รีวิวงาน Made By Legacy Flea Market 2021

รีวิวงาน Made By Legacy Flea Market 2021

สรุปบทความ

งานที่รวมรวมความคูลของสไตล์วินเทจ ความชิคของงานคราฟ์ ของมือสอง งานที่เหมือนประหนึ่งว่าคุณเดินอยู่ในตลาดกลางเมืองต่าง
ประเทศ แต่คุณไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างประเทศ เพราะ “Made by Legacy” Flea market ยกบรรยากาศสุดคลาสสิกมาไว้ใจกลางกรุงเทพให้คุณแล้ว

สวัสดีค่าาา! กลับมาเจอกันอีกแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง วันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อนๆทำอะไรกันบ้าง ส่วนเจินเจินเอง มีโอกาสได้ไปเดินงานตลาดวินเทจแถวท่าเรือเสริมสุขมา จะบอกว่าดีจนอยากบอกต่อ ซึ่งงานที่เราไปเดินมา นั่นก็คืองาน “Made by legacy” Flea Market ซึ่งในงานนี้ไม่ได้มีแค่สินค้าวินเทจอย่างเดียวนะคะคุณ ใครที่รักงานคราฟท์ งานอาร์ต ของมือสองหายาก ไม่ควรพลาดงานนี้เลยจริงๆ แต่น่าเสียดายที่ตลาดนี้จบไปแล้ว จัดขึ้นมาเพียงแค่ 3 วันเท่านั้นเอง ใครที่มีโอกาสได้ไปเดินงานนี้เหมือนเจินเจิน คงได้ฟีลตลาดนัดเปิดท้ายสไตล์ต่างประเทศหิ้วกลับมาบ้านแบบเราใช่ไหมล่ะ ส่วนใครที่ ไม่ได้ไป ไม่เป็นไร เพราะเราไม่ได้กลับมามือเปล่า แต่หอบหิ้วบรรยากาศงานมาฝากทุกคนด้วยแหละ

เอางี้ เราขอท้าวความเกี่ยวกับ “Made by legacy” นิดนึง ก่อนที่จะไปชมงานสวยๆสุดคูลกัน งานนี้เป็นงานอีเว้นท์ประจำปีสุดยิ่งใหญ่อีกหนึ่งงาน ภายใต้คอนเซปต์ ‘The new old community’ ที่ปกติแล้วงานนี้จะจัดขึ้นตอนปลายปีของทุกปี แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้รอบจัดงานของปีที่แล้วถูกขยับมาจัดในวันที่ 12-14 มีนาคม ที่เราไปมานี่แหละค่ะ  เอาล่ะ เดี๋ยวจะเบื่อกันซะก่อน เราไปเดินงาน “Made by legacy” Flea Market กันดีกว่า

พร้อมที่จะไปชมบรรยากาศในงาน

“Made by legacy” Flea Market

กับเจินเจินกันแล้วใช่ไหม ไปค่ะเพื่อนๆ

ไปเดินจนขาลากกัน!

อันดับแรกก่อนจะเข้างานได้นั้น ทางเราก็ต้องไปต่อแถวซื้อบัตรเข้างานกันก่อน ซึ่งแถวยาวมากแบบมากเลยแหละ รอประมาณ 15 นาทีได้ ค่าบัตรไม่แพงเลย คนละ 100 บาทเอง

ไปค่ะ ได้สายรัดข้อมืของ Made by legacy แล้ว พร้อมขนาดนี้ ก็เริ่มไปตามล่าหาของวินเทจสุดคูลกัน

ขออภัยสำหรับความแป้นแล้นนิดนึง จะได้ไปดูของที่ชอบอะเนอะ 😛

เข้ามาถึงด้านในของงานก็ตื่นตาตื่นใจเลย เพราะช่วงที่เราไปถึง เป็นช่วงการแสดงโชว์ตีกลอง สนุกสนานตามแบบตลาดเปิดท้ายขายของในต่างประเทศ ที่ชอบมีการแสดงโชว์ความสามารถต่างๆ เล่นกันเก่งมาก อยากเข้าไปแดนซ์ด้วยเลย

บอกก่อนตรงนี้เลยว่า สำหรับสาวกคนรักงานคราฟท์ ชอบของวินเทจ หรือคนที่หลงใหลในเสน่ห์ของมือสอง ในงานนี้มีของที่น่าสนใจตั้งแต่ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ข้าวของเครื่องใช้วินเทจที่หายากในปัจจุบัน บางชิ้นหาที่ไหนไม่ได้ แต่ที่งาน  “Made by legacy” มีเตรียมมาให้ เหมือนรู้ว่าเราอยากได้เลยอะ

ในงานนี้แบ่งโซนหลักคร่าวๆ ออกเป็นประมาณ 4 โซน คือ โซนของวินเทจ ของมือสอง ของมือหนึ่ง และโซนของกินนั่งชิลติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมยังมีเวทีจัดกิจกรรมด้วย บรรยากาศฟีลตลาดต่างประเทศไปเลย ไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละโซนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ไปกันที่แรกกันค่าาา โซนของมือหนึ่ง โซนนี้มีร้านของมือหนึ่งมาตั้งหลายร้านเลย ตั้งแต่ต้นไม้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ งานคราฟท์ที่น่าสนใจ วนจนรถแง้นแบตจะหมด ก็ของมันน่าสนใจนี่นา ต้องเข้าไปดูทุกร้าน ปีนึงมีหนเดียวนะ ขอเดินให้จุใจหน่อย

ร้านนี้ก็ดีเอาใจสายเขียว สายรักต้นไม้ มีความมินิมอลเล็กๆ เห็นหลายคนยกไปแต่งบ้านกันเยอะเลย

งานน้องต้นไม้น่ารักมาก อุแง >-<

เครื่องประดับสุดคูล งาน DIY น่ารักๆ อันนี้จะบอกว่าชอบส่วนตัวแหละ ราคาแอบแรงนิดนึง แต่ถ้าเทียบกับความประณีตของงานแล้ว บอกเลยว่า คุ้มค่ามาก

อันนี้ชอบมาก งานคราฟท์บวก DIY มันปังมากพี่สาว

อีกหนึ่งงาน DIY น่ารักคิ้วท์ๆ มีชิ้นเดียวในโลกนะคะคุณ

งาน DIY น่ารักแบบนี้ อดใจไม่เป็นเจ้าของไหวเหรอคุณ
เคสก็น่ารัก โอ้ยย แพ้ใจไปแล้วหนึ่ง
เทียนหอม ไอเท็มสุดเลิฟ บางอันสารสกัดทำมาจากหญ้าด้วยนะ

ไปต่อกันที่โซนที่สอง สินค้ามือสอง ของอินดี้ ที่ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักสิบ ถึงหลักแสน โอเอ็มจี! ขออนุญาตเอามือทาบอก ยอมใจคนชอบสะสมของมือสองเลย เอาเป็นว่าใครที่รักของมือสองมากๆ โซนนี้คือดีงาม โซนสวรรค์ของเหล่าชาวคนรักของมือสอง มีให้เลือกซื้อไปใช้ ซื้อไปสะสม เยอะจนตาลายไปเลยค่า

เสื้อมือสองราคาดี สภาพดี มีหลายร้านมากๆ

บางชิ้นไม่เคยเห็นมาก่อน ตื่นตาตื่นใจเหมือนกัน

เสื้อมือสอง เสื้อวงนักร้อง นักดนตรี มีให้เลือกสะสมเพียบ
คนชอบของมือสองขอเลือกแบบตั้งใจหน่อย
รองเท้ามือสอง ของใช้มือสองก็มีหลายร้าน พกหมื่นหมดหมื่นแน่นอน

แต่สำหรับพาร์ทนี้ ทางเราขอรับบทเป็นแม่มณี ในเรื่องทวิภพ พาทุกท่านย้อนไปสู่ยุคสมัยราวๆปี 2489 อันธพาลครองเมือง ไปชมของวินเทจสวยๆ ล้ำค่า น่าสนใจ ประหนึ่งว่าดิฉันเป็นคนในยุคสมัยนั้น ด้วยวิธีการทะลุผ่านกระจกพาไปไหนก็ได้

ทะลุกระจก นั่งไทม์แมชชีนไปเลยค่าาา!

สำหรับ โซนของวินเทจ โซนนี้ มีของมือสองมากมายให้เลือกซื้อ เลือกสะสม บอกเลยว่าบางชิ้นเราเองเพิ่งเห็นครั้งแรกเหมือนกัน ตื่นตาตื่นใจมาก เพราะส่วนตัวก็แอบคลั่งรักความเป็นวินเทจพอสมควรอยู่แล้ว

ของสะสม ของวินเทจน่ารักๆ แปลกตาเต็มไปหมด
แบบนี้ก็มีด้วย
เดินทางมาไกลเหมือนกันนะเราอะ

เอาล่ะ เดินรอบงานอยู่สี่รอบ เดินจนเหนื่อย เหงื่อไหลไคลย้อย เราไปหาที่นั่งชิล โซนของกิน บรรยากาศคูลๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันดีกว่า เอาจริงนะ คนเยอะมาก หาที่นั่งก็ยากด้วย น้ำตาไหลพรากๆ แต่คึกคักสุดๆ ชอบนะ เพื่อนเยอะดี 🙂

มีแบบบรรยากาศรูฟท็อปด้วยนะ มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา จิบชาเก๊กฮวยเย็นๆ มันดีอยู่เด้อ

เพื่อนๆสายชิลเยอะเหมือนกันนะ
บรรยากาศดีอยู่เด้อ

หิวละ ไปหาอะไรกินสักหน่อยดีกว่า จะบอกว่าโซนนี้ร้านอาหารเยอะมาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสไตล์ยุโรปซะเยอะ แบบพวกเบอร์เกอร์ สเต็ก แต่ทางเราขอเลือกเป็นสายไทยๆแล้วกัน แหะ

ขออนุญาตคงคอนเซปต์อาหารไทยหน่อยแล้วกันนะ
ร้านไอติมร้านนี้อร่อยมาก ชอบส่วนตัว

เอาล่ะ หลังจากที่เราพาทุุกคนเดินรอบงานมาแล้ว ได้เวลาที่เราต้องจากกันไปจริงๆแล้วแหละ ฮือออ T-T ใครพลาดงาน Flea Market “Made by legacy” รอบนี้ไปไม่เป็นไร เพราะว่างานนี้จัดขึ้นทุกปี แต่จะเป็นที่ไหน รอติดตามชมจากเจ้าของงานอย่าง “Made by legacy” แล้วอย่าลืมมาดื่มด่ำบรรยากาศงานรอบหน้าร่วมกันน้าา บ๊ายบาย

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial