5 รถท่องเที่ยว! สไตล์ Road Trip ยอดนิยม

Content Creator

บางทีการใช้ชีวิตอยู่ในกรอบ ทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ ตื่นมาทำงาน กินแล้วนอน อาจทำให้ชีวิตเฉาและขาดแรงบันดาลใจแบบไม่รู้ตัว การออกไปท่องโลกกว้าง ลองเจออะไรใหม่ๆ อาจเป็นคำตอบที่ทำให้ชีวิตเราเบิกบาน ลองปล่อยตัวเองให้มีอิสระ ทำตามเสียงหัวใจ ขับรถไปเรื่อยๆ เหนื่อยตอนไหนก็พัก อยากเที่ยวไหนก็แวะ

การท่องเที่ยวสไตล์โรดทริป (Road Trip) เป็นตัวช่วยสร้างเรื่องราวและใช้เวลาดีๆ ไปกับคนที่คุณรัก แล้วระหว่างที่รอเวลาต่างๆ ให้ลงตัว อย่าลืมมองหาพาหนะเจ๋งๆ สักคันที่พร้อมลุย พาเราไปสร้างจังหวะชีวิตใหม่ๆ ด้วยกัน ซึ่งด้านล่างนี้คือรถคุณสมบัติสุดพร้อม ที่ควรค่ากับการไปออกทริป ตามไปดูกันค่ะ

1.Honda HRV

็Honda-HRV

รถยนต์ 5 ประตู ดีไซน์สปอร์ตสุดเร้าใจที่มาพร้อมเครื่องยนต์กำลังแรง 1.8 ลิตร กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ด้วยเทคโนโลยีสุดปลอดภัยล้ำสมัย มีจอแสดงภาพมุมอับขณะเปลี่ยนเลน ระบบช่วยเบรคความเร็วต่ำ

รวมทั้งเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT หรือเกียร์ธรรมดา 6 ระดับ เพิ่มความมั่นใจและความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับคุณและคนที่คุณรัก ออกไปสัมผัสโลกกว้างได้อย่างใจปรารถนา

ที่สำคัญภายในกว้างขวางรองรับทุกเพศทุกวัย ตอบโจทย์การเดินทางนานๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมันได้ดี ตามคอนเซปต์ของ HRV ที่ว่า “What’s calling you? ทุกเสียงเรียกจากข้างใน… ตามไปให้สุด”

ราคาเริ่มต้น 950,000 บาท

2.Ford Ranger Raptor

Ford-Ranger-Raptor

ใครเป็นสายเที่ยวแบบผจญภัยบุกป่าฝ่าภูเขา กระบะออฟโรดตัวนี้น่าจะเป็นพาหนะคู่ใจ ที่พาเราเปิดประสบการณ์ใหม่แบบไร้ขีดจำกัด ด้วยขุมพลัง Bi-Turbo ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

เป็นรถกระบะสมรรถภาพสูงตัวเจ๋งของฟอร์ด ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจาก F-150 Raptor ตัวดังที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา โดดเด่นด้วยความแข็งแกร่ง วิ่งได้ทุกสภาพถนน ไปได้ทุกที่แบบไม่มีลิมิต ลุยน้ำลึกได้ถึง 800 มม. ขับผ่านลำธารได้แบบสบายๆ

ทนต่อการบุบและรอยขีดข่วน ส่วนระยะยุบตัวของโช๊คก็ยืดหยุ่นและขนาดยางก็ใหญ่กว่าเดิม ทั้งยังมีบันไดด้านข้างที่ช่วยระบายทรายและหิมะได้ดี มีโหมดขับขี่ให้เลือก 6 แบบ ตลอดจนระบบช่วยจอดรถระหว่างทางลาดชัน

ราคาเริ่มต้น 1,699,000 บาท

3.Toyota Corolla Cross

Toyota-Corolla-Cross

“A New Journey” การเดินทางครั้งใหม่ของโตโยต้า ที่ครั้งนี้เปิดตัว Corolla Cross มาเพื่อตีตลาดรถยนต์ C-SUV ในบ้านเราโดยเฉพาะ นอกจากดีไซน์เหนือระดับที่โฉบเฉี่ยวและทันสมัยแล้ว ยังมีสีรถให้เลือกมากถึง 7 สี ไม่ว่าจะเป็น เทา ขาว ดำ เมทาลิก แดง น้ำเงิน และน้ำตาลเทา

ที่สำคัญตัวรถมาพร้อมระบบไฮบริด ประหยัดน้ำมันได้ถึง 23.3 กม/ลิตร กำลังเครื่อง 98 แรงม้า เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ฟูลด้วยระบบ Toyota Safety แบบครบครัน ตามสไตล์รุ่นท็อปของโตโยต้า ตั้งแต่ระบบมาตรฐานทั่วไป อย่างถุงลมนิรภัย ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน ระบบเตือนมุมอับสายตา ฯลฯ

ที่นั่งภายในกว้างขวาง ยืดขาได้แบบสบายๆ แถมเบาะหนังนุ่มกำลังดี มีที่วางมือข้างๆ เหมาะกับพาพ่อแม่เรานั่งรถไปเที่ยวด้วยกัน แบบไม่ต้องกังวลว่าจะมีอาการปวดเมื่อยให้ทริปเซ็ง

ราคาเริ่มต้น 959,000 บาท

4.Mazda CX 30

Mazda-CX-30

อย่างที่บอกไปว่า การเดินทางคือการเติมชีวิตเราให้เต็มขึ้นในรูปแบบหนึ่ง ยนตรกรรม Crossover SUV คันนี้ จะช่วยเติมเต็มให้ชีวิตคุณมีค่าและมีความหมายมากขึ้น ด้วยเครื่องยนต์แอคทีฟเบนซิน Skyactiv-G 2.0 ความเร็วสูงสุด 165 แรงม้า ควบคู่กับเทคโนโลยีประหยัดน้ำมันที่ฉีดเชื้อเพลิงสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง ทำให้มีกำลังอัดและแรงบิดสูง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

มาพร้อมดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ภายใต้คอนเซปต์ Less is more เรียบง่ายแต่งดงาม ใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งภายนอกสู่ภายในห้องโดยสาร การันตีจากรางวัล 1 ใน 3 รถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกในปี 2020 ขับในเมืองก็คล่องแคล่ว ขับไป Road Trip ก็คู่ควร พร้อมลุยกับเราไปทุกที่

ราคาเริ่มต้น 989,000 บาท

5.Nissan Terra

Nissan-Terra.

ใครที่ยังลังเล ลองเทใจมาทางฝั่งนิสสัน เทอร์ร่ากันบ้าง ซึ่งเทียร่ารุ่นนี้ก็ทำได้ดีไม่แพ้ค่ายอื่นๆ เพราะทางนิสสันเองได้รวมเอาสุดยอดเทคโลยี ด้านสมรรถนะการขับขี่แทบทุกด้าน ใส่ไว้อย่างจัดแน่นจัดเต็มในรถรุ่นนี้

ด้วยการใช้เครื่องยนต์ดีเซล YS23DDTT ทวินเทอร์โบอินเตอร์คูล ให้กำลังแรงสูงสุด 190 แรงม้า ตลอดจนระบบล็อกไฟฟ้าที่ใช้งานต่างไปตามสภาพถนน

ทั้งยังมีฟังก์ชัน shif on the fly ให้เราเลือกขับแบบสองหรือสี่ล้อ เมื่อเจอสภาพถนนที่ลื่นเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ไปจนถึงโหมดขับขี่แบบความเร็วต่ำ สำหรับการขับขี่แบบลุยๆ เหมาะกับการไป Road Trip จะทราย โคลน เส้นทางลาดชันหรือจะลุยน้ำ ก็มั่นใจได้ว่าเทียร่าพาเราไปได้ถึงฝั่งฝันแน่นอน

ไหนจะเรื่องความสะดวกสบายของห้องโดยสารที่กว้างขวาง รองรับผู้โดยสารได้มากถึง 7 คน ให้คุณเปิดประสบการณ์ Life Lives Outside ได้อย่างอิสระ

ราคาเริ่มต้น 1,316,000 บาท

เชื่อเถอะค่ะ ว่าการมีพาหนะคู่ใจที่เข้ากับเราสักคัน ลงทุนกับมันสักหน่อย สิ่งที่ได้รับกลับมาคุ้มค่าแน่นอน 
ทั้งความสะดวกสบาย ความสุข ความทรงจำและเรื่องราวดีๆ ระหว่างทาง ทั้งนี้หากสนใจรถรุ่นไหน
เป็นพิเศษก็ตรงไปที่โชว์รูมหรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์โดยตรงของแต่ละเจ้าได้เลย