“Groove”: อนาคตใหม่ของ Low-Rise คอนโดมิเนียม

“Groove”: อนาคตใหม่ของ Low-Rise คอนโดมิเนียม

สรุปบทความ

พบกับแนวคิด Modernism จากคอนโด Low Rise ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ด้วยดีไซน์ที่โชว์คอนเซ็ปต์ของอนาคต ทำให้โครงการ Sold Out อย่างรวดเร็ว มาดูกันว่า อะไรเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้คอนโดแบรนด์นี้ประสบความสำเร็จ พร้อมแล้วไปอ่านบทสัมภาษณ์กัน!

เมื่อ ‘อนาคต’ ไม่ได้ถูกจำกัดความแค่ตึกสูงอีกต่อไป เพราะคอนโด Low-Rise อย่าง Groove จาก Divine Development ที่กำลังมาแรงในขณะนี้นำหน้าในเรื่องดีไซน์ที่สุดจะแปลก แหวกแนว และ โชว์คอนเซ็ปต์ของอนาคตเป็นอย่างมาก

มาดูกันว่าอะไรเป็นที่มาของความ ‘Modernism’ นี้ จากบทสัมภาษณ์สุด Exclusive ของ Kaidee กับ คุณ คมสัน วุฒิพงศ์ (CEO) และ คุณ ชลภัค ณรงคนานุกุล (CFO)  

บทสัมภาษณ์

แนะนำ Divine Development สั้น ๆ

คุณคมสัน: Divine Development ก่อตั้งในปี 2018 พัฒนาโครงการมาแล้ว 5 โครงการ จุดเริ่มต้นคือ จริงๆ เกิดจากการที่เราเห็นว่ามี ‘Unmet needs’ ของตลาด เราจึงอยากจะสื่อสารและทำคอนโดส่งมอบให้กับพวกเขา 

เพื่อที่จะได้ตอบโจทย์ที่ยังไม่มีใครตอบ

คำจำกัดความของ Groove 

คุณชลภัค: ของเราจะมี Tag line คือ Character has its own fingerprint คือเราเชื่อว่า ทุก ๆ คนมี Character ของตัวเอง 

คือไม่ใช่ที่อยู่อาศัย แต่มันเป็นไลฟ์สไตล์

เราก็อยากจะ Disrupt สิ่งนี้ด้วยว่า มันไม่ใช่แค่คอนโด Low rise ธรรมดา แต่ว่า

มัน represent ตัวตนลูกค้าของเราด้วย

ที่ผ่านมา คอนโดหรือบ้านอาจจะเป็นแค่ปัจจัยสี่ แต่เราคิดว่าหลังจากนี้ เขาต้องการอะไรที่ Represent ตัวตนของเขา

แสดงว่าแนวคิดนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ Groove กล้าที่จะต่าง และเลือกความ Unique ในด้านสถาปัตยกรรม?

คุณคมสัน: ทุก ๆ ดีไซน์ที่เราทำเรามีพื้นฐานบนสิ่งที่เราเรียกว่า ‘Customer Obsessed’ จริง ๆ มันมาจากคำว่า ‘Customer Centric’ คือเอาลูกค้าเป็นหลัก แต่เราไปถึงขั้นที่ว่า ‘Customer Obsessed’ คือเราเห็นลูกค้าอย่างชัดเจนเลยว่าเขาต้องการอะไร เมื่อทุกอย่างมัน sync กัน การอยู่อาศัยใน Groove Condo มันเลยตอบทั้งในแง่ที่อยู่อาศัยที่เป็นปัจจัยพื้นฐาน ยังตอบโจทย์ตัว Character ของเขา และตอบทุกอย่างในชีวิตที่เขาต้องการ

Key of Success ของ Groove ที่ทำให้ Sold out ภายใน 1 เดือน

คุณชลภัค: เราจะให้ความสำคัญกับ 3 เรื่องหลัก ๆ คือ หนึ่งเรื่องของ Location ลูกค้าเราจะต้องเดินทางง่าย ไม่ว่าจะเป็น BTS MRT แล้ว ทุก ๆ ตึกของเราจะสามารถเข้าถึงได้หลายซอย ข้อที่สองคือเรื่องของดีไซน์ ที่พูดไปก่อนหน้านี้ ข้อที่สามคิดว่าเป็นในเรื่องของ Function เพราะเข้าใจว่าเดี๋ยวนี้คอนโดมีราคาที่แพงขึ้น ฉะนั้นเป็นหน้าที่ของ Developer ที่ทำยังไงให้ราคายังจับต้อง อยู่ใน Function ที่ครบสมบูรณ์

อยากให้ First Impression ของลูกค้าที่มองมาเป็นอย่างไร

คุณชลภัค: อยากให้กลุ่มลูกค้าที่เราจะเรียกว่า ‘Groove peeps’ เห็น Facade, Sale Office แล้วเขารู้ว่าเป็นคอนโดสำหรับเขา คือ First Impression อยากให้ Hook แบบนั้นเลย คือไม่เคยเห็น Concept นี้จากที่อื่นมาก่อน

ทำไมต้องเป็น Location บริเวณ พระราม 9, รัชดา, ลาดพร้าว?

คุณคมสัน: จริง ๆ มันเริ่มมาจากตัวผู้อยู่อาศัยที่เขาจะมีไลฟ์สไตล์ที่เขาต้องการทั้ง 3 เรื่องในชีวิต คือ 

Live, Work, Play

ที่อยู่อาศัย อาหารการกิน การเดินทาง นี่เป็นเรื่องของ Live ส่วน Work ก็จะเป็นการทำงาน แหล่งงานที่เหมาะสมกับวัยและรายได้ที่เขาต้องการ Play ก็จะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตที่นอกเหนือจากการทำงาน กิน ดื่ม การเข้าสังคม การออกกำลังกาย เมื่อต้องการทั้ง 3 อย่าง เราก็ควรที่จะพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ทั้งสามอย่าง ซึ่งย่านพระราม 9, รัชดา, ลาดพร้าว จะตอบโจทย์ตรงนี้

มีแพลนที่จะขยาย Location ไปส่วนอื่น ๆ บ้างไหม

คุณคมสัน: จริง ๆ แล้วเราไม่ได้ขยายตาม Location แต่เราจะขยายตาม Groove peeps หรือลูกค้าของเรามากกว่า ถ้าโลเคชันต่าง ๆ เริ่มเติบโตหรือมีการพัฒนาที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ลูกค้า เราก็สามารถขยายไปตรงนั้นได้

สนใจพัฒนาที่อยู่อาศัย Segment อื่น ๆ บ้างไหม

คุณคมสัน: แน่นอนว่ากลุ่มลูกค้าก็มีเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นในปีนี้ 2021 เราก็มีเปิดตัวแบรนด์ใหม่ที่เป็นบ้านปลายปีนี้

สรุปท้ายบทความ Groove อนาคตใหม่ของ Low-Rise คอนโดมิเนียม

เรียกได้ว่าต้องรอติดตามเลยนะคะว่าบ้านที่ทาง Divine Development กำลังจะเปิดตัวจะออกมาเป็นสไตล์ไหน หากใครอยากมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเองมาลองหาซื้อได้ที่ Kaidee นะคะ

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial