เกมเมอร์ต้องรู้!! อุปกรณ์ไหนบ้างเพิ่มความเทพ

เกมเมอร์ต้องรู้!! อุปกรณ์ไหนบ้างเพิ่มความเทพ

ปัจจุบันบทบาทของเกมเริ่มมีเข้ามามากขึ้นในสังคมของเรา ด้วยกระแสการแข่งขัน E-Sport (การแข่งขันเล่นเกม) และนักแคสเตอร์ อีกทั้งวงการเกมนั้นมีการขยายตัวมากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้ผู้คนต่างสนใจในการเล่นเกมและเป็นที่น่าจับตามอง แต่รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์ดีๆนั้นอาจทำให้คุณเล่นเกมแล้ว มีความได้เปรียบมากกว่าคนอื่นๆ ซึ่งช่วยนำพาชัยชนะมาให้ จะมีอุปกรณ์อะไรบ้าง เดี๋ยววันนี้เราจะมารู้ไปพร้อมๆกัน!!

1. Gaming Headset

หากพูดถึงการเล่นเกม Headset ถือเป็นสิ่งจำเป็นเป็นอันดับต้นๆเลย เพราะหูฟังสำหรับเล่นเกมนั้น ถ้าหากคุณเป็นสาย FPS (First Person Shooting) หรือเกมประเภทยิงปืน ที่การฟังเสียงเป็นสิ่งที่สามารถพลิกสถานการณ์ในเกมได้เลย หากคุณยิ่งมีหูฟังดีเท่าไร นั่นยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการที่คุณจะรู้ตำแหน่งของศัตรูได้ก่อนซึ่งหูฟังก็มีอยู่หลากหลาย หูฟังที่แยกเฉพาะซ้าย-ขวา และหูฟังที่สามารถแยกทิศทางเสียงได้ละเอียดอย่างหูฟัง 7.1 ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนด้วย แต่ถ้าคุณเล่นเกมแนวอื่นๆ การมีหูฟังที่ดีจะช่วยทำให้คุณนั้นมีอรรถรสมากขึ้น

2. Gaming Keyboard

อุปกรณ์คู่บุญของเกมเมอร์ทั้งหลายคงหนีไม่พ้น “คีย์บอร์ด” น่าจะเคยๆเห็นบ้างว่าเวลานักกีฬา E-Sport ไปลงแข่งเวทีไหน ก็มักจะพกคีย์บอร์ดของตัวเองไปด้วยทุกครั้ง นั่นก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นหนึ่งในเคล็ดลับของการเล่นอย่างแน่นอน แต่ว่ามันแตกต่างกันยังไงล่ะสำหรับคีย์บอร์ดแต่ละอัน บอกได้เลยว่าแตกต่าง!! โดยชนิดของสวิตซ์ของปุ่มกดก็เป็นเหตุผลหนึ่ง ซึ่งก็มีมากมายหลายประเภทตามแต่ความถนัด รวมไปการวางปุ่มของคีย์บอร์ดก็แตกต่างกันออกไป ทำให้ความถนัดในการเล่นส่งผลเป็นอย่างมากในการเล่นเกม หากคุณกดปุ่มแต่ละปุ่มแล้วไม่ถนัดเอาซะเลย นั่นแสดงว่าคุณยังเลือกคีย์บอร์ดได้ไม่เหมาะกับการเล่นของคุณเอง

3. Gaming Mouse

ไม่ว่าเกมไหนๆก็ต้องมีการใช้เมาส์อยู่ ไม่ว่าจะมากจะน้อยแค่ไหนก็ตาม เม้าส์จะเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะส่วนใหญ่เมาส์จะมีหน้าที่ขยับการเคลื่อนไหวของตัวละครภายในเกม ทำให้ความแม่นยำในการขยับแต่ละครั้ง ต้องการความแม่นยำสูง เมาส์ที่ดีควรจะมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ซึ่งหนึ่งในนั้นที่ต้องมีเลยคือ ปุ่มปรับ DPI (มาตราฐานที่ใช้วัดความไวของเมาส์) เป็นปุ่มที่ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบความไวของเมาส์ได้ตามสถานการณ์ต่างๆที่ต้องการได้ นอกจากฟังก์ชั่นแล้ว รูปทรงของเม้าส์ก็เป็นอีกองค์ประกอบ เพื่อความถนัดในการเล่นของแต่ละคนด้วย

4. Gaming Chair

เป็นสิ่งที่ต้องนึกถึงเลยเวลาที่ต้องเล่นเกมเป็นเวลานานๆ เรื่องสุขภาพก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจให้มากๆ เพราะอาการปวดหลังไม่ใช่เรื่องตลก เก้าอี้ที่ดีจะมาช่วยซัพพอร์ตหลังของคุณ ให้อยู่ในท่าทางที่เหมาะสมสำหรับเล่นเกม ทำให้คุณอยู่หน้าคอมและฝึกซ้อมการเล่นได้นานมากยิ่งขึ้น เสริมสร้างพัฒนาให้เก่งขึ้นได้

5. Gaming Monitor

เกมในปัจจุบันนั้นมีค่า fps (Frame Per Second) หรือค่าการแสดงผลของภาพต่อ 1 วินาที ซึ่งบางเกมนั้นสามารถมีสูงได้ถึง 244 fps เลยทีเดียว แต่การแสดงผลนี้ก็ขึ้นอยู่กับจอของเราด้วยว่าจะสามารถแสดงผลได้มากน้อยแค่ไหน หากตัวเกมสามารถแสดงผล fps ได้ที่ 244 ก็จริง แต่จอของคุณนั้นสามารถแสดงผลออกมาได้แค่ 60 fps เท่านั้น นั่นก็ไม่ทำให้ภาพของเกมลื่นไหลเกินไปกว่า 60 fps ได้เลย ดังนั้นคุณควรศึกษาเกมที่คุณเล่นว่าเหมาะสมกับจอที่มีค่า Refresh Rate (ค่าที่จอแสดงผลของภาพต่อวินาที) อยู่ที่เท่าไร ซึ่งค่า Refresh Rate กับค่า fps จะมีค่าที่เท่ากัน ดังนั้นความต่างของค่าทั้งสองนี้จึงมีผลอย่างมากต่อการเล่นเกม ถึงแม้คุณจะเห็นสิ่งเหล่านี้ในเกมเป็นแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้นก็ตาม

ใครที่ยังไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้แล้วคงต้องไปหามาและปรับใช้กับวิถีการเล่นเกมของตัวเองดูเพื่อเพิ่มความเทพซ่าของตัวเองสักหน่อย ถ้าอยากได้อุปกรณ์เหล่านี้ให้ครบแล้วล่ะก็ ลองมามองหาที่ Kaidee ดู มีอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ทุกรูปแบบ

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial