ของขวัญปีใหม่สำหรับสายแต่งรถ ที่ให้คุณโชคดีต้อนรับนิวเยียร์

ของขวัญปีใหม่สำหรับสายแต่งรถ ที่ให้คุณโชคดีต้อนรับนิวเยียร์

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่ นอกจากกระเช้าผลไม้ฝากญาติพี่น้อง ซองแดงใส่เงินที่หลายคนตั้งตารอแล้ว แต่สำหรับสายแต่งรถ ก็ต้องเป็นของประดับรถยนต์ต้อนรับปีใหม่ ให้รถของคุณพร้อมเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ในสถานที่ที่คุณอาจไม่เคยไป!

โชคดีรับปีใหม่ สำหรับรถยนต์ของคุณ

เมื่อพูดถึง ปีใหม่ หลายคนคงมองเป็นธีมแสงสว่าง คล้ายคลึงกับธีมคริสมาสที่เฝ้ารอของขวัญและโชคดีจากซานต้าคลอส ดังนั้นก่อนจะไปถึงการสร้างโชคดีให้กับตัวคุณ เรามาสร้างโชคดีให้กับรถยนต์ของคุณกันก่อนดีกว่า เพราะเขาว่า “สิ่งดี ๆ เริ่มต้นที่การเดินทาง”

การเริ่มต้นสร้างโชคให้กับรถยนต์ของคุณ เริ่มต้นได้จากการพารถไปเจิมตามวัดที่มีเกจินักเจิมดัง ๆ หลายท่าน ตัวอย่างเช่น หลวงพ่อแป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ หรือ พระอาจารย์อ๊อด วัดสายไหม 

การเจิมรถเป็นความเชื่อที่คนไทยมักนิยมทำต่อ ๆ กันเมื่อจะซื้อรถ หรือต้องการความโชคดี ซึ่งจะนิยมให้เกจิหรือพระอาจารย์ดัง ๆ เป็นผู้เจิม เนื่องจากมีความเชื่อว่า หากให้พระที่เป็นผู้แสวงบุญเป็นคนทำพิธีให้ จะสร้างสิริมงคลให้แก่รถของเรา

นอกจากการเจิมรถแล้ว ยังมีวิธีเพิ่มความโชคดีให้กับรถ คือการเลือกของมงคลต่าง ๆ มาประดับไว้บนรถ เช่น เครื่องรางขับรถปลอดภัยของประเทศญี่ปุ่น หรือเป็นพระเครื่องหลายองค์ที่เด่นในเรื่องเหล่านี้ 

คงพอจะรู้ถึงวิธีสร้างโชคให้แก่รถยนต์ของคุณกันไปแล้ว มาถึงประเด็นสำคัญอย่าง การให้ของขวัญ ที่เรียกว่าโชคดีแก่ผู้อื่นกันบ้าง โดยสำหรับสายแต่งรถแล้ว คำว่าโชคดีไม่ได้หมายถึงเพียง โชคดีที่ทำให้ถูกหวย ร่ำรวยเงินทองเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงโชคดีในการเดินทางอีกด้วย

สำหรับของขวัญที่น่าสนใจให้สายแต่งรถประจำปีใหม่ 2564 นั้นจะมีอะไรบ้าง ลองมาดูเก็บเป็นไอเดียของขวัญสุดประทับใจให้แก่คนที่คุณรักกันดีกว่าค่ะ!

ของขวัญปีใหม่เหมาะกับสายแต่งรถ มีแล้วชีวิตดี

ใครที่มีคนรู้จักที่ชอบรถยนต์ หรือรักการแต่งรถเป็นพิเศษ ต้องไม่พลาดที่จะมอบของขวัญให้แก่คนพิเศษของคุณ เพราะการให้ของขวัญเป็นสิ่งที่ชอบ หรือเป็นสิ่งที่เข้ากันกับงานอดิเรกของคนคนนั้น เขาจะมีความประทับใจในของขวัญชิ้นนั้นแน่นอน ไม่ต้องเดาใจให้ยุ่งยากว่าจะชอบของขวัญไหม

มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าสำหรับสายแต่งรถจะมีของขวัญชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง สามารถให้ได้ทั้งสายแต่งรถ และคนที่ต้องใช้รถทุกวัน เอาแบบของขวัญแบบเดียวกัน แต่ให้ได้หลายสาย เรียกว่า เป็นของขวัญที่ใคร ๆ ก็ชอบเลยค่ะ

Credit : Joom

1.เบาะกระชับพร้อมเบาะนวด

มาที่ชิ้นแรกเลย สำหรับสายสุขภาพที่ต้องใช้รถทุกวัน เบาะกระชับพร้อมเบาะนวดที่ออกแบบมาให้คนที่ต้องใช้รถบนท้องถนนนาน ๆ ในทุกวัน เพราะการขับรถหรืออยู่ในสรีระแบบเดิมเป็นเวลานาน จะทำให้คุณเกิดอาการปวดเมื่อยหลังขึ้นมา

ดังนั้นการให้เบาะกระชับพร้อมเบาะนวด นอกจากจะเป็นการเพิ่มความสบายและความสุขให้คุณผ่อนคลายระหว่างเดินทางแล้ว ยังเป็นการมอบโชคดีและความห่วงใยด้านสุขภาพให้แข็งแรง ปราศจากการอาการปวดเมื่อยได้ดีอีกด้วยค่ะ

เบาะประเภทนี้จะแบ่งออกเป็น เบาะส่วนหลัง และเบาะส่วนคอ โดยเบาะชนิดนี้สามารถกระชับและปรับระดับความแรงสำหรับนวดคอและหลังได้ถึง 3 ระดับ โดยวิธีใช้ก็แค่เสียบแจ็คก็ใช้งานได้เลยทันที แถมนอกจากใช้กับเบาะรถยนต์แล้ว ยังสามารถแยกไปใช้กับเบาะเก้าอี้ที่ออฟฟิศหรือที่บ้านก็ใช้งานทั้งสองแบบเลยล่ะค่ะ 

โดยราคาของเบาะประเภทนี้ก็ไม่สูงจนเกินไป อยู่ที่เรตประมาณ 1,500 – 3,000 บาท ขึ้นอยู่กับงบและกำลังของผู้ซื้อเลยค่ะ ว่าจะเลือกราคาไหน ทั้งนี้ยังเป็นของขวัญที่แสดงถึงความห่วงใยได้ดี ในเรื่องของสุขภาพที่ฝ่ายผู้รับจะรู้ถึงความห่วงใยนั้นของคุณในทันทีเลยค่ะ

2.ที่ครอบพวงมาลัย

อีกของขวัญหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการถนอมรถยนต์ของคุณให้ดูใหม่ ดูน่าใช้ตลอดเวลา ต้องที่ครอบพวงมาลัย มีทั้งแบบหนังแบบผ้าให้เลือกซื้อ เพราะการใช้ที่ครอบพวงมาลัยจะช่วยให้พวงมาลัยของคุณให้ไม่ลอกง่าย ถ้าจอดตากแดดแล้วใส่ที่หุ้ม ทำให้เวลาจับพวงมาลัยอีกครั้ง ไม่ร้อนมากเท่าที่ควรจะเป็น

ทำไมพวงมาลัยลอก ถึงไม่เปลี่ยนพวงมาลัย สาเหตุที่หลายคนเลือกซื้อที่ครอบ เพราะราคาถูกกว่าการเปลี่ยนตัวพวงมาลัยยกเซตหลายต่อหลายบาท ทั้งยังสามารถเลือกสีตกแต่งให้เข้ากันกับสไตล์รถของคุณได้ด้วย

ถือเป็นสิ่งที่สำหรับสายแต่งรถหลายคน คงอยากได้มาเพื่อถนอมรถของคุณให้ดูสวยตลอดเวลา ดังนั้นนี่คือหนึ่งในของขวัญที่หลายคนควรให้กับสายแต่งรถ นอกจะนำมาใส่เพื่อความสวยงามแล้ว ยังเป็นสิ่งของที่มากด้วยประโยชน์อีกด้วย

Credit : KARMAKAMET Facebook

3.ถุงหอม

ของขวัญสำหรับสายแต่งรถ โดยเฉพาะกับผู้หญิง อย่างถุงหอมที่จะช่วยให้กลิ่นภายในรถของคุณสะอาดสดชื่น หอมนุ่มนวล คุณสามารถเลือกกลิ่นที่ผู้รับพึงพอใจได้ ด้วยกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะช่วยให้คนที่นำไปแขวนไว้ในรถผ่อนคลายแล้ว คนที่เป็นผู้โดยสารก็พากันรักกลิ่นเหล่านี้ไปด้วย

เนื่องจากรถเป็นสถานที่ที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยค่อนข้างนาน การสร้างกลิ่นและบรรยากาศให้น่าขับรถมากขึ้นก็จะทำให้การขับรถสนุกสนานและช่วยให้คุณมีสมาธิในการขับมากขึ้น นั่นคือหนึ่งในของขวัญที่ช่วยให้โชคดีในการขับขี่

Credit : Amotriz

4. ชุดแต่งรถยนต์

อีกหนึ่งทางเลือก ให้กับสายแต่งรถก็ต้องชุดแต่งรถยนต์สุดพิเศษนี่แหละ เพราะเป็นชุดแต่งที่มีหลากหลายสไตล์ให้เหมาะสมกับรถของผู้รับ โดยคุณสามารถเลือกชุดแต่งรถได้ทั้งจากศูนย์บริการรถยนต์ หรือแหล่งซื้อ-ขายภายนอก ราคาจะมีตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสน 

หลายคนมักจะเลือกชุดแต่งรถยนต์เป็นของขวัญ เพราะเป็นสิ่งที่สายแต่งรถชอบและนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ทำให้รถของผู้รับดูดีและดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง เรียกได้ว่า หากคุณได้ให้ของขวัญนี้กับใคร ก็เป็นโชคดีของเขาเหล่านั้นเลยล่ะ

5.ชุดกล่องชาร์จโทรศัพท์

สำหรับสายแกดเจ็ตต้องไม่พลาดชุดกล่องชาร์จโทรศัพท์ ที่จะทำให้ชีวิตของผู้รับสบายขึ้นอีกหลายเท่า เพราะปกติรถยนต์ในสมัยนี้สามารถชาร์จแบตผ่านในรถยนต์โดยการเสียบยูเอสบีได้แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นการมีชุดกล่องชาร์จโทรศัพท์ ที่เพียงแค่วางตัวโทรศัพท์ก็ชาร์จได้อย่างไร้สาย ไม่ต้องคอยเช็กว่าพกสายชาร์จมาไหม ให้เหนื่อยอีกต่อไป 

แถมชุดกล่องชาร์จโทรศัพท์ก็ราคาไม่สูงมาก มีตั้งแต่หลักร้อยถึงพัน ตามราคาแบรนด์เลย ซึ่งแน่นอนว่าการชาร์จแบตแบบนี้จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาสายชาร์จพันกับตัวเกียร์ หรือสายชาร์จล้ำออกมาบริเวณที่นั่งคนขับให้รู้สึกรำคาญใจ

6. เครื่องราง

ถ้าอยากโชคดี ทั้งเรื่องโชคด้านการค้าขาย ทำงาน และการเดินทาง ก็ต้องพกเครื่องรางติดรถให้ผู้รับมีโชค เช่น พระเครื่ององค์เล็ก ๆ ตั้งไว้หน้ารถควบคู่กันไปกับเครื่องรางที่ช่วยให้การเดินทางปลอดภัยของญี่ปุ่น หรือจะเป็นการนำแบงก์ยี่สิบใส่ซองแดงจำนวน 5 ซองให้แก่ผู้รับ โดยเน้นย้ำว่าให้ใส่ไว้ในรถ 

การทำแบบนี้เป็นความเชื่อว่าจะทำให้ผู้รับมีสิริมงคลและมีเงินเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ 

Credit : Thaicarlover

7. น้ำยาเช็ดกระจก

อีกหนึ่งอย่างที่คล้ายคลึงกับเครื่องราง แต่ไม่ใช่เครื่องรางคือการซื้อน้ำยาเช็ดกระจก เพราะมีความเชื่อที่ว่า หากกระจกของคุณใสจะทำให้การเงินไม่ฝืดเคือง ไหลลื่น ไม่มีปัญหาเรื่องเงิน 

แต่ถ้ากระจกไม่สะอาด จะทำให้เกิดปัญหาเรื่องการเงินขึ้นมาได้  ดังนั้นการซื้อน้ำยาเช็ดกระจกให้อีกฝ่ายก็เป็นเหมือนการมอบโชคแก่ผู้รับในทางอ้อม

Credit : Xiaomi

8. กล้องติดรถยนต์

ของขวัญที่หลายคนอยากได้ อย่างกล้องติดรถยนต์ ที่บางทีซื้อรถยนต์มา กล้องที่ติดมาให้ก็ไม่เวิร์กสักเท่าไร ดังนั้นการซื้อกล้องติดรถยนต์ดีๆ สักอัน 

จะทำให้ผู้รับรู้สึกถึงความใส่ใจที่ใส่ลงไปในของขวัญชิ้นนี้ เพราะมันหมายถึงความปรารถนาดีที่ต้องการให้อีกฝ่ายเดินทางอย่างปลอดภัย มีกล้องติดรถยนต์เป็นเพื่อนในทุกเส้นทางของการเดินทางไปด้วยกัน นอกจากจะทำให้อีกฝ่ายโชคดีแล้ว ยังเป็นการแสดงความห่วงใยด้วย

สายไหนต้องแต่งแบบไหนถึงจะดีนะ ?

อย่าลืมว่าสายแต่งรถหลายคน อาจจะมีการตกแต่งรถตัวเองกันไปบ้างแล้ว การเลือกของขวัญสักชิ้นควรเป็นของขวัญที่อีกฝ่าย ยังไม่เคยมี หรือไม่คิดว่าจะมีในการแต่งรถ แต่ถ้าคุณกำลังกังวลว่า ซื้อไปแล้ว เขาจะไม่ชอบหรือเปล่า แบบนี้ก็ลองซื้อสิ่งที่คิดว่าเขาน่าจะชอบ แม้ว่าจะมีอยู่แล้ว แต่การให้เพิ่มเป็นของใหม่ เขาก็น่าจะพึงพอใจมาก ๆ เช่นเดียวกัน

โดยเฉพาะสายแต่งรถจ๋า แบบเอาให้ดูสปอร์ตดูซิ่ง แบบนี้การซื้อชุดแต่งรถยนต์ให้ก็เป็นความคิดที่ไม่แย่เลยใช่ไหมล่ะ ยิ่งเติมด้วยแกดเจ็ต จะทำให้รถของอีกฝ่ายดูมีอะไรที่ว้าวมากกว่าเดิมไปอีก

ส่วนสำหรับสายชิล สายนุ่มนวล สายหวาน ก็ควรซื้อถุงหอม เบาะกระชับสรีระพร้อมเบาะนวด หรือเครื่องรางเอาไว้ประดับรถให้เสริมความปลอดภัยพร้อมกับสร้างบรรยากาศผ่อนคลายในการขับรถ ไม่ให้ผู้ขับขี่มีความเครียดสะสมในการขับรถมากเกินไป ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

สรุปท้ายบทความ

ใครที่กำลังมองหาของขวัญให้คนรักการแต่งรถ ก็ต้องไม่พลาดที่จะซื้อของตามลิสต์ข้างต้น เพราะแน่นอนว่าผู้รับจะค่อนข้างพึงพอใจและมีความสุขกับของขวัญปีใหม่เหล่านี้แน่นอน ด้วยฟีลและมู้ดของปีใหม่ที่พร้อมรับอะไรใหม่ ๆ 

นอกจากสิ่งของที่ส่งถึงกันไม่ว่าจะในราคาเท่าไรแล้ว ยังมีเรื่องของความรู้สึกและความใส่ใจในสิ่งของที่ซื้อให้ ที่จะทำให้การส่งความสุขและความห่วงใยนี้ เป็นหนึ่งเรื่องดี ๆ ต้อนรับปีใหม่ให้แก่ผู้รับได้เป็นอย่างดีทีเดียว

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial