Hamburger Icon
Search Icon
Search Close
สรุปบทความ

การซื้อรถป็นของขวัญลูกในวันเด็ก คือหนึ่งไอเดียของขวัญสุดน่ารักที่ลูกต้องเลิฟ แต่ที่สำคัญกว่าคือ จะเลือกรถแบบไหนดี ก็ต้องย้อนดูทั้งความเหมาะสมในการใช้งานและเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าผู้ปกครองถึงจะดีที่สุด!

วันเด็กปีนี้ ให้รถเป็นของขวัญลูก รถคันไหนถึงจะดี

Content Creator
สรุปบทความ

การซื้อรถป็นของขวัญลูกในวันเด็ก คือหนึ่งไอเดียของขวัญสุดน่ารักที่ลูกต้องเลิฟ แต่ที่สำคัญกว่าคือ จะเลือกรถแบบไหนดี ก็ต้องย้อนดูทั้งความเหมาะสมในการใช้งานและเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าผู้ปกครองถึงจะดีที่สุด!

วันเด็กปีนี้ตรงกับวันที่ 9 มกราคม 2564 แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การจัดงานวันเด็กต้องถูกประกาศเลื่อนออกไปอีกเป็นเวลา 1 สัปดาห์เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อและเพิ่มปัจจัยเสี่ยงในการติดโรค 

ถึงอย่างนั้นการเลื่อนออกไปก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะฉลองวันเด็กภายในครอบครัวเล็ก ๆ ของเราไม่ได้

การฉลองวันเด็กของคุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น บางท่านอาจฉลองวันเด็กด้วยการพาลูกออกไปเที่ยวตามสถานที่จัดงานต่าง ๆ หรือ ซื้อของขวัญให้ลูกเป็นกำลังใจในการเรียนและการทำงาน

แน่นอนว่าการซื้อรถให้ลูกในวันเด็กก็ถือเป็นโอกาสที่ดีเช่นเดียวกัน ที่จะช่วยสนับสนุนและให้รางวัลลูกรักของคุณ ไม่ว่าจะเด็กเล็กหรือเด็กโต หรือแม้แต่ผู้ใหญ่เองก็ควรได้รับรางวัลเสริมขวัญกำลังใจจากครอบครัว เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าถ้าจะซื้อรถให้ลูกของเราควรซื้อรถรุ่นไหน แบบไหนถึงจะเข้ากัน

ซื้อรถคันไหนให้ลูกดี ?

มาดูกันเถอะ ว่ารถยนต์คันไหนที่เหมาะสมกับลูกของคุณ โดยเราได้ลิสต์มาแล้วทั้ง 8 ประเภท ที่รับรองว่า ลูกคุณได้ “รถ” เหล่านี้เป็นของขวัญแล้วจะต้องปลื้มและรักมันมากแน่ๆ เพราะเราเน้นคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยรวมถึงราคาที่น่ารักเหมาะกับกระเป๋าเหล่าผู้ปกครองที่สุดจริง ๆ  

1.รถยนต์คันเล็ก

สำหรับของขวัญให้ลูกเป็นรถยนต์ โดยเฉพาะกับกลุ่มวัยรุ่นหรือกำลังย่างก้าวเป็นผู้ใหญ่ การซื้อรถยนต์คันเล็กให้เป็นของขวัญเป็นรถที่เหมาะสมอย่างมาก เพราะขับง่ายและค่อนข้างประหยัดน้ำมันพอสมควร โดยเฉพาะครอบครัวไหนที่มีรถมากกว่าหนึ่งคันอยู่แล้ว การซื้อรถยนต์คันเล็กเอาไว้ใช้สอยในระยะไม่ไกลก็ถือเป็นช้อยส์ที่ดีสำหรับลูก ๆ นะคะ 

รถยนต์คันเล็กได้แก่ : Nissan March, Suzuki Swift, MG3, Mazda 3, Toyota Ativ, Honda Brio และ Mitsubishi Attrage

2. รถยนต์ Eco-Car

อีกหนึ่งประเภทรถยนต์ที่เหมาะสมสำหรับวัยรุ่นตอนปลายถึงการย่างก้าวเป็นผู้ใหญ่ คือรถยนต์ประเภท Eco-Car ที่นอกจากจะช่วยโลกในการลดมลพิษแล้วยังมีคุณสมบัติน่าสนใจ อย่าง การประหยัดน้ำมันอีกด้วย โดยรถยนต์คันเล็กส่วนใหญ่แล้วจะถูกรวมไว้อยู่ในประเภทของ Eco-Car 

แต่หมวดของ Eco-Car นั้นก็รวมถึงรถยนต์ที่ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดอย่าง Honda Jazz, Toyota Yaris, Toyota Vios, Honda City  และ Nissan Almera ด้วย ซึ่งรถยนต์เหล่านี้จะมีกำลังเครื่องแรงกว่ารถยนต์คันเล็ก ทั้งยังสามารถใช้งานเก็บของและจุคนได้ดีกว่ารถยนต์คันเล็กนั่นเอง

3. รถมอเตอร์ไซค์

รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นรถเริ่มต้นสำหรับใครที่ต้องการใช้รถเพื่อการเดินทาง รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นรถที่เหมาะกับการซื้อให้วัยรุ่นที่มีอายุมากกว่า 15 ปีเป็นต้นไป และแน่นอนว่าต้องมีใบขับขี่รถจักรยานยนต์แล้ว รถมอเตอร์ไซค์จะช่วยให้ลูกของคุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น 

ยกตัวอย่างเช่น เมื่อลูกของคุณต้องการไปไหนในระยะใกล้ การใช้รถมอเตอร์ไซค์จะทำให้คล่องตัวและไปถึงจุดหมายได้โดยไม่ต้องพึ่งผู้ปกครองบ่อย ๆ ดังนั้นใครที่กำลังคิดว่าอยากให้ลูกได้ไปไหนมาไหนเองในระยะใกล้ได้ การซื้อรถมอเตอร์ไซค์แทนจักรยานก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลย

4. รถจักรยานไฟฟ้า

รถจักรยานไฟฟ้าเหมาะสำหรับกลุ่มวัยรุ่นตั้งแต่มัธยมจนถึงวัยทำงานเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องเสียแรงปั่นให้เหนื่อยแถมยังสะดวกสบายคล้ายรถมอเตอร์ไซค์อีกด้วย แต่ข้อเสียคือแบตเตอรี่ของรถจักรยานไฟฟ้าที่ทำให้ไปไกลมากไม่ค่อยได้

แต่สำหรับการไว้ใช้ขี่ไปไหนมาไหน ในระยะใกล้เคียงที่พักของลูกคุณ ก็จัดเป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้รถมอเตอร์ไซค์ แถมยังไม่ต้องใช้น้ำมันอีกด้วย ข้อดีของรถจักรยานไฟฟ้า อาจกล่าวได้ว่า จากมุมมองคุณผู้ปกครองจะค่อนข้างดูปลอดภัยกว่าการขับขี่มอเตอร์ไซค์ใช่ไหมล่ะคะ

5. รถแบตเตอรี่ไฟฟ้า

รถแบตเตอรี่ไฟฟ้าในที่นี้ หมายถึงรถแบตเตอรี่ไฟฟ้าที่ให้กลุ่มตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงเด็กโตได้ใช้เล่น โดยรถเหล่านี้จะคล้ายคลึงรถของเล่นที่ให้เด็ก ๆ ขึ้นไปนั่งแล้วใช้เท้าไถคันรถ แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้การใช้เท้าไถอาจเป็นอะไรที่ไม่นิยมแล้ว

รถแบตเตอรี่ไฟฟ้าสำหรับเด็กเล็กจึงถูกผลิตออกมา โดยใช้ไฟฟ้าในการเคลื่อนที่ แบตหมดก็สามารถนำไปชาร์จได้ แถมยังปลอดภัยด้วยว่าเป็นรถที่แทบไม่มีความเร็วเลย เรียกได้ว่าเป็นของเล่นที่จะช่วยเสริมพัฒนาการในการขับขี่รถยนต์และสร้างความสนุกสนานอันแสนน่าประทับใจให้ลูกของคุณได้เป็นอย่างดี

Cr : appadvice

6. รถบังคับ

สำหรับรถบังคับ ในสมัยนี้อาจเห็นได้น้อยลง แต่เชื่อเถอะค่ะว่า เด็ก ๆ คนไหนที่ได้เล่นจะต้องชอบ เพราะรถบังคับมีลักษณะคล้ายโมเดลรถขนาดยักษ์ที่สามารถนำมาตั้งโชว์ก็ได้ อยากนำมาเล่นเมื่อไรก็ใส่ถ่านแล้วก็บังคับได้เลยทันที 

ซึ่งการเล่นรถบังคับเหล่านี้มีข้อดีคือ การฝึกพัฒนาในด้านสายตาและการเคลื่อนไหวของมือ เนื่องจากการบังคับรถเหล่านี้ค่อนข้างต้องใช้สมาธิและสายตาได้การมองพอสมควร เรียกได้ว่าเป็นการฝึกสกิล อย่างหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ

7. รถของเล่น (ที่ไม่ใช่เพลง)

มันต้องใช้น้ำตาแค่ไหนต้องร้องไห้กี่ครั้ง ให้พ่อและแม่ซื้อของเล่นมา ?

[โปรดอ่านเป็นทำนอง]

รถของเล่นนี้ไม่ใช่เพลง แต่หมายถึงรถคันเล็ก ที่ให้เด็กเล็กจับโยกไปมา เพื่อฝึกพัฒนาการในเรื่องของกล้ามเนื้อมือและสายตาให้ทำงานประสานกัน ของขวัญอย่างรถของเล่นก็เป็นหนึ่งในของขวัญที่ดีที่จะทำให้ลูกน้อยของคุณสนุกกับชีวิตวัยเด็กมากขึ้นกว่าเดิม

Cr : carrefourae

8. รถหัดเดิน

ชื่อก็บอกอยู่แล้ว รถหัดเดิน ก็ต้องเป็นรถหัดเดินสุดกุ๊งกิ๊งสำหรับเด็กน้อยวัยคลานเตาะแตะที่กำลังจะฝึกเดิน โดยรถแบบนี้มีหลายแบบให้เลือก มีทั้งแบบน่ารัก ทั้งเท่ รวมถึงยังมีของเล่นบริเวณด้านหน้าให้เด็ก ๆ ได้สนุกกับการหัดเดินมากกว่าเดิม

หากคุณผู้ปกครองคนไหนอยากซื้อของขวัญให้ลูกน้อยในวันเด็ก การซื้อรถหัดเดินเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะจะช่วยให้ลูกขึ้นมีพัฒนาการในการเดินได้ดีขึ้น ทั้งลูกน้อยของคุณยังเอ็นจอยกับของเสริมพัฒนาการชิ้นนี้ได้ไม่มีเบื่อเลยล่ะ

ซื้อรถที่ไหนดีในยุคโควิด-19

สำหรับสถานการณ์แบบนี้ หลายคนคงไม่อยากจะออกไปเจอคนเพิ่มความเสี่ยงให้ตัวเองมากนักใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นการจะซื้อรถและซื้อของขวัญข้างต้นจะทำได้อย่างไรกันบ้าง ยิ่งโดยเฉพาะรถยนต์ที่จำเป็นต้องไปดูรถยนต์ถึงศูนย์เหมือนที่ผ่าน ๆ มา หลายคนคงไม่อยากจะไปนัก 

แต่เรามีวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้คุณรู้จักรถยนต์ที่คุณจะซื้อมากขึ้น ทั้งยังสามารถติดต่อผู้ขายและเข้าไปชมรถได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลกับความเสี่ยงที่อาจเพิ่มขึ้นได้เลย

ซื้อผ่านเว็บไซต์ออนไลน์

ก่อนอื่นเราอาจดูข้อมูลรถยนต์ต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ก่อนได้ ดูได้โดยตรงทั้งทางเว็บไซต์หลักของแบรนด์รถยนต์เอง หรือจะเป็นการดูรถยนต์ผ่านเว็บไซต์ขายรถยนต์มือสอง ยกตัวอย่างเช่น Kaidee Auto เป็นต้น

การดูผ่านเว็บไซต์เหล่านี้จะทำให้คุณได้รู้เรื่องของรถยนต์ที่คุณอยากได้มากขึ้น ทั้งยังสามารถหารีวิวเกี่ยวกับรถคันดังกล่าวได้ดีมากขึ้นอีกด้วย หารีวิวรถอ่านได้ง่าย 

ในส่วนนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาในการซื้อมากยิ่งขึ้น เพราะคุณได้รู้รายละเอียดเกี่ยวกับรถมาในระดับหนึ่งแล้ว  การติดต่อผู้ขายก็ทำได้งาน โดยเฉพาะสำหรับเว็บซื้อ-ขายรถยนต์มือสอง ที่จะช่วยเชื่อมการติดต่อระหว่างคุณกับผู้ขายได้ผ่านเว็บเดียว ลดเวลาการอยู่ร่วมกันกับผู้ขายให้น้อยลง แต่ได้รถที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ซื้อผ่านแอพขายรถออนไลน์

สำหรับการซื้อขายผ่านแอปขายรถออนไลน์ มีทั้งของ Kaidee[IOS] / Kaidee[Andriod] และของแบรนด์รถยนต์ต่าง ๆ ที่ผลิตออกมาเพื่อรองรับการค้นหาและเลือกรถยนต์ที่ถูกใจของคุณได้ดีขึ้น การดูผ่านแอปประเภทนี้จะช่วยให้คุณย่นระยะเวลาในการซื้อรถยนต์ได้เหมือนกันการดูผ่านเว็บไซต์นั่นเอง

จองคิวเพื่อไปดูรถในที่โชว์รูม

วิธีสุดท้ายสำหรับใครที่ต้องการไปทดลองขับ เพื่อยืนยันให้ชัวร์ว่านี่คือรถที่คุณต้องการจริง ๆ วิธีนี้คุณทำได้ง่ายไม่ยากเลย เพียงเข้าไปยังเว็บไซต์ของแบรนด์รถยนต์ที่คุณถูกใจ กรอกรายละเอียดข้อมูลของคุณในหน้าทดลองขับ 

ในระหว่างนั้นทางโชว์รูมใกล้บ้านของคุณจะโทรกลับมา เพื่อนัดวันเวลาที่คุณต้องการทดลองขับและสอบถามรายละเอียดรวมถึงให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับรถคันนั้นแก่คุณ ในจุดนี้จะช่วยคุณเลี่ยงการพบปะคนจำนวนมากในวันเดียว และไม่ต้องเสี่ยง Walk-in เข้าไปให้กังวัลใจอีกด้วย นับเป็นวิธีที่อยากสนับสนุนให้หลายคนหันมาใช้ก่อนไปซื้อรถมาก ๆ เลย

สรุปท้ายบทความ

ในการซื้อรถเป็นของขวัญให้ลูกนั้น อย่างที่ได้กล่าวไปว่านอกจากจะดูช่วงอายุของลูกคุณแล้ว ว่าใกล้เคียงและเหมาะสมกับรถแบบใด ยังต้องมาดูเรื่องงบประมาณของผู้ปกครองอีกด้วย เพราะการซื้อของขวัญชิ้นนี้ควรมีงบประมาณเท่าไรถึงจะคุ้มค่าและไม่เจ็บตัวเกินไปนัก

ยิ่งสำหรับใครที่วางแผนจะซื้อรถยนต์ให้ลูก การซื้อรถยนต์สักคันย่อมเป็นภาระและการใช้เงินในจำนวนที่ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นการซื้อรถยนต์คันแรกให้ลูกอาจดูเป็นรถยนต์มือสองไปก่อนก็ได้ ที่ Kaidee เรามีรถยนต์คุณภาพดี แอร์เย็น สภาพเยี่ยม แถมไมล์น้อยเหมือนมือหนึ่งให้คุณได้ลองเลือกเป็นของขวัญแล้ววันนี้!!!