Huawei Watch GT 2 สมาร์ตวอตช์แบตอึด สุดคุ้มค่าในราคา 5,990 บาท

Huawei Watch GT 2 สมาร์ตวอตช์แบตอึด สุดคุ้มค่าในราคา 5,990 บาท

สรุปบทความ

สมาร์ตวอตช์คือหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่สายรักสุขภาพทั้งหลายให้ความสนใจ แต่ด้วยดีไซน์สวยงาม ทำให้นาฬิกาชนิดนี้กลายมาเป็นแฟชั่นสุดเก๋ ที่ครองใจใครหลายคน โดยครั้งนี้เราขอหยิบยกเอา Huawei Watch GT 2 สมาร์ตวอตช์ราคาสบายๆ มารีวิวให้ดูกัน


ในยุคที่เทรนด์ของการรักสุขภาพ และดูแลตัวเองกำลังมาแรง อีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เคียงคู่กับ “ความรักครั้งนี้” นั่นก็คือเจ้านาฬิกา “สมาร์ตวอตช์” สุดล้ำ ที่หลายคนกำลังชั่งใจอย่างหนัก ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดีนะ ด้วยราคาเริ่มต้นหลักหมื่น เรียกว่าแพงกว่านาฬิกาธรรมดาหลายเท่าตัว จนบางคนคิดหนัก

ความกังวลเรื่อง “ราคา” และ “ความคุ้มค่า” ที่รบกวนใจทุกท่านอยู่นั้น ในปี 2021 นี้ เชื่อว่าหลายๆ คนที่ยังลังเล น่าจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะการแข่งกันในตลาดสมาร์ตวอตช์ค่อนข้างดุเดือดพอสมควร ในเรื่องของราคาและความคุ้ม ซึ่งในปีนี้มี Smart Watch รุ่นหนึ่งที่เป็นกระแสและน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง คือ “Huawei Watch GT 2” สุดยอดเรือธงแห่งค่ายหัวเหว่ย ที่เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 5,990 บาท

จะคุ้มค่า คุ้มราคามากแค่ไหน บทความนี้มีคำตอบให้คุณ!

Huawei Watch
Credit : https://consumer.huawei.com/en/wearables/watch-gt2

สเปคโดยรวมของ Huawei Watch GT 2

ก่อนจะไปเจาะลึกถึงความน่าสนใจและความคุ้มค่า เรามาดูภาพรวมของสมาร์ตวอตช์ตัวนี้กันก่อน โดยเจ้า Huawei Watch GT 2 รุ่นนี้ เป็นตัวที่พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นแรก Huawei Watch GT ซึ่งทางแบรนด์หัวเหว่ย ยังคงชูจุดเด่นเรื่อง “ความอึดของแบตเตอรี” ที่มากกว่าขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

ทางแบรนด์ Huawei เคลมว่า

“สามารถใช้งานทั่วไปได้นานถึง 2 อาทิตย์
แบบไม่ต้องชาร์ตเลยทีเดียว”

Huawei smartwatch

รุ่นและราคาของ Huawei Watch GT 2

 • ตัวเรือน Huawei Watch GT 2 มีขนาดให้เลือก 2 แบบ คือ 42 mm และ 46 mm
 • Huawei Watch GT 2 มีทั้งหมด 3 แบบ ต่างกันที่สายนาฬิกา ซึ่งทุกรุ่นมาพร้อมแท่นชาร์จ สายชาร์จ USB Type-C และคู่มือการใช้งาน
 • Sport Edition สายซิลิโคน ราคาเริ่มต้นที่ 5,990 บาท
 • Classic Edition สายหนัง ราคาเริ่มต้นที่ 6,490 บาท (มีสายซิลิโคนให้ 1 สาย)
 • Elegant Edition สายสแตนเลส ราคาเริ่มต้นที่ 6,990 บาท (มีสายซิลิโคนให้ 1 สาย)
Huawei SmartWatch GT 2

ระบบประมวลผลหลักๆ ของ Huawei Watch GT 2

 • Kirin A1 แบบ Dual-chip คือชิปพิเศษของ Huawei Watch GT 2 ที่ช่วยให้แบตของสมาร์ตวอตช์รุ่นนี้ อยู่ได้นานสูงสุดถึง 2 อาทิตย์ โดยไม่ต้องชาร์จ
 • AMOLED HD หน้าจอตัวท็อปของสมาร์ตวอตช์ในยุคนี้ ซึ่งจะทำให้ทุกการสัมผัส Huawei Watch GT 2 ลื่น เรียบได้ดั่งใจคุณ
 • 30 กรัม คือน้ำหนักตัวเรือนแบบไม่รวมสายของ Huawei Watch GT 2
 • Huawei Watch GT 2 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ HUAWEI Lite OS
 • Huawei Watch GT 2 รองรับ Bluetooth 5.1, BLE / BR / EDR และการใช้งาน GPS
 • Huawei Watch GT 2 กันน้ำด้วย 5 ATM กันน้ำลึกได้สูงสุด 50 เมตร
 • Huawei Watch GT 2 มีไมโครโฟนและลำโพง โดยรุ่นนี้ยังรับสายไม่ได้ ปฏิเสธสายได้อย่างเดียว

จุดเด่นของ Huawei Watch GT 2

ทำความรู้จักภาพรวมของ Huawei Watch GT 2 กันไปเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาเจาะลึกด้านดีด้านเด่นกันเป็นจุดๆ เพื่อให้คนที่ลังเลอยู่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าเจ้าสมาร์ตวอตช์รุ่นนี้ นอกจากตอบโจทย์เรื่องราคาที่แสนย่อมเยาแล้ว ฟีเจอร์และฟังก์ชันต่างๆ ตรงใจกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณไหม ไปดูกันค่ะ

Credit : https://consumer.huawei.com/en/wearables/watch-gt2/

Huawei Watch GT 2 ดีไซนมินิมอลในราคามิตรภาพ

ขอว่าด้วยเรื่องดีไซน์เป็นอย่างแรก เพราะเป็นที่สิ่งเห็นง่ายสุด ซึ่งเจ้า Huawei Watch GT 2 ก็ทำได้ดีนะคะ มาในธีม “Minimal” เรียบง่ายสบายตา ทว่าแฝงไปด้วยความดูดีแบบพรีเมียม ในราคาหลักพัน แมทช์กับการแต่งตัวสะดวก ครอบคลุมทุกลุคในชีวิตประจำวัน

ขณะที่ตัวเรือนซึ่งทำจากสแตนเลสสตีลนั้น น้ำหนักเริ่มต้นอยู่ที่ 30 กรัม (ไม่รวมสาย) เรียกว่าเบาพอตัว ใส่แล้วไม่หนักมือหรืออึดอัด แถมตัวนาฬิกาของ Huawei Watch GT 2 ตัวนี้ ยังบางกว่าสมาร์ตวอตช์รุ่นอื่นๆ ของ Huawei ที่เคยออกมาก่อนหน้า เรียกว่าแก้ปัญหาและพัฒนามาอย่างดีทีเดียว

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า ตัวหน้าจอของ Huawei Watch GT 2 นั้น ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า Smart Watch ตัวท็อปในตลาดตอนนี้ ด้วยระบบ AMOLED HD ให้คุณมั่นใจ สนุกกับทุกการสัมผัสแบบไม่มีสะดุด แถมยังมาพร้อมฟีเจอร์สุดเก๋ ให้เราปรับแต่งหน้าจอได้เพียบ รวมถึงโหมด “Always on display” ที่หลายคนให้ความสนใจ รุ่นนี้ก็มีให้คุณเช่นกัน (ตัวสายถอดง่าย เปลี่ยนสายสะดวก)

ฟีเจอร์และฟังก์ชัน “ประหยัดแบต” สุดคุ้มกับ Huawei Watch GT 2

เพลิดเพลินกับตัวเรือนด้านนอกของ Huawei Watch GT 2 กันไปแล้ว นาทีนี้ถึงเวลาของไฮไลต์สุดเจ๋ง ที่ทำให้สมาร์ตวอตช์ค่ายนี้เป็นที่สนใจในตลาดเป็นอย่างมาก ด้วยความเทพของชิป Kirin A1 แบบ Dual-chip ตัวใหม่ ช่วยให้อายุแบตใช้งานได้นานขึ้นติดกันถึง 2 สัปดาห์ ภายใต้ข้อจำกัดที่ว่า ต้องเป็นการใช้งานทั่วไป ซึ่งฟีดแบกจากผู้ใช้งานส่วนใหญ่ที่เห็น ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

ใครที่ตั้งใจซื้อมาเพื่อ “ออกกำลังกาย” บอกได้เลยว่า Huawei Watch GT 2 นั้น ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีเยี่ยม ด้วยฟังก์ชันการออกกำลังที่มีให้คุณเลือกเยอะขึ้นกว่ารุ่นก่อน จะเป็นสาย Outdoor Burnout ปีนเขา ว่ายน้ำ วิ่งธรรมดา วิ่งเทรล ไปจนถึงไตรกีฬา เจ้านาฬิกานี้ก็รองรับทุกจังหวะที่เป็นคุณ (มาพร้อมระบบ 5 ATM กันน้ำลึกได้ถึง 50 เมตร ว่ายน้ำธรรมดารอด ถ้าแอดวานซ์มากไม่แนะนำ)

