รีโนเวทบ้านยังไงไม่ให้งบบาน

รีโนเวทบ้านยังไงไม่ให้งบบาน

ปัจจุบันเทรนด์ในการรีโนเวทบ้านกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง เนื่องจากบ้านหรือคอนโดบางหลังนั้นอาจจะมีดีไซน์ที่ไม่ทันสมัยแล้ว รวมถึง Life Style ไม่ตอบสนองกับวิถีชีวิตในยุคนี้ ทำให้หลาย ๆ คนมองหาการรีโนเวทมากกว่าการซื้อที่อยู่ใหม่ เนื่องจากใช้งบที่ประหยัดกว่าและมีขั้นตอนต่าง ๆ น้อยกว่า แต่หากคุณกำลังที่จะรีโนเวทบ้านเรามีคำแนะนำมาฝาก

หาข้อมูลเยอะ ๆ

ขั้นตอนแรกสำหรับการรีโนโวทบ้านนั้น สิ่งแรกที่เราควรจะทำคือการหาข้อมูลเกี่ยวกับการรีโนเวทให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ วัสดุ ขนาดพื้นที่ ตำแหน่งการวางหลอดไฟ ฯลฯ ยิ่งเรามีข้อมูลเยอะเท่าไหร่ เรายิ่งเห็นภาพรวมของการรีโนเวทมากขึ้น

ลองออกแบบด้วยตัวเอง

ปัจจุบันเรามีเครื่องมือในการออกแบบบ้านที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในมือถือหรือคอมพิวเตอร์ ทำให้เราสามารถที่จะออกแบบบ้านด้วยตัวเราเอง ทำให้เราสามารถที่จะประหยัดเงินในการจ้างช่างมาออกแบบได้หลายบาท อีกทั้งเราจะเห็นภาพในบ้านของเราชัดเจนยิ่งขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญการทำแบบนี้ยังสนุกอีกต่างหาก

กำหนดงบไว้อย่างชัดเจน คุยกับผู้รับเหมาให้เคลียร์

หนึ่งในปัญหาที่หลาย ๆ คนมักจะเจอคือการที่งบประมาณที่ตั้งไว้มักจะใช้คำว่าประมาณ ดังนั้นหากเป็นไปได้ให้เรากำหนดงบประมาณที่แน่ชัด ค่าวัสดุ ค่าจ้างคนงาน ค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่ารื้อถอน ฯลฯ โดยเราควรคุยกับบรรดาเหล่าผู้รับเหมาให้จบในครั้งเดียวและได้ตัวเลขออกมาแน่นอน ซึ่งวิธีการที่ผู้เขียนอยากจะแนะนำคือการบอกงบที่เรามีให้ผู้รับเหมารับทราบไปเลย เอาให้ชัดเจนจะได้ไม่ต้องมาเพิ่มเงินกันในภายหลัง

เลือกวัสดุให้เหมาะสมกับราคา

สำหรับการรีโนเวทแม้ว่าเราจะมีธีมในใจ แต่เป็นไปได้ยากที่เราจะได้วัสดุตามที่เราต้องการและราคาที่ถูกใจ เนื่องจากหลาย ๆ ปัจจัย ทั้งที่ตั้งของร้านค้า ตำแหน่งของบ้าน และราคาที่แตกต่างกันตามแต่ละพื้นที่ ดังนั้นหากเป็นไปได้ เราควรที่จะหาวัสดุให้เหมาะสมกับราคา ไม่ควรจะแพงเกินไป อันไหนประหยัดได้ประหยัด ที่สำคัญอย่าลืมในเรื่องของการรับประกัน อันจะส่งผลต่อการใช้งานในระยะยาว


อะไรที่ทำได้เองทำไปเลย

ในงานรีโนเวทบางจุดนั้น เราอาจที่จะไม่จำเป็นต้องใช้บริการของผู้รับเหมาเสมอไป เช่นการทาสีภายใน การประกอบเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น เป็นต้น ซึ่งวิธีการเหล่านี้อาจจะเสียเวลาสักหน่อย แต่ก็ทำให้เราประหยัดงบประมาณได้หลายบาท ที่สำคัญงานบางอย่างยิ่งทำยิ่งชำนาญ กลายเป็นทักษะติดตัวไปอีกต่างหาก

สุดท้ายนี้ขอให้ท่านผู้อ่านทุกท่านมีความสุขในรีโนเวทบ้านและงบไม่บานปลาย แต่หากว่าคุณอยากจะได้บ้านที่เหมาะกับคุณ หรือหาบ้านที่อยู่ในทำเลที่เหมาะสมเพื่อนำมารีโนเวท ก็ลองมาหาดูใน BaanKaidee ที่นี่เรามีบ้านมากมายให้ได้เลือกหา ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศไทย สนใจก็ลองเข้ามาหาดูกันได้เลย

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial