ซื้อรถมือสองรุ่นไหนดี ขับประหยัด คุ้มค่า ใช้งานช่วงเทศกาล

ซื้อรถมือสองรุ่นไหนดี ขับประหยัด คุ้มค่า ใช้งานช่วงเทศกาล

“หยุดยาวในช่วงเทศกาลทั้งที มีรถขับกลับบ้าน ช่วยเติมฝันให้ครอบครัว Kaidee Auto ให้คุณซื้อรถมือสอง ยอดนิยม อัปเดต 2023”

ในช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาว ไม่ว่าจะเป็นปีใหม่ สงกรานต์ งานบุญ งานบ้าน งานบวช ฯลฯ หลายคนเดินทางไปบ้านต่างจังหวัด แน่นอนการมีรถไว้ขับกลับ สร้างความภูมิใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างดี แล้วแบบนี้ ควรต้อง… ซื้อรถมือสองรุ่นไหนดี ?

คำตอบนี้ ไม่ใช่เรื่องยาก Kaidee Auto รวมลิสต์ ซื้อรถมือสอง รุ่นน่าสนใจ เหมาะใช้งานในช่วงเทศกาลวันหยุดมาฝาก ให้คุณอ่านได้ง่ายกว่า แบ่งรายละเอียด “ประเภทรถ” พร้อมรุ่นที่น่าสนใจ 

แต่ย้ำไว้ก่อนว่า ไม่ใช่การจัดอันดับ ! แต่เราเลือกจากรุ่นที่โดดเด่น น่าเล่น และเป็นที่ต้องการของตลาด ส่วนจะ “ซื้อรถมือสอง รุ่นไหน” ไว้ขับทางไกลในเทศกาลวันหยุด ตามอ่านและตัดสินใจได้เลย

รถเก๋งขนาดเล็ก มือสอง รุ่นน่าซื้อ

เริ่มกันที่ตัวเล็กสเปกจิ๋วแจ๋ว ในกลุ่มนี้นับรวม “อีโคคาร์” ความน่าสนใจต้องยกให้ Mazda2 มือสอง กับเทคโนโลยี skyactic เป็นตัวชูโรง ดีไซน์ภายนอกโฉบเฉี่ยวสุดในคลาส  ห้องโดยสารใช้วัสดุค่อนข้างดี แถมมีตัวถังให้เลือก 2 รูปแบบ ซีดาน หรือ แฮทช์แบ็ก 

และที่สำคัญ Mazda2 มือสอง นับเป็นรถเก๋งขนาดเล็กรุ่นเดียวในไทย ที่มีเครื่องยนต์ดีเซลพิกัด 1.5 ลิตรให้เลือก เพิ่มเติมจากบล็อกเบนซินขนาด 1.2 ลิตร สมรรถนะไม่เป็นรองแบรนด์อื่น ขุมพลัง 93 แรงม้า (ดีเซล 105 แรงม้า) แต่ความประหยัดทำได้จริง แต่ก็ไม่เหนือกว่า เมื่อเทียบกับรถในพิกัดเดียวกัน

Mazda2 มือสอง โฉมปัจจุบันทำตลาดมายาวนาน 5 – 6 ปี ต่างประเทศยังไม่มีการเปิดตัวเจเนอเรชันใหม่ ดังนั้น หน้าตาของโฉมนี้ยังคงใหม่สดในไทย ไปอีกอย่างน้อย 1 – 2 ปี และถ้าซื้อตอนนี้ คุณจะได้รถรุ่นโฉมปัจจุบันในราคาถูกกว่าครึ่ง คุ้ม !!!

ซื้อรถมือสอง เก๋งขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้น 

 • Mazda2 มือสอง เริ่มต้น 448,000 บาท*
 • Toyota Yaris มือสอง เริ่มต้น 459,000 บาท*
 • Honda City มือสอง เริ่มต้น 525,000 บาท*
 • Mitsubishi Mirage มือสอง เริ่มต้น 229,000 บาท*
 • Nissan March มือสอง เริ่มต้น 319,000 บาท*

รถเก๋งขนาดกลาง มือสอง  รุ่นน่าซื้อ

มาต่อกันที่ ซื้อรถเก๋ง ขนาดกลาง แม้ในตลาดมียอดขายเยอะ เห็นวิ่งบนถนนกันขวักไขว่ แปลก ! แต่มีแบรนด์ผู้เล่นในตลาดน้อยมาก ที่น่าสนใจ… ต้องยกให้ Toyota Altis มือสอง ทว่าในความเป็นจริง อาจไม่ใช่รุ่นท็อปสุดของเซกเมนท์ตลาดไทย 

แต่ที่ต้องยกให้ Altis มือสอง ก็ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ จับต้องได้ อะไหล่ไม่แพง บำรุงรักษาก็ง่าย ขายต่อยังได้ราคา

Altis มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2 พิกัดทางเลือก 1.6 ลิตร, 1.8 ลิตร และมีขุมพลังลูกผสมแบบไฮบริดเติมเข้ามาอีกด้วย พลังแรงสุดอยู่ที่ 140 แรงม้า ตัวถังมีเฉพาะซีดาน 4 ประตู ไม่นับรวม Corolla Cross ที่กระโดดข้ามตัวถังไปเป็น B-SUV 

ภายนอกดีไซน์สวยคมในแบบฉบับของโตโยต้า ห้องโดยสารกว้าง และเลือกใช้วัสดุเกรดค่อนข้างดี มีระบบช่วยเหลือการขับขี่มาให้ ก็ไม่ขี้เหร่ แม้การออกภายในค่อนข้างอนุรักษ์นิยมไปสักนิดก็ตาม 

Toyota Altis มือสอง โฉมปัจจบุันออกมาตั้งแต่ปี 2019 คาดอาจทำตลาดอีกอย่างน้อย 1 ปี จึงจะมีการเปลี่ยนโฉม “โมเดล เชนจ์” ใหม่หมด ราคาซื้อขายเปลี่ยนมือในรุ่น entry เริ่มต้น 550,000 บาท ส่วนไฮบริด เริ่มต้น 665,000 บาท น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่กำลังต้องการรถมือสองที่มีของครบ ๆ 

ซื้อรถมือสอง เก๋งขนาดกลาง ราคาเริ่มต้น

 • Mazda3 มือสอง เริ่มต้น 809,000 บาท*
 • Toyota Altis มือสอง เริ่มต้น 665,000 บาท*
 • Honda Civic มือสอง เริ่มต้น 759,000 บาท*

รถเก๋งขนาดใหญ่ มือสอง รุ่นน่าซื้อ

สำหรับ “รถเก๋งมือสองขนาดใหญ่ – D Segment” ทำตลาดเมืองไทยมีหลายรุ่น รวมแบรนด์ยุโรปเข้ามาด้วย แต่รถรุ่นน่าสนใจ ก็ยังมาจากค่ายญี่ปุ่นเหมือนเดิม แต่ขยับมาเป็แบรนด์ฮอนด้าแทน และที่แปลกไปกว่านั้น โฉมที่ฮิตก็ไม่ใช่เจเนอเรชันปัจจุบัน

ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึง Accord มือสอง รุ่นปี 2013 หรือ Generation 9 (G9) หนึ่งในรถซีดานขนาดใหญ่ ได้เสียงตอบรับจากลูกค้าไทย ถูกยกให้เป็นหนึ่งในโมเดลดีสุดอีกหนึ่งรุ่นของ Honda ภายนอกและภายในหรูหราทันสมัย โฉบเฉี่ยว สะดวกสบายด้วยตัวถังขนาดใหญ่

ในรุ่นนี้เป็นครั้งแรกที่ทาง Honda นำเทคโนโลยีเครื่องยนต์ “เอิร์ธ ดรีม” มาใส่ในขุมพลัง DOHC i-VTEC ขนาด 2.4 ลิตร ตอบสนองกำลังสูงสุด 174 แรงม้า นับว่าเป็นเครื่องซีรีส์เดิมที่ได้รับควานิยมมาก หลายคนอยากสัมผัสกับขุมพลังสูบบล็อกนี้

โดยในช่วงปลายเจเนอเรชัน รุ่นปี 2017 มีการเปิดไลน์อัพในรุ่นไฮบริดเติมเข้ามา ราคาจัดว่าไม่แพง ถูกกว่ารถ C-Segment ด้วยซ้ำ เริ่มต้นเพียง 729,000 บาท ซื้อรถมือสอง ในรุ่นนี้ไม่ผิดหวัง 

ซื้อรถมือสอง เก๋งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้น

 • Honda Accord มือสอง เริ่มต้น 729,000 บาท*
 • Toyota Camry มือสอง เริ่มต้น 825,000 บาท*
 • Nissan Teane มือสอง เริ่มต้น 887,000 บาท*
 • BMW 3 Series มือสอง เริ่มต้น 1,298,000 บาท*
 • Mercedes-Benz C-Class เริ่มต้น 1,580,000 บาท*

รถกระบะ มือสอง รุ่นน่าซื้อ

ตัดสลับมาดูกันที่ รถกระบะมือสอง มีทางเลือกที่น่าสนใจ คือ Mitsubishi Triton มือสอง หรือ L200 จัดเป็นรุ่นน่าใช้ ตัวหน้าใหม่ทำตลาดยาวนาน ดีไซน์สง่างาม เครื่องยนต์ทรงพลัง มีการปรับสเต็ปเพื่ออัปเลเวลเครื่องเป็น “ไมเวค คลีน” ขุมกำลัง 181 แรงม้าแล้ว 

ความน่าสนใจอยู่ตรงเครื่องยนต์ ทำออกมาได้ดีมาก มิตซูบิชิขึ้นชื่อในเรื่องนี้ รวมไปถึงระบบช่วงล่างมีการปรับจูนมาคมกริบ เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ ยึดเกาะถนนดี ไม่ร่อน ไม่โคลง ไม่โยนโค้งเหมือนบางยี่ห้อในอดีต 

ปัจจุบัน Triton มีรถยกสูง สังเกตง่าย ๆ มีการต่อท้ายชื่อรุ่นว่า Plus นับเป็นรถแบรนด์ดัง เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาความแตกต่าง ชอบขับรถกระบะที่ไม่ค่อยซ้ำกับใครมากนักบนถนน มองเจ้ารถ “มิตซูบิชิ ไทนทัน พลัส มือสอง” เอาไว้ ไม่ผิดหวังแน่นอน ด้วยราคาเปลี่ยนมือเริ่มต้นเพียง 785,000 บาท*

ซื้อรถมือสอง กระบะ ราคาเริ่มต้น

 • Mitsubishi Triton มือสอง เริ่มต้น 785,000 บาท*
 • Mazda BT-50 มือสอง เริ่มต้น 891,000 บาท*
 • Toyota Hilux Revo มือสอง เริ่มต้น 879,500 บาท*
 • Isuzu D-Max มือสอง เริ่มต้น 899,000 บาท*
 • Nissan Navara เริ่มต้น 620,000 บาท*

รถอเนกประสงค์ MPV มือสอง รุ่นน่าซื้อ

รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก หรือที่เรียกกันว่า MPV มากกว่า 85% ผลิตและนำเข้าจากโรงงานอินโดนีเซีย เพื่อรับส่วนลดทางภาษี แต่ก็มีข้อท้วงติงจากวัสดุที่ใช้ประกอบ และดีไซน์ที่อาจจะไม่ถูกจริต]ลูกค้าไทยบางส่วน

รถอเนกประสงค์ MPV – Toyota Innova มือสอง นับเป็นรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยการจัดวางเลย์เอาท์ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ตัวถังขนาดใหญ่ แข็งแรง ทนทาน ฟังก์ชันดี และมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 พิกัด ดีเซล 2.8 ลิตร เทอร์โบ และเบนซิน 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 172 แรงม้า

Innova มือสอง ได้รับความนิยมมาก ซื้อง่าย ขายคล่อง เป็นที่ต้องการของตลาดรถยนต์ โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 758,000 บาท* 

ซื้อรถมือสอง อเนกประสงค์ MPV ราคาเริ่มต้น

 • Toyota Sienta เริ่มต้น 699,000 บาท*
 • Toyota Innova เริ่มต้น 758,000 บาท*
 • Honda BR-V เริ่มต้น 599,000 บาท*
 • Mitsubishi Xpander เริ่มต้น 728,000 บาท*
 • Hyundai H-1 เริ่มต้น 899,000 บาท*

รถอเนกประสงค์ PPV มือสอง รุ่นน่าซื้อ

มาส่งท้าย ให้กับใครที่กำลังหา “ซื้อรถมือสอง” ในช่วง “เทศกาลวันหยุด”กันที่ PPV รถอเนกประสงค์พื้นฐานกระบะ รุ่นน่าสนใจ คือ Ford Everest มือสอง เพราะดูผิวเผินก็เห็นชัดว่า แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ สิ้นเชิง มีความเป็นรถอเนกประสงค์ขั้นสูง หรูหรา สปอร์ต และพรีเมียมมากกว่า

ดีไซน์ภายนอกสง่างาม ดุดันด้วยตัวถังขนาดใหญ่ พร้อมเส้นสายที่คมกริบ กระจังหน้าโครเมียมทรง 8 เหลี่ยม ห้องโดยสารกว้างขวางสุดพรีเมียม มีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก และช่วยเหลือการขับขี่ ค่ายอเมริกันให้มาค่อนข้างเยอะ ไม่หวงเหมือนใครอื่น 

Ford Everest มือสอง มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ ดีเซล ทั้งในแบบลูกเดี่ยว และ ลูกคู่ พิกัดความจุ 2.0 ลิตร พลังสูงสุด 213 แรงม้า ระบบช่วงล่างได้รับการยกย่องว่าดีสุดอีกหนึ่งรุ่น น่าซื้อใช้มากกับค่าตัวเริ่มต้น 1,050,000 บาท*

ซื้อรถมือสอง อเนกประสงค์ PPV ราคาเริ่มต้น

 • Ford Everest มือสอง เริ่มต้น 1,050,000 บาท*
 • Isuzu Mu-X มือสอง เริ่มต้น 899,000 บาท*
 • Nissan Terra มือสอง เริ่มต้น 819,000 บาท*
 • Mitsubishi Pajero Sport มือสอง เริ่มต้น 1,090,000 บาท*
 • Toyota Fortuner มือสอง เริ่มต้น 1,359,000 บาท*

กรุงศรี ออโต้ สินเชื่อรถยนต์ของคนมีฝัน

อยากมีรถสักคัน ไว้ขับกลับบ้าน ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ด้วยบริการจาก “กรุงศรี ออโต้” สินเชื่อรถยนต์ของคนมีฝัน ครบวงจร รองรับทุกความต้องการ ด้วยโซลูชันบริการสินเชื่อที่หลากหลาย ทั้งรถป้ายแดงและมือสอง 

สมัครสินเชื่อออนไลน์ได้ง่าย ๆ ดาวน์น้อย ผ่อนสบายสูงสุด 84 เดือน* เล็งรถคันไหนไว้ ก็อย่าเก็บไว้ในใจ มาปรึกษา กรุงศรี ออโต้ แล้วรีบคว้ามาครองไว้ กดสมัคร สินเชื่อได้เลย !

กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

บริการสินเชื่อใหม่ล่าสุด ที่ให้คุณ “รู้วงเงินประเมินเบื้องต้น” ก่อนซื้อรถ ด้วยวิธีการที่ง่ายใน 4 ขั้นตอน ไม่ยุ่งยาก ประเมินออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยื่นเอกสาร รู้ผลไวภายใน 3 นาที คลิกที่นี่ เพื่อเช็กวงเงิน !

สำหรับใครที่กำลังมองหา หรือ เล็งไว้ว่าอยาก ซื้อรถยนต์มือสอง ในช่วงเทศกาลวันหยุดของไทย เพื่อใช้ขับกลับบ้าน แม้กระทั่งเป็นรางวัลให้กับตัวเองและครอบครัว ตามแนวทางที่เราให้ไว้ สามารถเลือก ซื้อรถมือสอง คุณภาพดีที่ https://rod.kaidee.com/ มีให้เลือกเยอะ ทั้งรถใหม่ รถบ้าน และรถเต็นท์ คัดเน้น ๆ มีอัปเดตรถเข้าใหม่ทุกวันแน่นอน 

รับข้อเสนอพิเศษ รีบคลิกเลย !

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial