4 คอนโดพญาไท เอาใจนักศึกษา

4 คอนโดพญาไท เอาใจนักศึกษา

สรุปบทความ

คอนโดพญาไทคือคอนโดที่ทำเลดี ใจกลางเมือง ใกล้ศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้ง และใกล้สถานศึกษาชั้นนำ มาดูกันดีกว่าว่ามีคอนโดอะไรบ้างที่น่าสนใจ

หากพูดถึงคอนโดที่ทำเลดี ใจกลางเมือง ใกล้ศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้ง และใกล้สถานศึกษาชั้นนำแล้ว คงหนีไม่พ้นคอนโดพญาไท เพราะด้วยความที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก และเป็นแหล่งของกินนั้นทำให้มี คอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นต์ และสถานที่ราชการ ตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ Demand ของคอนโดพญาไทเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง

ส่วนความเป็นมาของย่านพญาไทอันเก่าแก่นั้นสามารถนับย้อนไปถึง พ.ศ.2509 หรือปี ค.ศ. 1966 กันเลยทีเดียว โดยย่านนี้ถูกตั้งชื่อตามพระราชวังพญาไทสมัยรัชกาลที่ 5 นั่นเอง 

3 เหตุผลว่าทำไมคอนโดพญาไทถึงเหมาะกับนักศึกษา

เมื่อความต้องการของคอนโดพญาไทกำลังพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ เราจะมาดูกันว่าทำไมคอนโดพญาไทถึงเหมาะกับนักเรียน และนิสิตนักศึกษา

1.การเดินทางสะดวก

ย่านพญาไทนั้นถือว่าเป็นย่านศูนย์รวมการคมนาคมเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้ง BTS และ Airport Rail Link ที่สามารถเชื่อมต่อไปได้ทุกมุมเมือง แถมยังสามารถเดินทางต่อไปที่ MRT ณ สถานี BTS อโศกได้อีกด้วย

BTS ที่ว่านี้จะเป็น BTS สายสุขุมวิทหรือสายสีเขียวเข้ม นับเป็นสายรถไฟฟ้าเส้นทางหลักของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากเชื่อมต่อ ถนนสุขุมวิท ถนนพหลโยธิน และ ถนนเพลินจิตเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ปัจจุบันยังเปิดให้บริการแล้วครบทุกสถานีโดยพาดผ่าน 3 จังหวัด ตั้งแต่ ปทุมธานี กรุงเทพ จนถึง สมุทรปราการ เป็นระยะทางกว่า 70 กิโลเมตร 

ยิ่งไปกว่านั้น BTS สายสุขุมวิทนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับสายสีลมได้ที่สถานีสยามอีกด้วย โดยที่สายสีลมจะไปสิ้นสุดที่บางหว้า

ในส่วนของ Airport Rail Link นั้นทำให้เราสามารถเดินทางต่อเดียวถึงสนามบินสุวรรณภูมิได้ในเพียง 30 นาที จึงทำให้คอนโดพญาไทนั้นสะดวกสำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่มาจากต่างจังหวัดด้วย เพราะลงจากเครื่องมาก็นั่ง Airport Rail Link เข้าคอนโดได้เลย

2. ใกล้สถานศึกษาทั้งมัธยมและมหาวิทยาลัยชั้นนำ

อีกปัจจัยหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้คือคอนโดพญาไทนั้นอยู่ใกล้สถานศึกษามาก ๆ ! เริ่มกันที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาซึ่งห่างจาก BTS พญาไทเพียง 2 สถานีเท่านั้น โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนระดับม.ปลายแบบสหศึกษาแห่งแรกของไทยที่มาประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2480 

โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษานั้นมีชื่อในด้านที่มีนักเรียนประสบความสำเร็จทางด้านวิชาการมากมาย อีกทั้งทางโรงเรียนได้มีหลักสูตรที่หลากหลายเพื่อรองรับความสนใจในด้านต่าง ๆ ของนักเรียนอีกด้วย เช่น วิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์, ภาษา-คณิตศาสตร์ และ ภาษา-ภาษา ซึ่งสามารถเลือกได้ 6 ภาษา คือ

ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาเยอรมัน, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาสเปน, ภาษาจีน และ ภาษาเกาหลี 

มาต่อกันที่โรงเรียนอำนวยศิลป์ที่มีประวัติยาวนานไม่แพ้กันเนื่องจากก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2469 ซึ่งในปัจจุบันได้จัดการเรียนการสอนแบบสองภาษาและได้รับรองว่าเป็นโรงเรียนที่มีมาตรฐานของโรงเรียนแห่งการคิดที่แรกและที่เดียวในไทยอีกด้วย โรงเรียนแห่งนี้ใช้เวลาเดินจาก BTS พญาไทเพียง 10 นาที เท่านั้น หากว่าอยู่คอนโดพญาไทด้วยแล้ว จะยิ่งใกล้และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

พูดถึงโรงเรียนไปแล้ว ไม่พูดถึงมหาวิทยาลัยก็คงไม่ได้ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” นับเป็นอีกหนึ่งสถานศึกษาที่อยู่ใกล้คอนโดย่านพญาไทมาก เพียงแค่นั่ง BTS มา 2 สถานีเท่านั้น

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยถือเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ และในแต่ละปีนั้นมีนักเรียนสนใจเข้าศึกษาเป็นจำนวนมาก โดยผลโพลยังพบอีกว่านักเรียนส่วนใหญ่ที่ทำคะแนนรวมได้สูงนั้นจะเลือกเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้นั่นเอง

ในปัจจุบัน จุฬาฯ เปิดสอนครอบคลุมหลายสาขาตั้งแต่ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์สุขภาพ สังคมศาสตร์ และมนุษยศาสตร์ 

โดยสรุปแล้วการที่มีสถานศึกษาชั้นนำอยู่ใกล้ ๆ คอนโดพญาไทนั้นทำให้คอนโดในย่านนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุนนั่นเอง

3.แหล่งของกิน

แน่นอนว่าอีกเหตุผลหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้คือเรื่องของกิน เนื่องจากพญาไทมีผู้อยู่อาศัยพอสมควรจึงทำให้ร้านอาหารต่าง ๆ ทยอยเข้ามาเปิดเป็นทิวแถว วันนี้ Kaidee จะยกตัวอย่างสัก  2 ร้านให้พอหอมปากหอมคอ

ร้านพี่อ้อ’ โด่งดังมานับสิบปี จากเมนูเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมันกุ้งน้ำข้น หมูคุโรบูตะไข่ต้ม” หากเราชอบกุ้งเป็นพิเศษ พี่อ้อเองก็มีเมนูแบบ Exclusive ที่เอากุ้ง Lobster ตัวโต ๆ มาใส่ในก๋วยเตี๋ยวอีกด้วย 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมันกุ้งน้ำข้น หมูคุโรบูตะไข่ต้ม
ขอขอบคุณภาพจากร้านพี่อ้อ

ร้านอ้วนกิ่งเพชร

ร้านขายขนมปังปิ้งและเครื่องดื่มที่มีความพิเศษคือ เครื่องดื่มจะใช้นมสดส่งตรงจากสหกรณ์โคนมที่ราชบุรี ซึ่ง Kaidee คิดว่านี่เป็นเคล็ดลับที่ทำให้ร้านอยู่มานานกว่า 40 ปี มาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ ขนมปังปิ้งจะปิ้งด้วยเตาถ่านเรียกได้ว่า Back to Basic สุด ๆ

ขนมปังปิ้งเตาถ่าน
ขอขอบคุณภาพจากร้านอ้วนกิ่งเพชร

ส่อง “คอนโดพญาไท” ราคาดีสำหรับนักศึกษา

1.Ideo Mobi Phayathai

ห่างจาก BTS พญาไท 350 เมตร

ราคาเช่า 15,000 – 20,000 บาท/เดือน (ขึ้นอยู่กับขนาดห้อง)

Ideo Mobi Phayathai
ขอขอบคุณภาพจาก Terrabkk

ด้วยความที่โครงการ Sold Out หมดแล้ว จึงทำให้ปัจจุบันคอนโดนี้จะเป็นรูปแบบปล่อยเช่า หรือ Re-Sale มากกว่า ตัวโครงการจะตั้งอยู่บนถนนศรีอยุธยา และเลยไปไม่ไกลจะเป็นแยกพญาไทที่เชื่อมถนนจตุรทิศ ถนนพญาไท และถนนศรีอยุธยา เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้คนที่มีรถยนต์ส่วนตัวจะเดินทางสะดวกสบายเป็นอย่างมาก 

ใต้ตัวตึกจะมีร้านสะดวกซื้อ MaxValu ที่มีทั้งผัก ผลไม้ อาหารแช่แข็ง และขนมต่าง ๆ ทำให้ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องมื้อดึกเลย นอกจากนี้ ใกล้ ๆ คอนโดยังมีร้านอาหารสไตล์จีนไหหลำในตำนานอย่างร้าน “ไชยโรจน์” ทำให้ไม่ต้องเดินไปไหนไกลก็อิ่มท้องได้ทุกมื้อ

นอกจากนี้ ในฝั่งตรงกันข้ามของถนน จะมีตึกสำนักงานที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่าง CP Tower ทำให้ไม่ว่าจะเช่าไว้อยู่ใกล้ที่ทำงาน หรือเช่าไว้ให้ลูกเรียนหนังสือก็ถือว่าคุ้มค่าในเรื่องของทำเลเป็นที่สุด

2. Park Origin Phayathai

ห่างจาก BTS พญาไท 300 เมตร

สถานะ: อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

Park Origin Phayathai

นับว่าเป็นคอนโดที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์แหวกแนวอย่าง Vertical Garden หรือ สวนแนวตั้ง เพื่อให้ห้องทุกชั้นสามารถเข้าถึงพื้นที่สีเขียวได้ นอกจากนี้ทางโครงการยังผสมผสานเทคโนโยีกับการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัวด้วยการใช้ระบบ Home Automation, Energy Control, Smart Mirror และ Digital Door Lock

สำหรับคอนโดพญาไทโครงการนี้มาจากแบรนด์ Park Origin ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์จาก Origin นั่นเองค่ะ โดยโครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนพญาไท ซึ่งสามารถขับรถมุ่งเข้าสู่ใจกลางเมืองอย่างสยามได้ภายในไม่กี่นาที อีกทั้งในบริเวณที่ตั้งของโครงการนี้ยังรายล้อมไปด้วยโรงพยาบาลและสถานที่สำคัญทางราชการต่าง ๆ

ในส่วนของ Facility ก็จัดเต็มอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วย Cascade Pool, Healing Terrace, Starry Sky Lounge, Double Volume Sky Lounge, และ Mini Theatre 

3. The Address Phayathai

ห่างจาก BTS พญาไท 450 เมตร

ราคาเช่า 25,000 – 30,000 บาท/เดือน (ขึ้นอยู่กับขนาดห้อง)

The Address Phayathai
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Hipflat

The Address Phtayathai คอนโดพญาไทแบบ High Rise ทั้งหมด 35 ชั้น ตั้งอยู่ที่ถนนศรีอยุธยา คอนโดนี้เหมาะสำหรับคนที่รักความเป็นส่วนตัวเนื่องจากออกแบบผังอาคารให้มีเพียง 4 ห้อง ต่อ 1 ชั้น จึงมั่นใจได้ว่าวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณจะไม่ถูกรบกวน สามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจและไร้กังวล

การออกแบบที่เน้นความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้พักอาศัย เพราะมีเพียง 152 ห้องจากทั้งหมด 35 ชั้น

รูปแบบของห้องจะมี 3 รูปแบบคือ 1 ห้องนอน (38.71 – 52.03 ตร.ม.), 2 ห้องนอน (61.01 – 65.36 ตร.ม.),

3 ห้องนอน (102.46 – 141.29 ตร.ม.)

4. Ideo Q Phayathai

ห่างจาก BTS พญาไท 350 เมตร

ราคาเช่า 20,000 – 25,000 บาท/เดือน (ขึ้นอยู่กับขนาดห้อง)

Ideo Q Phayathai
ขอขอบคุณภาพจาก Homenayoo

Ideo Q Phayathai คอนโดพญาไทแบบ High Rise ทั้งหมด 38 ชั้น ที่ตั้งอยู่บนถนนพญาไท และสามารถเข้าถึงได้จากถนน 2 สายคือ จากถนนเพชรบุรี และถนนศรีอยุธยา

โครงการนี้มีห้องทั้งหมด 476 ห้อง และมี 3 แบบให้เลือกคือ 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน และ Duplex ขนาดตั้งแต่ 35-61.00 ตร.ม. 

ใครที่รักการจิบกาแฟ คอนโดเหมาะเป็นอย่างมากเพราะด้วยความที่มี Starbucks อยู่ใต้ตัวตึก จึงทำให้ไม่ว่าจะมานั่งจิบเครื่องดื่มหรืออ่านหนังสือก็จะได้รับบรรยากาศชิลๆ ของคาเฟ่ไปด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโดพญาไทแห่งนี้ก็พร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็น  Business Center, Aerobic Room, Children’s Room, Swimming Pool แถมยังหายห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะที่นี่ใช้ระบบของ  Access Card Control 

สรุปท้ายบทความคอนโดพญาไทเอาใจนักศึกษา

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 4 คอนโดพญาไทเอาใจนักศึกษา ที่ทั้งทำเลดีและ Facility ครบครัน คอนโดดีๆ แบบนี้หาที่ไหนไม่ได้แล้วะนะคะนอกจากที่ Kaidee  หากสนใจซื้อคอนโดพญาไทแล้วล่ะก็ คลิกเข้ามาดูก่อนได้ที่นี่เลยนะคะ

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial