สรุปบทความ

Toyota ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน และเป็นค่ายรถตลาดที่คนนิยมซื้อมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วยประสิทธิภาพทั้งเครื่องยนต์ที่ดีเยี่ยมแล้ว ยังมีศูนย์บริการกระจายอยู่หลายสาขาทั่วประเทศ จึงตอบโจทย์และได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มผู้ใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน

พาส่องรถ Toyota ที่ติดท็อปอันดับยอดนิยมตลอดกาล

Content Creator
สรุปบทความ

Toyota ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน และเป็นค่ายรถตลาดที่คนนิยมซื้อมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วยประสิทธิภาพทั้งเครื่องยนต์ที่ดีเยี่ยมแล้ว ยังมีศูนย์บริการกระจายอยู่หลายสาขาทั่วประเทศ จึงตอบโจทย์และได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มผู้ใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน

Toyota หนึ่งในค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน และเป็นค่ายรถตลาดที่คนนิยมซื้อมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยเรื่องของคุณภาพการผลิต รวมไปถึงการบริการหลังการขายที่ลูกค้าไว้วางใจ วันนี้เราจะพามาดูกันว่ามีรถรุ่นไหนบ้างที่ติดท็อปยอดนิยมตลอดกาล พร้อมพาไปทำความรู้จักกับประวัติโตโยต้ากันแบบคร่าวๆ กันได้เลย

จากธุรกิจทอผ้าสู่ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่

ย้อนไปเมื่อปี ค.ศ. 1867 นาย Sakichi Toyoda ได้กำเนิดขึ้นในครอบครัวชาวนา แต่ด้วยหัวคิดเฉลียวฉลาดและรักในการประดิษฐ์ เมื่อเขาได้เห็นแม่ทอผ้าจึงช่วยคิดเครื่องปั่นด้ายที่ใช้กลไกพลังน้ำหมุน และคิดประดิษฐ์เครื่องทอผ้าขึ้นมาไปจนถึงสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการทอผ้า จนเปิดบริษัท Toyota Boshoku ซึ่งเป็นบริษัทเครื่องทอผ้าในปี 1918 สินค้าที่เป็นจุดเด่นก็คือ เครื่องทอผ้าอัตโนมัติที่จะหยุดการทำงานได้ทันทีเมื่อมีจุดใดจุดหนึ่งผิดพลาดที่มีการจดลิขสิทธิ์เป็นของตัวเอง ระบบนี้ได้ถูกดัดแปลงมาเป็นต้นแบบระบบการผลิตรถยนต์ของ Toyota ในเวลาต่อมา หลังจากนั้นระบบการทอผ้าอัตโนมัติได้ถูกขายให้กับบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ 

หลังจากนั้นจึงได้กำเนิดและก่อตั้งบริษัท Toyota ขึ้นมาจนถึงปัจจุบันที่ผ่านการคิดค้นและปรับปรุงเพื่อให้ได้นวัตกรรมที่ดีที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมรถยนต์กันอย่างต่อเนื่อง จนสามารถทำยอดขายได้สูงในแต่ละปี และก็นับว่าเป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆ คนตลอดมา

Credit: https://www.toyota.co.th/hiluxrevo/

Toyota Hilux Revo

หลังจากที่มีการเปิดตัวไปได้ไม่นานและนับว่าเรียกเสียงฮือฮาได้แบบสุดๆ เพราะด้วยการที่ถูกปรับโฉมดีไซน์ใหม่ที่เราต้องบอกว่าเป็นรถกระบะที่หล่อมากๆ ให้ความสปอร์ตแบบโฉบเฉี่ยว ทั้งเท่ ดุดัน และแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน รวมถึงสมรรถนะที่ดีขึ้นกว่าเก่า ต่อยอดจาก Hilux Vigo ที่ขายดีอยู่แล้ว ทำให้ Hilux Revo ก็ยิ่งขายดีมากขึ้นไปอีก เพราะด้วยการสะท้อนภาพลักษณ์ตามแนวคิดอย่างชัดเจนจนเป็นที่มาของสโลแกน “ปฏิวัติทุกมิติ แห่งกระบะอนาคต” 

Hilux Revo มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่และถูกวางบนโครงสร้างรูปแบบใหม่ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ระบบเกียร์แบบ 6 สปีดอัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ของเครื่องยนต์แบบใหม่ได้อย่างเต็มที่ ระบบกันสั่นสะเทือนแบบใหม่ที่ให้ความนุ่มนวลมากกว่าเดิม รวมถึงระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก และที่สำคัญประเทศไทยเป็นประเทศที่มีผู้คนใช้รถกระบะเป็นจำนวนมากที่มีตั้งแต่ค้าขาย ขนส่ง เกษตรกรรม และอื่นๆ อีกมากมาย Hilux Revo จึงตอบโจทย์และเป็นรถที่ขายดีที่สุดของค่ายไปโดยปริยาย

Credit: https://www.toyota.co.th/model/yaris

Toyota Yaris

นับว่าเป็นรุ่นรถยนต์ที่คุ้มค่าและคุ้มราคาสุดๆ กับการตอบโจทย์เอาใจวัยรุ่นวัยทำงานได้อย่างดีที่สุด ด้วยการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามมีความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวตลอดรอบคัน อีกทั้งยังมีขนาดที่กะทัดรัดไม่ใหญ่จนเกินไป จึงทำให้ Yaris สามารถขับขี่ภายในเมืองได้อย่างสะดวกและคล่องตัว 

นอกจากการดีไซน์ที่ถูกใจใครหลายคนแล้ว ภายในยังประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอีกหลายอย่าง อาทิ พวงมาลัยหุ้มหนังสุดพรีเมียม ปุ่มคอนโทรลสำหรับควบคุมเครื่องเสียง ถุงลมนิรภัยมากถึง 7 ตำแหน่ง ห้องโดยสารที่เน้นความกว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมพื้นที่จัดเก็บสัมภาระและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาอย่างครบครัน เรียกได้ว่าใส่มาแบบจัดเต็มคุ้มค่าคุ้มราคา จึงไม่แปลกใจเลยว่ารถรุ่นนี้จะครองใจจนกลายเป็นรถขายดีอันดับ 2 ของโตโยต้า

Credit: https://www.toyota.co.th/model/altis

Toyota Corolla Altis

รถยนต์นั่งส่วนบุคคลแบบ C-Segment ที่ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งรุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการออกแบบมาใหม่หมดทั้งคัน เพื่อดีไซน์ให้รถมีดีไซน์ภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยว สวยงามสะดุดตา ล้ำสมัยมากกว่าเดิม ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamic) ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่สนุก ภายในห้องโดยสารยังมีความกว้างขวางที่มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บสัมภาระขนาดใหญ่เพื่อรองรับการเดินทาง

Corolla Altis มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน DOHC Dual VVT-i 4 สูบแถวเรียง ที่มีขนาดให้เลือกทั้ง 1,800 ซีซี, 1,600 ซีซี และ 1,600 ซีซี CNG ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ Super CVT-i ที่ถูกปรับแต่งใหม่เพื่อเพิ่มอารมณ์ในการขับขี่แบบสปอร์ต และสมรรถนะที่เหนือชั้น ส่วนช่วงล่างของตัวรถถูกปรับปรุงมาใหม่ให้มีการเกาะถนนและนุ่มนวล ที่สำคัญยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยมาตรฐานโลกที่สร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย สะดวกสบาย และประหยัดน้ำมัน

Credit: https://www.toyota.co.th/model/yarisativ

Toyota Yaris ATIV

รถยนต์ Eco car รุ่นยอดนิยมที่ปีนี้เป็นการ Minorchange ใหม่ภายใต้แนวคิด “This is what I am นี่สิ…ที่เป็นเรา” มาพร้อมการปรับหน้าตาแบบใหม่และเพิ่มฟังก์ชันอำนวยความสะดวก รวมไปถึงด้านระบบความปลอดภัยของโตโยต้าอย่าง Toyota Safety Sense เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองได้อย่างครบถ้วน

ส่วนของเครื่องยนต์ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ รหัส 3NR-FE แบบ 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลัง 92 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Shift Lock และ S-Mode รวมถึงภายในที่เพิ่มกล้องติดรถยนต์สำหรับบันทึกเหตุการณ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมไปถึงระบบความปลอดภัยอื่นๆ อีกมากมายเพื่อปกป้องคุณบนท้องถนนได้อย่างปลอดภัย

Credit: https://www.toyota.co.th/model/fortuner

Toyota Fortuner

นับว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์คันโปรดของคนไทยมาอย่างยาวนานกับ Toyota Fortuner รถยนต์อเนกประสงค์รูปแบบ SUV ที่ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ. 2547 ซึ่งในรุ่นแรกตัวรถได้ใช้โครงสร้างของ Toyota Hilux Vigo มาปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นรถยนต์สายสปอร์ตอเนกประสงค์ในขนาดกลาง จึงเป็นรถที่มีความเทียบเท่ากับ Isuzu MU-7, Ford Everest และ Sport Pajero ของ Mitsubishi ซึ่งจะมีความคล้ายกันมาจากการที่นำเอาโครงสร้างของรถกระบะภายในค่ายมาปรับเปลี่ยนสู่การเป็นรถ SUV และ PPV ที่เหมาะในการใช้งานอเนกประสงค์และเป็นรถสำหรับครอบครัวมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งมาถึงรุ่นใหม่ที่กลายเป็น SUV แบบเต็มตัว พร้อมการปรับเปลี่ยนหน้าตาให้ดูมีความโฉบเฉี่ยวและดูทันสมัยที่พร้อมก้าวไปตีตลาดในประเทศโซนยุโรป และโซนเอเชียทั้งหมด 

จึงนับว่าเป็นรถที่ตอบโจทย์ได้ทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่และกลุ่มครอบครัววัยกลางคนได้เป็นอย่างดี ซึ่งยังเป็นรถที่เหมาะสมในการใช้งานได้หลายประเภททั้ง การขับรถในระยะทางไกล ขับไปทำงาน หรือขับท่องเที่ยวก็เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ เรียกได้ว่าตีตลาดได้เป็นวงกว้างและที่มาพร้อมสโลแกนใหม่อย่าง “Wisdom of Leader” เพื่อแสดงสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จอย่างแท้จริง

สรุปท้ายบทความ

รถยนต์ทั้งหมด 5 รุ่นที่เราได้กล่าวไปนั้นนับว่าเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดและยังเป็นรถยอดฮิตตลอดกาลของ Toyota ที่ครองใจผู้ใช้งานมาโดยตลอด นอกจากจะเต็มไปด้วยประสิทธิภาพทั้งเครื่องยนต์ที่ดีเยี่ยมแล้ว ยังมีศูนย์บริการกระจายอยู่หลายสาขาทั่วประเทศ จึงตอบโจทย์และได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มผู้ใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน

สำหรับใครที่กำลังหาซื้อรถยนต์มือสองอยู่ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Kaidee Auto แหล่งซื้อขายออนไลน์ที่รวบรวมรถมือสองให้คุณเลือกกว่าสองหมื่นคัน