Honda มือสองรุ่นไหนกันนะที่ได้รับความนิยม

Auto Specialist

Honda มือสองรุ่นไหนกันนะที่ได้รับความนิยม

สรุปบทความ

ถ้าหากมองกันดูดี ๆ แล้ว ก็เป็นรุ่นที่ทุก ๆ คนอาจจะนึกถึงกันอยู่แล้ว ซึ่งสาเหตุก็เป็นไปอย่างที่บอกไปว่ามีอยู่ด้วยกันอยู่หลัก ๆ 3 เรื่อง คือเรื่องของ ราคา รุ่นมากมายที่พร้อมตอบความต้องการได้อย่างดีและเรื่องของการบริการที่อะไหล่สามารถหาได้ง่ายและศูนย์บริการมีทุกจังหวัด หมดห่วงเรื่องของการเสียระหว่างทางไปได้เลย

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า Honda เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานทั่วโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งประเทศไทย แต่จะมีใครเล่าที่รู้ว่ารถยนต์ Honda มือสองรุ่นไหนบ้างที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบันกันเลยทีเดียว ไม่แน่รุ่นที่ผมกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ อาจจะเป็นหนึ่งในรุ่นที่คุณกำลังสนใจอยู่แล้วก็เป็นไปได้

ทำไม Honda มือสองถึงได้รับความนิยมพอ ๆ กับรถมือหนึ่ง

สงสัยกันใช่ไหมล่ะครับ ว่าอะไรที่เป็นเหตุผลที่ทำให้ Honda มือสอง ได้รับความนิยมไม่แพ้กับมือหนึ่งเลย สาเหตุหลัก ๆ นั้นมีอยู่ไม่กี่ข้อ ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ตั้งตัวเลือกว่าจะต้องซื้อรถยนต์ Honda แล้วล่ะก็ น่าจะพอทราบเหตุผลดีว่าทำไม

1. ราคาดีถ้าเทียบกับคุณภาพ

เป็นเรื่องจริงที่ปฎิเสธได้ยาก เพราะราคาของ Honda แต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือแม้แต่กระทั่งมือสองก็ตาม ราคาดีกว่ายี่ห้อรถยนต์หลาย ๆ เจ้า เมื่อเปรียบเทียบกับหมัดต่อหมัด Honda มักจะมีฟังก์ชันที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคายากที่จะหาได้ในรถยนต์ยี่ห้ออื่น ๆ 

2. มีรูปแบบของรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย

หากลองมาสังเกตกันดี ๆ จะพบว่า Honda เนี่ย มีรุ่นรถยนต์มากมายที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ แบบเลย ซึ่งแบ่ง Segment ดังนี้

A-Segment

เรียกกันให้เข้าใจง่าย ๆ คือรถยนต์คันเล็ก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นรถยนต์ ECO Car ที่เน้นเรื่องของการประหยัด ราคาถูก และใช้งานส่วนใหญ่เฉพาะการขับขี่ในเมือง อีกทั้งยังเหมาะกับการเป็นรถยนต์คันแรกอีกด้วย ซึ่งทาง Honda ก็มีรถที่อยู่ Segment นี้เช่นเดียวกัน ได้แก่

  • Honda Brio

B-Segment

รถยนต์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยทั้งภายนอกและเครื่องยนต์ ซึ่งมีชื่อเล่นว่า City Car ตรงตัวตามชื่อเล่นเลย คือรถยนต์ที่เน้นการขับขี่ในเมือง ขับสนุก แถมได้ความกว้างขวางขึ้นมาจากรถยนต์ที่เป็น A-Segment อีกทั้งยังตามมาด้วยฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทาง Honda ก็มีให้เลือกอยู่ด้วยกันดังนี้

  • Honda Jazz
  • Honda City

C-Segment

รถยนต์ที่ถูกอัปเกรดขึ้นมาอีกขั้น หรือที่เรียกกันว่า รถยนต์ Sedan ขนาดกลาง ที่มีทั้งความกว้างและระบบต่าง ๆ ของรถยนต์เพิ่มเข้ามา และเป็น Segment ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยราคาที่อยู่กลาง ๆ ไม่สูงเกินไป บวกเข้ากับได้ความครบครันและความสบายที่มี จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงเป็นที่สนใจของเหล่าคนที่กำลังมองหารถยนต์สักคัน ซึ่ง Honda มาจำหน่ายคือ

  • Honda Civic

D-Segment

รถยนต์ Sedan ขนาดใหญ่ที่ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความเป็นผู้บริหาร ที่เน้นความหรูหราในทุกมิติ ท็อปสุดทั้งเรื่องของการออกแบบ วัสดุ ฟังก์ชันภายใน รวมไปถึงความสบายที่มี ที่ Segment อื่น ๆ เทียบไม่ติด และแน่นอนว่าทาง Honda ก็มีรุ่นที่ผลิตออกมาเพื่อสนองความต้องการเหล่านี้เช่นเดียวกันในรุ่น

  • Honda Accord

3. หาซื้ออะไหล่ง่าย

เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักเลยก็ว่าได้ เรื่องของการบำรุงรักษาเป็นเรื่องจำเป็น คงไม่มีใครอยากให้รถเสียแล้วซ่อมยาก เพราะว่าทุกคนซื้อรถมาใช้งาน การที่เวลารถเสียแล้วสามารถซ่อมได้ทันที ผู้ซื้อจึงให้ความสำคัญ ด้วยอะไหล่ที่หาได้ง่ายมีทั้งของแท้และของเทียม (แต่ไม่ค่อยแนะนำให้ซื้อของเทียมนะครับ) ทำให้ราคาของอะไหล่ถูกลง

ถ้าพูดถึง Honda จะนึกถึงรุ่นไหนกัน?

นึกถึง Honda Civic

Credit : Honda Thailand

ไหนใครชอบรถรุ่นนี้บ้าง? อีกหนึ่งรถยนต์ระดับตำนาน ที่เป็นขวัญใจเหล่าผู้ที่หลงใหลในรถยนต์ JDM มาตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อกันเลยทีเดียว ด้วยความที่ตัวรถยนต์มีความเท่ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ก็ครองใจได้มาอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงชุดแต่งที่มีให้เลือกมากมาย ที่จะมาเสริมความหล่อของตัวรถเข้าไปอีก นอกจากนี้คนยังนิยมเอาไปแต่เพื่อลงสนามแข่งกันอีกด้วย

ราคามือสองโดยประมาณอยู่ที่ : 550,000 – 900,000 บาท

นึกถึง Honda City

Credit : Honda Thailand

ถ้าพูดถึง Honda Civic แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดรุ่นนี้เช่นเดียวกันกับ Honda City เพราะเป็นรถยนต์รุ่นน้องที่มักจะเอาราคามาเปรียบในเรื่องของราคากันเสมอ ๆ และทำให้ใครหลาย ๆ คนตัดสินใจยากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะเป็นรถยนต์ Sedan ขนาดกลางที่ค่อนไปทางเล็ก แต่บอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋ว ยิ่งรุ่นใหม่ ๆ นี้บอกเลยว่าคุ้มค่าด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่สามารถทำความเร็วและอัตราเร่งได้เทียบเท่ารถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ได้เลย

 ราคามือสองโดยประมาณอยู่ที่ : 500,000 – 800,000 บาท

นึกถึง Honda Jazz

Credit : Honda Thailand

หลาย ๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Honda Jazz กับ Honda Fit คือรถรุ่นเดียวกัน แต่ที่ชื่อต่างกันเพราะว่า Fit นั้นเป็นชื่อที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้ต่างกัน แคาแค่ชื่อก็มีความต่างในเรื่องของราคาแล้ว แต่ที่เป็นที่ฮิตในไทยเป็นเพราะว่า รุ่นนี้นิยมเอาไปแต่งเพิ่มเติม แถมราคาดีไม่แรง ซื้อง่าย-ขายคล่อง จึงเป็นทางเลือกของเหล่าขาซิ่ง

ราคามือสองโดยประมาณอยู่ที่ : 250,000 – 500,000 บาท

นึกถึง Honda CR-V

Credit : Honda Thailand

รถยนต์ SUV ระดับพรีเมียมที่เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ทาง Honda ชูโรงออกมาให้เหล่าผู้ชื่อชอบความกว้างขวาง สบาย เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบครอบครัวได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเป็นรถยนต์ที่อเนกประสงค์เพราะสามารถขับได้ทุกสภาพของถนนได้อย่างดีเยี่ยม ไม่น่าแปลกใจเลยจริง ๆ ว่าทำไมถึงได้ฮิตและเป็นที่นิยมได้เสมอมา

ราคามือสองโดยประมาณอยู่ที่ : 500,000 – 1,000,000 บาท

แน่นอนว่ารถยนต์เหล่านี้เป็นรถยนต์ที่คุณคิดถึง นั่นแหละครับ มันหมายความรุ่นเหล่านี้นี่แหละที่ได้รับความนิยมสูง เพราะหลาย ๆ คนถ้าหากนึกถึงแบรนด์ Honda ก็ต้องมองหารุ่นเหล่านี้ก่อน เหมือนรุ่นเหล่านี้กลายมาเป็นภาพจำและภาพลักษณ์ที่ติดตาของผู้ซื้อไปเสียแล้ว

สรุป Honda มือสองยอดนิยม

ถ้าหากมองกันดูดี ๆ แล้ว ก็เป็นรุ่นที่ทุก ๆ คนอาจจะนึกถึงกันอยู่แล้ว ซึ่งสาเหตุก็เป็นไปอย่างที่บอกไปว่ามีอยู่ด้วยกันอยู่หลัก ๆ 3 เรื่อง คือเรื่องของ ราคา รุ่นมากมายที่พร้อมตอบความต้องการได้อย่างดีและเรื่องของการบริการที่อะไหล่สามารถหาได้ง่ายและศูนย์บริการมีทุกจังหวัด หมดห่วงเรื่องของการเสียระหว่างทางไปได้เลย

ส่วนใครเล็ง ๆ รุ่นไหนใน 4 รุ่นยอดฮิตนี้อยู่แล้วล่ะก็ ต้องขอบอกเลยว่าคุณมาได้ถูกที่เสียแล้ว เพราะที่ Kaidee Auto มีรถยนต์ให้เลือกครบทั้งหมด ทั้งใหม่และมือสอง ที่คุณภาพเยี่ยม ราคาถูกใจ แถมสามารถนัดเจอเพื่อปิดดีลกับผู้ขายได้โดยตรงอีกด้วย มีให้ครบจบในที่เดียวขนาดนี้แล้ว รอช้าอะไร เข้ามาเลย เพียงกดที่ปุ่มข้างล่างนี้เท่านั้น!!