คิดแล้วหนักใจ รถคันไหน? ตอบโจทย์ทั้งผู้ใหญ่และเด็กเล็ก

คิดแล้วหนักใจ รถคันไหน? ตอบโจทย์ทั้งผู้ใหญ่และเด็กเล็ก

ยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ รถแบบไหนกันที่จะตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กเล็ก ไม่ว่าในแง่ของราคาและสมรรถนะที่พร้อมจะพาทั้งครอบครัวไปได้ทุกที่ในประเทศ แน่นอนว่า เมื่อพูดถึงรถที่จะพาทั้งครอบครัวของคุณไปได้ ก็ต้องเป็น ‘รถยนต์ 6-7 ที่นั่ง’

ทว่าราคากลับไม่เป็นมิตรนัก หลายคนจึงเลือกที่จะซื้อรถมือสองที่ฮิตติดตลาดรถมือสองแทน มาดูกันว่ารถมือสองรุ่นไหนกันที่ฮิตติดตลาดบ้าง

1.Hyundai H1

หากพูดถึงรถครอบครัว ไม่พูดถึงเจ้ารถคันนี้ก็คงไม่ได้ เพราะเป็นรถยอดฮิตตลอดกาลสำหรับคนต้องการซื้อรถครอบครัว ทั้งสมรรถนะรถที่ดี สามารถนั่งได้สูงสุดถึง 12 ที่นั่ง ซึ่งจัดว่าเยอะมากๆ ในประเภทรถยนต์ส่วนบุคคล แถมด้วยความเงียบสงบแม้อยู่ในอัตราความเร็วที่มาก

จะนั่งเบาะหน้าหรือเบาะหลังก็ไม่ต่างกัน ไม่มีการเด้งอย่างแน่นอน ประกอบกับความกว้างของเบาะที่นั่งกว้างชวนเคลิ้มหลับ 

จุดเด่นของเจ้าตัวนี้ก็คือประตูไฟฟ้าที่จะช่วยคุณขจัดความกังวลว่าเด็กเล็กจะเปิดประตูโดนรถคันข้างๆ ที่สำคัญคือตัวรถเองไม่ค่อยกินน้ำมันมากเท่าไรนัก เมื่อเปรียบเทียบกับอัตราการเร่งที่ขึ้นเนินได้สบายๆ อัตราการกินน้ำมันของเจ้าคันนี้จะอยู่ที่ 10 กิโลลิตร จึงเป็นรถรุ่นที่โดนใจใครหลายคน แม้ศูนย์ของ Hyundai จะหายากไปนิด ทว่ามั่นใจได้เลยว่าหากคุณได้ใช้แล้วจะไม่เสียใจที่ได้ครอบครอง

2.Toyota Sienta 

รถครอบครัวไซซ์ 7 ที่นั่งที่เปิดตัวมาด้วยราคาแสนน่ารักเพียง 7.5-8 แสน สำหรับคันนี้ มือสองราคาอยู่ที่ประมาณ 5 แสนกว่า ต้องบอกว่ารุ่นนี้แม้จะออกมานานแค่ไหน ราคาก็ไม่ตก แถมอะไหล่ก็หาไม่ยากเพราะถือว่าเป็นของหนึ่งในผู้คุมตลาดรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยอย่าง โตโยต้า ที่อยู่คู่คนไทยมาหลาย 10 ปี

แม้ไลน์รถครอบครัว 7 ที่นั่งของโตโยต้าจะมี Toyota Alphard ที่เป็นตัวฮิตติดท็อปอยู่แล้วก็ตาม ทว่าราคากลับต่างกันหลายเท่า

ถึงแม้เป็นตัวเล็กกว่า และเครื่องยนต์เพียง 1.5 CC  แต่เทคโนโลยีต่างๆก็ไม่แพ้รถหลักล้านที่เขาจัดมาให้แบบครบเซต ทั้งระบบประตูเปิดปิดด้วยไฟฟ้า กล้องมองภาพด้านหลัง แอร์ปรับอากาศแถวสองของรถ และหน้าจอ DVD ให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้ชมหนังอย่างสุนทรีย์ตลอดการเดินทาง พูดได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!!!

3.Honda Freed 2012-2013

มาต่อกันกับรถยนต์เจ้าตลาดอีกแบรนด์อย่าง Honda ที่ออกรถครอบครัวอย่าง Honda Freed รุ่น MNC (minor change) เมื่อปี 2013 กับเครื่องยนต์ 1.5 Auto สามารถเรียกได้ว่าตัวนี้เป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Toyota Sienta อย่างสมน้ำสมเนื้อกันเลยทีเดียว ทั้งประตูไฟฟ้าทั้งสองข้าง รองรับที่ผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง และแอร์แถวสองที่เพิ่มมาในรุ่นของ MNC 2013 

ทว่าน่าเสียดายที่รถรุ่นนี้ไม่มีการนำเข้ามาขายในประเทศไทยแล้ว แม้ที่ประเทศญี่ปุ่นจะเพิ่งเผยโฉมตัว 2020 ไปหมาดๆก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะเป็นรถครอบครัวสุดฮิตในตระกูลรถฮอนด้าก็แล้ว ราคารถมือสองของเจ้ารุ่นนี้

แม้จะผ่านมาหลายปี ก็ยังคงอยู่ในระดับ 4 แสนกว่าอยู่ดี เรียกได้ว่าราคาไม่ลงเท่าไหร่ สำคัญที่สุดคือรถคันนี้เป็นรถนำเข้าทั้งคัน ทั้งจากประเทศญี่ปุ่นและอินโดนีเซีย รับประกันความถึกทน ขึ้นเนินได้ไม่มีหวั่น 

4.Mitsubishi Pajero Sport รุ่น 2014 

รถยนต์รุ่นสปอร์ตขับขึ้นเหนือลงใต้ได้ไม่กังวล ที่มาพร้อมความนิ่งเงียบ นั่งสบายเหมาะกับครอบครัวทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ สามารถไปได้ทั้งสายแอดเวนเจอร์ สายชิลล์ ด้วยอัตราเร่งที่สามารถไปได้ดั่งใจคุณกับเครื่องยนต์ 2.5GT เร็วแรงไม่ต้องกลัวฝืด และยังมีที่นั่งสามแถว 7 ที่นั่งให้คุณพาครอบครัวไปร่วมทริปได้อย่างสบาย

หมดกังวลแถว 3 เพราะPajero Sport ให้คุณได้นั่งอย่างกว้างสบายไม่เบียดแต่อย่างใด นอกเหนือจากนี้ยังมีอุปกรณ์จอ DVD ให้คุณได้เพลิดเพลินระหว่างเดินทางอีกด้วย 

ราคามือสองก็จะอยู่ที่ 4-6 แสนสำหรับรุ่นนี้  สำหรับสายแอดเวนเจอร์พาครอบครัวไปเที่ยวปีละหลายๆครั้ง Pajero Sport ก็เป็นหนึ่งในรถครอบครัวที่การันตีว่าคุณจะต้องรักจนถอนตัวไม่ขึ้น!

รุ่นที่กล่าวมาข้างต้น มักเป็นรุ่นฮิตติดตลาดที่ไม่ว่าผู้ซื้อหรือผู้ขายวางใจได้ว่า 
แม้จะเป็นสินค้ามือสองราคาก็ไม่ตกเท่าไร สำหรับผู้ซื้อก็ไม่ได้แพงเกินงบไปในฐานะของรถมือสอง 
ทั้งยังได้ประสิทธิภาพของรถที่คุ้มค่าไม่ว่าจะในด้านเทคโนโลยี หรือ ด้านสมรรถนะ 
เพราะมีความอึดถึกทนให้คุณได้ลอง 

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial