3 เหตุผลว่าทำไม Haval H6 มาแรงจนได้รับความนิยมจากคนไทย?

3 เหตุผลว่าทำไม Haval H6 มาแรงจนได้รับความนิยมจากคนไทย?

รู้จักกับ Haval H6 รถไฮบริดคอมแพคเอสยูวีที่กำลังมาแรงในตลาด และครองยอดขายอันดับหนึ่งถึง 3 เดือนติดในเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 64

สวัสดีครับวันนี้เราจะมาพูดถึงรถ Compact SUV เป็นรถอีกหนึ่งประเภทที่นิยมในบ้านเรา ซึ่งถ้าให้พูดถึงรถคอมแพคเอสยูวีที่กำลังเป็นกระแส และได้รับความสนใจอย่างมากในเวลานี้คงไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจาก Haval H6 รถเอสยูวีไฮบริดที่ผลิตโดย Haval ผู้ผลิตรถประเภท SUV โดยเฉพาะภายใต้บริษัท Great Wall Motors

H6 HEV เป็นรถรุ่นแรกที่ทาง Great Wall Motors Thailand นำเข้ามาทำการตลาด และขายในประเทศไทย ซึ่ง ณ ปัจจุบัน เริ่มความสำเร็จก้าวแรกด้วยการครองยอดขายอันดับ 1 ในรถประเภท Compact SUV ถึง 3 เดือนติดในเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 64

เชื่อว่าหลายคนได้ยลโฉมเจ้า H6 ผ่านตากันมาบ้างแล้วทั้งบนถนน และสื่อต่างๆ แต่วันนี้เราจะมาเผยคำตอบว่าทำไมเจ้ารถเอสยูวีไฮบริดอย่าง Haval H6 ถึงได้รับความนิยม

ดีไซน์ที่โดดเด่นอย่างทันสมัย

เชื่อว่าเวลาที่หลายคนเล็งที่จะซื้อรถสักคันนึง ปัจจัยแรกเลยที่จะทำให้เราถูกชะตาต้องใจ และหาข้อมูลเพิ่มเติมของรถคันนั้นแน่นอนครับมันคือ เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก หรือดีไซน์ที่ดึงดูดนั่นเอง ซึ่งเจ้า Haval H6 เป็นรถคอมแพคเอสยูวีที่มีดีไซน์โดดเด่นอย่างล้ำสมัย

ด้านหน้าของรถโดดเด่นดูดีมีเอกลักษณ์มาแต่ไกลด้วยกระจังหน้า Classic Geometric Pattern แบบ 3 มิติ พร้อมไฟหน้า LED ที่ให้ความสว่างแบบ Ultra-High Flow มีระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ และมากับล้ออัลลอย19 นิ้ว ในรุ่น Ultra พร้อมคิ้วซุ้มล้อสีดำที่ตัดกับตัวสีรถอย่างลงตัว

ด้านท้ายมากับไฟท้าย LED Taillight Strip พาดกลางเป็นเส้นนอนยาวให้ความรู้สึกที่โฉบเฉี่ยวแบบล้ำสมัย มาพร้อมกับประตูท้ายไฟฟ้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ

และ อีกหนึ่งไฮไลท์คือหลังคาด้านบนของ H6 รุ่น Ultra ที่มี Panoramic Sunroof หรือหลังคาแก้วเต็มใบให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งจากภายในรถมากขึ้น

โดยรวมเรียกได้ว่าหน้าตาภายนอกของเจ้า H6 คันนี้หล่อสปอร์ต หรูหราดูภูมิฐาน และทันสมัยสวยงามแบบครบจบในคันเดียวก็ว่าได้

เรามาต่อกันที่ความพิเศษภายในห้องโดยสารกัน เริ่มจากการตกแต่งคอนโซล และเบาะหนังเป็นสีทูโทนที่สะดุดตา

หัวเกียร์ดีไซน์ High-Gloss

ไฟ Ambient Light เพิ่มบรรยากาศภายในรถ
Automatic Panoramic Sunroof

หลังคา Panoramic Sunroof เปิด-ปิดอัตโนมัติ เผยให้เห็นความกว้างขวางของห้องโดยสาร และพร้อมเปิดรับบรรยากาศแบบอิสระจากภายนอก

Haval H6 มีขนาดภายในห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบายเหมาะสำหรับทุกสรีระ ด้านหน้าคนขับมีพวงมาลัย Multi-Function และจอมาตรวัดดิจิตอลขนาด 10 นิ้วพร้อมหน้าปัดลอยตัว Head Up Display (HUD)

กลางคอนโซลพบกับจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้วมาพร้อมกับ feature เด็ดอย่าง Voice Command หรือระบบสั่งการด้วยเสียงที่ใช้ง่ายไม่ยุ่งยากสะดวกสุดๆ ในขณะที่ขับรถ

Wireless Charger

รวมถึง Wireless Charger ที่มีมาให้ในรุ่น Ultra ตามจริงรถเอสยูวีไฮบริดคันนี้ยังมีอะไรเจ๋งๆ อีกมากมายให้พูดทีเดียวคงไม่หมด เชื่อว่าแค่นี้หลายคนคงสัมผัสได้ถึงความคุ้มค่าที่ทาง Haval มอบมาให้กันบ้างแล้วแหละ

ขับขี่อย่างเหนือระดับด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้น ผสานกับเทคโนโลยีสุดล้ำ

เครื่องยนต์เบนซินความจุ 1,499 ซีซี เทอร์โบผสานมอเตอร์ไฟฟ้า

อีกหนึ่งไฮไลท์ของเจ้า H6 คือเรื่องสมรรถนะการขับขี่ที่มีอัตราเร่งดีแรงดั่งใจสั่ง ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบผสานการทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุดถึง 243 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 530 นิวตัน-เมตร

มาพร้อมกับเกียร์อิเล็กทรอนิกส์แบบมัลติโหมดรองรับระบบการขับเคลื่อนที่หลากหลายของรถไฮบริดโดยเฉพาะ หมดกังวลเรื่องเกียร์กันไปเลยทีเดียว

มากไปกว่านั้น Haval H6 เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกที่มากับ LEMON HYBRID Platform เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีโมดูลาร์อัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง GWM ซึ่งจะช่วยเสริมให้รถมีโครงสร้างที่ดีขึ้น สมรรถนะที่ตอบโจทย์ยืดหยุ่นต่อการใช้งานมากขึ้น และสามารถปรับการขับขี่ได้ถึง 4 รูปแบบ ได้แก่ โหมดมาตรฐาน, สปอร์ต, ประหยัด และ สภาพถนนลื่น

รถเอสยูวีไฮบริดคันนี้ยังได้เปรียบในเรื่องของระบบเบรกที่ให้ดิสก์เบรกขนาดใหญ่มาทั้ง 4 ล้อพูดได้ว่าด้านสมรรถนะการขับขี่ของ H6 คันนี้ไม่แพ้ใครในรุ่นอย่างแน่นอน

การรวมกันเป็นหนึ่งระหว่างรถยนต์ และเทคโนโลยี

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด H6 เป็นรถไฮบริดเอสยูวีที่ผสานเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำมากมายเพื่อมอบความปลอดภัย และความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้อย่างเต็มขั้น

LIFE+ ระบบอัจฉริยะที่ตอบสนองความต้องการของคุณในทุกเส้นทางด้วยระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ Level 2 ซึ่งถือว่าเป็น First In Class ในรถ segment เดียวกันอย่าง

ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่ (WDS) ทำหน้าที่ช่วยควบคุมรักษาระยะห่างจากรถบรรทุก และรถจะกลับเข้าสู่กลางเลนส์ตามปกติ

ระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ (IAP) 3 รูปแบบ ช่วยการถอยจอดรถในแนวตรง , แนวเอียง และจอดเทียบด้านข้าง
ระบบถอยหลังอัตโนมัติ (ARA) ตัวรถจะจดจำเส้นทางในความเร็วที่ต่ำกว่า 30 km/h และสามารถใช้ระบบนี้เพื่อถอยหลังอัตโนมัติได้ในระยะทางถึง 50 เมตร
ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC) ระบบอัจฉริยะที่ทำงานร่วมกับเบรก และเครื่องยนต์เพื่อรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า รวมถึงระบบ stop-and-go ที่จะช่วยหยุดรถ และออกตัวในพื้นที่จราจรพลุกพล่าน
ระบบแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา ทำงานด้วยกล้องรอบทิศทางมีความละเอียดสูงถึงสี่ล้านพิกเซลเพื่อแสดงภาพรอบตัวรถในทุกมิติเพื่อการขับขี่ที่ง่ายขึ้น

ความล้ำของเจ้า H6 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะยังมาพร้อมกับ GWM Application ที่มีระบบตรวจสอบสถานะ พร้อมควบคุม feature ต่างๆ ภายในรถ

มากไปกว่านั้น GWM Application ยังให้คุณได้สร้าง community ของคุณเองได้ด้วยกิจกรรมประจำสัปดาห์ รวมถึงเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิตด้วยการซื้อรถแบบ Online To Offline ที่สามารถดูรถได้ทะลุปรุโปร่งเสมือนไปโชว์รูมด้วยตัวเอง และยังมี Feature อีกมากมายให้คุณได้ลองสัมผัส

สรุป

เป็นไงกันบ้างครับกับ 3 ข้อเหตุผลที่เราได้เผยให้เห็นว่าทำไม Haval H6 ถึงเป็นรถเอสยูวีไฮบริดที่มาแรงในขณะนี้ เชื่อว่าหลายคนคงหายสงสัย และอยากจะลองด้วยตัวเองกันแล้วละสิ 

งั้นจะรออะไรเพราะทุกคนสามารถไปชม และสัมผัสรถจริงได้ที่บูธ Great Wall Motor โซน A3 ภายงาน Motor Show 2022 ครั้งที่ 43  ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2565 และ เรายังมีโปรดี “Great Wall Great Deal” มาบอกต่อ H6 ราคาเริ่มต้น 1,149,000 บาท รุ่น Pro ดอกเบี้ย 0.99% นาน 48 เดือน หรือ 

โปรโมชั่น H6 รุ่น Ultra ดอกเบี้ยพิเศษ 1.79% นาน 48 เดือน 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดสำหรับใครที่สนใจเจ้า H6 สามารถติดตามอ่านบทความต่อไปได้ในเดือนหน้าที่ The Good Life By Kaidee

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial