Hamburger Icon
Search Icon
Search Close

10 เคล็ดลับการแต่งรถให้ดูสวยแบบมีสไตล์

Content Creator

สำหรับคนรักรถแล้วการแต่งรถถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพของรถที่สูงขึ้น รวมถึงในด้านของความสวยงามและการเปลี่ยนสไตล์รถ ที่อาจจะทำความรู้สึกในการขับขี่เปลี่ยนไปเลยทีเดียว 

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่มีข้อมูลหรือไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นในการแต่งรถยังไงดี วันนี้พวกเรา Kaidee Auto มีเคล็ดลับเด็ด ๆ มานำเสนอ ที่จะทำให้การแต่งรถของคุณเป็นเรื่องที่ง่าย สนุก และประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้หลายบาทเลยทีเดียว

เคล็ดลับแต่งรถสวย

ในการแต่งรถให้สวยแบบมีสไตล์ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วย 10 เคล็ดลับดังต่อไปนี้

1.หา Reference 

หากคุณเป็นคนที่ไม่มีความสามารถทางด้านการจินตนาการและศิลปะ ผู้เขียนขอแนะนำให้คุณลองหาข้อมูลเกี่ยวกับรถของคุณว่าแต่งออกมาได้สไตล์ไหนบ้าง แบบไหนเท่ แบบไหนที่ดูคูล หลังจากที่เราเลือกแบบได้แล้ว โดยเว็บหลาย ๆ เว็บจะบอกอุปกรณ์แต่งให้อย่างครบครัน ดังนั้นหาข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ว่าจะทำอะไร

2.กำหนดงบประมาณในการแต่งรถ

การที่เราจะแต่งรถให้ดูดีปัจจัยแรกที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของเงิน เนื่องจากอุปกรณ์และตำแหน่งในการแต่งของรถแต่ละคันไม่เหมือนกัน บางจุดอาจจะมีราคาสูง บางจุดอาจจะมีราคาแพง ยิ่งของแต่งที่มีคุณภาพสูงยิ่งมีราคาแพงขึ้นไปอีก ดังนั้นลองกำหนดงบประมาณดูก่อนจะช่วยให้เราสามารถมองเห็นภาพของรถทั้งคันได้ง่ายขึ้น

3.เปลี่ยนแม็กซ์ใหม่ ง่ายที่สุด

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้แต่งล้อก่อนเป็นอย่างแรก เนื่องจากล้อรถเป็นจุดที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ การที่เราเลือกล้อแม็กซ์ดี ๆ ลายแจ่ม ๆ สีสวย ๆ จะทำให้ภาพลักษณ์ของรถเราดูดีขึ้นอย่างมาก ที่สำคัญยังเป็นส่วนที่ทำได้ง่ายที่สุดอีกด้วย

4.สีเบรกก็สำคัญ

หากการเปลี่ยนล้อยังไม่สะใจพอ การเปลี่ยนสีเบรกก็ทำให้รถของเราดูดีเช่นกัน โดยส่วนใหญ่มักจะเลือกสีที่มีความโดดเด่นสามารถที่จะมองเห็นได้จากระยะไกลหรือสีที่เหมือนกับตัวรถ จะทำให้เรารถของเราโดดเด่นขึ้นอย่างมาก 

5.ติดสติกเกอร์สะท้อนตัวตน

แม้ว่าการเลือกสีรถจะเป็นการสะท้อนตัวตนของผู้ขับขี่ แต่การติดสติกเกอร์จะทำให้ตัวตนของเราชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันเราสามารถที่จะเลือกสติกเกอร์ได้อย่างหลากหลาย บางร้านเราสามารถที่จะสั่งทำสติกเกอร์แบบพิเศษได้อีกด้วย ซึ่งราคานั้นจะขึ้นอยู่กับเกรดและลายของสติกเกอร์ที่ยิ่งดียิ่งมีราคาสูง

6.เปลี่ยนเบาะเหมือนได้รถใหม่

เบาะของรถถือว่าเป็นหนึ่งในจุดเด่นของการตกแต่งภายใน ที่นอกจากจะทำให้รถของดูโดดเด่นแล้ว ยังมีประโยชน์ในเรื่องของความสะดวกสบายอีกด้วย โดยการตกแต่งเบาะเราสามารถที่จะทำได้หลายวิธีตั้งแต่การเปลี่ยนชุดหุ้มเบาะรถยนต์ไปจนถึงการเปลี่ยนเบาะไปเป็นแบบรถแข่งเลยก็มี เรียกได้ว่าเปลี่ยนได้ตามความชอบเลยทีเดียว

7.เกจวัด ของดีสำหรับสายซิ่ง 

สำหรับสายแต่งซิ่งหรือสายปอร์ตแล้วการเพิ่มเกจวัด จะทำให้เรารถของเราดูกลายเป็นรถแข่งเลยทันที อีกทั้งยังมีประโยชน์ในการดูรอบของเครื่องยนต์ แต่ในขณะเดียวกันเราไม่ควรที่จะใส่เกจวัดมากจนเกินไป เพราะว่าอาจจะทำให้สมาธิหลุดในระหว่างการขับขี่ได้ นำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุได้ในที่สุด ดังนั้นติดแต่พอดีครับผม

8.พวงมาลัยเท่ ๆ สักอัน

 หากว่าพวงมาลัยที่แถมมากับรถไม่เร้าใจพอ การหาพวงมาลัยเท่ ๆ สักอันจะทำให้รถของเรามีมิติในการตกแต่งด้านในมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้เราสามารถขับรถได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย อันเนื่องมาจากขนาดที่ถนัดมือและน้ำหนักที่เบากว่าพวงมาลัยปกติ

9.คาร์บอนไฟเบอร์สำหรับใครอยากแหวกแนว

คาร์บอนไฟเบอร์ถือว่าเป็นหนึ่งวัสดุยอดนิยมของสายซิ่ง ด้วยน้ำหนักที่เบาแต่แข็ง ทำให้รถของเราสามารถทำความเร็วได้สูงขึ้น นอกจากนี้การตกแต่งด้วยของสิ่งนี้ ยังทำให้รถของเราดูแปลกแหวกแนวจากรถคันอื่น ๆ ในท้องถนนอีกด้วย 

10.ซื้อชุดแต่งไปเลย สำหรับสายขี้เกียจ

ปิดท้ายกันด้วยวิธีการตกแต่งรถที่ง่ายแต่ดูดีมีสไตล์คือการซื้อชุดแต่งรถมาเลย โดยวิธีการนี้มีจุดเด่นในเรื่องของความง่าย ที่ซื้อทีเดียวได้ของมาครบไม่ต้องมาเสียเวลาหาทีละชิ้น อีกทั้งยังได้ของตรงรุ่นอีกต่างหาก แต่ในขณะเดียวกันการซื้อชุดแต่งจะต้องใช้เม็ดเงินที่สูง เหมาะสำหรับคนที่มีเงินก้อน นอกจากนี้หากเราไม่ใช้แล้ว ยังสามารถที่จะขายมือสองได้อีกด้วย

สรุป

สรุปแล้วเคล็ดลับในการแต่งรถให้ดูดีมีสไตล์นั้น ต้องดูปัจจัยหลาย ๆ อย่างทั้งในเรื่องของสไตล์ เงินที่ต้องใช้ รวมถึงแนวทางในการตกแต่งที่ต้องหาอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับรถของเรา จะทำให้การแต่งรถครั้งนี้คุ้มค่าคุ้มราคาครับผม

สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์แต่งรถเท่ แต่ราคาไม่แรงมาก็ลองมาหาใน RodKiadee ที่นี่เรามีอุปกรณ์แต่งรถมากมายทั้งมือหนึ่งและมือสอง มีหลากหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน หรือหากอยากจะลองขายก็สามารถนำมาลงกับแพลตฟอร์มของพวกเราได้เช่นกัน