Kaidee เจาะเทรนด์คุณแม่ยุคของแพง เปลี่ยนพฤติกรรมช้อปผ่านตลาดมือสองออนไลน์

Kaidee เจาะเทรนด์คุณแม่ยุคของแพง เปลี่ยนพฤติกรรมช้อปผ่านตลาดมือสองออนไลน์

จากพิษปัญหาทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะสภาวะเงินเฟ้อ และค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงบุตรสูงขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยการเลี้ยงดูเด็กหนึ่งคนแบบขั้นพื้นฐานไปจนจบปริญญาตรีจะต้องใช้เงินไม่น้อยกว่า 1.5 ล้านบาท ในขณะที่ปัจจุบัน คนไทยมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนของครัวเรือนประมาณ 28,000 บาท จึงไม่เป็นที่แปลกใจที่อัตราการเกิดประชากรใหม่ในปี 2564 ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ โดยในปีที่ผ่านมามีเด็กไทยเกิดใหม่เพียงแค่ 5.4 แสนคน ในขณะที่อัตราการตายสูงถึง 5.6 แสนคน นั่นหมายความว่าประเทศไทยกำลังก้าวสู่สภาวะขาดแคลนแรงงานในอนาคต

Kaidee แพลตฟอร์มสินค้ามือสองอันดับหนึ่งของไทย ชี้ช่องทางช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่คุณแม่ ที่นอกจากจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ยังสอดคล้องแนวคิด “รักษ์โลก และสิ่งแวดล้อม” เนื่องจากของใช้สำหรับเด็กจะใช้ได้แค่ระยะสั้นแล้วก็ต้องทิ้งเปลี่ยนใหม่ตามวัยที่โตขึ้น การหันมาส่งต่อ ซื้อขาย รวมถึงการแลกเปลี่ยนอุปกรณ์สำหรับแม่และเด็กบนช่องทางออนไลน์ สามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ครอบครัวผู้ซื้อและผู้ขายได้มากกว่าครึ่ง ช่วยก่อให้ให้เกิดประโยชน์และความยั่งยืนสูงสุด

จากการสำรวจข้อมูลผู้ใช้งานสินค้าหมวดแม่และเด็กบน kaidee.com ระหว่างเดือน มกราคม – มิถุนายน หรือ ครึ่งปีแรก  2565 พบว่า 

● มีการเข้าเยี่ยมชมหมวดสินค้าแม่และเด็ก เฉลี่ย 300,000 ครั้งต่อเดือน โดยหมวดย่อยที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือ ของใช้แม่และเด็ก ของเล่นเด็ก และเสื้อผ้าเด็ก 

● 5 อันดับสุดยอดคำค้นหาสินค้าหมวดแม่และเด็กบน Kaidee ได้แก่ รองเท้าเด็ก รถเข็นเด็ก คาร์ซีท เสื้อผ้าเด็ก และเตียงเด็ก 

● เมื่อเปรียบเทียบราคาสินค้ามือสองบน Kaidee กับตลาดสินค้ามือหนึ่ง พบว่าช้อปสินค้าเด็กอ่อนที่ Kaidee ช่วยประหยัดเงินได้ถึง 60% อาทิ คาร์ซีท ถูกกว่าตลาดสินค้ามือหนึ่งสูงสุดถึง 80%  คอกกั้นเด็ก ถูกกว่าสูงสุดถึง  65% เครื่องปั๊มนมอัตโนมัติ ถูกกว่าถึง 55% เครื่องนึ่งขวดนม ถูกกว่าถึง 55 % เครื่องนึ่งขวดนม ถูกกว่าถึง 55 % รถเข็นเด็ก ถูกกว่าถึง 50%

● เจาะกลุ่มสินค้าจำเป็นสำหรับเด็กวัยเรียนบน Kaidee พบว่า 5 อันดับ สินค้าที่มีคนค้นหามากที่สุด ได้แก่ รองเท้านักเรียน กระโปรงนักเรียน ชุดนักเรียน กางเกงนักเรียน และกระเป๋านักเรียน

 ● ในเดือนพฤษภาคม เดือนแห่งการเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่ มีผู้ใช้งานพิมพ์ค้นหาคำว่า “ชุดนักเรียน” บน Kaidee เพิ่มสูงขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดือนอื่นๆ ของปี

ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจเช่นนี้ Kaidee แพลตฟอร์มสินค้ามือสองอันดับหนึ่งของไทย ยืนเคียงข้างคนไทยและพร้อมเป็นช่องทางในการสร้างรายได้และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่คนไทยทุกครัวเรือน คุณแม่ท่านใดที่สนใจนำสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วมาลงขายได้ที่ Kaidee ได้ทุกที่ทุกเวลา

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial