รู้จักกับ Haval Jolion Hybrid SUV จากแดนมังกรผู้สร้างตำนานยอดขาย 5 พันคันใน 20 วัน!*

Auto Specialist

รู้จักกับ Haval Jolion Hybrid SUV จากแดนมังกรผู้สร้างตำนานยอดขาย 5 พันคันใน 20 วัน!*

หากพูดถึงแบรนด์รถจากแดนมังกรที่มาแรงมากๆ ในเวลานี้ คงหนีไม่พ้น Great Wall Motor หรือ GMW ที่ได้นำเอารถเข้าจำหน่ายในแดนสยามของเราหลากหลายรุ่น ที่แต่ละรุ่นเรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะ Haval Jolion

โดยรถรุ่นนี้ทางเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้กล่าวในงานเฉลิมฉลอง All New HAVAL JOLION Hybrid SUV คันแรกของโลกจากสายการผลิต เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมาว่า Haval Jolion ได้สร้างยอดขาย 5 พันคันใน 20 วัน ที่เปิดตัวในประเทศจีน และ 4 หมื่นคันในปี 2021 เรียกได้ว่าน่าสนใจมาก ๆ วันนี้เราเลยอยากพาผู้อ่านทุกท่านมารีวิวแบบคร่าว ๆ ของ Haval Jolion หรือในฉายา “ สิงโตอารมณ์ดี” เพื่อให้รู้จักกันมากกว่าที่เคย

รูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น

สิ่งแรกที่ทำให้หลายๆ คนต้องสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นของ Haval Jolion คือรูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถที่นำเสนอความทันสมัย ผ่านกระจังหน้ารถ Star Matrix ที่โดดเด่นในการออกแบบผสมเข้ากับไฟหน้า LED เต็มระบบ พร้อม Welcome Light ทำให้ด้านหน้าของรถดูมีมิติเป็นอย่างมาก 

ในส่วนของไฟท้าย LED ก็โดดเด่นไม่แพ้ด้านหน้าที่เป็นการผสมผสานระหว่างความหรูหราและความทันสมัยเข้าด้วยกัน ควบคู่กับอักษร Haval อันเป็นเอกลักษณ์

ภายในที่สร้างนิยามใหม่ให้กับรถ SUV

Haval Jolion ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับรถ SUV Segment เดียวกันในด้านของการออกแบบภายใน ที่ทำให้ภายในบริเวณคอนโซลสี Rose Gold มีปุ่มให้น้อยที่สุด และให้เราสามารถควบคุมรถทั้งคันได้ผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ซึ่งสามารถสั่งการด้วยเสียงได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่

เสริมด้วยกับการตกแต่งภายในที่ออกมาในรูปแบบ Two –tone เบาะปรับไฟฟ้าสี Black-Gray ที่สามารถปรับทิศทางได้ 6 ทิศในฝั่งของผู้ขับขี่ พวงมาลัยแบบ Multi-Function ขนาดเหมาะสมพร้อมฟังก์ชันต่างๆ อย่างครบครัน สามารถเชื่อมต่อ Apple CarPlay และฟังเพลงจาก JOOX ได้อีกด้วย ส่วนด้านข้างมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สายให้คุณได้ชาร์จมือถือของคุณในระหว่างการขับรถ ในส่วนของเกียร์เป็นเกียร์แบบ Electronic Shifter 

ในส่วนของฝั่งผู้โดยสารด้านหลังก็ได้รับการออกแบบมาอย่างดีด้วยขนาดรถที่มีมิติ ใหญ่ นั่งได้สบาย Head room มีพื้นที่เยอะ นอกจากนี้ยังสามารถที่จะพับเบาะหลังแบบ 60-40 เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บของอีกด้วย เรียกได้ว่า Haval Jolion ได้รับการออกแบบภายในมาอย่างใส่ใจมากๆ 

ใช้งานง่ายสะดวกสบายผ่าน GWM Application 

สิ่งที่ทำให้ Haval Jolion แตกต่างและคุ้มค่าจากรถใน Segment เดียวกันคือเรื่องของการใช้งานผ่าน GWM Application  ที่ผู้ใช้งานสามารถที่จะควบคุมรถทั้งคันผ่านมือถือได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดซันรูฟ การเปิด-ปิดแอร์ การล็อก-ปลดล็อกประตูก็สามารถที่จะทำได้ หรือแม้กระทั่งการตรวจสอบลมยางและน้ำมันของรถได้ผ่านมือถือ ซึ่งรุ่นอื่น ๆ ใน Segment เดียวกันมีน้อยมาก ๆ ที่จะฟีเจอร์ระดับนี้ 

นอกจากนี้ตัว GWM Application ใช้ติดต่อ Call center เพื่อขอความช่วยเหลือยามฉุกเฉิน หรือ 24hrs Roadside Assistance รวมไปถึงการตามหาคอมมูนิตี้ของคนขับรถ GWM ได้อีกด้วย ซึ่งหากเป็นรถแบบปกติ การที่เราจะได้ฟีเจอร์นี้ต้องจ่ายเงินแพงกว่าเจ้าสิงโตอารมณ์ดีหลายเท่าตัว

ครบเครื่องเรื่องความปลอดภัย 

สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเรื่องของความปลอดภัยที่ทาง GMW จัดมาแบบไม่กั๊กใน Haval Jolion แบบครบครันชนิดที่ว่ารถรุ่นอื่นต้องอาย ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ, ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง, ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนด้านหน้า / ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการถูกชนด้านหลัง รวมไปถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันทั้งทางตรงและทางโค้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย

Hybrid SUV ในราคาที่จับต้องได้

หมัดเด็ดของ Haval Jolion คือในเรื่องของราคาที่ดีมาก ๆ เมื่อเทียบกับ SUV B Segment ด้วยราคารุ่นเริ่มต้นนั้นเพียง 879,000 บาท แถมไม่ใช่รถธรรมดาด้วยแต่เป็นรถ HYBRID SUV และในส่วนของรุ่น Top หรือ รุ่น Ultra มีราคาเพียง 999,000 บาท ไม่ถึงหนึ่งล้านบาท  ถูกกว่ารถรุ่นอื่นในตลาดเมื่อเทียบกับ Option ที่ได้รับ

สรุป 

Haval Jolion ถือว่าเป็นรถ HYBRID SUV ที่โดดเด่นมาก ๆ ในช่วงราคานี้ จากรูปลักษณ์ที่สวยงาม หรูของตัวรถทั้งภายในและภายนอก Option ต่าง ๆ ที่ได้ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมตัวรถผ่านมือถือที่รุ่นอื่น ๆ น้อยที่จะมี ระบบความปลอดภัยที่จัดเต็มในทุก ๆ ด้าน และราคาที่ดีมาก ๆ จึงไม่แปลกที่จะขายดีในประเทศจีน และอาจจะกลายเป็นรถขายดีรุ่นถัดไปของตลาด SUV ในประเทศไทยในอนาคต

อ้างอิง

*อ้างอิงยอดขาย: https://www.gwm.co.th/press-release/items/great-wall-motor-celebrates-world-s-first-car-of-all-new-haval-jolion-hybrid-suv/

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial