องค์กรแบบไหนที่คนรุ่นใหม่ Say YES !

Property Specialist

องค์กรแบบไหนที่คนรุ่นใหม่ Say YES !

การเลือกสถานที่ทำงาน ถ้ามองดี ๆ แล้ว ไม่ต่างจากการเลือกคนรักเท่าไหร่นัก เพราะนอกจากความรู้สึกถูกใจ ยังต้องเข้ากันได้ทั้งไลฟ์สไตล์และความต้องการ ซึ่งความต้องการของเด็กรุ่นใหม่ที่คาดหวังจากองค์กรนั้น ดูเหมือนจะเป็นเรื่องใหญ่ที่องค์กรควรให้ความสำคัญ เพราะพวกเขาคือแรงขับเคลื่อนชั้นดีในอนาคต แล้วองค์กรแบบไหนกันล่ะ ที่ทำให้พวกเขารู้สึกว่าอยากร่วมงานด้วย ?

สภาพแวดล้อมดี สุขภาพจิตดี

เพราะเรื่องสุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญ คนรุ่นใหม่จึงหาองค์กรที่มีสภาพแวดล้อมสบาย ๆ สามารถแชร์ไอเดียได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนตำหนิจากหัวหน้า ลองคิดภาพคุณเจอองค์กรประเภทสั่งงานซ้ำซ้อน แถมหัวหน้ากดดันเรื่องไม่เป็นเรื่องดูสิ คงทำให้วันทำงานของคุณเครียดน่าดูเลยใช่ไหมล่ะ ? พวกเขาก็เช่นกัน

Work-Life Balance ต้องมี

งานคืองาน แต่เวลาใช้ชีวิตต้องมี ฉะนั้นแล้วบริษัทที่ให้ความสำคัญเรื่อง Work-Life Balance ของพนักงานได้อย่างดี จึงเป็นบริษัทที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะพวกเขาเชื่อว่างานที่มีคุณภาพไม่ใช่งานที่กินเวลาชีวิต แต่เป็นงานที่ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าอย่างที่ควรจะเป็นต่างหาก

พัฒนาตัวเองได้ไกลกว่าที่เคย (Career Path)

ไม่มีใครอยากย่ำอยู่กับที่ กับการทำงานก็เช่นกัน ทำแล้วต้องมองเห็นความก้าวหน้าในสายงานของตัวเอง ยิ่งถ้าเป็นงานที่ทำแล้วรู้สึกได้พัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอด้วยแล้ว แทบจะไม่ต้องถามเลยว่าพวกเขาจะมีความสุข และตื่นเต้นกับการทำงานขนาดไหน ยิ่งถ้าองค์กรเล็งเห็นถึงศักยภาพและพาพวกเขาไปได้ไกลกว่าที่ต้องการด้วยแล้ว เตรียมตัวพบกับพนักงานดีเด่นคนใหม่ได้เลย !

ทันสมัย อัปเดตเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง ทำให้มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาให้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นองค์กรที่มีการอัปเดตรูปแบบการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น การประชุมผ่านวิดีโอคอล หรือการใช้โปรแกรม Slack, Asana แทนการรายงานประจำวัน องค์กรเหล่านี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกน่าสนใจของคนรุ่นใหม่อยู่เสมอ เพราะทำให้พวกเขารู้สึกว่าไม่อยู่กับอะไรเดิม ๆ และเป็นการบอกว่าองค์กรเองพร้อมปรับตัวให้เข้ากับสิ่งใหม่ ๆ ด้วยเช่นกัน

สวัสดิการดี ๆ เห็นแล้วยิ้มแป้น

นอกจากเงินเดือนแล้ว สวัสดิการก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเขามองหา ยิ่งองค์กรมีสวัสดิการตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดึงดูดใจพวกเขามากเท่านั้น อย่างเช่น ห้องเล่นเกม มีมุมนั่งเล่น ปาร์ตี้ทุกวันศุกร์ เป็นต้น

เด็กรุ่นใหม่ไม่ทนงาน อยู่แป๊บเดียวก็ลาออก

ประโยคนี้จะหมดไป ถ้าลองหันมาใส่ใจความต้องการของพวกเขาสักนิด ก็ออฟฟิศเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง จึงไม่แปลกนักที่พวกเขาจะเลือกเยอะเป็นพิเศษ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหางานอยู่ ลองหางานผ่าน Kaidee ดูไหม ? ที่นี่มีตำแหน่งงานดี ๆ รอคุณอยู่ อยากทำงานอะไร จังหวัดไหน เลือกได้ทันที

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial