค์อาหารสไตล์ไหน ทั้งทอด อบ ย่าง คั่ว หรือแม้กระทั่งการอุ่นอาหาร ก็ช่วยให้การเข้าครัวของเชฟมือใหม่สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เสริมทัพด้วยสูตรอาหารกว่าร้อยสูตรภายในแอปและภายในเล่มกว่า 30 รายการ ให้สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ

3. Smarthome

Smarthome_airfryer
Credit – Smarthome

อีกหนึ่งหม้อทอดไร้น้ำมันที่หลายคนนิยมจากแบรนด์ Smarthome ในรุ่น MV-015 ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้สายกินได้เพลิดเพลินกับของทอดกันอย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวอ้วน ซึ่งหม้อทอดตัวนี้จะใช้ลมร้อนในการประกอบอาหาร ที่สามารถรังสรรค์ขึ้นมาได้หลายเมนู พร้อมฟังก์ชั่นการตั้งเวลา และระบบตัดไฟอัตโนมัติ ไม่ต้องยืนเฝ้าให้เมื่อย

สำหรับขนาดของหม้อทอดอยู่ที่ 2.4 ลิตร ในกำลังไฟ 1,200 วัตต์ สามารถกระจายความร้อนเข้าสู่วัตถุดิบได้อย่างทั่วถึงในแบบที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน นอกจากนี้ยังสามารถถอดชิ้นส่วนต่างๆ ออกมาได้ เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด อีกทั้งดีไซน์ยังทันสมัย ใช้งานง่ายและปลอดภัย

4. Tefal

Tefal_airfryer
Credit – Tefal

ถัดมากับแบรนด์กับเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศฝรั่งเศส ที่ขอส่งหม้อทอดไร้น้ำมันในรุ่น Fry Delight FX1000 เข้าประกวด โดยคุณสมบัติเด่นอยู่ที่การใช้เทคโนโลยี 3D Air Pulse ที่เป็นการทำอาหารด้วยลมร้อนจากตัวทำความร้อนด้านบนเครื่อง จึงทำให้ลมไหลเวียนได้อย่างเหมาะสม ช่วยให้การทอดอาหารของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อาหารจะกรอบอร่อยได้โดยการใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยหรือไม่ใช้เลย

ในส่วนกำลังไฟของเครื่องอยู่ที่ 1,430 วัตต์ สามารถทำอาหารได้แบบครบเครื่อง 4-in-1 ทั้งทอด อบ ปิ้ง และย่าง อีกทั้งยังตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 150-200 องศาเซลเซียส และตั้งเวลาได้สูงสุด 30 นาที พร้อมโปรแกรมในการส่งเสียงสัญญาณเตือน เมื่อการทำอาหารสิ้นสุดลง ทำให้ไม่ต้องยืนรอ และสามารถเดินไปทำอย่างอื่นได้อย่างอิสระ

5. Xiaomi Daewoo

Xiaomi_airfryer
Credit – Xiaomi

ปิดท้ายด้วยแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์สุดฮิตแห่งยุค ที่ไม่ว่าจะออกผลิตภัณฑ์ไหนมา เป็นต้องเรียกเสียงฮือฮาจากสาวกได้ทุกครั้ง รวมไปถึงเจ้าหม้อทอดไร้น้ำมันในรุ่น Xiaomi Daewoo Air Fryer K3 ที่ชูจุดเด่นด้วยดีไซน์สุดล้ำแบบใส ที่เราสามารถมองเห็นทุกขั้นตอนการทำอาหารได้อย่าง ชัดเจน

ในส่วนของเทคโนโลยีการปรุงอาหารก็ใส่มาแบบจัดเต็มไม่แพ้กัน ด้วยวิธีการทอดแบบแนวตั้งและไหลเวียน ที่จะมาช่วยเพิ่มความร้อนให้อาหารได้อย่างสม่ำเสมอ แถมยังมีฟังก์ชั่นที่ช่วยลดความไหม้เกรียมของอาหาร เพราะฉะนั้นใครที่เป็นเชฟมือใหม่ บอกเลยว่าเหมาะกับเจ้าเครื่องนี้สุดๆ

สำหรับตัวเครื่องมาพร้อมขุมพลังไฟ 850 วัตต์ ความจุ 2.35 ลิตร ตั้งเวลาสูงสุดได้ 120 นาที ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60-220 องศาเซลเซียส แถมยังปรุงอาหารได้ทั้งแบบทอดและย่างอีกด้วย

บอกเลยว่า 5 แบรนด์ที่เราคัดสรรมาให้เป็นตัวเลือก ถือเป็นรุ่นยอดนิยมทั้งนั้น ส่วนใครที่อยากดูตัวเลือกอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อเลือกหา “หม้อทอดไร้น้ำมัน” ในแบรนด์และรุ่นที่คุณถูกใจกันได้ต่อที่ Kaidee รับรองเลยว่ามีให้เลือกกันอีกละลานตา ขอแค่คุณเตรียมสูตรอาหารไว้ให้พร้อมก็แล้วกัน

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial