บันทึกการเดินทาง│ชีวิตเหนื่อยนัก ก็ไปพักที่ ‘พัทยา’

บันทึกการเดินทาง│ชีวิตเหนื่อยนัก ก็ไปพักที่ ‘พัทยา’

สรุปบทความ

ถ้าคุณเป็นคนที่เหนื่อยจากชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหน จงไปพักผ่อน พัทยา สถานที่ยอดฮิตที่มีของดีซ่อนอยู่ แล้วคุณจะได้พลังงานดี ๆ กลับมาแน่นอน

มาถึงเดือนมีนาคมนี้ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่โอดครวญว่า “ไม่มี วัน หยุด เลย โว้ย” บอกเลยว่า เราคือเพื่อนกัน แต่ทำยังไงได้ งานก็ต้องทำเดี๋ยวได้เงินเดือนไม่ครบ แต่ เห้อ ก็อยากไปเที่ยวเหมือนกันแล้วจะไปไหนดี ? เราเลยเลือกจังหวัดใกล้ ๆ ที่เดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ แค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ‘พัทยา’ ไงล่ะ

บันทึกการเดินทางที่ พัทยา 2 วัน 1 คืน

เริ่มออกเดินทางไป พัทยา

ออกเดินทางกันเลย ~

เพราะระยะทางจาก กรุงเทพ-พัทยา ที่ไม่ไกลมากนัก การเดินทางครั้งนี้เราเลยไม่รีบออก ก็นะ คนมันอยากพักผ่อน จะรีบออกก็ไม่ชิลน่ะสิ ก่อนไปก็ขอแวะไปทำธุระสักหน่อยนะ

ทำธุระเสร็จ ออกจากกรุงเทพมาก็ 10 โมงแล้ว ซึ่งหน้าที่ของเราในการเดินทางครั้งนี้คือ คุยเพลิน ๆ กับคนขับ พร้อมกับกินอย่างน่ารัก แล้วนอนพักแบบไม่บอกใคร ถึงจุดหมายแรกแล้วค่อยปลุกละกันนะงับ

‘กองทัพต้องเดินด้วยท้อง’ จุดแรกที่เราแวะพักกันก็ไม่ใช่ที่ไหนเลยร้าน THE PYTHON cafe and eatery ที่นี่ถึงจะเป็นร้านที่ไม่ได้มีชื่อเสียงมากนัก แต่ขอรับรองว่า ทั้งอาหารและเครื่องดื่มอร่อยทุกอย่างเลย

ร้านอาหาร
ร้าน THE PYTHON cafe and eatery
ชาเขียว
ชาเขียวมะพร้าว
ข้าวไข่ข้นปู เมนูแนะนำของร้าน

แกะ
เจ้ามานุดดดด ~
กวาง ลูกชาย
เจ้ากวางน้อยนาม ลูกชาย

กินเสร็จก็แวะไปดูสัตว์น่ารัก ๆ อย่าง กวางและแพะ ที่อยู่ด้านข้าง เรียกได้ว่าถูกใจคนชอบสัตว์จริง ๆ น้องน่ารักม๊ากกก ใครที่ชอบสัตว์แบบเราก็ลองแวะไปดูนะ เอาล่ะมีแรงแล้วไปต่อกันเถอะ

แต่ก่อนไป แวะถ่ายรูปที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ ที่อยู่ใกล้ ๆ ร้านอาหารสักหน่อย ไหน ๆ ก็มาถึงแล้วเนอะ แต่น่าเสียดายดันปิดเฉยเลย ถ้าใครจะไปก็อย่าลืมโทรไปถามก่อนนะ

ถึง พัทยา แล้วนะ

พัทยา
วิวเมืองพัทยามุมสูง

นี่มาถึงพัทยาแล้วเหรอ เวลายังเหลืออยู่บ้างเลยไปจุดชมวิวป้าย PATTAYA city เพื่อเก็บรูปสวย ๆ ของเมืองพัทยา ถ่ายรูปเล่น ชมบรรยากาศดี ๆ อีกสักพัก ได้เห็นเมืองในมุมกว้างแถมคนยังไม่เยอะเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวสุด ๆ แค่นี้ก็อิ่มใจแล้ว

ลงมาจากเขา เราก็รีบไปเช็กอินเข้าที่พัก เอาของไปเก็บให้เรียบร้อยเตรียมตัวไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ต่อ

ออกมาจากโรงแรมเราก็ดิ่งไปที่ หาดจอมเทียน ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับที่พักมากนักเพื่อไปถ่ายรูปและเดินเล่นกับแสงอาทิตย์ที่ค่อย ๆ ลับตาไปอย่างสวยงาม

ชมพระอาทิตย์ตกสักหน่อย
ทะเลจอมเทียน
หาดจอมเทียนยามเย็น

ข้าวเย็น
ครัวลุงไสว

นั่งเล่นซะเพลิน ท้องก็ร้องจะกินข้าวแล้ว พวกเราก็เดินทางไปยัง ร้านลุงไสว ร้านอาหารทะเลที่มีเมนูมากมาย ทั้งปู ปลา กุ้ง และปลาหมึก

บอกเลยว่าหลากหลายม๊ากกก กินอิ่มนอนหลับแน่วันนี้ เพราะฉะนั้นกลับโรงแรมไปพักผ่อนดูดาวบนท้องฟ้ากันเถอะ

ลาไปก่อนนะ พัทยา

ข้าวเช้า
อาหารเช้าที่โรงแรม

ตื่นเช้ามาอย่างแรกเลยที่เราทำกันคือ กินข้าวเช้าของที่พัก ก็แน่ล่ะสิ มีสิทธิ์ก็ต้องใช้ให้คุ้ม ที่นี่มีอาหารเยอะแยะให้เลือกทั้งไทยและเทศ แต่มื้อแรกก็ต้องเบา ๆ หน่อย ตักมาไม่เยอะหรอกแค่ไข่ ข้าวต้ม ข้าวผัด แฮม ปาท่องโก๋ น้ำส้ม น้ำเปล่า แล้วก็ นม เอง

อะ กินเสร็จก็อาบน้ำแต่งตัวถ่ายรูปสวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึกก่อนออกจากโรงแรมสักหน่อย แล้วไปยังจุดหมายต่อไปกันเลย

วันสุดท้ายแล้วก็ขอไปถ่ายรูปสวย ๆ ก่อนกลับที่ a la campagne pattaya ที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่คนไม่ค่อยเยอะ เงียบสงบ บรรยากาศดี แล้วยังมีของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ให้เลือกเยอะเลย กินจนอิ่มก็พักสักเดี๋ยวค่อยออกละกัน

กาแฟ
Original Cold Brew Coffee
คาเฟ่
บรยากาศร้าน a la campagne pattaya

กินเสร็จแล้วก็ออกเดินทางกันต่อเลย และด้วยความที่เราเป็นคนชอบสัตว์มาก ๆ แน่นอนว่าการเดินทางแทบจะทุกครั้งของเรา จะต้องมีการไปดูสัตว์ตามที่ต่าง ๆ ให้อิ่มใจ และแน่นอน ครั้งนี้ก็เช่นกัน !

เพราะฉะนั้นก่อนกลับกรุงเทพฯ เราจะไปกันที่ Underwater World Pattaya ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กัน โดยในพิพิธภัณฑ์นี้ มีสัตว์น้ำนานาชนิด ทั้งแมงกะพรุนเรืองแสง ปลาทะเลมากมาย และพืชทะเลที่อยู่ในแทงก์น้ำอันใหญ่ยักษ์มาก ๆ โห เหมือนหลุดออกไปอยู่อีกโลกหนึ่งเลยแหละ

ถังแมงกะพรุน
ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกสักหน่อย
แมงกะพรุน
แมงกะพรุนเรืองแสง

หลังจากไปเที่ยวใต้ท้องทะเลจนหมดแรง หลังจากออกมาจาก พัทยา เราก็ต้องมีการเติมพลังกันที่ร้าน Chariot Bangsaen อยากบอกว่าวิวก็สวย อาหารก็อร่อย แนะนำเลยร้านนี้

บางแสน
บรรยากาศร้าน Chariot Bangsaen

ถึงเวลาเดินทางกลับซะแล้วสินะ อยากบอกว่า ถึงแม้จะเหนื่อยจากการเดินทางครั้งนี้ แต่เราก็ได้พักใจหยุดคิดเรื่องงานไปได้ตลอดทั้งทริปเลย จริง ๆ แล้ว จะไปที่ไหนก็หายเหนื่อยได้เหมือนกัน แค่มีเพื่อนร่วมทางที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจก็เพียงพอแล้ว

นี่สินะการพักผ่อนที่แท้จริง 🙂

และใครที่รู้สึกว่าไปเที่ยวพัทยาบ๊อยบ่อย เสียค่าที่พักไปซะเยอะเลย ลองเข้ามาหาอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านแฝด ที่ดิน หรืออื่น ๆ ที่ Kaidee Property ดูก็ได้นะ น่าจะประหยัดค่าที่พักได้เยอะเลยล่ะ

อ่านบทความ เอาใจสายลุยเดี่ยว แชร์เคล็ดลับการถ่ายรูปวิวง่าย ๆ ยอดไลก์พุ่ง !

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial