5 รถคลาสสิกในตำนาน ขายดีราคาไม่มีตก !

Content Creator

“รถคลาสสิก” ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานหลายปี ผ่านเจ้าของมาหลายคน หรือเป็นรถที่รู้ทั้งรู้อยู่แล้วว่าจะซ่อมกันบ่อยแค่ไหนก็ตาม แต่รถคลาสสิกก็ยังคงเอกลักษณ์ของความสวยงามที่มีเสน่ห์ และน่าหลงใหลจนต้องตามหาเพื่อมาเป็นเจ้าของกันให้ได้ ยิ่งรถปีเก่าๆ เรื่องราคาไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นที่หมายปองของนักสะสม ราคาก็มีแต่ขึ้นและไม่มีตกง่ายๆ วันนี้ RodKaidee จะพาทุกคนมาทำความรู้จัก 10 รถคลาสสิกในตำนานที่ขายดีราคาไม่มีตก

1. Nissan Figaro

หนึ่งในรถเล็กที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาลกับการเปิดตัวครั้งแรกในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 1989 ฝีมือการออกแบบของมิสเตอร์โชจิ ทาคาฮาชิ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกสไตล์วิคตอเรียน เน้นการตกแต่งด้วยโครเมียมรอบคัน แผงพลาสติกที่ติดตั้งกระจังหน้า ทำจากพลาสติก PPO คืนตัวได้เมื่อโดนกระแทก หลังคาสามารถเลื่อนพับเก็บได้ ภายในห้องโดยสารตกแต่งเน้นความหรูหราด้วยโครเมียมสไตล์อังกฤษ พวงมาลัย 3 แกนแบบคลาสสิก เครื่องยนต์ขนาด 987 ซีซี ให้แรงม้าสูงสุด 76 แรงม้า เกียร์ออโต้ 3 สปีด โดยหลังจากที่เปิดตัวพร้อมกระแสตอบรับที่เกินคาดก็ได้ผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง 20,000 คัน โดยใน 8,000 คันแรกผลิตแบบปกติ ส่วนอีก 12,000 คันที่เหลือจะมีเลขกำกับอยู่เพื่อบ่งบอกความพิเศษที่คนสะสมต้องหลงรัก

2. Suzuki Caribian 

ขวัญใจสายออฟโรดที่ปัจจุบันได้เลิกทำการผลิตไปแล้ว แต่ก็ยังคงทิ้งร่องรอยความเป็นเอกลักษณ์ให้เหล่านักสะสมได้ตามหามาปั้นคัสตอมสไตล์ออฟโรดกันอย่างสนุก โดยผลิตครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ. 1968 นำเข้ามาในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1977 นิยมใช้ในราชการทหาร ก่อนที่จะขายในเชิงพาณิชย์ประมาณปี ค.ศ.1982 เป็นรถ 4 ที่นั่ง มีฉายาที่เรียกติดปากว่า “รถตู้ปลา” ในช่วงนั้นถือว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่ารถเก๋ง แต่หลายคนก็ต้องยอมตัดใจขายเพราะทนแรงสั่นสะเทือนของรถไม่ไหว ซึ่งถือว่าเป็นรถตรงสายสำหรับผู้ที่มีใจรักในเส้นทางออฟโรด โดยเครื่องยนต์ของรถนั้นใช้งานไม่ยาก กลไกไม่ซับซ้อน ทนทาน สมกับเป็นรถที่สายลุยตามหาซื้อไว้มาครอบครอง

3. Land Rover Series I, II, III และ Defender

ตำนานออฟโรดขนานแท้ที่คงเอกลักษณ์รูปทรงสี่เหลี่ยมอันโดดเด่นไว้อย่างยาวนานกว่า 70 ปี จัดว่าเป็นอีกหนึ่งในสุดยอดรถสำหรับใช้ขับเข้าป่า หรือจะใช้งานในเมืองก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นยังเป็นรถยอดนิยมของหน่วยงานราชการและได้รับเกียรติให้เป็น “รถทรงงาน” อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นรถแห่งความสมบุกสมบันและจิตวิญญาณความเป็นออฟโรดขนานแท้ 

4. Volkswagen Beetle

“รถเต่า” ชื่อที่เราคุ้นเคยและเรียกติดปากสำหรับรถยอดนิยมตลอดกาลจากค่าย Volkswagen ที่ได้นำเข้ามาสู่บ้านเราตั้งแต่ยุค 50 ยาวนานจนถึงยุค 70 โดยมีหลากหลายรูปแบบหลายฉายา ตั้งแต่รุ่น จอแบ่ง, จอไข่, จอกว้าง, ตาเอียง, ตานอน, ตาหวาน, กันชนใหญ่, ไฟท้ายกลม หรือรุ่นเปิดประทุน ในอดีตนั้นรถเต่าเป็นรถธรรมดาสามัญทั่วไป แต่ด้วยรูปทรงที่สวยงาม ผสมกับความทนทาน และการผลิตที่ยาวนานจึงทำให้เริ่มได้รับความนิยมจากคนเล่นรถเก่ามาจนถึงปัจจุบัน

5. Porsche 911

รถสปอร์ตสุดคลาสสิกอีกหนึ่งรุ่นกับทรงกบในตำนาน สืบทอดต่อยอดความสำเร็จมาจากรุ่น 356 กลายเป็นรุ่น 911 เริ่มผลิตตั้งแต่ปี 1964 มาจนถึงปัจจุบันกว่า 7 เจเนอเรชั่น ด้วยเอกลักษณ์รถสปอร์ตเฉพาะตัว ไฟกลมท้ายลาด เครื่องยนต์วางท้าย มีรุ่นแตกไลน์ออกมาอีกมากมาย แต่รุ่นที่โดดเด่นคือ Targa, Speedster หรือ GT ซึ่งเป็นรุ่นที่เหล่านักสะสมเล่นรถนั้นต้องมีไว้ครอบครอง

เชื่อได้ว่ารถคลาสสิก 5 รุ่นที่เราได้มาแนะนำให้ทุกคนในวันนี้ ต้องมีรุ่นใดรุ่นหนึ่งที่ถูกใจคนอ่านกันบ้าง สำหรับใครที่กำลังหารถยนต์มือสองอยู่ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ RodKaidee กันเลย