เปลี่ยนบ้านหลังเก่าให้เหมือนใหม่ 5 ไอเดีย Renovate บ้านก่อนขาย

เปลี่ยนบ้านหลังเก่าให้เหมือนใหม่ 5 ไอเดีย Renovate บ้านก่อนขาย

“อยากขายบ้านหลังเก่า มีวิธีไหนบ้างนะที่จะเพิ่มมูลค่าได้” หนึ่งในวิธียอดฮิตที่คนนิยมทำกันก่อนจะขายบ้านมือสองก็คือการรีโนเวทบ้าน แต่การรีโนเวทบ้านนั้นก็ถือเป็นต้นทุนอย่างหนึ่ง ดังนั้นเราจึงต้องเลือกวิธีการรีโนเวทที่คำนวณมาแล้วว่าจะคุ้มค่ากับเงินที่จะได้รับกลับมา วันนี้เรามีวิธีการรีโนเวทบ้านฉบับง่ายๆ พร้อมไอเดียการตกแต่งที่จะช่วยคุณเพิ่มมูลค่าบ้านก่อนขายได้อย่างแน่นอน

1.ทาสีใหม่

มาเริ่มกันที่วิธีแรกในการรีโนเวทบ้านที่สามารถทำได้ง่ายๆและค่าใช้จ่ายไม่สูงนัก แต่ผลตอบรับเรียกได้ว่าคุ้มค่า นั่นคือการทาสีบ้านหลังเก่าให้ดูเหมือนใหม่ เนื่องจากเป็นธรรมดาที่บ้านอายุใช้งานนานๆ สีก็จะซีดไปตามกาลเวลา การที่เราให้ช่างมาทาสีใหม่ถือเป็นสิ่งแรกๆที่ควรทำ ไม่ว่าจะเป็นสีเดิม หรือเลือกจะทาทับเป็นสีใหม่ไปเลยก็ย่อมได้ ซึ่งการทาสีใหม่นี้จะส่งผลให้บ้านของคุณดูใหม่ขึ้นและไม่เหมือนบ้านหลังเก่าอีกต่อไป

2.ปูกระเบื้อง

กระเบื้องเป็นอีกส่วนที่มักจะดูเก่าและสึกหรอไปตามกาลเวลา ดังนั้นการหากระเบื้องลายสวยๆที่เข้ากับบ้านมาปูใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีรีโนเวทบ้านที่คนนิยมทำกัน โดยราคาของการปูกระเบื้องนั้นก็ไม่ได้แพงนัก เทียบกับผลที่ได้ ความใหม่ ความสะอาดตา ที่ทำให้บ้านหลังเก่าของคุณดูใหม่ขึ้นมาในพริบตา บอกได้คำเดียวว่าคุ้มสุดๆ

3.ซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย

อีกหนึ่งวิธีในการรีโนเวทบ้านคือการซ่อมแซมส่วนต่างๆที่ชำรุดหรือเสียหาย เพราะคงไม่ดีนัก หากคนที่สนใจจะซื้อบ้านของคุณมาชมบ้านแล้วพบเจอสิ่งของที่ชำรุดหรือเสียหาย แม้จะเป็นของเล็กๆน้อยๆ โดยคุณจะต้องตรวจตราบ้านให้ดีว่ามีส่วนไหนที่ต้องได้รับการซ่อมแซม ต้องแต่จุดใหญ่ๆเช่น ฝ้า เพดาน ไปจนถึงจุดเล็กๆน้อยๆเช่นกลอนประตูหรือลูกบิดประตู

4.จัดสวนให้สดชื่น

นอกจากในบ้านจะสวยงามดูดีแล้ว ภายนอกบ้านก็เป็นส่วนที่เราควรให้ความสำคัญเช่นกัน โดยหากเป็นพื้นที่ว่าง รกร้าง การซื้อต้นไม้ ปูหญ้า เพื่อจัดเป็นสวนขนาดย่อม ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียการรีโนเวทบ้านที่น่าทำ นอกจากจะทำให้พื้นที่รกร้างดูสบายตาขึ้นแล้ว ยังทำให้บ้านของเราน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย โดยหากมีสวนที่อยู่ในตัวบ้านอยู่แล้ว ก็ให้จัดการตัดแต่งต้นไม้ใบหญ้า ซื้ออุปกรณ์จัดแต่งสวนมาตกแต่ง ซึ่งสามารถทำได้ง่าย และใช้งบประมาณไม่เยอะ

5.Less is more

เรียกได้ว่าเป็นวลีที่ฮิตสุดๆในช่วงที่ผ่านมากับ Less is more น้อยแต่มาก โดยเราจะพูดถึงการรีโนเวทบ้านโดยการตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอลที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ โดยความจริงแล้ว การรีโนเวทบ้านสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์มาก แต่การรีโนเวทบ้านเพื่อขายนั้น สไตล์มินิมอลถือเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยม เนื่องจากสามารถทำได้ง่าย เรียบหรู ดูดี ใช้ของน้อยชิ้น ทำให้งบประมาณไม่บานปลาย โดยอาจจะทาสีและซื้ออุปกรณ์ตกแต่งที่คุมโทนสีนั้นๆ จัดวางให้ชิคๆ สไตล์ Less is more

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 ไอเดียการเริ่มต้นในการรีโนเวทบ้านหลังใหม่เพื่อขาย หากคุณทำทุกอย่างใน 5 ข้อนี้ รับรองว่าจากบ้านหลังเก่าแสนโทรมจะกลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่เรียบหรู ดูดี เพิ่มมูลค่าการขายได้อย่างแน่นอน โดยหากใครรีโนเวทบ้านเสร็จแล้ว อย่าลืมมาลงขายใน BaanKaidee แหล่งซื้อ-ขายบ้านมือสองที่ซื้อง่ายขายคล่อง ใช้งานง่ายดาย

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial