ไลฟ์สไตล์

5 ลิปสติกสีสวย! ทาเมื่อไรก็รอด ทาวันไหนก็ปัง

เพลิดเพลินไปกับ 5 สี 5 แบรนด์ลิปสติกชั้น ที่จะทำให้ในแต่ละวันของคุณสนุกขึ้น

หญิงสาวกับเครื่องสำอางเป็นสิ่งอยู่คู่กันมาแต่ไหนแต่ไร 5,000 ปีก่อนตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ผู้หญิงในที่ราบลุ่มเมโสโปเตเมียนำอัญมณีมาบดเป็นผงละเอียด แล้วนำมาเม็ดสีที่ได้มาทาปาก

กระทั่งปี ค.ศ.1500 เทรนด์การแต่งหน้าเริ่มกลับมาอีกครั้ง ทว่าสังคมในสมัยนั้นมองว่าเป็นสิ่งไม่ดี มีเพียงผู้หญิงกลางคืนและสตรีชั้นสูงเท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์แต่งแต้มสีสันบนใบหน้า

ราวปี ค.ศ. 1884 การทาปากเริ่มกลายมาเป็นแฟชั่นยอดนิยม ด้วยอิทธิพลของดารานักแสดงในยุคดังกล่าว ถือกำเนิดแบรนด์ลิปสติกชื่อดังของโลกที่พากันเปิดตัวกันอย่างเฟื่องฟู ถึงตอนนี้ผู้หญิงกับความสวยความงามก็ยังเป็นเรื่องขาดกันไม่ได้

ลิปสติกเองถือเป็นปราการด่านแรกที่ทำให้ลุคของเราแต่ละวันไม่เหมือนกัน วันนี้เราพามาดู 5 ลิปสติกสีสวยฮอตฮิตใน ค.ศ.นี้ รับรองว่าทาอย่างไรก็รอด วันไหนก็ปัง!

1.M.A.C Liptensity Lipstick : Smoked Almond

M.A.C Liptensity Lipstick
Credit : M·A·C Cosmetics Thailand

สียอดฮิตอมตะนิรันดร์กาลของ M.A.C เชื่อว่าสาวๆ ที่เป็นสาวกแบรนด์นี้ มั่นใจว่าต้องมีสักแท่งติดกระเป๋าแน่นอน ด้วยความที่เป็นลิปสติกโทนสีส้มอมชมพู ทาแล้วดูสุภาพนุ่มนวลแบบผู้ดี เข้าได้ง่ายกับทุกสภาพผิว ไม่ต้องกังวลว่าทาแล้วหน้าจะลอยแต่อย่างใด ที่สำคัญยังใช้ได้ทุกวันเป็น Everyday Look ได้แบบสบายๆ

ทั้งยังมีเม็ดสีละเอียดแน่นสวยงาม ที่สำคัญเนื้อครีมแบบแอมพลิฟายด์ (Amplified) สไตล์ M.A.C ช่วยบำรุงริมฝีปากของเราให้ชุ่มชื้นระหว่างวัน ปกปิดได้ดี ทาแล้วดูอวบอิ่ม ช่วยให้เรียวปากของคุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น หมดปัญหาเรื่องทาลิปสติกแล้วตกร่องค่ะ

ราคาประมาณ 1,000 บาท

2.YSL Milk Tea : No. 139 Beige Cremeux

YSL Milk Tea Lipstick
Credit : YSL Beauty Thailand

หนึ่งในลิปสติกรุ่น Limited Edition ของ YSL ซึ่งทันทีที่ปล่อยออกมานั้นเป็นที่ต้องตาต้องใจของสาวๆ เป็นจำนวนมาก ขึ้น Sold Out อย่างรวดเร็ว ด้วยคอลเลกชันเฉดสี Milk Tea ที่แสนจะสุดคิวต์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องดื่มแสนอร่อยอย่าง “ชานม”

นอกจากจะทำให้ริมฝีปากของเรามีสีสันสวยงามแล้ว ยังมีกลิ่นชาหอมอ่อนๆ เพิ่มความสนุกในการแต่งหน้ามากยิ่งขึ้น ส่วนเนื้อลิปเป็นแบบซาติน (Satin) คือแน่นกว่าลิปมันแต่ไม่หนาถึงขนาดลิปเนื้อครีม ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าใช้ง่าย ทาสบายไม่หนักปาก ให้เนื้อสีชัดเจนงดงาม

ราคาประมาณ 1,390 บาท

3.Tom Ford Ultra Shine Lip Color : 108 La Notte

Tom Ford Ultra Shine Lip
Credit : Tom Ford

ไม่นานมานี้ Ultra Shine Lip สี 108 La Notte จู่ๆ ก็ฮอตฮิตติดตลาด บรรดาบล็อกเกอร์พากันรีวิวชื่นชมกันเยอะมาก จนตัวเราเองตกเป็นเหยื่อการตลาด เผลอใจพุ่งไปชอป Tom Ford กับเขาเหมือนกัน ซึ่งทันทีที่บอกชื่อรุ่นและสีไป พนักงานก็บอกทันทีว่า สินค้าหมดทั่วประเทศและยังไม่มีกำหนดเข้าเร็วๆ นี้

ความที่ลิปสติกเนื้อครีมรุ่นนี้มีสีสุดแสนคลาสิค “ชมพูคอรัล” ทาแล้วให้ฟีลลิงคณหนูสุขภาพดี ดูแพงแบบธรรมชาติ ที่สำคัญใช้ง่ายมาก ทาได้ทุกวันเหมาะกับทุกลุค จะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็เอาอยู่ ทั้งยังมีความเงางามเหมือนเราทา Lip Gloss และยังช่วยบำรุงริมฝีปากได้แบบ Lip Balm เรียกว่าได้ทั้งสวยด้วยบำรุงด้วย

ราคาประมาณ 1,800 บาท

4.Bobbi Brown Luxe Lip Color : Rare Ruby

Bobbi-Brown Lip
Credit : Bobbi Brown Thailand

แนะนำลิปสีธรรมชาติทาได้ทุกลุคกันไป 3 แบรนด์แล้ว ทีนี้เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวแซ่บกันบ้าง ครั้งนี้เราขอนำเสนอสี Rare Ruby สีแดงเข้มสุดเจิดจรัสของ Bobbi Brown นอกจากจะมีความเก๋เป็น Limited Edition ออกมาเฉพาะช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาแล้ว

ลิปสติกยังเป็นเนื้อครีมเกลี่ยง่าย มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้ดีเยี่ยม ทั้งยังโดดเด่นด้วยสีแดงเข้มเปล่งประกาย ทารอบเดียวก็ให้สีเด่นชัด เป็นตัวช่วยทำให้วันนั้นๆ ของเรามีสีสันขึ้นมาทันตาเห็น หากสาวๆ คนไหนเป็นสาย “ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน” เชิญตรงไปที่ชอปได้เลย

ราคาประมาณ 1,450 บาท

5.Fenty Beauty Slip Shine Sheer Shiny Lipstick : Goji Gang

Fenty Beauty Lipstick
Credit : Fenty Beauty

แบรนด์เครื่องสำอางของนักร้องในดวงใจเรา และเชื่อว่าคงเป็นขวัญใจของใครอีกหลายคน แม้ใครๆ จะค่อนขอดเธอว่า ไม่ยอมกลับมาทำหน้าที่นักร้องสักที แต่ปฏิเสธไม่ได้นะคะว่า “ริฮานนา (Rihanna)” พา Fenty Beauty มาไกลและประสบความสำเร็จพอตัวเลย จุดเด่นของยี่ห้อนี้ หนีไม่พ้นเรื่องคุณภาพของสินค้าสุดดีงามในราคาไม่เกินเอื้อม

ที่สำคัญมีเฉดสีหลากหลาย ครอบคลุมทุกสีผิว ซึ่งลิปสติกรุ่น Slip Shine Sheer Shiny สี Goji Gang ที่เลือกมาแนะนำวันนี้ นอกจากจะมีเนื้อสีชมพูอมม่วงที่สวยงามสะดุดตาแล้ว เนื้อยังบางเบา มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากทับทิม ช่วยให้ริมฝีปากคุณดูได้รูปและอิ่มฟูมากขึ้น

ราคาประมาณ 850 บาท

สาวทั้งหลายๆ มักเข้าใจกันดีว่า การมีลิปสติกสีคล้ายเดิม ต่างเฉด ต่างยี่ห้อไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด อะไรที่เป็นความสุขในชีวิตเราก็อย่าลังเลค่ะ ซื้อตามกำลังเท่าที่ไหว แต่ถ้าเริ่มรู้สึกว่ามีเยอะจนเริ่มหาแท่งโปรดไม่เจอ ลองจัดหาวิธีระเบียบด้วยการเข้ามาหาชั้นวางเครื่องสำอาง กล่องใส่ลิปสติกเก๋ๆ ที่ Kaidee ดูสิคะ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะช่วยให้ความสวยของเราง่ายสะดวกขึ้นเยอะ

สตรีผู้หลงใหลในอาหารการกิน รักการท่องโลกกว้าง มีความสุขกับดนตรีศาสตร์และ (เป็น) ทาสแมว