ปีทองของการมีรถ ! สรุป 7 ข้อดีของการซื้อรถมือสอง 2023

ปีทองของการมีรถ ! สรุป 7 ข้อดีของการซื้อรถมือสอง 2023

รถมือสองในปี 2023 ทางเลือกยอดนิยมในการมีรถสภาพดี คุ้มค่า ด้วยราคาที่เป็นมิตรกับผู้ซื้อ

2023 ปีทองของการมีรถ… เปิดศักราชใหม่ในปีกระต่ายทอง มาพร้อมกับโอกาสดีในการมีรถขับ บอกได้เลยว่าห้ามพลาด Kaidee Auto สรุป 7 ข้อดีของการซื้อรถมือสองในปี 2023 พร้อมโปรโมชันดี ๆ ที่ช่วยให้คุณเป็นเจ้าของ “รถสภาพนางฟ้า” ไม่ยากอย่างที่คิด    

แต่ก่อนอื่นเลย ต้องขอเท้าความกันก่อนว่า ยุคนี้คงปฏิเสธความสำคัญของการมีรถสักคันไว้ใช้งานไม่ได้ เพราะรถยนต์ตอบโจทย์การเดินทาง และให้ความประหยัดมากกว่าที่คุณคิด ลองใส่ตัวเลขลงในใจว่าใน 1 เดือน คุณต้องจ่ายเงินเท่าไหร่ ให้กับการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ? (ที่มีแต่จะแพงขึ้นทุกวัน)

จะดีกว่ามั้ย ถ้าในปีใหม่นี้ คุณมี “รถมือสอง” สักคันในราคาที่ไม่แพง และพร้อมช่วยให้ทุกการเดินทางสะดวกสบายและประหยัดขึ้น ตามไปดูกันเลยว่ารถมือสองสองดียังไง แล้วทำไมคุณต้องซื้อ กับข้อมูลที่เรายกให้เป็น “The seven wonders of the used car” สรุป 7 ข้อดีของการซื้อรถมือสองในปี 2023

1. ราคาถูกกว่า

เด่นที่สุดในข้อดีรถมือสองในปี 2023 ต้องยกให้  “รถมือสอง” ราคาถูกกว่า “รถใหม่” ชัดเจนในเหตุผลและความเป็นจริง เพราะรถยนต์มีค่าเสื่อมราคาลดลงทุกปี ต่อให้รถรุ่นใหม่หรือในระดับซูเปอร์คาร์ก็ตาม ทันทีที่ซื้อขับออกจากโชว์รูม ราคาล่วงลงจนกลายเป็นรถยนต์ใช้แล้ว ยิ่งนานวัน ราคายิ่งถูกลง !

นี่แหละ ข้อดีรถมือสองกับราคาที่ถูกลง แต่คุ้มค่ามากขึ้นสำหรับผู้เลือกใช้ สมมติให้เห็นภาพชัด ถ้าคุณซื้อรถใหม่ป้ายแดง ระดับ C Segment ในรุ่นปี 2022 ราคาออกศูนย์มีเกือบล้านทุกคัน* แต่ถ้าคุณเลือกซื้อเป็นรถมือสองในรุ่นเดียวกัน ตอนนี้ราคาซื้อหาเปลี่ยนมืออยู่ที่ 8 – 9 แสนเท่านั้น ราคาถูกลงเห็น ๆ แต่ได้รถสภาพยังใหม่ ไม่ตกรุ่น และอยู่เจเนอเรชันเดียวกัน

 2. มีรุ่นให้เลือกเยอะ เปรียบเทียบง่าย

อีกหนึ่งข้อดีของรถมือสองในปี 2023 คือ การมีรุ่นให้เลือกเยอะมาก เห็นรถจริงก่อนซื้อ สามารถเปรียบเทียบ ลงลึกได้ทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคา, รุ่นรถ, รุ่นปี, เครื่องยนต์, สภาพ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังสามารถเปรียบเทียบโปรโมชัน รวมไปถึงการให้บริการของผู้จำหน่ายได้อีกด้วย

แตกต่างจากรถใหม่ ถ้าจะเปรียบเทียบต้องศึกษาเอง ขยันไปโชว์รูปแต่ละยี่ห้อบ่อย ๆ เกือบทุกยี่ห้อมีรถในแต่ละเซกเมนท์ให้เลือกแค่รุ่นเดียว (ไม่นับรุ่นย่อย) โปรโมชันโชว์รูมส่วนใหญ่เกือบเหมือนกัน และกำหนดราคาชัดเจน ต่อรองราคาได้น้อย และให้ส่วนลดเป็นของแถม

ในขณะที่รถมือสองมีผู้จำหน่ายอิสระให้เลือกเยอะมาก ทั้งรถเต็นท์และรถบ้าน สนใจรถในเซกเมนท์ไหน มีหลายยี่ห้อ หลายรุ่นย่อย ดูรถคันจริงพร้อมเปรียบเทียบข้ามยี่ห้อได้เลย โดยผู้จำหน่ายอิสระหลายมีของแถมให้ ราคาก็ขึ้นอยู่กับความพอใจทั้ง 2 ฝ่าย

 3. รถรุ่นหายาก ก็มีให้เลือกซื้อ

จุดเด่นในข้อนี้ถูกใจผู้ชื่นชอบรถคลาสสิก และสาวกรถ JDM แน่นอน เพราะรถรุ่นเก่าในตลาดมือสอง มีให้ตามหาและเลือกซื้อเยอะมาก รถปีลึก รถหายาก รถผลิตน้อยคันมีขายเพียบ บางรุ่นได้รับความนิยมไม่เป็นรองรถใหม่ เช่น Nissan Skyline GT-R, Nissan Figaro, Toyota Celica, Toyota Supra, BMW 320 e21, Mercedes-Benz SL R107

รถรุ่นหายาก ส่วนใหญ่ปิดสายโรงงาน ไม่มีการผลิตอีกต่อไป บางคนยกให้เป็นงานศิลปะในรูปคัน จัดเป็นรถสะสม มีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อย ๆ “ยิ่งเก่า ยิ่งแพง” มีซื้อขายกันเฉพาะในตลาดรถยนต์มือสองเท่านั้น

4. ค่าเสื่อมน้อยกว่า

ค่าเสื่อม เป็นการคำนวณมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกใช้งานตามระยะเวลา รถยนต์นิยมคิดตามทุนประกันในอัตรา 10% ของราคาที่ซื้อมา แล้วหักอีกครั้งตามสภาพและความนิยม เช่น ซื้อรถในปี 2021 มาในราคา 1,000,000 บาท ต่อมาในปี 2022 ตีราคาคงเหลือแค่ 900,000 บาท เสียค่าเสื่อมไป 100,000 บาท และในความเป็นจริงราคาอาจจะลดลงอีกตามสภาพ

สำหรับข้อดีรถมือสอง ทำไมจึงมีค่าเสื่อมที่ถูกกว่า ? เหตุผลก็เพราะรถมือสองมีราคาขายถูกกว่ารถป้ายแดง ราคาตกลงมาเยอะอยู่แล้ว ภาระค่าเสื่อมส่วนใหญ่ไปอยู่กับเจ้าของคนแรก สมมติตามกรณีด้านบน หากซื้อรถเป็นมือสองต่อมาในราคา 800,000 บาท เท่ากับว่าจะเสียค่าเสื่อมต่อปีแค่ 80,000 บาทเท่านั้น เมื่อคิดตามสมการ 10%

5. ออกรถง่าย ดาวน์เริ่มต้นแค่ 5%*

“ออกรถง่าย” นับเป็นอีกหนึ่งข้อดีของรถมือสอง และกลายจุดขายสำคัญ ช่วยมัดใจลูกค้าให้กลับมา ซื้อแล้ว – ซื้ออีก โดยเฉพาะเงื่อนไขวางดาวน์เริ่มต้นแค่ 5%* เท่านั้น ย้ำชัด ๆ ว่าแค่ 5 เปอร์เซ็นต์ น้อยมาก จนบางทีสมาร์ทโฟนโมเดลระดับท็อป อาจจะมีราคาแพงกว่าด้วยซ้ำ เมื่อนำมาเทียบเคียง

Kaidee Auto ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ ด้วยรถยนต์รุ่นยอดนิยม 1 ในโปรดักซ์แชมป์เปี้ยนส์ Honda City มือสอง ราคาตลาด เฉลี่ยที่ 450,000 – 550,000 บาท พบกันครึ่งทาง ตีตัวเลขกลม ๆ ด้วยราคาเปลี่ยนมือที่ 500,000 บาท วางดาวน์ 5% เท่ากับว่าใช้เงินในการออกรถ Honda City แค่ 25,000 เท่านั้น*

นอกจากนี้ ด้วยความที่ตลาดรถยนต์มือสอง มีการแข่งขันที่สูงมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แน่นอนผลดีตกเป็นของลูกค้า มีแคมเปญรวมไปถึงโปรโมชันห้เลือกเพียบ โดยเฉพาะถ้าคุณ (เลือก) เปลี่ยนจาก “ของแถม” ให้กลายเป็น “ส่วนลด” เมื่อหักลบถัวเฉลี่ยแล้ว อาจจะเหลือเงินวางดาวน์น้อยกว่าที่คิดก็เป็นได้ 

6. รับรถทันที ไม่ต้องรอคิว

ในสถานการณ์ปัจจุบัน “เซมิคอนดักเตอร์” ที่อยู่ในชิปประมวลผล มีปริมาณไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด กลายเป็นปัญหาระดับโลก อุตสาหกรรมรถยนต์ได้รับผลกระทบมาก เพราะหลายชิ้นส่วนต้องใช้เซมิคอนดักเตอร์เป็นส่วนประกอบ ย้ำอีกครั้งว่า… ชิปไม่ได้ขาด แต่เซมิคอนดักเตอร์ที่อยู่ในชิปต่างหาก ที่ไม่มี !

ส่งผลกระทบทำให้ผลิตรถยนต์ได้น้อยกว่าเดิม ส่วนใหญ่รอชิ้นส่วนและชิป (ที่ต้องรอเซมิคอนดักเตอร์อีกที) ทำให้มีจำนวนรถส่งให้ลูกค้าน้อยมาก เกิดปัญหา Back Order ไม่มีรถส่ง อะไหล่รอนาน บางยี่ห้อไม่มีรถส่งมอบ ลูกค้าถือใบจองรอหลายเดือน

ซึ่งรถมือสองในปี 2023  ไม่มีปัญหาในเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นตลาดที่มีรถพร้อมส่งมอบตลอดเวลา กลไกการตลาดทำให้รถมือสองมีสต็อกสินค้าขนาดใหญ่ หากอยากได้รถที่พร้อมส่งมอบได้ทันที เลือกรถมือสองสามารถรับรถได้ทันที ไม่ต้องรอคิว

7. อนุมัติง่าย ได้รถไว

ซื้อรถมือสองในปี 2023 มีราคาที่ถูกกว่ารถมือหนึ่ง ทำให้วงเงินขอสินเชื่อของลูกค้าที่เสนอให้กับสถาบันการเงินไม่สูงมาก เงื่อนไขแตกต่างกับรถมือหนึ่งเยอะ และมีโปรโมชันสนับสนุนการขาย ทำให้การขอสินเชื่อเพื่อซื้อรถมือสองได้รับการอนุมัติที่ง่ายกว่า ช่วยให้คุณเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้น

ออกรถมือสองกับ “กรุงศรี ออโต้” ง่ายกว่าที่คิด

กรุงศรี ออโต้ สินเชื่อเพื่อการมีรถ ช่วยสนับสนุนทุกโอกาส ให้คุณได้เป็นเจ้าของรถง่ายขึ้น ไม่ต้องรอเก็บเงินก้อนเป็นเวลานาน เหมาะสำหรับการซื้อรถมือสองทั้ง “รถเต็นท์” และ “รถบ้าน” ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก จัดไฟแนนซ์ง่าย จัดไว จ่ายไว อนุมัติไว พร้อมสิทธิพิเศษและข้อเสนอดี ๆ รออยู่อีกเพียบ กรุงศรี ออโต้ เพื่อรถมือสอง มีสินเชื่อให้เลือกถึง 2 แบบ ตามความเหมาะสมกับลูกค้า

กรุงศรี ยูสด์ คาร์

สินเชื่อที่ให้คุณเป็นเจ้าของรถเต็นท์ได้ง่ายกว่าเดิม ด้วยข้อเสนอที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นวงเงินสินเชื่อสูงสุด 90% ของราคาประเมินรถ* ผ่อนนานสูงสุด 84 เดือน* ดาวน์น้อย หรือไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน พร้อมให้บริการทุกเต็นท์ทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก กรุงศรี ยูสด์ คาร์

กรุงศรี รถบ้าน

อยากได้รถบ้าน สภาพดี เจ้าของขายเอง ส่งเรื่องให้กรุงศรีช่วยคุณ สำหรับรถที่ผ่อนอยู่ก็สามารถ ซื้อ-ขาย ได้ทันที จัดไว จ่ายไว ชอบคันไหน เจ้าของอยากขาย และคุณอยากซื้อ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิก กรุงศรี รถบ้าน

หรือหากไม่มั่นใจว่าวงเงินอนุมัติจะพอซื้อคันที่ชอบมั้ย มาลองประเมินวงเงินได้ฟรี กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท ที่รู้ผลอนุมัติไวใน 3 นาทีแบบไม่ต้องยื่นเอกสาร ลองเลย >> https://kautolink.com/zvq2eY

ถ้าอ่านข้อดีรถมือสองจนจบ คงเห็นแล้วว่า ข้อดีของการซื้อรถมือสองในปี 2023 มีเยอะมาก อย่ารอให้โอกาสจางหายไปกับเวลา รีบหารถคันที่ใช่สำหรับคุณ แล้วให้ กรุงศรี ออโต้ เป็นผู้ช่วยคุณเอง

เป็นเจ้าของรถมือสอง รีบคลิกเลย ! 

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial