The King’s Man ขิงอินทีเรีย ฉาก Cool ข่มฉากบู๊

The King’s Man ขิงอินทีเรีย ฉาก Cool ข่มฉากบู๊

สรุปบทความ

แฟนๆ คอหนังแอ็คชั่นทั้งหลาย คงไม่มีใครไม่รู้จักหนังบู๊ สุดโหด สัญชาติอังกฤษ อย่างเรื่อง The King’s Man อย่างแน่นอน ซึ่งความสนุกของหนังเรื่องนี้ ก็ได้พิสูจน์ผ่านหน้าจอเงินมาแล้วถึง 2 ภาค เต็มๆ แต่ระหว่างที่เรารอภาค 3 ที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆ นี้ เรามาดู อินทีเรียดีไซน์ สุดเจ๋งจากเรื่อง The King’s Man ทั้ง 2 ภาคกันก่อน บอกเลยว่า อินทีเรีย เด็ดดวงไม่แพ้ฉากบู๊ เลือดสาด แน่นอน

ขอบคุณรูปจาก tdstelecom

 | Manner maketh man | 

แฟนๆ หนังแอ็คชั่น สายบู๊ เลือดสาด ทั้งหลาย คงไม่มีใครไม่รู้จักประโยคสุดไอคอนิคประโยคนี้ ซึ่งมาจากหนังแอ็คชั่น สัญชาติอังกฤษอย่างเรื่อง ‘The King’s man’ (เดอะ คิงส์แมน) อย่างแน่นอน ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนหนัง ‘James Bond 007’ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้มีความคล้ายคลึงอยู่มาก นอกจากเนื้อเรื่องที่มาเป็นแนวภารกิจยอดสายลับเหมือนกันแล้ว การแต่งกาย (Suit and Tie) อาวุธที่ใช้ต่อสู้ รวมไปถึงวัฒนธรรมการดื่มเหล้ามาร์ตินี ที่คงเส้นคงวาตลอดทั้งเรื่อง ก็ยังเหมือนกันอีกด้วย

ขอบคุณรูปจาก majorcineplex

The King’s Man เป็นอีกหนึ่งผลงานการกำกับฯ ภาพยนตร์ของ Matthew Vaughn ผู้กำกับหนังแอ็คชั่นชื่อดัง ที่ได้ทำลายสถิติรายได้ให้ค่ายหนังมาแล้วมากมาย อย่างเรื่อง Kick-Ass, X-Man: Firstclass เป็นต้น

นอกจาก The King’s Man จะมีผู้กำกับเป็นตัวการันตีความมันส์แล้ว เนื้อเรื่องก็เด็ดไม่แพ้กัน ซึ่ง The King’s Man ก็ได้สร้างความประทับใจให้คนดูมาแล้วถึง 2 ภาค

The King’s Man: The Secret Service

ภาคแรก เปิดฉากเรื่องราว ภารกิจของยอดสายลับฝีมือดีในอังกฤษ ที่เรียกตัวเองว่า Kingsman (คิงส์แมน)พวกเขาใช้ร้านตัดเสื้อสูทสำหรับสุภาพบุรุษ ที่มีชื่อว่าร้าน Kingsman เป็นที่บังหน้า ทั้งที่จริงๆ แล้ว ร้านนี้ เป็นกองบัญชาการลับของพวกเขา 

หลังจากที่พวกเขาได้สูญเสียสมาชิกไปหนึ่งคน ก็ถึงวาระที่พวกเขาต้องเสาะหาเด็กที่มีความสามารถ มาฝึกฝน เพื่อแก่งแย่งเก้าอี้สมาชิก Kingsman คนต่อไป ซึ่งมีเก้าอี้เพียงแค่ 1 ที่เท่านั้น Harry (แฮรี่) สมาชิกอาวุโสฝีมือดีของแก๊ง ได้เลือก Eggsy (เอ๊กซี่) เด็กเกรียน ดูไร้อนาคต มาเข้าร่วมการฝึก เทรนนิ่งเพื่อชิงตำแหน่ง Kingsman คนต่อไป ขอบอกก่อนเลยว่า ฉากเทรนนิ่งของพวกเด็กๆ สนุกไม่แพ้กับฉากฟอร์มยักษ์ บู๊แตก กับเหล่าวายร้ายเลยทีเดียว

The King’s Man: The Golden Circle 

ภาคสองเป็นเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้ว แต่ภาคนี้ หนุ่ม Kingsman ได้ประสบปัญหาเนื่องจากองค์กรถูกวางระเบิด โดนทำลาย จนไม่เหลือซาก พวกเขาจึงต้องตระเวนหาหนทาง จนได้ไปเจอกับองค์กรสายลับใหม่ ภายใต้ชื่อว่า The Statemans (เดอะ สเตทส์แมน) พวกเขาจึงได้ร่วมมือกันต่อสู้ เพื่อเอาชนะกลุ่มวายร้ายไปด้วยกัน

แม้ว่าภาค 2 จะไม่เด็ด มันส์ ฮา เท่ากับภาคหนึ่งในความเห็นของใครหลายๆ คน แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้แฟนๆ ตั้งหน้า ตั้งตา รอภาค 3 กันอย่างใจจดใจจ่อแล้วล่ะค่ะ

แต่วันนี้ Kaidee ไม่ได้จะมารีวิวหนังอย่างเดียวนะคะ อีกสิ่งหนึ่งจากหนังเรื่อง The King’s Man ที่สะดุดตา นักวิจารณ์หนัง และคนดูทั่วโลกอย่างยิ่ง นั่นก็คือ อินทีเรียดีไซน์และเฟอร์นิเจอร์ของแต่ละฉากนั่นเอง เรามาดูกันเลยค่ะ ว่าซีนไหนสร้างความประทับใจให้พวกเรากันบ้าง

1. ฉากต่อสู้ที่บาร์ (Iconic Bar Fight)

Bar – The King’s man: The Secret Service
ขอบคุณรูปจาก decorsed

หนึ่งในฉากที่ทำให้หนังเรื่อง The King’s Man ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ก็คือฉากที่บาร์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ แฮรี่ กับ เอ๊กซี่ ได้เจอกันเป็นครั้งแรก และเป็นที่ๆ แฮรี่ได้โชว์ฝีมือการต่อสู้กับแก๊งอันธพาลต่อหน้าต่อตา เอ๊กซี่ อีกด้วย

ขอบคุณรูปจาก movie-locations

จริงๆ แล้วบาร์นี้ไม่ได้เป็นฉากที่ถูกสร้างขึ้นมานะคะ บาร์นี้มีอยู่จริง ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน และมีชื่อร้านว่า ‘The Black Prince’ ค่ะ ส่วนอินทีเรียดีไซน์ในร้านก็ไม่ต่างกับที่เราเห็นกันในหนังเลยค่ะ 

ภายในบาร์เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม โทนสีน้ำตาลแดง หรือโทนสีช็อกโกแลต ซึ่งไม้ที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์พวกนี้ ก็จะหนีไม่พ้นไม้จำพวก ไม้วอลนัท ไม้มะฮอกกานี ไม้เชอร์รี่ หรือไม้ไทเกอร์ 

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ไม้แล้ว ทางร้านยังการันตีบรรยากาศความวินเทจ ด้วยการใช้วอลล์เปเปอร์แบบ ดามาร์ส (Damask) ซึ่งเป็นวอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลาย หยก คล้ายดอกไม้ และเลือกใช้สีน้ำตาลครีม บวกกับการตกแต่งรอบร้านด้วยกรอบรูปสีทองสุดวินเทจ ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยสร้างความอบอุ่นเหมือนดังบ้านหลังที่สองให้กับลูกค้าที่มาเยือน 

2. ห้องประชุมสายลับคิงส์แมน (Kingmans Conference Room)

Kingsman conference room – The King’s man: The Secret Service
ขอบคุณรูปจาก visitbritain

ฉากห้องประชุมของคิงส์แมนจริงๆ แล้วเป็นฉากที่ถูกสร้างขึ้นที่สตูดิโอของค่ายเจ้าของหนัง Warner Brothers โดยฝีมือของนักออกแบบโปรดักชัน เจ้าฝีมืออย่าง Jennifer Williams ที่ได้สร้างผลงานให้กับหนังดังมาแล้วหลายเรื่อง เช่น Transformer (Dark of the Moon), World War Z, Children of Men และ แน่นอนเรื่อง The King’s Man

ไฮไลท์ของห้องประชุมนี้คือของวอลล์เปเปอร์ที่เป็นสีเขียวเข้ม ตุ่นๆ ซึ่งขอบอกเลยว่าเข้ากับการตกแต่งสไตล์หรูหรา คลาสสิก ได้ดีมากๆ เพราะสีเขียวนั้น เป็นสีเอิร์ธโทน (Earth Tone) ดังนั้นจึงเข้ากันได้ดีกับสีน้ำตาล สีเบจ หรือแม้กระทั่งสีทอง และในฉากนี้ นักออกแบบ Jennifer เธอก็ได้นำเอาเฟอร์นิเจอร์ไม้ขัดเงา และกรอบรูปที่มีขอบเป็นสีทองลายหลุยส์มาตกแต่ง เพิ่มความดูดีมีราคาให้กับห้องประชุมสีเอิร์ธโทนนี้ได้อย่างสง่างาม

ที่สำคัญห้องนี้ยังมีการตกแต่งด้วยรูปปั้นหัวโรมันโบราณ ที่ปกติจะเป็นสีขาว แต่ในครั้งนี้ กลับถูกนำมาขัดเงาให้เป็นสีดำ เพื่อให้เข้ากับสีวอลล์เปเปอร์ บอกได้เลยว่า ห้องนี้ต้องเป็นห้องในฝันของใครหลายคนอย่างแน่นอน

3. ห้องทำงานของแฮรี่ (Harry’s Office)

Harry’s Office – The King’s man: The Secret Service
ขอบคุณรูปจาก filmandfurniture

ผนังสีแดง เป็นอีกหนึ่งสีวอลล์เปเปอร์ ซึ่งมีน้อยคนที่กล้าใช้ ยิ่งถ้าใครไม่ใช่แฟนคลับ หรือหลงใหลในโลกของ อินทีเรียดีไซน์แล้วนั้น สีแดงถือว่าเป็นสีที่เล่นยากพอสมควร แต่เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าสีแดงนั้น เข้ากับสีของไม้ได้เป็นอย่างดี 

ซึ่งจะเห็นได้จากออฟฟิศของแฮรี่ ที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก เฟอร์นิเจอร์ที่เด่นที่สุด คงจะหนีไม่พ้น โต๊ะไม้ ขนาดยาว ซึ่งเป็นโต๊ะทำงานของแฮรี่ โต๊ะไม้ที่ว่านี้ มีชื่อว่า “Working Table” เป็นผลงานการดีไซน์ของ Bodil Kjaer สถาปนิกชาวเดนมาร์ก เธอได้ออกแบบมันมาเมื่อปี ค.ศ 1959 

ความโดดเด่นของโต๊ะตัวนี้อยู่ที่ความเป็นมินิมอลคลาสสิก แต่ยังคงความโมเดิร์น ซึ่งสไตล์นี้มีชื่อเรียกว่า สไตล์ สแกนดิเนเวีย แบบโมเดิร์น (Scandinavian Modern Design) ซึ่งความป๊อปปูล่าของเจ้าโต๊ะตัวนี้ ก็ได้รับการพิสูจน์มาแล้ว จากการที่มันได้เข้าไปอยู่ในหนังดังมากมาย เช่น Russia with Love, You Only Live Twice และล่าสุด The King’s Man: The Secret Service นั่นเอง

4. ออฟฟิศของป็อปปี้ (Poppy’s Office)

Poppy’s Office – The King’s man: The Golden Circle
ขอบคุณรูปจาก grant-armstrong

ห้องทำงานของป๊อปปี้มีดีไซน์ที่ให้ฟิลคล้ายกับไดเนอร์คลาสสิกของอเมริกัน (American Diner) ในยุค 90s เซ็ตเฟอร์นิเจอร์ในฉากนี้ จะเน้นเป็นสีแดง สลับกับ สีเงินโครม และดำ ซึ่งเมื่อนำ 3 สีนี้ มารวมเข้าด้วยกันแล้ว กลับตัดกันได้อย่างลงตัว โดยไม่มีสีใดแย่งสีใดเด่นเลย นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเฟอร์นิเจอร์สีแดงเข้าไป และเปลี่ยนสีพื้นกระเบื้องธรรมดาๆ ให้เป็นพื้นกระเบื้องลายลูกเต๋า ก็ช่วยคงบรรยากาศความเป็นร้านอาหารแนวอเมริกันย้อนยุคได้ราวกลับได้นั่งไทม์ แมชชีน กลับไป

ถึงแม้ว่าออฟฟิศของป็อปปี้จะไม่มีโซฟาลายทาง สีขาวแดง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของร้านอาหารแนวอเมริกันฟาสฟู้ด แต่บอกเลยว่าการใช้เก้าอี้สตูลบาร์สีเงาแทนนั้น ก็เพิ่มความโดดเด่นให้กับเฟอร์นิเจอร์ในร้าน แถมยังทำให้มีพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น และที่สำคัญไม่ทำให้ห้องนี้ดูเป็นร้านอาหาร หรือให้ความอบอุ่นมากเกินไป เพราะอย่าลืมนะคะว่า ป๊อปปี้ เป็นตัวร้ายของเรื่อง และการมาเยือนออฟฟิศของเธอ ซึ่งเป็นพล็อตสำคัญของภาคนี้ ต้องให้ความรู้สึกน่าขนลุก มากกว่าให้ความรู้สึกอบอุ่นฟิลต้อนรับนะคะ

สรุปท้ายบทความ

คิงส์แมนเป็นหนังแอ็คชั่นแนวสายลับอีกเรื่องที่ดังถล่มทลาย และเรียกได้ว่าเป็นหนังแจ้งเกิดให้กับพระเอกน้องใหม่ Taron Egerton เลยทีเดียว และด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่แหวกแนว หรือฉีกกฏสายลับอะไรมากมาย แต่บรรยากาศ ฉาก เสื้อผ้า หน้าผมสุดเนี้ยบ สไตล์หนุ่มอังกฤษ รวมไปถึงเสน่ห์ของเครื่องดื่มมาร์ตินีที่ถูกสอดแทรกเข้ามาตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่อง ก็ดึงดูดความสนใจคอหนังทุกรุ่นทุกแนวได้อย่างเหลือเชื่อ

เพื่อนๆ คนไหน ติดใจ อยากลองเปลี่ยนห้องนอน ห้องรับแขก หรือแม้กระทั่งรีโนเวททั้งบ้านให้ได้สไตล์ตามที่ได้กล่าวมาข้างบน อย่ารอช้า เข้ามาแวะชมที่ Kaidee ก่อนได้นะคะ เรามีเฟอร์นิเจอร์ คลาสสิก วินเทจ ให้เพื่อนๆ เลือกมากมายเลย 

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial