เจาะแนวโน้มการลงทุน สุขุมวิทตอนปลาย ในอนาคต

เจาะแนวโน้มการลงทุน สุขุมวิทตอนปลาย ในอนาคต

สรุปบทความ

การลงทุนอสังหาฯ ณ สุขุมวิทตอนปลาย ก็เป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าสนใจ เพราะที่นี่มีแนวโน้มการเจริญเติบโตที่รวดเร็วและมั่งคงในอนาคตอย่างแน่นอน !

สำหรับนักลงทุนแล้ว ถนนเส้นรถไฟฟ้าอย่าง สุขุมวิทตอนปลาย นับตั้งแต่ย่านพระโขนง อ่อนนุช อุดมสุข ปุณณวิถี ไปจนถึงบางนา เป็นหนึ่งในทำเลของกรุงเทพมหานครที่มีศักยภาพ เพราะทั้งการเดินทางที่แสนจะสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกที่กระจายตัวกันทั่วบริเวณ รวมถึงอสังหาริมทรัพย์ที่ทยอยผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และมีทีท่าว่าจะเจริญมากขึ้นเรื่อย ๆ แล้วคุณสงสัยไหมว่า ในอนาคตย่านนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาทำนายให้ทุกคนได้รู้เอง !

อัปเดตราคาอสังหาฯ สุขุมวิทตอนปลาย ปี 2564

ปัจจุบัน อสังหาริมทรัพย์บนถนนสุขุมวิทตอนปลายสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ที่ดิน อาคารพาณิชย์ บ้าน และคอนโดมิเนียม ซึ่งก็มีนักลงทุนหลายท่านคาดว่าราคาของอสังหาฯ ทั้ง 4 อาจมีการเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต ซึ่งปัจจุบัน Rental Yield ของย่านนี้ก็อยู่ที่ประมาณ 5-6% โดยเฉลี่ย และในอนาคตก็อาจขึ้นไปถึง 8% 

โดยตัวราคาขายก็มีความแตกต่างกันด้วยปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดพื้นที่ ทำเลที่ตั้ง สภาพความเก่า-ใหม่ของอสังหาฯ การตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่ความสะดวกสบายในด้านต่าง ๆ เช่น คอนโดมิเนียมที่มีทำเลใกล้รถไฟฟ้าก็จะมีราคาที่มากกว่า รวมถึงในทำเลของสุขุมวิทตอนปลายบางแห่งก็อาจมีกลุ่มเป้าหมายลูกค้าหลักเป็นได้ทั้งชาวไทยที่เข้ามาลงทุนปล่อยเช่าหรืออยู่อาศัยเอง และชาวต่างชาติที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งของตนเอง ทำให้ปัจจุบันมี Developer คอนโดมิเนียมหลายรายเข้ามาลงทุนในย่านนี้และตั้งราคาต่อตารางเมตรสูงถึง 180,000 บาทเลยทีเดียว 

ซึ่งอสังหาริมทรัพย์มือสองแต่ละประเภทก็มีรายละเอียดราคาดังนี้ (อ้างอิงจาก Kaidee Property)

ที่ดิน

สำหรับที่ดินภายในย่านสุขุมวิทตอนปลายอาจไม่ได้มีมาเสียเท่าไรนัก เพราะอย่างที่เรารู้กันว่า ในปัจจุบันก็มีนักลงทุนรายใหญ่หลายรายมาจับจองที่ดินขนาดใหญ่เพื่อสร้างอสังหาฯ ประเภทอื่น ๆ แต่ในส่วนของที่ดินขนาดกลาง-เล็ก ก็มีราคาขายตั้งแต่ 2.xx ถึง 2,xxx ล้านบาท

อาคารพาณิชย์

ถึงแม้ว่าอาคารพาณิชย์ในบริเวณนี้ก็อาจไม่ได้มีสภาพความใหม่เท่ากับในตัวเมือง แต่ด้วยความทำเลที่โดยรอบของย่านจะมีโครงการอสังหาฯ ต่าง ๆ ทำให้ถ้าหากผู้ซื้อต่อยอดธุรกิจจากอาคารพาณิชย์เหล่านี้เพื่อสร้างกำไรก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งราคาขายก็มีตั้งแต่ 1.4x ถึง 30 ล้านบาท

บ้าน

ในกรณีที่เป็นบ้านในย่านนี้ การซื้อขายจะมีราคาประมาณ 1.5x ถึง 180 ล้านบาท ซึ่งจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ มีให้เลือกทั้งคฤหาสน์ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ทั้งแบบในโครงการอสังหาริมทรัพย์หรือบ้านในที่ดินที่ปลูกสร้างเอง

คอนโดมิเนียม

สามารถแบ่งเป็นคอนโดมิเนียมเกรดต่าง ๆ ได้ทั้งหมด 3 เกรด คือ A B และ C ซึ่งแต่ละเกรดก็จะมีราคาขายที่เพิ่มขึ้นเฉลี่ยแตกต่างกันได้แก่ เกรด A ปีละ 6% เกรด B ปีละ 2.7% และเกรด C ปีละ 2.6% ซึ่งรวมแล้วมีราคาขายตั้งแต่ 1.xx ถึง 30 ล้านบาท

แนวโน้มการเติบโตของอสังหาฯ ณ สุขุมวิทตอนปลาย

สำหรับในอนาคต ทางรัฐบาลก็มีแผนจะสร้างรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย LRT บางนา-สุวรรณภูมิ ในบริเวณบางนา ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของ  สุขุมวิทตอนปลาย ที่จะทำให้การเดินทางภายในย่านมีความสะดวกสบายมากขึ้น อีกทั้งยังมีโครงการเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่อีกมากมายที่จะผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้คอนโดมิเนียมในสุขุมวิทตอนปลาย มีอัตราการขายคอนโดมิเนียมที่อาจสูงถึง 90% และจากผลสำรวจพบว่า มีการค้นหาคอนโดย่านนี้มากในทุก ๆ ปีอีกด้วย

และด้วยพื้นที่ที่ยังว่างอีกมาก ระบบทางรถไฟฟ้าที่เข้าถึง โครงการอุตสาหกรรมที่อยู่ห่างออกไป และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบ ๆ นี้เอง ที่ทำให้ในอนาคตการเติบโตของย่านสุขุมวิทตอนปลายจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน

สุขุมวิทตอนปลาย มีอะไรน่าสนใจให้ลงทุนบ้าง ?

อย่างที่บอกไปว่า การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในบริเวณของ สุขุมวิทตอนปลาย ก็เป็นอีกหนึ่งการสร้างกำไรที่ดีได้ไม่แพ้การทำธุรกิจอื่น ๆ เพราะความสะดวกสบายด้านการเดินทางและใช้ชีวิตที่มีอย่างเต็มที่ ซึ่งวันนี้เราก็ขอจะแนะนำโครงการคอนโดมิเนียมที่น่าสนใจทั้งหมด 2 โครงการให้จับจองกัน ดังนี้

Dolce Lasalle

Dolce

Dolce Lasalle เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise 8 ชั้น 178 ยูนิต ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ทำเลซึ่งใกล้กับรถไฟฟ้า BTS แบริ่งเพียง 500 เมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบที่จะตอบสนองความต้องการของลูกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสถานศึกษาต่าง ๆ ตัวโครงการมีดีไซน์แบบ Luxury  มาพร้อมสิ่งต่าง ๆ ที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตอย่างครบครัน ทั้งห้องออกกำลังกาย สวนพักผ่อน สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ห้องสมุด และรวมไปถึงเกมรูม ที่จะกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ตัวโครงการมีห้องทั้งหมด 5 แบบ เหมาะกับทั้งคนโสด คู่รัก และครอบครัวขนาดเล็ก ดังนี้

 • STUDIO พื้นที่ใช้สอย 24.8 ตร.ม.
 • 1 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 30.4 ตร.ม.
 • 1 BEDROOM (WITH CORNER) พื้นที่ใช้สอย 34.8 ตร.ม.
 • 2 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 45.4 ตร.ม.
 • 2 BEDROOM (WITH CORNER) พื้นที่ใช้สอย 46.5 ตร.ม.

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • Summer Lasalle
 • Central Bangna
 • Bitec Bangna
 • Bangkok Pattana International School
 • โรงเรียนลาซาล
 • โรงพยาบาลศิครินทร์
 • โรงพยาบาลไทยนครินทร์

ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท

Ramada Plaza Residence Sukhumvit 48

Ramada Plaza Residence Sukhumvit 48 อีกหนึ่งคอนโดมิเนียมระดับ High Rise 39 ชั้น 358 ยูนิต จาก ไซมิส แอสเสท ที่มีความสูงกว่า 196 เมตร และแต่ละชั้นมีความสูงเพดานถึง 4.4 เมตร และใช้กระจกสูงใหญ่ในการตกแต่งอาคาร ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งไม่อึดอัด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ เน้นการใช้พื้นที่ใช้สอยภายในที่คุ้มค่า และทำเลที่สะดวกสบายใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช เพียง 300 เมตร ภายในแบ่งเป็นห้องทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

 • 1 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 35.71 -54.56 ตร.ม.
 • 2 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 66.31-81.23 ตร.ม.
 • PENTHOUSE พื้นที่ใช้สอย 114.88-201.31 ตร.ม.

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • Big C อ่อนนุช
 • Century Movie Plaza Sukhumvit
 • Gateway Ekamai
 • Wells International school
 • Bangkok international Preparatory & Secondary School
 • โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท
 • โรงพยาบาลสุขุมวิท

ราคาเริ่มต้น 4.69 ล้านบาท

อ่านบทความ รีวิวอสังหาฯ อื่น ๆ

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial