เทรนด์แต่งบ้านมาแรงปี 2020 สไตล์แบบไหนที่คุณชอบ?

เทรนด์แต่งบ้านมาแรงปี 2020 สไตล์แบบไหนที่คุณชอบ?

บ้าน คือสิ่งที่เพื่อน ๆ ทุกคนใฝ่ฝันว่าอยากจะมีโอกาสได้เป็นเจ้าของบ้านที่ตัวเองได้เลือก ได้กำหนดรูปแบบเอง ให้เป็นไปตามที่เพื่อนๆ ต้องการ เพราะ บ้าน คือสิ่งที่ทุกคนต้องอาศัยอยู่ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องอยู่ทุกวันนอกจากที่ทำงานนั่นเอง ในเมื่อจะมีบ้านแล้วก็อยากที่ให้รูปแบบการตกแต่งเป็นไปตามที่เพื่อน ๆ ชอบ บางคนอาจจะกำลังเก็บเงินซื้อบ้าน แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่พร้อมจะมีบ้านแล้ว กำลังจะสร้างบ้านหรือมองหาบ้านอยู่และต้องการตกแต่งให้เป็นสไตล์ที่ชอบ วันนี้จะพาไปดูแนวทางหรือเทรนด์การตกแต่งบ้านที่กำลังมาแรงในปี 2020 มาดูกันเลยว่ามีแบบไหนกันบ้าง

สไตล์ ลอฟท์

Loft style

เพื่อนๆ หลายคนคงเคยได้ยินผ่านหูมาเยอะ สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ เพราะการตกแต่งแนวนี้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายมากในปัจจุบัน ด้วยการตกแต่งที่ดูเปลือย ๆ ดิบ ๆ ดูเรียบง่ายและดูเท่ โดยการผสมผสานความที่ไม่ลงตัวแต่ทำให้ดูลงตัว ด้วยการฉาบปูนให้เหมือนฉาบไม่เสร็จ ให้สีทึบๆ แบบสีธรรมชาติที่ให้มา โครงสร้างเพดานสูง มีงานเหล็ก งานผนังอิฐ บวกกับเฟอนิเจอร์ที่มีโทนสีเดียวกันหรือจะเป็นโทนเนื้อไม้สีเข้ม พอได้มาอยู่รวมกันแล้ว กลายเป็นความลงตัวที่ดูเท่ ดูมีเสน่ห์ น่าอยู่ขึ้นมาเลยละ 

สไตล์ ญี่ปุ่น 

Japanese style

คนที่ชอบอะไรที่ดูเรียบง่าย ดูแล้วสบายตา โปร่งโล่ง นั่นแปลว่าสไตล์นี้เหมาะกับเพื่อน ๆ คือการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง สิ่งที่สำคัญอย่างแรกคือการเลือกใช้สี เพราะการตกแต่งบ้านสไตล์นี้สีที่ใช้จะอยู่ในสีเอิร์ธโทน คือ สีน้ำตาล สีเขียว และสีเทา เพราะเป็นสีจริง ๆ ของธรรมชาติ เช่น สีของต้นไม้ เป็นต้น โดยวัสดุในการใช้ตกแต่งจะใช้เป็นไม้โทนสว่าง เฟอร์นิเจอร์จะเน้นเป็นประเภทไม้ติดพื้นหรือลอยจากพื้นไม่มาก ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ประตูบานเลื่อนไม้ แค่นี้ก็ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเลยละ ผสมผสานกันออกมาเป็นความเรียบง่าย ทำให้รู้สุกผ่อนคลาย สบายตามากเลยทีเดียวเชียวละครับ 

สไตล์ มินิมอล

Minimal style

อีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่มากตอนนี้ก็คือ การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล การจัดวางของ การวางเฟอร์นิเจอร์ ต้องดูโล่ง ไม่อึดอัด ไม่ทึบ อยู่แล้วรู้สึกว่าใช้พื้นที่ได้เยอะขึ้น โดยการเลือกใช้ของในการตกแต่งก็คือ การเลือกด้านล่างให้มีพื้นที่แบบโปร่งทั้งหมด เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา เตียง เป็นต้น ซึ่งข้างล่างของเฟอร์นิเจอร์ต้องโปร่ง ไม่ทึบและวางชิดติดกับผนัง สีที่ใช้ก็ใช้สีโทนสว่าง มองดูแล้วทำให้รู้สึกโล่ง โปร่งสบายนั่นเอง 

สไตล์ วินเทจ 

Vintage style

หากเพื่อนๆ มองว่า การตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ญี่ปุ่นหรือมินิมอลยังไม่ใช่สำหรับเพื่อนๆ มาลองดูสไตล์วินเทจกันดีกว่า การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ของสไตล์นี้คือ เน้นการตกแต่งให้ดูเก่าแบบมีสไตล์ ดูมีเสน่ห์ ไม่ใช่เก่าแบบคร่ำครึ เก่าแบบได้กลิ่นอายของกาลเวลาเสมือนได้ย้อนกลับไป 20 ปี โดยจะเน้นสีโทนอ่อน ไม่ฉูดฉาดแต่ดูหรูหรา เช่น สีขาว สีครีม สีเหลือง เป็นต้น

เพื่อนๆ อ่านจบแล้วอยากจะตกแต่งบ้านสไตล์ไหน ก็สามารถนำไปเป็นแนวทางในการตกแต่งได้เลยนะ แต่ถ้าอยากจะมีบ้านก่อนแล้วค่อยตกแต่งทีหลัง ลองมาดูบ้านที่ BaanKaidee ก่อนได้นะครับ มีบ้านให้เพื่อนๆ ได้เลือกหลายหลากรูปแบบ หลากหลายสไตล์ หลากหลายพื้นที่ แถมยังราคาดีอีกด้วย

   

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial