ชลบุรี จังหวัดที่น่าลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์

Content Creator

ชลบุรี จังหวัดที่น่าลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์

ถ้าหากเพื่อน ๆ นึกถึงจังหวัดท่องเที่ยวใกล้ ๆ กับกรุงเทพมหานครและเป็นหนึ่งจังหวัดสำคัญ มีการเติบโตของเศรษฐกิจที่ดี อีกทั้งยังเป็นเมืองท่องเที่ยวพักผ่อน ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศในแต่ละปีได้มากเลยทีเดียว โดยจังหวัดที่จะพูดถึง คือ จังหวัด ชลบุรี นั่นเองครับ 

ซึ่งจังหวัดชลบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่ง โดยที่มีเมืองท่องเที่ยวสำคัญอย่าง เมืองพัทยา ที่เป็นเขตปกครองพิเศษ โดยจังหวัดชลบุรี มีความสำคัญทางเศรษฐกิจสำคัญของภาคตะวันออกเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่กำลังสร้างขึ้นหลากหลายพื้นที่ อาทิ ห้างสรรพสินค้า โรงแรม คอนโดต่าง ๆ จึงทำให้จังหวัด ชลบุรี เป็นพื้นที่สำคัญ ที่กำลังขยับขยายเติบโตขึ้นในอนาคต

ทำไมจังหวัดชลบุรี ถึงเป็นพื้นที่ที่น่าลงทุน 

มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้จังหวัดชลบุรีกลายเป็นจังหวัดที่กำลังเติบโตในปัจจุบันและในอนาคตก็กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด เนื่องด้วยจังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจสำคัญของภาคตะวันออกอย่างมาก ทั้งในด้านพาณิชยกรรมและอุตสาหกรรมต่าง ๆ หนึ่งในนั้น คือ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่โดดเด่น โดยมีเมืองพัทยา ที่เป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีการเติบโตของโรงแรม มีคอนโดมิเนียมที่สร้างเสร็จแล้วและกำลังจะสร้างขึ้นในอนาคตอยู่หลายโครงการ อีกทั้งยังมีหมู่บ้านต่าง ๆ ที่กำลังก่อสร้างในอย่างเยอะ และในอนาคตคาดว่าจะมีอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่พักอาศัยผุดขึ้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน มาดูกันว่าปัจจัยที่ทำให้จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่น่าลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ มีปัจจัยอะไรบ้าง

1. หนึ่งจังหวัดสำคัญในการท่องเที่ยว  

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีนั้นเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะและหลากหลายมากจังหวัดหนึ่ง ทำให้รายได้ส่วนหนึ่งของจังหวัดชลบุรีมาจากการท่องเที่ยวนั่นเอง โดยสถานที่สำคัญในการมาท่องเที่ยว คือ พัทยา บางแสน เกาะสีชัง เกาะล้าน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อีก เช่น ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ จึงทำให้อนาคต ชลบุรี จะมีที่พักอาศัยเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของผู้คนที่จะซื้อบ้านอีกหนึ่งหลังเพื่อเอาไว้พักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุดพักผ่อนหรือซื้อไว้เพื่อลงทุนก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อย เพราะราคาดีขึ้นแน่นอน

2. ธุรกิจต่าง ๆ กำลังเติบโต 

ในปัจจุบัน จังหวัดชลบุรี กำลังพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาให้เป็นสนามบินนานาชาติแห่งที่ 3 ของประเทศไทย อีกทั้งยังลงทุนสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูงเพื่อเชื่อ 3 สนามบิน ประกอบด้วย สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินอู่ตะเภา นอกจากนี้ยังสร้างรถไฟทางคู่เพื่อเชื่อมแหล่งอุตสาหกรรมกับท่าเรือ พัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง พัฒนาท่าเรือมาบตาพุด สร้างถนนมอเตอร์เวย์ 3 เส้นทาง และพัฒนาด้านการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น จึงทำให้จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในด้านต่าง ๆ เพิ่มขึ้นในปัจจุบันและในอนาคต ส่งผลให้ธุรกิจต่าง ๆ ที่เล็งเห็นโอกาสในการเพิ่มช่องทางการค้าและกำไรเพื่อเติบโต รวมไปถึงธุรกิจขนาดเล็กที่เล็งเห็นโอกาสในการขยับขยายกิจการของตัวเองก็เปิดตัวกันอย่างมากมาย

3. สถานที่สำคัญต่าง ๆ 

สถานที่สำคัญต่าง ๆ ของจังหวัดชลบุรีมีเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ราชการ สถานที่อุตสาหกรรม สถานที่ท่องเที่ยว อย่าง ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เช่น ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ห้างโรบินสัน 

อีกทั้ง จังหวัดชลบุรี ยังมีสถานที่สำคัญอย่างมหาวิทยาลัยชื่อดัง คือ มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา อีกด้วย 

ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังที่นักศึกษาเข้ามาเรียนต่อกันเยอะมากเช่นกัน จึงทำให้ธุรกิจหอพักต่าง ๆ มีรายได้ที่ดีตลอด และในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า มีการสร้าง Condo โครงการหมู่บ้าน ใหม่ ๆ ขึ้นมาเยอะพอสมควรเพื่อตอบสนองการเช่าและการซื้อของคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาเรียนในพื้นที่นั่นเอง

4. ราคาที่พักอาศัยถูกกว่า 

จะเห็นได้ว่าโครงการหมู่บ้านในเขตปริมณฑล รวมไปถึงจังหวัดที่มีการเจริญเติบโตในด้านอุตสาหกรรมต่าง ๆ หรือจะเป็นจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยว ราคาบ้านในโครงการ ราคาคอนโด รวมไปถึงราคาที่ดิน จะมีราคาที่ถูกกว่าในกรุงเทพฯ เนื่องจากยังเป็นแค่พื้นที่ที่กำลังจะขยายความเจริญออกมาไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯ แถมยังเดินทางสะดวกสบายด้วยถนนมอเตอร์เวย์ 

โดยราคาบ้านของโครงการและคอนโด ตอนนี้ยังมีราคาที่ถูกกว่าโครงการบ้านและคอนโดในกรุงเทพฯ มาก เนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ อย่างเช่น ความสะดวกสบายในการเดินทางและปัจจัยต่าง ๆ ที่ยังไม่ครอบคลุมเหมือนเมืองหลวง 

แต่ถึงอย่างไร จังหวัดชลบุรีก็เป็นจังหวัดที่กำลังเติบโตในหลาย ๆ ด้าน เพราะฉะนั้นใครกำลังจะซื้อบ้านและคอนโดเพื่ออยู่อาศัยหรือเพิ่งลงทุน ปล่อยเช่าในอนาคตในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ก็รีบซื้อเลยตั้งแต่ตอนนี้นะ ก่อนที่ราคาจะปรับขึ้นเนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง

5. จังหวัดศักยภาพ 

อย่างที่ได้เขียนไปว่า จังหวัดชลบุรีนั้นเป็นจังหวัดที่เป็นเหมือนจังหวัดที่กำลังเติบโตในทุก ๆ ด้าน จากหลาย ๆ ปัจจัย จึงทำให้ในอนาคตจังหวัดชลบุรี จะมีการลงทุน มีความเจริญเกิดขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตแน่นอน เนื่องจากมีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และสถานที่สำคัญอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สนามบิน รถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย โรงเรียนต่าง ๆ จึงทำให้อสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ เช่น บ้าน คอนโด มีราคาที่สูงขึ้น เพราะฉะนั้นการที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านและคอนโดในจังหวัดชลบุรี คุ้มค่าแน่นอนครับ

สรุปท้ายบทความ

เชื่อเลยว่าในอนาคตจังหวัดชลบุรี จะเป็นพื้นที่ที่มีการเกิดของโครงการหมู่บ้านใหม่ คอนโดใหม่ และสิ่งปลูกสร้างเพื่ออยู่อาศัยต่าง ๆ เยอะขึ้น เนื่องจากปัจจัยในหลาย ๆ อย่าง ที่ทำให้นักทุนเล็งเห็นโอกาสต่าง ๆ ในการมาลงทุนในจังหวัดชลบุรี และที่สำคัญ ราคาในการซื้อ – ขายบ้านและคอนโดในจังหวัดชลบุรี ปัจจุบันยังเป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ ถ้าหากใครอยากลงทุนซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อขายและปล่อยเช่าในอนาคต ก็เป็นทำเลที่คุ้มค่ากับการลงทุนมากเลยทีเดียว 

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาบ้านและคอนโดในจังหวัดชลบุรี ลองเข้ามาดูกันก่อนได้ที่ Kaidee Property กันก่อนได้เลย เรามีให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อในแบบที่หลากหลาย ราคาดี คลิกเลย