“ลาซาล” เดินทางง่ายกว่าที่คิด

“ลาซาล” เดินทางง่ายกว่าที่คิด

“ลาซาล” ย่านสุขุมวิทตอนปลาย (ซอย 105) ย่านที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทำเลนี้มีผู้คนใหม่ๆ เข้ามาอยู่อาศัยมากขึ้นเสมอ เพราะนอกจากจะเป็นทำเลที่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแล้ว ลาซาลยังมีรูปแบบการเดินทางที่หลากหลาย สะดวกสบายกว่าที่คิด และเพื่อให้เพื่อนๆ เห็นภาพมากขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกการเดินทางย่านลาซาลกันค่ะ

การเดินทางย่านลาซาล

ในปัจจุบันการเดินทางย่านนี้ มีทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่

รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวอ่อน (สายสุขุมวิท)

รถไฟฟ้าสายที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะวิ่งพาดผ่านตั้งแต่นอกเมืองจนถึงใจกลางเมือง ซึ่งรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทจะให้บริการจากสถานีเคหะสมุทรปราการถึงคูคต แนวเส้นทางเป็นเส้นทางยกระดับทั้งโครงการในแนวเหนือ-ตะวันออก ผ่านกรุงเทพมหานคร จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดปทุมธานี มีจุดเริ่มต้นของทั้งโครงการที่สถานีสยาม ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีลม รวมระยะทางทั้งสิ้น 52.65 กิโลเมตร นับเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนที่ยาวที่สุดในกรุงเทพมหานครเลยทีเดียว

ทางพิเศษเฉลิมมหานคร

ทางพิเศษเฉลิมมหานครมีจำนวนทั้งหมด 3 เส้นทาง ซึ่งจะมีจุดเริ่มต้นทางฝั่งทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก เชื่อมต่อกันที่ทางแยกต่างระดับท่าเรือ ระยะทางรวม 27.1 กิโลเมตร ประกอบด้วย สายดินแดง–ท่าเรือ สายบางนา–ท่าเรือ และสายดาวคะนอง–ท่าเรือ เรียกได้ว่าเข้าออกเมืองได้สะดวกเป็นอย่างมาก 

รถขนส่งสาธารณะ

นอกจากรถไฟฟ้า และทางด่วนแล้ว การเดินทางในย่านลาซาลยังมีรถขนส่งสาธารณะหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซด์รับจ้าง รถสองแถว หรือรถเมล์ แต่ถ้าไม่สะดวก จะใช้รถยนต์ส่วนตัวก็ย่อมได้ 

ลาซาลกับการมาของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

รถไฟฟ้าสายนี้จะเป็นระบบขนส่งมวลชนประเภทรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Straddle Monorail) มีระยะทางทั้งสิ้น 30.4 กิโลเมตร รวม 23 สถานี จุดประสงค์ของโครงการคือ เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างสายสีน้ำเงินที่สถานีรัชดา (สถานีลาดพร้าวของสายสีน้ำเงิน) กับระบบขนส่งมวลชน 4 สาย คือ สายสีเทาของกรุงเทพฯ สายสีส้มบริเวณทางแยกลำสาลี รถไฟเชื่อมต่อท่าอากาศยาน (Airport Rail Link) บริเวณทางแยกต่างระดับพระราม 9 และสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ที่สถานีสำโรง และคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการในปี 2565 

สำหรับการเดินทางนั้น รถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะเริ่มจากบริเวณสถานีลาดพร้าวของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เลี้ยวเข้าถนนลาดพร้าว ผ่านซอยภาวนา โชคชัย 4 ลาดพร้าว 71 ลาดพร้าว 101 เดอะมอลล์บางกะปิ เลี้ยวเข้าถนนศรีนครินทร์ ผ่านแยกลำสาลี พัฒนาการ ซีคอนสแควร์ ศรีเอี่ยม ศรีด่าน เลี้ยวเข้าถนนเทพารักษ์ สิ้นสุดที่สถานีสำโรง  

การเดินทางย่านลาซาลจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

เพื่อนๆ คงจะเห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าการเดินทางย่านลาซาลทั้งในปัจจุบัน และในอนาคตจะมีความสะดวกสบายมากขึ้นเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีโครงการอสังหาฯ ใหม่ๆ เกิดขึ้นในแถบนี้อยู่ตลอดเวลา และหนึ่งในนั้นก็คือ Dolce Lasalle คอนโดมิเนียมแบบ Low Rise พร้อมอยู่ บรรยากาศอบอุ่น ที่พร้อมให้คุณเข้ามาเป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้าน* ขอบอกเลยว่าห้องแปลนสวย และน่าอยู่มากๆ แต่บอกไปก็กลัวจะไม่เชื่อ งั้นต้องลองเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial