8 ซีรีส์และภาพยนตร์ที่ควรดูช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่!

8 ซีรีส์และภาพยนตร์ที่ควรดูช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่!

หยุดยาวปีนี้ใครมีแพลนจะนอนอยู่บ้านข้ามปียกมือขึ้น! เอาล่ะค่ะ ถือว่ามีเพื่อนร่วมอุดมการณ์เยอะ อยู่บ้านข้ามปีอย่างไรให้ซึมซับบรรยากาศเทศกาลได้แบบเต็มอิ่ม ทางเราขอแนะนำกิจกรรมดูซีรีส์และภาพยนตร์ข้ามปี

แต่ถ้าใครยังไม่มีลิสต์ภาพยนตร์หรือซีรีส์ดีต่อใจที่ให้บรรยากาศเทศกาลความสุข ทางเราขอแนะนำภาพยนตร์และซีรีส์ที่เข้ากับบรรยากาศช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

8 ซีรีส์และภาพยนตร์ที่พลาดไม่ได้ช่วงปีใหม่

วันนี้เราเตรียมลิสต์ซีรีส์และภาพยนตร์ที่พลาดไม่ได้ช่วงปีใหม่มาฝากกันถึง 8 เรื่อง 8 รส จะมีเรื่องไหนบ้าง เตรียมตัว เตรียมจอ เตรียมใจให้พร้อมแล้วไปลุยลิสต์ภาพยนตร์และซีรีส์โดนใจกันเลย 

Rise of the Guardians 

‘Rise of the Guardians’ ภาพยนตร์แอนิเมชันชื่อดังที่อบอวนด้วยบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี เป็นเรื่องราวของ แจ็ค ฟรอสต์ เด็กหนุ่มผู้มีอำนาจในการควบคุมความเย็นที่ผนึกกำลังกับเหล่าแก๊งเทพผู้พิทักษ์เพื่อต่อสู้ พิทช์ แบล็ค บูกี้แมน ที่มาเปลี่ยนฝันดีของเด็ก ๆ ให้กลายเป็นฝันร้าย 

ใครมองหาภาพยนตร์ภาพสวย ฉากดี  เนื้อเรื่องชวนฝัน แฟนตาซีจัดเต็ม ดูง่าย ทุกเพศทุกวัย แถมเหมาะกับบรรยากาศอากาศเย็น ๆ ชิล ๆ ข้ามคืนปีใหม่ต้องนี่เลย ว่าแล้วก็เตรียมทีวี ป๊อบคอร์นให้พร้อมแล้วเปิดดูกับครอบครัวหรือคนรู้ใจกันได้เลย! 

About Time 

ภาพยนตร์รักในตำนานเหนือกาลเวลาอีกเรื่องต้องยกให้ ‘About Time’ ผลงานการกำกับของ ‘ริชาร์ด เคอร์ติส’ ผู้สร้างชื่อในผลงาน Nothing Hill และ Bridget Jones’s Diary 

เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ ‘ทิม’ ชายหนุ่มผู้สามารถเดินทางข้ามเวลาได้และเลือกที่จะใช้ความสามารถพิเศษนี้ในการหาคนรู้ใจ แต่ทว่าบางครั้งการเดินทางย้อนเวลาก็ไม่ได้เป็นผลดีเสมอไป 

ถือว่า ‘About Time’ มีส่วนผสมที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหนังรักขวัญใจใครหลายคนครบสูตร ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้าถึงง่าย ผสมผสานหลากอารมณ์ทั้งอารมณ์รัก อารมณ์ดราม่า และเรื่องราวของครอบครัว เข้าถึงง่าย ฟีลกู้ด เพลงเพราะ ฉากสวย รับรองว่าดูแล้วต้องประทับใจไปอีกนาน

Reply 1988

ถ้าใครอยากได้ซีรีส์ฟีลกู้ดไว้ดูมาราธอนรับปีใหม่ เราขอแนะนำ ‘Reply 1988’ เลยค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความผูกพันของครอบครัวที่อาศัยอยู่ย่านซังมุน กรุงโซลในปี 1988 ถือเป็นซีรีส์ที่มีความครบรส เสนอแง่มุมชีวิตของตัวละครในแทบทุกช่วงอายุและความสัมพันธ์ ตั้งแต่ความรักแบบวัยรุ่น ความผูกพันระหว่างเพื่อนบ้าน และสายสัมพันธ์คนในครอบครัว

เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ ‘ชินวอนโฮ’ และการเขียนบทของนักเขียน ‘อีอูจอง’ นำแสดงโดย ‘พัคโบกอม’ ‘ฮเยริ’ และ ‘คิมจงฮวาน’ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ได้เรตติ้งสูงถึง 18.8% ถือเป็นเรตติ้งที่สูงเป็นอันดับสี่ของช่องเคเบิ้ลเกาหลี 

ใครที่อยากหาซีรีส์คุณภาพดี ฟีลกู้ด แสนอบอุ่น ชวนให้รำลึกถึงความหลัง แนะนำให้เซฟซีรีส์ ‘Reply 1988’ ไว้ในลิสต์ด่วน ๆ เลยค่ะ ฟินรับปีใหม่ชัวร์ 

Home Alone

หากนึกถึงภาพยนตร์ตลกที่เหมาะกับช่วงเทศกาลคริสต์มาสส่งท้ายปี หนึ่งในนั้นต้องมี ‘Home Alone โดดเดี่ยวผู้น่ารัก’ ใครกำลังมองหาภาพยนตร์สนุก ๆ ปลุกเสียงหัวเราะในคืนวันคริสต์มาสต้องนี่เลย!

‘Home Alone โดดเดี่ยวผู้น่ารัก’ ภาพยนตร์ปี 1990 ที่บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวแมคคาร์ลิซเตอร์ที่ต้องเดินทางไปปารีสในช่วงคริสต์มาส เควินน้องคนเล็กของบ้านทะเลาะกับพี่ชายจนขอพรให้ครอบครัวหายไป วันรุ่งขึ้นครอบครัวได้ลืมเขาไว้ที่บ้าน น้องเล็กจึงได้ใช้ชีวิตคนเดียวในช่วงคริสต์มาสอย่างที่ขอ!

ใครเลือกหยิบเรื่องนี้มาดู ระวังจะหลงเสน่ห์ความน่ารักน่าหยิกของเด็กน้อยเควินตัวแสบที่จะทำเรื่องป่วน ๆ ชวนขำให้คุณเพียบ ได้หัวเราะส่งท้ายปีก็ดีไม่เบานะคะ!

Klaus

ภาพยนตร์แอนิเมชัน Netflix Original เกี่ยวกับตำนานมหัศจรรย์คริสต์มาส เป็นเรื่องราวบุรุษไปรษณีย์ผู้เกียจคร้านและหนุ่มนักทำของเล่นผู้รักสันโดษ ที่จะมาทำให้ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีของคุณแฮปปี้กว่าที่เคย 

ความสนุกของเรื่องนี้อยู่ที่เนื้อเรื่องที่ทำให้คุณได้เห็นตำนานวันคริสต์มาสในอีกมุมมองหนึ่ง รวมทั้งยังได้เพลิดเพลินไปกับภาพวาดลายเส้นน่ารักและบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขที่อบอวลตลอดทั้งเรื่อง เรื่องไหนจะเหมาะกับคืนคริสต์มาสวันศุกร์เท่านี้!

When the weather is fine

มองหาซีรีส์ฟีลฤดูหนาวชวนให้อบอุ่นหัวใจต้อง ‘When the weather is fine’ จากนวนิยายที่มีชื่อเดียวกันอย่าง ‘날씨가 좋으면 찾아가겠어요(When the weather is fine)’ ของอีดูโอเลย

ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวของมกแฮวอน หญิงสาวที่เดินทางกลับจากเมืองหลวงมาใช้ชีวิตอยู่ที่ ‘โฮดูเฮาส์’ เกสต์เฮาส์ในหมู่บ้านบุกฮยอน และอิมอึนซอบ ชายหนุ่มเจ้าของร้านหนังสือ ‘กู้ดไนต์’ ความรักของทั้งสองค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นอย่างอบอุ่นท่ามกลางอากาศหนาวและเรื่องราวในอดีต

เสน่ห์ของเรื่องนี้อยู่ที่บรรยากาศช่วงฤดูหนาวในหมู่บ้านแถบชนบทของเกาหลีที่ดูสงบ อบอุ่น และเรียบง่าย ผสานกับกิมมิกการใช้หนังสือเล่มอื่น ๆ และเรื่องเล่าเข้ามาทำให้เรื่องที่เรียบง่ายน่าสนใจยิ่งขึ้น 

ใครที่ชอบซีรีส์ดูได้เรื่อย ๆ ฟีลกู้ด ได้ฟังคำคมจากหนังสือหลากหลายเล่ม น่าจะชอบเป็นพิเศษ มีทั้งหมด 16 ตอน ดูกันเพลิน ๆ ช่วงหยุดยาวปีใหม่แบบชิล ๆ ถ้าใครดูแล้ว อยากหานิยายมาอ่านควบคู่เพิ่มอรรถรส ก็สามารถหาซื้อฉบับแปลไทยได้แล้วในชื่อ ‘เมื่ออากาศแจ่มใส ฉันจะออกไปพบเธอ’ 

รักแห่งสยาม

เปลี่ยนบรรยากาศมาดูหนังไทยที่เหมาะกับบรรยากาศเทศกาลส่งท้ายปีกันบ้าง เรื่องที่เราหยิบมาแชร์วันนี้เป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกวัยรุ่นอย่าง ‘รักแห่งสยาม’ ที่จะมาละลายหัวใจของคุณในช่วงส่งท้ายปี

หากมองแค่ตัวโปสเตอร์ อาจจะคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักสดใสของวัยรุ่นที่เหมาะกับคืนคริสต์มาสหรือปีใหม่ แต่หากได้ดูจริง ๆ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราว Coming of Age ของ ‘โต้ง’ และ ‘มิว’ ที่ต้องเผชิญกับความสับสนทั้งเรื่องความรัก การเรียน และเส้นทางอนาคต 

คุณจะได้ด่ำดิ่งลงไปในห้วงอารมณ์ที่แล่นขึ้นลงราวกับรถไฟเหาะพร้อม ๆ กับชื่นชมบรรยากาศเทศกาลปลายปีที่แสนรื่มรมย์ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ครบเครื่องทุกรสตามแบบฉบับชีวิตวัยรุ่น ถ้าใครยังไม่มีลิสต์หนังหรือซีรีส์ในใจ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่ไม่ควรพลาด

A Christmas Carol

ปิดท้ายลิสต์ภาพยนตร์และซีรีส์น่าสนใจช่วงเทศกาลส่งท้ายปีอย่าง ‘A Christmas Carol อาถรรพ์วันคริสต์มาส’ ซึ่งมีต้นฉบับมาจากนวนิยายคลาสสิก ‘A Christmas Carol’

เป็นเรื่องราวของ ‘เอเบเนเซอร์ สครูจ’ นายธนาคารเลือดเย็นที่เกลียดคริสต์มาสเข้าไส้ที่ได้พบกับภูติคริสต์มาสทั้งสามตนนั่นคือ วิญญาณคริสต์มาสในอดีต วิญญาณคริสต์มาสในปัจจุบัน และวิญญาณคริสต์มาสในอนาคตและวิญญาณเพื่อนเก่าที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตเขาไปในชั่วข้ามคืน

ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้เหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัยจริง ๆ ด้วยเนื้อเรื่องที่สามารถดูได้เพลิน ๆ ให้เข้ากับบรรยากาศงานเทศกาล เหมาะกับการชวนคนทั้งบ้านมานั่งดูด้วยกันมาก ๆ บ้านไหนยังคิดกิจกรรมที่จะทำร่วมกันไม่ออก ก็มาเอาไอเดียไปใช้กันได้นะคะ

สรุป

ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ ใครที่ไม่ได้มีบ้านต่างจังหวัดให้กลับไปเยี่ยมเยียน หรือไม่มีทริปในใจว่าอยากไปไหนเป็นพิเศษ ทางเราแนะนำให้ลองหาซีรีส์หรือภาพยนตร์ครบทุกรสทั้งสนุก สุข ซึ้งกินใจให้มาดูกันยาว ๆ รับปีใหม่ ใครชอบแนวไหน สัญชาติอะไรก็ลองเลือกที่ถูกจริตกันได้ตามสบาย

และหากใครอยากจะเพิ่มบรรยากาศให้กับค่ำคืน Movie night ช่วงคริสต์มาสหรือปีใหม่ อาจจะลองหาของตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลมาตกแต่งห้องสร้างบรรยากาศ หรือถอยทีวีจอกว้างจุใจสักเครื่องเพื่อเพิ่มอรรถรสในการดูภาพยนตร์ ถือเป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองไปในตัว

ก็เข้ามาเลือกได้ที่ Kaidee เลยค่ะ เรามีไอเทมหลากหลายให้เลือกช้อปช่วงปีใหม่ ได้อะไรติดไม้ติดมือมา อย่าลืมมาอวดกันบ้างน้า

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial