Welcome to Aging Society: 3 บ้านพักคนชราสุดหรู

Welcome to Aging Society: 3 บ้านพักคนชราสุดหรู

สรุปบทความ

เมื่อในปัจจุบัน อัตราของผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นถึง 12 % Senior Living Design จึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น เหล่า Developer เอง ก็ได้ตระหนักถึงจุดนี้และปล่อยโครงการออกมาตอบสนองเช่นกัน โครงการบ้านพักคนชรานั้นมีหลาย Segment และราคา ในวันนี้นั้น Kaidee Property จะพาไปดูใน Segment สุด Luxury

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าหนุ่มสาววัยรุ่นยุคนี้นิยมใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงและโฟกัสกับตัวเองมากขึ้น เหตุผลนี้ทำให้อัตราการเกิดและอัตราของวัยทำงานที่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานน้อยลง นำไปสู่การเข้าสู่ยุคสังคมสูงวัยหรือ “Aging Society” โดยสมบูรณ์ หากใครยังนึกภาพไม่ออก สามารถนำไปเปรียบกับญี่ปุ่นได้ เพียงแต่ญี่ปุ่นนั้นเข้าสู่สังคมสูงวัยนานแล้ว แต่สำหรับไทยนั้นเพิ่งจะเริ่มต้น

ขอขอบคุณภาพจาก EIC

จากการวิเคราะห์ของ EIC พบว่ากลุ่มของผู้สูงอายุนั้นเพิ่มขึ้นถึง 12 % และจะเพิ่มขึ้นสูงถึง 18 % ภายใน 8 ปีนับจากปี 2021 ทั้งนี้รูปแบบการใช้จ่ายของกลุ่มผู้สูงอายุที่มีกำลังซื้อนั้นจะโฟกัสไปที่การทำให้ชีวิตของตนนั้นสะดวกสบายขึ้น โดยที่ 82 % นั้นจะพุ่งเป้าไปยังที่อยู่อาศัยซึ่งรองรับกลุ่มสูงวัยหรือถูกออกแบบโดยคำนึงถึง Senior Living Design เป็นหลัก

3 โครงการบ้านพักคนชราสุดหรู

จากข้อมูลที่กล่าวมา เหล่า Developer ต่างก็วางแผนปล่อยโครงการออกมาตอบสนอง Demand กันยกใหญ่เกือบทุก Segment ตั้งแต่ราคาหลักแสนไปจนถึงหลักล้าน ในวันนี้ Kaidee Property จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 3 โครงการบ้านพักคนชราสุดหรูที่จะทำให้ชีวิตวัยเกษียณของคุณเข้ารู้สึกถึงการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม

1. จิณณ์ เวลบีอิ้ง

ที่ตั้ง: อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 

ราคาเริ่มต้น: 4,100,000 บาท 

สิทธิ์: ขายขาด

ค่าส่วนกลาง: 60 บาท/ตร.ม./เดือน

ค่าบริการ: 1,500 บาท/คน/เดือน

jin wellbeing
ขอขอบคุณภาพจาก Jin Wellbeing

ด้วย concept ที่อยากให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกว่าตนได้รับการดูแลอย่างเต็มเปี่ยมทั้งร่างกาย ใจ และจิตวิญญาณ (Body, Soul, Spirit) จิณณ์ เวลบีอิ้ง ได้ให้บริการคุณแบบครบวงจรทั้งแพทย์ พยาบาล และยังมีรถรับส่งไปโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่เพียงแค่หน้าโครงการ  เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ คุณก็ไม่ต้องกังวลใจใดๆ อีกต่อไปเพราะ จิณณ์ เวลบีอิ้ง จะดูแลคุณตั้งแต่การขนย้ายของออกจากที่พักอาศัยเดิม ไปจนถึงการปรุงอาหารโดยนักโภชนาการให้คุณตามความเหมาะสมของร่างกาย

JIn wellbeing2
ขอขอบคุณภาพจาก Jin Wellbeing

ตัวโครงการจะมีทั้งหมด 5 อาคารคือ คือ อาคารสิริ, อาคารสราญ, อาคารรุ่งเรือง, อาคารร่มเย็น และอาคารรื่นรมย์ การตกแต่งจะเป็นแบบโมเดิร์น ลดทอนความซับซ้อนของการออกแบบเพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย โดยเน้นไปที่โทนสีแบบ Earth Tone ทำให้ดูแล้วสบายตา

Jin-Wellbeing3
ขอขอบคุณภาพจาก Jin Wellbeing

ส่วนเรื่อง Security ก็สมกับเป็นยุคของ Smart Home เพราะโครงการนี้มีระบบติดตามตัวอัจฉริยะ (Tracking System) และระบบแจ้งขอความช่วยเหลือฉุกเฉินที่ให้คุณสามารถกดขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อรู้สึกไม่สบาย

Jin-well-being4
ขอขอบคุณภาพจาก Jin Wellbeing

ในเรื่องของส่วนกลางที่โครงการจัดมาให้นั้นก็เรียกได้ว่าเอนเตอร์เทนเหมาะสมกับวัย เช่น  ห้องคาราโอเกะ, สระออกกำลังกาย, ห้องปฐมพยาบาล, ห้องทำสมาธิสวดมนต์, ห้องออกกำลังกายสำหรับผู้สูงวัย และห้องกิจกรรมอเนกประสงค์

ขอขอบคุณภาพจาก Jin Wellbeing

2. วิลล่ามีสุข เรสซิเดนท์เซส

ที่ตั้ง: อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

ราคาเริ่มต้น: 3,400,000 – 5,500,000 บาท 

สิทธิ์: ขายขาด

โครงการนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ คอนโดมิเนียมและวิลล่า โดยยังมีคลินิกเฉพาะโรคสำหรับ Dementia, Alzheimer’s Disease, Parkinson’s Disease, Stroke ภายในตัวโครงการอีกด้วย

villa meesuk
ห้องแบบวิลล่า
ขอขอบคุณภาพจาก วิลล่ามีสุข

จากการสร้างและออกแบบจากคอนเซปต์ “Smart Senior Home System” การร่วมทุนจาก Panasonic วิลล่ามีสุขได้จัดสรรอุปกรณ์อัจฉริยะไว้รอบๆ เช่น i-Pro Extreme Camera, IP Intercom, Emergency Button และ Video Intercom ฯลฯ เพื่อให้ติดต่อกับผู้ดูแลได้โดยตรงตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมี พื้นกันกระแทกแบบ Soft Floor ในส่วนพักผ่อนเพื่อความปลอดภัยของคุณ

villa meesuk2
ห้องแบบคอนโดมิเนียม
ขอขอบคุณภาพจาก วิลล่ามีสุข

การพักผ่อนหลังเกษียณของคุณจะเต็มไปด้วยความสงบและผ่อนคลาย ด้วยพื้นที่ส่วนกลางและกิจกรรมแบบจัดเต็ม เช่น นวดผ่อนคลาย,ทำผม, สระว่ายน้ำระบบเกลือพร้อมจากุซซี่ และบริการนำเที่ยวตามประเพณี

villa meesuk facility
ขอขอบคุณภาพจาก วิลล่ามีสุข

ทั้งนี้พื้นที่โครงการจะถูกแบ่งออกเป็น 4 โซน เพื่อคืนสมดุลให้กับชีวิตให้ได้มากที่สุด คือ Active Living, Assisted Living, Private Clinic, School & Daycare Clubhouse

3. แสนสรา แอท แบคเม้าท์เท่น

ที่ตั้ง: อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ราคาเริ่มต้น: 6,900,000 บาท

สิทธิ์: สำหรับเช่า 30 ปีเท่านั้น (สามารถต่อสัญญาได้ 2 ครั้ง ครั้งละ 10 ปี)

ด้วยความที่โครงการแสนสรานั้น ตั้งอยู่ติดกับสนามกอล์ฟแบล็คเมาท์เทน จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าที่พักใจแห่งนี้เหมาะกับคนวัยเกษียณเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบวิลล่าริมสระน้ำหรืออพาร์ตเมนต์สุดหรู ทุกยูนิตก็สามารถเห็นวิวแฟร์เวย์เขียวชอุ่มของสนามกอล์ฟแบล็คเมาท์เทน

Sansara-surroundings
ขอขอบคุณภาพจาก แสนสรา

ที่พักอาศัย ณ โครงการแสนสรานั้นมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบคือ แบบวิลล่าและอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งจะถูกแบ่งแยกย่อยออกไปอีกตามสไตล์การตกแต่ง ขนาดของห้อง และแบบแปลน

วิลล่านั้นจะมีให้เลือก 3 แบบ ซึ่งขนาดจะอยู่ระหว่าง 256 – 277 ตารางเมตร แตกต่างกันไปตามจำนวนห้องนอน ยูนิตในระยะที่ 1 ของวิลล่าริมสระน้ำนั้น มีทั้งหมด 12 ยูนิต ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 21.184 ล้านบาท

Sansara room
ขอขอบคุณภาพจาก แสนสรา

ส่วนอพาร์ตเมนต์วิวสนามกอล์ฟนั้น มีให้เลือกแบบ 1 หรือ 2 ห้องนอน มีพื้นที่ตั้งแต่ 59 – 143 ตารางเมตร ยูนิตในระยะที่ 1 นั้นมีทั้งหมด 50 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 6.9 ล้านบาท

ขอขอบคุณภาพจาก แสนสรา

แน่นอนว่าการดูแลสุขภาพหลังวัยเกษียณเป็นเรื่องสำคัญ ทางโครงการแสนสราเองก็คำนึงว่าจุดนี้เป็นหัวใจสำคัญจึงได้จัดหาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากเครือโรงพยาบาลสินแพทย์ที่พร้อมดูแลคุณในทุกช่วงเวลา

นอกจากนี้ทุกๆ วันในช่วงหลังเกษียณของคุณจะมีแต่การพักผ่อนหย่อนใจแเพราะทางแสนสราได้จัดสรรกิจกรรมที่หลากหลายมาไว้เพื่อคุณ เช่น ชั้นเรียนที่จัดขึ้นมาเพื่อบริหารสมองอย่างการเรียนรู้ภาษาใหม่ หรือชมรมอ่านหนังสือ

หากคุณเป็นคนชอบออกกำลังกาย ที่นี่ก็มีชั้นเรียนออกกำลังกายที่ให้บริการบำบัดและฟื้นฟูสุขภาพ เช่น ชั้นเรียนชั้นเรียนไท้เก๊ก, โยคะ และเปตอง 

นอกจากนี้แสนสรายังมีกิจกรรมกลางแจ้งให้คุณได้พบปะเพื่อนบ้านเพื่อคลายความเหงา เช่น บาร์บีคิวกลางแจ้ง เลานจ์ ฯลฯ

ในส่วนของเรื่องความปลอดภัย แสนสราก็จัดหนักจัดเต็มด้วยระบบ Smart Home ที่ร่วมทุนกับ Samsung จนได้แอปพลิเคชัน Samsung SmartThings ที่สามารถควบคุมบ้านอัตโนมัติแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส

นอกจากนี้ ผู้พักอาศัยสามารถดูบริการทางด้านไลฟ์สไตล์และตรวจเชคความปลอดภัยที่บ้านได้โดยแอปพลิเคชัน Sansara SmartLife และด้วยระบบ Security และ เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ทุกๆ วันของคุณจะมีแต่ความปลอดภัยไร้กังวล ดังนั้นโครงการแสนสราเหมาะกับการใช้ชีวิตหลังเกษียณอย่างแท้จริง

สรุปท้ายบทความ

เมื่อไทยกำลังเข้าสู่ยุคสังคมสูงวัยหรือ “Aging Society” การใส่ใจในการออกแบบและคำนึงถึงเรื่อง Senior Living Design จึงเป็นเรื่องสำคัญ Kaidee Property จึงคัดสรร 3 โครงการบ้านพักสำหรับวัยเกษียณให้มาได้เลือกดูเลือกชมกัน ทาง Kaidee หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลนี้จะสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจของผู้อ่านในอนาคต

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial