รวมจุด Check In ลาดพร้าว เที่ยวเช้าจรดเย็น ราคาเบาๆ

Property Specialist

รวมจุด Check In ลาดพร้าว เที่ยวเช้าจรดเย็น ราคาเบาๆ

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงแหล่งช้อปปิ้ง กิน ดูหนัง และ สถานที่ออกเดต ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แล้ว หลายคนคงจะนึกถึงย่านสยาม อารีย์ สุขุมวิท หรือ สีลม กันใช่ไหมคะ 

แน่นอนว่าย่านที่กล่าวมา ต่างเป็นย่านฮอต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน เนื่องจากเป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน และ ร้านอาหารชื่อดังมากมาย

อย่างไรก็ตาม หากมองไปรอบๆ อีกหนึ่งย่านที่มักถูกมองข้าม แต่กลับเป็นย่านที่คนไทยคุ้นเคยมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น “ย่านลาดพร้าว” 

ห้าแยกลาดพร้าว 

นื่องจากใจกลาง “ย่านลาดพร้าว” มีถนน 5 แยกลาดพร้าว ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับถนนหลักถึง 4 สาย ได้แก่ ถนนพหลโยธิน ถนนลาดพร้าว และ ถนนวิภาวดีรังสิต  จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เราจะคุ้นเคยกับย่านนี้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ย่านลาดพร้าว ยังเป็นทำเลศูนย์รวมการค้าครบวงจร มีทั้งห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ อย่างเซ็นทรัลลาดพร้าว และ คอมมูนิตี้มอลล์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Banyan Tree , The Hopping 120, The Crystal, และ Plaza Lagoon

“เหตุนี้เอง ลาดพร้าวจึงเป็นอีกย่านน่าเที่ยว ครบครัน และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์”  

วันนี้ Kaidee จึงขอพาคุณไปเที่ยวลาดพร้าว แบบเช้าจรดเย็น โดยมีเงื่อนไขข้อเดียว นั่นคือ ราคาต้องไม่ทำให้เราต้มมาม่ารับประทานกันช่วงสิ้นเดือน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเที่ยวกันเล้ย! 

“But First….. Coffee!”

คาเฟ่และไลฟ์สไตล์ที่ลาดพร้าว

เรามาเริ่มทริปกันด้วยการฉิบกาแฟยามเช้าแบบคนคูล กันก่อนดีกว่า

-Kraft Kafe-

Facebook.com/Kraftkafebkk

หากคุณเป็นคนที่หลงใหลการออกแบบภายในสไตล์ ‘Industrial Loft’ ต้องบอกเลยว่าคาเฟ่ชื่อดังที่ลาดพร้าว Kraft Kafe ร้านนี้ คือนิยามคำว่า “Industrial Meets Minimalist” อย่างแท้จริง

Kraft Kafe ตั้งอยู่ใน ย่านนาคนิวาส ซอย ลาดพร้าว 71 เปิดมาแล้วกว่า 3 ปี โดดเด่นด้วยดีไซน์เอกลักษณ์ปูนเปลือย ที่คงความดิบ เท่ ผสมกับการตกแต่งแบบ Minimal อย่างลงตัว

บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่ง ที่นั่งถูกจัดแบ่งโซนชัดเจน มีให้เลือกทั้ง โซนริมหน้าต่าง โซฟา และโซน Outdoor อีกทั้งยังมีหน้าต่างบานใหญ่คอยรับแสงธรรมชาติตลอดวัน

เมนูเด็ดของร้าน ขอยกให้ Koffee Tonic (120 บาท) ด้วยความเข้มข้นของ ช็อตเอสเพรสโซ House Blend ผสมกับความหวานซ่าของ Sparkling Lemon ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูขายดีที่สุดของร้าน เรียกได้ว่า รสชาติเป็นเอกลักษณ์ ไม่จำเจ เติมพลังต้อนรับวันใหม่ได้แน่นอน

ดื่มกาแฟเสร็จแล้ว เที่ยวต่อ เอาใจคนรักศิลปะ และสายสตรีท

-Museum of TEEs Thailand (MOTT)-

Museum of TEEs Thailand หรือ MOTT เป็นพิพิธภัณฑ์เสื้อยืดแห่งแรกของไทย และเรียกได้ว่าเป็นขุมทรัพย์รวมเสื้อยืดหายากแห่งทศวรรษ 70 – 90 ก็ว่าได้ 

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดวงดนตรีที่ผลิตครั้งแรกปี ค.ศ. 1960 อย่างเสื้อ The Beatles หรือ เสื้อยืดวง Hard Rock ของแท้หายาก อย่าง Gun N’ Roses, Metallica, Run-DMC, หรือ KISS ก็มีให้ได้ชื่นชม 

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ อยู่ในซอยลาดปลาเค้า 50 ซึ่งอยู่ห่างจากคาเฟ่ Kraft Kafe เพียงแค่ 8.6 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 18 นาทีเท่านั้น 

นอกจากนี้ MOTT ยังมีอีเว้นท์จัดแสดงเสื้อยืดตามเทศกาลต่างๆ อย่างช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว (ปี 2563) ก็ได้มีการจัดแสดงเสื้อยืดสยองขวัญต้อนรับวันฮาโลวีน เช่น เสื้อยืดจากหนัง Horror สุดคลาสสิค อย่างเรื่อง  Chucky, Friday the 13th,  และ Scream เป็นต้น 

ดังนั้น หากใครที่เบื่อการเดินช้อปปิ้งตามห้างแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเรียนรู้ศิลปะ และเหตุผลที่ทำให้นักสะสมทั้งหลายหลงรักเสื้อยืดเหล่านี้ ก็เป็นการเที่ยวที่แปลกใหม่ แถมยังได้ความรู้ไปอีกแบบ

ชื่นชมศิลปะกันพอแล้ว มาสร้างบุญกันต่อเลย

-ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย4-

หากพูดถึงเรื่องเที่ยวแล้ว “การแวะวัด” ก็เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับใครหลายคน หากคุณเป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราขอแนะนำ ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย4  อีกหนึ่งสถานที่สำคัญในลาดพร้าว ที่จะทำให้คุณได้อิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งใจ แถมยังได้ชื่นชมความสวยงามของพระโพธิสัตว์กวนอิม ซึ่งหาได้ยากในกรุงเทพฯ อีกด้วย

ตำหนักเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้ ตั้งอยู่ใน ซอยสุขสันต์ 7 ถนนลาดพร้าว 53  มีด้วยกัน 2 ส่วน นั้นคือ ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม และ พระมหาเจดีย์พระพุทธเจ้าหมื่นองค์ 

ในส่วนของ พระมหาเจดีย์นั้น มีความสูง 21 ชั้น ซึ่งสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ว่าได้ รอบเจดีย์ประกอบไปด้วยรูปปั้นเทพจีน ทั้งงานหินอ่อนและงานแกะสลักหิน ให้ได้สักการบูชา และ ชื่นชมความสวยงามกัน  

และหากเดินเข้ามาด้านในพระมหาเจดีย์ จะเป็นที่ประดิษฐานของ “องค์พระแม่กวนอิมพันเนตรพันกร” พระพักตร์ 20 หน้า ความสูง 8.30 เมตร ยิ่งใหญ่ และตระการตามากๆ

นอกจากนี้ รอบเจดีย์ ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเจ้าองค์เล็กถึง 10,000 องค์ ดังนั้น หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากวัดไทย ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย4 แห่งนี้ ตอบโจทย์แน่นอน

ก่อนทานข้าวเย็น มาเรียกน้ำย่อย เพลิดเพลินไปกับเสน่ห์ดนตรี

 -Garage Record-

หลีกหนีชีวิตเมืองวุ่นวาย ก้าวเข้าสู่โลกเสียงเพลงกันที่ร้าน Garage Records ร้านขาย แผ่นเสียง Vinyl (ไวนิล) เล็กๆ เต็มไปด้วยแผ่นเสียงหายาก และรอยยิ้มของคนรักเสียงดนตรี ซึ่งซ่อนอยู่ในซอยลาดพร้าว 8

จุดเด่นของร้าน คือแผ่นเสียงเพลงหลายแนว เพื่อตอบสนองรสนิยมดนตรีของลูกค้าที่ต่างกันไป แต่สิ่งที่ทำให้ลูกค้าหลายคนประทับใจ จนกลายเป็นลูกค้าประจำนั้น คือ แผ่นเสียงออริจินอลจากยุค 80’s, 90’s, และ ต้นยุค 2000 ซึ่งหาซื้อได้ยากจากร้านขายแผ่นเสียงชื่อดังในปัจจุบัน

mellowissue.com

หากคุณเป็นอีกคนรักเสียงเพลง บอกเลยว่า ถ้าเข้ามาร้านนี้ มีอยู่ยาวแน่นอน เพราะเขาจัดมุมโซฟาสำหรับพูดคุย แถมยังมีเครื่องเล่นให้ลูกค้าได้ลองฟังเพลงกันก่อนซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย 

เที่ยวทั้งวัน หิวแล้ว มาทานข้าวกินกัน !

– Ma-Ke` Inu –

openrice.com

“อยากกินอาหารญี่ปุ่น” สมัยนี้ แค่สั่งไลน์แมน ก็ได้รับประทานอาหารญี่ปุ่น ทั้งง่าย และ รวดเร็ว แต่แน่นอนว่าความสะดวกดังกล่าว แลกมากับรสชาติที่แสนจะธรรมดา 

หากจะทานอาหารญี่ปุ่นทั้งที เลือกทานอาหารญี่ปุ่นโฮมเมด รสชาติต้นตำรับแท้ๆ จากประเทศญี่ปุ่นไม่ดีกว่าหรือคะ

ร้าน Ma-Ke` Inu เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นโฮมเมด ที่มีบรรยากาศเหมือนร้านราเมงข้างทางที่ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง โดยร้านนี้ ซ่อนตัวอยู่ในซอยลาดพร้าว 4 ติดกับ MRT พหลโยธิน 

เป็นร้านที่เหมาะสำหรับรับประทานหลังเลิกงานมากๆ เพราะคำว่า Ma-Ke`Inu แปลว่า ‘หมาขี้แพ้’ ซึ่งทางเจ้าของร้าน ได้ตั้งชื่อนี้ขึ้นมาเพื่อหวังจะให้ร้านเล็กๆ แห่งนี้ เป็นสถานที่ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และความหิวโซ จากวันที่แสนวุ่นวายในการทำงานนั่นเอง

ส่วนเรื่องอาหาร บอกเลยว่ารสชาติดีงามไม่แพ้บรรยากาศร้านเลย แม้ว่าทางร้านจะมีเมนูเด็ดหาทานยาก อย่าง Steak don ที่ทำมาจากเนื้อวัววากิว เสิร์ฟพร้อมไข่แดงเยิ้มๆ …. แต่เมนูขายดีของร้าน กลับเป็นเมนูทานง่าย อย่าง Tamagoyaki หรือ ไข่ม้วน (ราคา 100 บาท)  ซึ่งรสชาติที่คุ้นเคยนี่เอง เป็นเหมือนคำปลอบใจ และกำลังใจ ให้เราสู้ต่อไปอีกวัน  

เป็นยังไงบ้างคะ เที่ยวตั้งแต่เช้าจรดเย็นกับ 5 ที่เที่ยวที่ลาดพร้าววันนี้ หลากหลายและตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์เลยใช่ไหมแต่ย่านลาดพร้าว ไม่ได้มีดีแค่ที่เที่ยวเท่านั้นนะคะ 

“เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบวงจร ที่ครบทุกอย่างที่จำเป็นในชีวิตที่เดียว”

ลาดพร้าว ความสะดวกที่ครบวงจร

โรงพยาบาล

 • รพ. ลาดพร้าว
 • รพ. เปาโล พหลโยธิน
 • รพ. เปาโล โชคชัย4
 • รพ. เวชธานี
 • รพ. เปาโล
 • รพ. วังทองหลาง
 • รพ. สินแพทย์ พหลโยธิน44

สถานศึกษา

 • โรงเรียนเพชรถนอม 
 • โรงเรียนวัดลาดพร้าว 
 • โรงเรียนวัดลาดปลาเค้า 
 • โรงเรียนเทพวิทยา
 • โรงเรียนสตรีวิทยา 2 
 • โรงเรียนหอวัง
 • โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน
 • โรงเรียนเซนต์จอห์น

สวนสาธารณะ

 • สวนสาธารณะบึงทองหลาง ลาดพร้าว 71

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าที่ลาดพร้าว

ลาดพร้าว มีระบบขนส่งสาธารณะระบบราง อย่างรถไฟฟ้า BTS และ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT คอยให้บริการถึง 4 สถานีด้วยกัน ได้แก่ 

 • BTS สายสีเขียว สถานีห้าแยกลาดพร้าว 
 • BTS สายสีเขียว หมอชิต
 • MRT สายสีน้ำเงิน สถานีพหลโยธิน 
 • MRT สายสีน้ำเงิน สถานีลาดพร้าว 

นอกจากนี้ ล่าสุด ยังมีโครงการรถไฟฟ้า สายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ที่เพิ่งเสร็จไป ซึ่งมีต้นทาง คือ สถานีลาดพร้าว ซึ่งยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT สถานีลาดพร้าว อีกด้วย 

ก่อนจากกันไป เราขอแนะนำ คอนโดในลาดพร้าว ที่หากจะย้ายมาอยู่ในย่านแล้ว ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด

คอนโดมิเนียมย่านลาดพร้าวแนะนำ: สะดวกทั้งการเดินทาง ครบรสทุกไลฟ์สไตล์

Groove Scape ลาดพร้าว-สุทธิสาร – 

ความพิเศษที่ทำโครงการ Groove Scape ลาดพร้าว-สุทธิสาร โดดเด่นท่ามกลางคอนโดสูงใหญ่มากมายในลาดพร้าว อยู่ที่ ‘ความเป็นส่วนตัว’ ที่ทางโครงการมอบให้แก่ลูกบ้าน โดย ความเป็นส่วนดังกล่าว เกิดจากการออกแบบ Floor Plan แบบ Single Corridor เพื่อไม่ให้ประตูหันชนกัน 

นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้โครงการ  Groove Scape ลาดพร้าว-สุทธิสาร เป็นหนึ่งในคอนโดย่านลาดพร้าวที่เป็นที่น่าจับมองที่สุด ก็หนีไม่พ้น ‘ดีไซน์’

ด้วยคอนเซ็ปต์ “Tesselation” หรือการออกแบบเชิงกราฟิกโดยการวางแพทเทิร์นซ้ำไปซ้ำมา 

จนทำให้เกิดสถาปัตยกรรมที่เหลือกาลเวลา

Highlight โครงการ  Groove Scape ลาดพร้าว-สุทธิสาร

 • ส่วนกลางของ มีทั้งหมด 8 ชั้น โดยทุกชั้นนั้น จะอยู่บริเวณส่วนกลางตัวอาคาร มีชื่อเรียกว่า “Facilities Core” หรือ ส่วนกลางที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของชีวิต 

ชั้น 1 – เป็น Lobby Double Volume ประกอบไปด้วยพื้นที่สำหรับ Mail Box, Smart Locker และ Food Deliver  

ชั้น 2 – ห้อง Multipurpose Room

ชั้น3 – Fit Club หรือ ห้อง Fitness

ชั้น 4 – Game Zone (E-Sport)

ชั้น 5 – พื้นที่ Co-Working Space

ชั้น 6 และ ชั้น 7 – ร้าน Nespresso Cafe’และพื้นที่สีเขียวสวนย่อม Secret Garden

 • เป็นคอนโดน้องใหม่ อยู่ใกล้ MRT สถานีรถไฟฟ้าภาวนา 1.5 กิโลเมตร หรือ 2 นาที

 • มีห้องให้เลือก  3 แบบ ห้องกว้างขวาง แต่งแบบ Fully-Fitted พร้อม Walk-in Closet

ทำเลที่ตั้งของโครงการ

Groove Scape ลาดพร้าว-สุทธิสาร ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 48  แยก 8 สามารถเข้า-ออกจากซอยได้ทั้งจากฝั่งถนนลาดพร้าว และ จากถนนสุทธิสารวินิจฉัย 

ทำเลเอื้ออำนวยสำหรับการเดินทาง โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า เพราะตัวโครงการอยู่ห่างจาก Monorail สายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) สถานีภาวนา เพียง 1.2 กม. และ ห่างจากสถานี Interchange MRT ลาดพร้าว เพียง 1 สถานีเท่านั้น 

เป็นเจ้าของ Groove Space ลาดพร้าว-สุทธิสาร ได้แล้ววันนี้

ราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านบาท พร้อมฟรีเฟอร์ฯ* !

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

– Groove Vibes ลาดพร้าว 18 –

โครงการ Groove Vibes ลาดพร้าว 18 มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “Urban modern life for design mania” 

ซึ่งเป็นการออกแบบในลักษณะ Retro Futurism ผสมผสานระหว่างดีไซน์โมเดิร์น และความล้ำสมัยของโลกอนาคต 

เห็นได้ชัดจากวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง อย่างการนำแผ่นอะลูมิเนียมเหล็กเจาะรู มาใช้เป็น Fin บังแสง ของตัวอาคาร ที่สามารถเปิด-ปิดได้ ทำให้เกิดเป็นแพทเทิร์นตัวอาคารที่ล้ำสมัย ดังมาจากโลกอนาคต 

Highlight โครงการ  Groove Vibes ลาดพร้าว 18

 • ส่วนกลางของอาคาร มีความโดดเด่นในเรื่องความครบครันในการใช้งาน และดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร โดย Groove Vibes ลาดพร้าว 18 มาพร้อมกับรายการส่วนกลางที่หลากหลาย ตั้งแต่ 
 1. สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่
 2. ฟิตเนส Co-Working Space
 3. ห้องสมุด 
 4. รวมไปจนถึง ห้องเสริมตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ อย่างห้อง Game Room และ ห้อง Play Cave

ในส่วนของดีไซน์ จะเน้นการใช้ สีโทนสีซาฮาร่า และ การนำแผ่นอะลูมิเนียมเหล็กเจาะรู แบบเดียวกันกับส่วน Facade อาคาร เพื่อคุมธีมทั้งภายนอก และภายใน ให้บรรยากาศโปร่งโล่ง และสบายตา

 • มีห้องให้เลือกถึง 6 แบบ ได้แก่ 
  • 1 Bedroom ขนาด 20.45 – 25.40 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus ขนาด 28.82 – 36.43 ตร.ม.
  • Loft 1 Bedroom ขนาด 20.10 – 25.40 ตร.ม.
  • Loft 1 Bedroom Plus 1 WC 28.02 – 30.00 ตร.ม.
  • Loft 1 Bedroom Plus 2 WC 27.13 – 35.35 ตร.ม.
  • Villa Loft 1 Bedroom ขนาด 25.99 ตร.ม.

โดยห้องแบบ Loft มีความสูงของเพดานอยู่ที่ 4.45 ม. (ห้องธรรมดา มีความสูงเพดาน  2.55 เมตร) ในขณะที่ห้องแบบ Villa Loft นั้น จะมีความพิเศษอยู่ที่พื้นที่ Foyer, สระว่ายน้ำ และ พื้นที่สีเขียวส่วนตัว

 • โครงการอยู่ห่างจาก MRT ลาดพร้าว 750 ม. ซึ่งเป็นสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว – สำโรง และหากไปเพียงสถานีเดียว โดยลงที่สถานีพหลโยธินจะเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว 

ทำเลที่ตั้งของโครงการ

ตัวโครงการ ตั้งอยู่ในช่วงลาดพร้าวตอนต้น ระหว่างห้าแยกลาดพร้าว กับแยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว ใน ซอยลาดพร้าว 18 เข้าจากปากซอยไปประมาณ 550 เมตร 

นอกจากนี้ ความหนาแน่นของจำนวนรถในช่วงลาดพร้าวตอนต้นนั้น ก็ไม่มากเท่าช่วงลาดพร้าวตอนกลาง และลาดพร้าวตอนปลาย 

การเดินทางด้วยรถยนต์ก็สะดวก เนื่องจาก ตัวโครงการยังอยู่ใกล้กับทางด่วนโทลเวย์ทางยกระดับอุตราภิมุข และ ทางด่วนพิเศษศรีรัช 

ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 1.89 ล้านบาท

จองเลยวันนี้ รับส่วนลดสูงสุดถึง 200,000 บาท*  

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial