จุดเด่นของเทคโนโลยี e-POWER ที่ทำให้ NISSAN KICKS e-POWER ไม่เหมือนใคร

Auto Specialist

จุดเด่นของเทคโนโลยี e-POWER ที่ทำให้ NISSAN KICKS e-POWER ไม่เหมือนใคร

NISSAN KICKS e-POWER (นิสสัน คิกส์ อีพาวเวอร์) นับว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่สร้างเสียงฮือฮาตั้งแต่เปิดตัวด้วยพลังของเทคโนโลยีอย่าง e-POWER ที่ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับรถครอสโอเวอร์ ที่เร็ว อัตราเร่งยอดเยี่ยม ขับสนุกและประหยัดน้ำมัน

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าเทคโนโลยี e-POWER ของ NISSAN KICKS นี้โดดเด่นอย่างไร บทความนี้มีคำตอบที่จะทำให้คุณต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน

 e-POWER เทคโนโลยีสุดล้ำจากทาง NISSAN ที่ได้รับการยอมรับระดับสากล

เทคโนโลยี e-POWER จากนิสสัน เป็นเทคโนโลยีที่ทั่วโลกรู้จัก โดยเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรกของโลก ในปี 2016 ใน NISSAN NOTE e-POWER และในปี 2018 ใน NISSAN SERENA e-POWER และเพื่อตอกย้ำความสำเร็จของเทคโนโลยี e-POWER อย่างต่อเนื่อง กับการเปิดตัวของ NISSAN KICKS e-POWER โดยเทคโนโลยีใหม่ e-POWER จากนิสสัน เป็นเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% โดยใช้เครื่องยนต์น้ำมันเป็นตัวผลิตกระแสไฟฟ้า ให้ความแรงเร้าใจในทุกการขับขี่ และมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม เพียงแค่เติมน้ำมันตามปกติ เหมือนรถยนต์ทั่วไปที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งยังประหยัดค่าน้ำมัน และค่าดูแลรักษาที่จะทำให้มั่นใจ โดยวิ่งในเมืองประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 27 กม./ลิตร*

การันตีความเชื่อมั่นในด้านเทคโนโลยี และความปลอดภัย

การันตีความเชื่อมั่น และเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับความปลอดภัย ด้วยความสำเร็จอีกขั้นของเทคโนโลยี e-POWER จากนิสสัน ใน NISSAN KICKS e-POWER ที่ได้รับรางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น จากการคัดเลือกของสมาคมนักวิจัย และนักข่าวด้านยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น (RJC) โดยการคว้ารางวัลเทคโนโลยีแห่งปีจาก RJC ในประเทศญี่ปุ่น พิสูจน์ให้เห็นว่าเทคโนโลยี e-POWER จากนิสสัน สามารถให้อัตราเร่งแรง ในขณะที่ระบบทำงานเงียบ อีกทั้งยังมีค่าบำรุงรักษาในระยะยาวที่ต่ำ พร้อมความมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถยนต์ที่ออกจำหน่ายใหม่ในอาเซียน (ASEAN NCAP)

อัตราเร่งยอดเยี่ยม เร็ว แรง ตอบสนองได้ดั่งใจ

เทคโนโลยี e-POWER เป็นเทคโนโลยีที่ถูกใช้ใน นิสสัน คิกส์ เพื่อให้ลูกค้าได้ประสบการณ์การขับขี่ที่อัตราเร่งที่แรงและประหยัด โดยไม่ต้องคอยหาที่ชาร์จไฟ เพียงเติมน้ำมัน เพื่อแปลงเป็นกระแสไฟฟ้าไปเก็บไว้ที่แบตเตอรี่ ระบบ e-POWER จะใช้ไฟจากแบตเตอรี่มาขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้านี้ ทำให้เป็นการขับเคลื่อนแบบมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ที่ให้ความเร่งเร็ว แรง ตอบสนองได้ดั่งใจตามที่ต้องการ ด้วยพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าสูงสุด 95 kW.(120 PS)  พร้อมกับการตอบสนองที่ยอดเยี่ยม ดั่งใจนึก ให้แรงบิดสูงสุด 260 N.m ซึ่งโดนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองขับอย่างแน่นอน 

ประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

NISSAN KICKS e-POWER นอกจากจะมีกำลังเครื่องยนต์ที่แรงและตอบสนองได้ดั่งใจเหมือนที่กล่าวมาด้านต้นแล้ว ยังประหยัดน้ำมันอีกด้วยอัตราประหยัดน้ำมัน 23.8 กม./ลิตร* และ 27  กม./ลิตร* เมื่ออยู่ในสภาวะเมือง นอกจากนี้ค่าไอเสียของตัวรถ (CO2) ที่  100 g/km ใกล้เคียงหรือเทียบเท่ากับคู่แข่งที่เป็นรถยนต์ Hybrid system เหมือนกัน

สะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตประจำวัน

จะเดินทางไม่ต้องปวดหัวกับการวางแผนหาสถานีชาร์จ หรือต้องเสียเวลานั่งรอเพื่อชาร์จไฟฟ้า เนื่องจาก NISSAN KICKS e-POWER ใช้การเติมน้ำมันเหมือนกับรถปกติ แต่น้ำมันที่เติมน้ำถูกนำไปใช้เป็นพลังงานของมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อขับเคลื่อนตัวรถ  ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมเหมือนกับการเปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าคันอื่น ๆ 

สรุปท้ายบทความ

จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของเทคโนโลยี e-POWER ของ NISSAN KICKS นั้นตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันได้ครบทุกด้าน ไม่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมในการขับขี่ มีเครื่องยนต์ที่อัตราเร่งยอดเยี่ยม เร็ว แรง ตอบสนองได้ดั่งใจ ประหยัดน้ำมัน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การันตีความเชื่อมั่นในด้านเทคโนโลยี และความปลอดภัย พร้อมกับค่าบำรุงรักษาที่มีราคาเป็นมิตร ให้รถยนต์ครอสโอเวอร์ นิสสัน คิกส์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มความสุขให้กับชีวิตของคุณได้อย่างสมบูรณ์ 

*Eco Sticker กระทรวงอุตสาหกรรม

*อ้างอิงจากตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ NISSAN KICKS e-POWER จากเว็บไซต์ Nissan.co.th

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial