เกษตร-นวมินทร์ ย่านน่าอยู่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์

Content Creator

เกษตร-นวมินทร์ ย่านน่าอยู่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์

ถ้าหากจะกล่าวถึงย่านน่าอยู่ที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยใกล้ตัวเมือง แต่ราคาไม่สูงมาก เกษตร-นวมินทร์ ก็คงเป็นอีกหนึ่งย่านที่หลายคนเลือกลงหลักปักฐาน เพราะเป็นบริเวณที่ทั้งสะดวกในด้านของสาธารณูปโภคและการคมนาคม ที่สามารถตอบสนองความต้องการของคนทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเต็มที่ และยังอาจมีแนวโน้มการพัฒนาในอนาคตอีกด้วย

ประวัติความเป็นมาย่าน เกษตร-นวมินทร์

ในอดีต ย่านเกษตร-นวมินทร์ถือเป็นบริเวณที่ไม่ได้มีถนนใด ๆ ตัดผ่านทำให้ไม่ได้รับความเจริญมากเท่าไรนัก จนเกิดการก่อสร้างของถนนประดิษฐ์มนูธรรมที่ตัดกับถนนประเสริฐมนูกิจ (หรือที่เรียกว่าถนนเกษตร-นวมินทร์) ทำให้ย่านนี้กลายเป็นย่าน ‘ไข่แดง’ ของความเจริญที่มีสถานที่ชื่อดังมากมายยกเว้นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีไม่มากนัก

และเมื่อย่านลาดพร้าวที่อยู่ไม่ไกลมากนักเกิดการขยายตัวมากขึ้นจนทำให้นักลงทุนกลุ่มหนึ่งได้มีการนำที่ดินของตระกูลมาพัฒนาให้กลายเป็นอาณาจักรระดับไฮเอนด์จนทำให้เลียบด่วนรามอินทรามีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก และมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ผุดขึ้นมาจนบริเวณใกล้ ๆ อย่างเกษตร-นวมินทร์ ก็ได้รับความนิยมจากนักลงทุนระดับไฮเอนด์ไปด้วย

ภาพรวมย่าน เกษตร-นวมินทร์

ในปัจจุบันเกษตร-นวมินทร์ ถือเป็นอีกหนึ่งย่านที่มีความเจริญเติบโตทั้งด้านคมนาคม สิ่งอำนวยความสะดวก และอสังหาริมทรัพย์ที่ผุดขึ้นมามากมาย

การเดินทางในย่านเกษตร-นวมินทร์

ถนนทั่วไป

ถนนประเสริฐมนูกิจ เป็นถนนเส้นหลักของย่านเกษตร-นวมินทร์ ซึ่งมีระยะทางรวมถึง 12 กิโลเมตรทั้งหมด 8 ช่องจราจร มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่บริเวณแยกเกษตรไปจนถึงแยกที่เชื่อมต่อกับทางพิเศษกาญจนาภิเษก ผ่านสถานที่หลากหลายเขต ทั้งลาดพร้าว นวลจันทร์ บึงกุ่ม คันนายาว และรามอินทรา

ทางพิเศษ

เกษตร-นวมินทร์เป็นย่านที่เชื่อมต่อกับทางพิเศษอยู่ถึง 2 สาย ได้แก่ ทางพิเศษฉลองรัช (มีจุดขึ้น-ลงอยู่ที่แยกประดิษฐ์มนูธรรม) ที่ทำให้เข้าออกตัวเมืองกรุงเทพมหานครได้อย่างสบาย ๆ  และทางพิเศษกาญจนาภิเษกที่อยู่เลยออกไป

รถไฟฟ้า

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะยังไม่มีการใช้รถไฟฟ้าในบริเวณนี้ แต่ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าถึง 4 สายที่จะเข้ามาวิ่งผ่านย่านเกษตร-นวมินทร์ ไม่ว่าจะเป็น สายสีเขียวเข้ม (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) สายสีน้ำตาล (แคราย-บึงกุ่ม) สายสีเทา (วัชรพล-ลาดพร้าว-พระราม 4-พระราม 9) และสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-ศูนย์วัฒนธรรม-บางกะปิ)

รถตู้

จุดรับ-ส่งรถตู้ที่อยู่ในย่านเกษตร-นวมินทร์มี 1 จุดด้วยกันคือ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ซึ่งเข้า-ออกนอกเมืองกรุงเทพมหานคร (ทางรังสิตและอนุสาวรีย์ชัยฯ) และนอกจากนี้ ในย่านใกล้เคียงก็ยังมีจุดรับ-ส่งรถตู้อีก 2 จุดที่อยู่บริเวณแยกรามอินทรา กม.8 และปากซอยรามอินทรา 40

รถเมล์

รถเมล์สายสำคัญของย่านเกษตร-นวมินทร์ ได้แก่ สาย 114 (อู่นครอินทร์-แยกลำลูกกา) สาย 178 (เคหะสุขา 1-เกษตร-สวนสยาม) และสาย 156 (สตรีวิทยา 2-นวมินทร์)

รถสองแถว

ย่านนี้มีท่ารถสองแถวบริการอยู่ตลอดถนนเกษตร-นวมินทร์ โดยมีท่ารถเริ่มต้นอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และสุดสายบริเวณ บิ๊กซี สุขาภิบาล 1

สิ่งอำนวยความสะดวกย่านเกษตร-นวมินทร์

ห้างสรรพสินค้า

 • นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว
 • Central Festival EastVille

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาลเปาโล เกษตร
 • โรงพยาบาลบางจาก สมุทรปราการ
 • โรงพยาบาลวิภาราม นวมินทร์ 

สถานศึกษา

 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 • โรงเรียนสตรีวิทยา 2
 • โรงเรียนลาดปลาเค้าพิทยาคม

วัด

 • วัดสุวรรณประสิทธิ์
 • วัดบางเตย

ตลาด

 • ตลาดนัดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์

คอนโดมิเนียมน่าอยู่ย่านเกษตร-นวมินทร์

Chewathai เกษตร-นวมินทร์

Chewathai เกษตร-นวมินทร์
ขอบคุณรูปจาก: chewathai.com

โครงการคอนโดมิเนียมระดับ High Rise ที่มีตึกสูง 25 ชั้น รวมทั้งหมด 649 ยูนิต จาก บมจ.ชีวาทัย ที่รายล้อมไปสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ซึ่งการออกแบบโครงการแห่งนี้มีแนวคิด ‘ALIVE ANEW’ คอนโดที่พร้อมให้คุณออกแบบการใช้ชีวิตใหม่ ๆ ได้แบบไร้ขีดจำกัด ซึ่งคอนโดมิเนียมแห่งนี้มีห้องให้เลือก 2 แบบ คือ

 • 1 BEDROOM  พื้นที่ใช้สอย 24.5-34.5 ตร.ม.
 • 2 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 44 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 2.35 ล้านบาท

Condo U เกษตร-นวมินทร์

Condo U เกษตร-นวมินทร์
ขอบคุณรูปจาก: grandunity.co.th

โครงการคอนโดมิเนียมระดับ Low Rise จาก GRAND UNITY ที่ตัวโครงการมี 8 ชั้น ทั้งหมด 444 ยูนิต ตั้งอยู่ ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีชมพูในอนาคต และสาธารณูปโภคอื่น ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น โรงเรียน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหาร โดยตึกมีการออกแบบในรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อวิถีชีวิตสมัยใหม่ โดยคำนึงถึงฟังก์ชันใช้งานจริงของผู้อยู่อาศัย ซึ่งตัวห้องในโครงการก็มีให้เลือก 3 ประเภท คือ 

 • SEMI 1 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 26 ตร.ม.
 • 1 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 30 ตร.ม.
 • 1 BEDROOM BIG LIVING พื้นที่ใช้สอย 38 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท

The Unique เกษตร-นวมินทร์

The Unique เกษตร-นวมินทร์
ขอบคุณรูปจาก: tenthai.com

คอนโดมิเนียม Low-Rise 7 ชั้น สุดหรูสไตล์โมเดิร์น จาก Ten Thai ที่มาพร้อมกับ Private ลิฟต์ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งในและนอกโครงการ ผ่านการออกแบบด้วยแนวคิด ‘Luxury Urban Unique Design’ มีสวนสไตล์อังกฤษให้พักผ่อนและที่จอดรถกว่า 60% รองรับลูกบ้าน ซึ่งห้องภายในโครงการก็มีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

 • 1 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 32-39.5 ตร.ม.
 • 2 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 61-70 ตร.ม.
 • 3 BEDROOM พื้นที่ใช้สอย 84 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท

เกษตร-นวมินทร์ในอนาคต

อย่างที่บอกไปว่าในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าผุดขึ้นมาในบริเวณเกษตร-นวมินทร์มากถึง 4 สาย ซึ่งเป็นสายที่สามารถเชื่อมต่อการเข้า-ออกตัวเมืองได้หลากหลายเส้นทาง ทำให้คาดว่าจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตในย่านนี้ให้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยและโครงการต่าง ๆ ในทุกระดับตั้งแต่ธรรมดาไปจนถึงระดับไฮเอนด์เลยทีเดียว

และถ้าคุณอยากจับจองคอนโดมิเนียมย่านเกษตร-นวมินทร์ก่อนใครก็เข้ามาหาใน Kaidee Property ได้เลย

อ่านบทความ รีวิวอสังหาริมทรัพย์ อื่น ๆ