ส่วนฟีเจอร์เล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ Huawei GT 2 เป็นสมาร์ตวอตช์ที่สมบูรณ์ ทางแบรนด์ก็ให้มาไม่น้อยหน้าตัวอื่น ทั้งนาฬิกาปลุก Find my phone วัดระดับการนอน อัตราการเต้นของหัวใจ ไปจนถึงวัดความสูงเหนือน้ำทะเล ใครที่นั่งเครื่องบินบ่อยๆ น่าจะถูกใจ ทั้งยังรองรับ Notification ภาษาไทย ในสไตล์ฟ้อนต์มินิมอล ให้คุณอ่านข้อความยาวๆ ได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องเลื่อน (ฟ้อนต์อาจจะตัวเล็ก
ไปหน่อย)

Huawei Watch GT 2 ฟังก์ชัน

Huawei Watch GT 2 มาพร้อมแอป Huawei Health

แน่นอนว่า Huawei Watch GT 2 ต้องใช้งานคู่กับแอปพลิเคชัน Huawei Health จะใช้แอนดรอยด์หรือ iOS ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพียงโหลดแอปแล้วเชื่อมต่อกับนาฬิกา เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับสุขภาพของเราทั้งหมด ซึ่งดีเทลในนี้จะบอกคุณในรูปแบบ Infographic ที่ละเอียดกว่าในสมาร์ตวอตช์

ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ คุณภาพการนอนว่า Deep Sleep พอไหม หรือออกกำลังกายต้องลด ต้องเพิ่มอะไรตรงไหน ทั้งยังวัดความเครียดได้อีกด้วย รวมถึงดีไซน์ของ UI ด้านในแอป ก็อ่านง่าย สบายตา

ข้อเสียของ Huawei Watch GT 2

อวยยศเจ้า Huawei Watch GT 2 กันไปเต็มที่แล้ว ทีนี้มาถึงข้อเสียเล็กๆ น้อยๆ ที่บางคนพูดถึงบ้าง เรื่องแรกคือการปรับเปลี่ยนเมนูที่รุ่นนี้เป็นแบบฟิกซ์ คือไม่สามารถจัดวางหรือลำดับเมนูต่างๆ ได้ด้วยตัวคุณเอง แบบตามใจชอบ ถ้าฟังก์ชันไหนคุณใช้บ่อย แล้ว
ทาง Huawei GT 2 เอาไปไว้เมนูหลังๆ ก็อาจจะไม่สะดวก ต้องเสียเวลาเลื่อนกันไปมาหน่อย

ส่วนอีกเรื่อง เป็นปัญหาของสาวกแอปเปิ้ล ที่อยากใช้สมาร์ตวอตช์ฝั่งแอนดรอยด์ จริงๆ แล้วตัว Huawei Watch GT 2 สามารถเชื่อมต่อใช้งานกับระบบ iOS ได้นะคะ เพียงแต่อาจจะไม่ครอบคลุมทุกฟังก์ชันและการใช้งานไม่เสถียรเท่าฝั่งแอนดรอยด์ด้วยกัน ที่แน่ๆ ตัว
ฟังก์ชัน Music Control ใช้กับไอโฟนไม่ได้ ใครที่รู้สึกว่าติดเรื่องนี้ให้ข้ามตัวนี้ไปได้เลย

Huawei Watch GT 2 คุ้มค่าไหม?

ภาพรวมของสมาร์ตวอตช์ Huawei Watch GT 2 รุ่นนี้ ฟังก์ชันและดีไซน์ต่างๆ เรารู้สึกว่า เจ้านาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้ เป็นอีกตัวที่คุ้มค่าในราคาที่น่าคบหา ยิ่งใครที่เป็นสาวกฝั่งแอนดรอยด์อยู่แล้ว กำลังมองหา Smart Watch คุณภาพดี ราคาหลักพัน เราว่าตัวนี้ก็เป็น
หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ถ้าใครยังรู้สึกว่า จะซื้อดีๆ ก็อยากซื้อตัวดีตัวท็อปกว่านี้ไปเลย ใน Kaidee ของเราก็มีสมาร์ตวอตช์เจ๋งๆ ราคาดี ให้คุณเลือกมากมาย แถมบริการใหม่ KD Pay ตัวกลางในการชำระเงินระหว่างผู้ซื้อผู้ขาย มั่นใจได้ทุกการซื้อ ได้สินค้าไม่ตรงปก ยินดีคืนเงิน รอช้าทำไม คลิกซื้อเลย!

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial