ปักหมุด 10 ที่เที่ยวชม วิวท้องฟ้า สวยทั่วไทย

Property Specialist

ปักหมุด 10 ที่เที่ยวชม วิวท้องฟ้า สวยทั่วไทย

สรุปบทความ

พบกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย และ 2 คอนโดมิเนียมหรูใจกลางเมือง ที่จะพาทุกคนไปชม วิวท้องฟ้า สวย ๆ ไม่ซ้ำกัน !

ช่วงเวลาเครียด ๆ จากเศรษฐกิจแย่ ๆ ในประเทศไทย อีกทั้งยังไม่สามารถออกไปท่องโลกกว้างที่อื่นได้ ก็คงจะทำให้ใครหลายคนคิดถึงวิวสวย ๆ ท้องฟ้าใส ๆ ที่หาดูได้เมื่ออยู่บนเครื่องบิน แต่พอเป็นแบบนี้จะดูบรรยากาศเหล่านี้ได้จากที่ไหนกัน วันนี้เราจะมาแจกพิกัดชม วิวท้องฟ้า ทั่วประเทศ ให้ทุกคนได้ปักหมุดไปพร้อม ๆ กัน !

ชม วิวท้องฟ้า  ณ ที่เที่ยวสุดฮิต

ภาคกลาง

ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

วิวท้องฟ้า ภูทับเบิก

เริ่มต้นกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังใกล้กรุงเทพอย่าง ภูทับเบิก ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมทะเลหมอกที่สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเดือน มิถุนายน จนถึง ตุลาคม ซึ่งเป็นฤดูฝน และด้วยความสูงที่มาถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเลนี้เอง ที่ทำให้บริเวณของภูทับเบิกมีอากาศที่เย็นสบาย โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ และกะหล่ำปลี ซึ่งเป็นพืชผักของชาวม้งที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ในตอนกลางวัน ส่วนตอนกลางคืนคุณก็จะพบกับ วิวท้องฟ้า ที่เต็มไปด้วยดวงดาวบนล้าน หรือ ‘ดาวบนดิน’ นั่นเอง

ภาคเหนือ

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

วิวท้องฟ้า ไร่ชาฉุยฟง

ชมวิวไร่ชาสีเขียวและถ่ายรูปแบบพาโรนามาบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ บนภูเขาสูงกว่า 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล กับ ไร่ชาฉุยฟง ในอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ที่นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์อันสวยงามให้ดูแล้ว ยังมีอาหารอร่อย ๆ มากมายให้ลิ้มลองกัน ทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานมากมายที่ผลิตจากชาเขียว ซึ่งเป็นผลผลิตจากไร่

บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง ทุ่งนาขั้นบันไดที่ได้รับการขนานนามว่าสวยที่สุดในประเทศไทย เพราะคุณจะได้เห็นวิวของนาขั้นบันไดที่ไกลสุดลูกหูลูกตาบนภูเขา จากบ้านพักสไตล์โฮมสเตย์ของชาวไร่ โดยช่วงที่น่าเที่ยวที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเดือน กรกฎาคม ถึง ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงคาบเกี่ยวของฤดูฝนและฤดูหนาวที่จะเห็นหมอกสวย ๆ ได้ หรือถ้าเป็นช่วงเดือนอื่น ๆ นาข้าวก็เปลี่ยนสีสันเป็นสีเหลืองทองอร่ามดูสวยงามเช่นกัน

ภาคใต้

เกาะห้อง อ่าวพังงา กระบี่

ภาพเกาะขนาดใหญ่มีทรายตรงกลาง ตัดกับวิวท้องฟ้าสีฟ้าอ่อน ก็คงเป็นที่คุ้นตาของใครหลายคนเมื่อมาเที่ยวกระบี่ เพราะ เกาะห้อง ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคใต้ที่มีผู้คนนิยมพายเรือแคนูมาเยี่ยมชม ถ่ายรูปสวย ๆ หรือเดินบนสันทรายรอบเกาะเมื่อน้ำลด และฤดูกาลที่เหมาะสมสำหรับการมาเยือนสถานที่แห่งนี้คือ กลางเดือนพฤศจิกายน ถึง ต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ไม่มีมรสุม

แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

ชมพระอาทิตย์ตกดินที่จุดชิมวิวสุดฮอตของจังหวัดภูเก็ตอย่าง แหลมพรหมเทพ หรือ แหลมเจ้า ที่ใคร ๆ ก็ต้องมา เพราะคุณจะเห็นวิวของแหลมโค้งที่ค่อย ๆ ลดระดับลงสู่ทะเลอันกว้างใหญ่ พร้อมต้นตาลมากมายที่ขึ้นแทรกตามต้นหญ้าสีเขียว สวยงามน่าถ่ายรูป แล้วยิ่งวันไหนที่อากาศดี แสงสวย ท้องฟ้าเปิดล่ะก็ ยิ่งสวยเข้าไปใหญ่เชียวล่ะ !

ภาคตะวันออก

ทุ่งโปรงทอง ระยอง

ดื่มด่ำธรรมชาติจากต้นไม้สีเขียวสุดลูกหูลูกตาที่ ทุ่งโปรงทอง ป่าชายเลนริมทะเลประแสม ด้วยการเดินบนทางเดินที่ยาวกว่า 2.6 กิโลเมตร ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้เรื่องระบบนิเวศน์ของป่าชายเลน ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ มากมาย ซึ่งไฮไลต์ของที่นี่ก็คงจะหนีไม่พ้นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็น วิวท้องฟ้า และทุ่งสีเขียวไปพร้อม ๆ กัน

เขาพระตำหนัก พัทยา ชลบุรี

นอกจากพัทยาจะมีทะเลแล้ว เขาพระตำหนัก ยังเป็นหนึ่งในสถานที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมายที่ต้องการชมวิวเมืองพัทยาจากมุมสูง โดยมีที่ตั้งอยู่ที่บนภูเขาที่คั่นกลางระหว่างหาดพัทยาใต้ และหาดจอมเทียน มีวิวของเมืองพัทยาที่เรียกได้ว่าสวยงามจากโค้งอ่าวและท้องฟ้าสีสดงดงาม อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทและอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์อีกด้วย

อ่านรีวิวการท่องเที่ยวพัทยาเต็ม ๆ ได้ที่ บันทึกการเดินทาง│ชีวิตเหนื่อยนัก ก็ไปพักที่ ‘พัทยา’

ภาคตะวันตก

ทองผาภูมิ กาญจนบุรี

สัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติบนภูเขาใหญ่ ทองผาภูมิ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติ หมู่บ้าน เขื่อน น้ำตก หรือจุดชมวิวชื่อดังทั้ง 3 แห่ง ที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวสายลุย ได้แก่ จุดชมวิวเนินกุกดอย จุดชมวิวช้างพลาย และจุดชมวิวเนินช้าง ที่มีระเบียงยื่นให้ผู้คนสูดอากาศบริสุทธิ์บนเขาแห่งนี้

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

หินสามวาฬ บึงกาฬ

หินสามวาฬ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่อยู่ในจังหวัดเล็ก ๆ อย่าง บึงกาฬ ในบริเวณของพื้นที่เขตอนุรักษ์สัตว์ป่าสงวนแห่งชาติ ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยหินรูปทรงแปลกตาขนาดแตกต่างกัน และถ้ำมากมายที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า และหินสามวาฬที่ว่านี้ก็เป็นหินขนาดใหญ่ที่ติดกับหน้าผาสูง ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวผืนป่าสีเขียวและหมอกบาง ๆ ได้จากด้านบนยอด

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

ถ้าหากจะพูดถึงความคลาสสิกของการเดินป่า หลาย ๆ คนก็จะต้องนึกถึงการผจญภัยบน ภูกระดึง สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในตำนานที่นักท่องเที่ยวมากมายทั้งไทยและเทศเดินทางมา เพื่อพิชิตยอดเขาด้วยการเดินเท้าบนเส้นทางรวมแล้วกว่า 25 กิโลเมตร และรวมถึงการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการชมพระอาทิตย์ขึ้น การชมทะเลหมอก หรือการดื่มด่ำธรรมชาติกับคนคนรอบข้าง

 มี วิวท้องฟ้า ใกล้ตัวกับคอนโดมิเนียมกลางกรุง

แต่ก็อย่างว่าแหละนะ พอมีโรคระบาด COVID-19 แบบนี้ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งก็ปิดบริการ อีกทั้งเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การออกไปท่องเที่ยว ก็ถือเป็นกิจกรรมที่เพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราก็อยากเสนอวิธีแก้ไขปัญหาด้วยการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ดูสิ

Ramada Plaza Residence Sukhumvit 48

Ramada Plaza Residence Sukhumvit 48 เป็นคอนโดมิเนียม High Rise สุดหรูใจกลางย่านสุขุมวิทที่มีความสูงถึง 196 เมตร ทำให้คุณสามารถชมวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างสวยงาม ด้านในให้ความรู้สึกโปร่งสบายด้วยเพดานที่สูงกว่า 4.4 เมตร พร้อมบรรยากาศเมืองแบบ 360 องศา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของและการเดินทางของคุณ ด้วยทำเลใกล้รถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช 350 เมตร

Siamese Exclusive Sukhumvit 31

Siamese Exclusive Sukhumvit 31 คอนโดมิเนียมระดับ High Rise ย่านสุขุมวิทที่จะทำให้การเดินทางของคุณง่ายยิ่งขึ้น ตัวอาคารมีการผสมผสานความหรูหราและธรรมชาติเข้าด้วยกันภายใต้แนวคิด ‘Living in the Garden’ ด้วยพื้นที่สีเขียวบนระเบียงของห้องพักที่จะให้ความร่มรื่นน่าอยู่ มี Exclusive Lift ที่มอบความเป็นส่วนตัวให้กับคุณ พร้อม Intelligent Parking ที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่

ทั้งหมดนี้คือ สถานที่ท่องเที่ยวและอสังหาริมทรัพย์น่าอยู่ที่เรานำมาฝากกัน และสุดท้ายนี้เราก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาต่าง ๆ ให้ผ่านพ้นไปด้วยกันนะ 🙂

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial