แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก สำหรับคุณแม่มือใหม่

Property Specialist

แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก สำหรับคุณแม่มือใหม่

สรุปบทความ

แน่นอนว่าคุณแม่ทุกคนต้องอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนที่ดีที่สุด อาหารเพื่อสุขภาพร้านดัง ของเล่นเสริมทักษะราคาแพง และที่ขาดไม่ได้เลยคือเสื้อผ้าน้องคุณภาพดี สวมใส่สบาย และต้องไม่ระคายเคืองผิวที่บอบบางของน้อง วันนี้ Kaidee จึงได้รวบรวมแบรนด์เสื้อผ้าเด็กที่มั่นใจถึงคุณภาพเนื้อผ้า และดีไซน์ที่ทันสมัย แนะนำมาฝากกัน เรามาดูกันเลยค่ะ

ในโลกนี้มีอยู่อาชีพหนึ่งที่ต้องทำงาน24 ชั่วโมง ลาออกไม่ได้ ไม่มีวันลากิจ หากป่วยต้องรีบหาย ที่สำคัญเงินเดือนไม่มี ได้เพียงแต่รอยยิ้ม และโบนัส เป็นความก้าวหน้าของนายจ้าง และนายจ้างคนนั้นก็มีอายุน้อยกว่าเขาราว 20-30 ปี

อาชีพที่ว่านี้มีชื่อว่า “คุณแม่”

แม่เป็นเหมือน Superhero เพราะจะมีสักกี่คนบนโลก ที่สามารถหาข้าวให้กินทุกวัน ไม่มีขาด, ทำงานบ้าน, ไปรับ-ไปส่ง, ไปงานโรงเรียน, พาเที่ยว และคอยรับฟังปัญหา โดยไม่ปริปากบ่นสักคำ

เมื่อลูกน้อยลืมตาขึ้นมาดูโลกพร้อมกับมือและเท้าน้อยๆ แก้มผ่องๆ และผิวที่นุ่มเกินกว่าจะจินตนาการได้ แน่นอนว่าคนเป็นแม่ ย่อมอยากเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดในแก่เขา ไม่ว่าจะเป็น อาหารที่มีประโยชน์, โรงเรียนเนิร์สเซอรี่ชื่อดัง, ของเล่นช่วยพัฒนาทักษะ หรือแม้กระทั่งแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก ที่มั่นใจได้ถึงคุณภาพของเนื้อผ้า และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่แสนบอบบางของเขา

mamasandpapasthailand

คุณแม่มือใหม่ท่านไหน กำลังหาซื้อเสื้อผ้าเด็ก แต่ไม่รู้ว่าเสื้อผ้าเด็กแบรนด์ไหนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เรารวบรวมแบรนด์เสื้อผ้าเด็กแนะนำ ทั้งจากประเทศไทยและต่างประเทศมาฝากคุณแม่กัน จะมีแบรนด์เสื้อผ้าเด็กแบรนด์ไหน ที่มีดีไซน์น่ารักและใส่สบาย ไม่ระคายเคืองผิวกันบ้าง ไปดูกันเลย

แบรนด์เสื้อผ้าเด็กที่ดีที่สุดสำหรับลูก

untumble

ก่อนที่เราจะไปดูเสื้อผ้าเด็กจากแบรนด์แนะนำ คุณแม่คะ รู้หรือไม่ว่าการเลือกเสื้อผ้าเด็ก ดูที่แบรนด์ดังอย่างเดียวไม่ได้นะคะ มีปัจจัยอื่นๆ ที่คุณแม่ต้องเอามาประกอบการตัดสินใจด้วย ปัจจัยพวกนั้นได้แก่ 

เนื้อผ้า: วัตถุดิบที่ใช้ผลิตเสื้อผ้าเด็ก ควรเป็นเนื้อผ้าออร์แกนิค ปราศจากสารเคมี 100%  เพราะเส้นใยธรรมชาติ มีส่วนให้เสื้อผ้านั้น นุ่มลื่นกว่า อีกทั้งยังไม่ทำให้ระคายเคืองผิวอีกด้วย

ผ้าแนะนำ ได้แก่ ผ้าฝ้าย (Cotton 100%) และ ผ้าลินิน เนื่องจากผ้าทั้ง 2 ประเภทนี้ ไม่ดูดซึมน้ำ จึงช่วยลดความชื้นบนเสื้อผ้าเด็กได้ดี

Basics are the best: ควรเลือกเสื้อผ้าเด็กที่เน้นการใช้งาน ถึงแม้ว่ากระดุม, หูกระต่าย และหางยีราฟ จะน่ารักในสายตาคุณแม่แค่ไหน แต่การที่เสื้อผ้าเด็ก มีเนื้อผ้ามากชิ้น หรือมีกระดุมอยู่ทุกส่วนอาจจะทำให้ลูกน้อย ซึ่งอยู่ในวัยซุกซน  วิ่งเล่น และนอนพักผ่อนได้อย่างไม่สบายตัวได้

การใช้งาน: เสื้อผ้าเด็กที่ดี ควรอำนวยความสะดวกต่อการเปลี่ยนผ้าอ้ออม หรือการสวมและถอดออก เพราะระหว่างวัน คุณแม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้น้องอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากสิ่งสกปรกบนเสื้อผ้าจากกิจกรรมที่คลุกคลีกับสิ่งแวดล้อม, ปัสสาวะราด หรือกินหกเลอะเทอะ 

ดังนั้นควรเลือกเสื้อผ้าเด็กที่ใช้ ซิป หรือ กระดุมแปะ มากกว่าแบบสวม-ถอด ทางศีรษะ 

ราคา: สิ่งหนึ่งที่คุณแม่ควรคำนึงอยู่เสมอนั้น ก็คือคุณแม่ไม่จำเป็นต้องทุ่มทุนซื้อเสื้อผ้าเด็กราคาแพงๆ เพื่อให้ลูกน้อยได้มีเสื้อผ้าเก๋ๆ สู้กับเพื่อนของเขา หรือได้ใส่เสื้อผ้าคุณภาพดีๆ แต่อย่างใด

ปัจจุบันมีแบรนด์เสื้อผ้าเด็กราคาน่ารักมากมาย ให้คุณแม่ได้เลือกซื้อกัน และที่สำคัญคุณแม่ควรเอาเงินไปลงทุนกับสิ่งที่จำเป็นกว่า อย่างเช่น การศึกษา, กิจกรรม และ อาหารที่มีประโยชน์

เอาล่ะค่ะ จากนี้เรามาดูแบรนด์เสื้อผ้าเด็กแนะนำกัน

1. แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก “Enfant”

เราขอไม่พูดอะไรมาก เพราะเชื่อว่าหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับแบรนด์ Enfant ไม่ว่าจะเคยซื้อให้ลูกใช้แล้ว หรือเคยใส่เองตอนเด็กๆ ก็ตาม  

Enfant เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าเด็กที่ได้รับยอดนิยม คุณแม่กว่าทั่วโลกต่างไว้วางใจ ที่สำคัญเสื้อผ้าเด็กทุกชิ้นของ Enfant นั้น ต่างทำมาจากเส้นใยของผ้าฝ้ายบริสุทธิ์ (Cotton 100%) ซึ่งได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก  COTTON USA™ มาแล้วทั้งนั้น จึงมั่นใจได้ว่าเสื้อผ้าเด็กจากทางแบรนด์จะมีสัมผัสที่นุ่มลื่นสบายผิวแน่นอน

เสื้อผ้าเด็กของทางแบรนด์ จะเน้นโทนสีสบายตา เช่นสีพาสเทล และมีดีไซน์ที่น้องๆ สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน มากกว่าสีสันฉูดฉาด และดีไซน์แหวกแนว

2. แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก “Indy Monkey”

คนไหนที่อยากสนับสนุนแบรนด์ของคนไทย ผู้นำเข้าเสื้อผ้าเด็กชาย ทางเราแนะนำแบรนด์ Indy Monkey เลยค่ะ 

นอกจากเสื้อผ้าเด็กของทางร้านจะราคาไม่แพง (ไม่ถึงพันแน่นอน) เขายังมีดีไซน์ที่สร้างสรรค์เอามากๆ รับรองเลยว่าน้องๆ มีเสื้อผ้าใสแบบไม่ซ้ำเพื่อนแน่นอน


Indy Money จะเน้นขายเสื้อผ้าเด็กผู้ชาย ประเภท Romper (รอมเปอร์) ซึ่งเป็นประเภทเสื้อผ้าเด็กที่ง่ายต่อการสวมใส่และถอดซัก เพื่อตอบสนองกับความต้องการของคุณแม่ ที่มีลูกชายซนๆ คลุกคลีกับพื้นดิน พื้นหญ้าทั้งวันนั่นเอง

3. แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก “IG: babylovett_brand”

สมัยนี้อะไรก็หาซื้อได้ง่ายตามอินเทอร์เน็ต เสื้อผ้าเด็กก็เช่นกัน อินสตาแกรมเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่มีร้านขายเสื้อผ้าเด็ก ราคาหลักร้อยมากมาย แต่แบรนด์ที่ดังที่สุดคงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าเด็กจากร้าน babylovett_brand 

ถ้าคุณกำลังหาเสื้อผ้าเด็กประเภทรอมเปอร์ดีไซน์เก๋ๆ  อยู่ล่ะก็ babylovett_brand เป็นอีกร้านที่น่าสนใจ ทางร้านเน้นจำหน่ายชุดรอมเปอร์เด็ก มีทั้งดีไซน์สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย (สำหรับฝาแฝดก็มีนะคะ)


และที่สำคัญ ทางแบรนด์ยังทำการออกแบบเสื้อผ้าเด็กเอง และมีคอลเลคชันน่ารักออกมาให้เลือกแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอลเลคชัน DINORSAUR, RAINBOW, LOBSTER และ ใหม่ล่าสุดกับคอลเลคชัน THE CIRCUS

4. แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก “Hudson Baby”

Hudson Baby เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก ที่ผลิตมาจากเส้นใย ฝ้ายบริสุทธิ์ 100 % เกรด Premium ทางแบรนด์ไม่เพียงแต่จำหน่ายเสื้อผ้าเด็กเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสินค้าสำหรับเด็กเล็กอีกมากมาย เช่น ผ้าอ้อม, รองเท้า, ถุงเท้า, ถุงมือ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, ผ้าเช็ดตัว, ผ้าห่ม, ผ้ากันเปื้อน และอีกมากมาย

เสื้อผ้าเด็กจากแบรนด์ Hudson Baby จะมี ดีไซน์โมเดิร์น ไม่ตามเทรนด์ ดังนั้นจึงเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ได้นาน นอกจากนี้เนื้อผ้าของเขายังมีน้ำหนักเบา ทำให้เหมาะสำหรับใส่ในทุกฤดูกาล


และถ้าคุณแม่คนไหน อยากมีชุดใส่คู่กับน้อง ทางแบรนด์เขาก็มี คอลเลคชัน Adult ที่ Match กับเสื้อผ้าในคอลเลคชันของน้องแบบเป๊ะๆ อีกด้วย

5. แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก “Mamas & Papas”

Mama & Papas เป็นแบรนด์จากประเทศอังกฤษ ซึ่งมีขายในไทยตามช่องทางออนไลน์ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Mamas & Papas จำหน่ายของใช้จำเป็นสำหรับแม่และเด็ก มีตั้งแต่เสื้อผ้าเด็กทารก, เสื้อผ้าเด็กเล็ก, ขวดนม, ผ้าห่ม, ของเล่น, ชุดคลุมท้อง ไปจนถึง รถเข็นเด็ก และ เก้าอี้หัดนั่ง ซึ่งเป็นสินค้าดังของทางแบรนด์ 

หลายคนมองว่าราคาเสื้อผ้าเด็กของเขาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น อย่างไรก็ตาม Mamas & Papas ได้พัฒนา และทดสอบสินค้าทุกชิ้นเอง ผ่าน Test Lab ของแบรนด์ ที่ประเทศอังกฤษ จึงการันตีได้ว่าสินค้าทุกชิ้นผ่านมาตรฐาน ‘ความปลอดภัย’ ซึ่งเป็นสิ่งที่ Mamas & Papas ให้ความสำคัญมากที่สุด 

6. แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก “Dektay”

cottonbaby.co

คุณพ่อ คุณแม่ คนไหนเห็นแววแร็ปเปอร์ในตัวน้อง และอยากให้เขาได้ลองใส่เสื้อผ้า Hip Hop ดูแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก ‘Dektay’ ของหนุ่มแร็ปเปอร์แถวหน้าของประเทศไทย คุณพ่อเวย์ Thaitanium และ คุณแม่นานา เลยค่ะ 

แค่ได้ยินว่าเจ้าของแบรนด์คือหนุ่มเวย์ ก็พอเดาได้ว่าเสื้อผ้าเด็กของเขามีสไตล์ ถูกใจ Cool kids แน่นอน 
ซึ่งเสื้อผ้าทุกตัวจากทางแบรนด์ จะมีกลิ่นอายแฟชั่น Street ซึ่งมีให้เลือกมีทั้งเสื้อฮูด, เสื้อแจ็กเกต, กางเกงวอร์ม, หมวกทรง Bucket, เสื้อแฟชั่นมัดย้อม และอีกมากมาย

7. แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก “Absorba”

มาถึงแบรนด์เสื้อผ้าเด็กยี่ห้อดัง ส่งตรงมาจากประเทศ ฝรั่งเศส กันบ้าง 


นอกจากเสื้อผ้าเด็กแบรนด์ Absorba (แอ็บซอร์บา) จะการันตีความนุ่มละมุมของเนื้อผ้าด้วยวัตถุดิบจากเส้นใยฝ้าย 100 % แล้ว ทางแบรนด์ยังใช้นวัตกรรมที่ทันสมัยในการผลิตเสื้อผ้า อย่างนวัตกรรม Anti-Bacteria ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียสะสมในผ้า และนวัตกรรม  Natural Soft & Shine ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่า เสื้อผ้าเด็กทุกตัว จะมีความนุ่ม ถ่ายเทอากาศได้ดี และมีน้ำหนักเบา

iurban.in.th

และล่าสุด ทาง Absorba เขาก็ได้ออกคอลเลคชัน หน้ากากอนามัย และ เสื้อแจ็กเกต โดยใช้เนื้อผ้า Viraloff ที่ถูกเคลือบด้วยสาร Silver Chloride ซึ่งสามารถลดการสะสมของแบคทีเรียได้มากถึง 99% เลยทีเดียว

8. แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก “Gucci kids”

ทุกคนรู้จัก Gucci กันดี แต่มีน้อยคนที่รู้ว่า Gucci มีเสื้อผ้าเด็กจำหน่าย โดยใช้ชื่อว่า ‘Gucci Kids’ ด้วย 

เสื้อผ้าเด็กของ Gucci ที่เราเห็นมาตั้งแต่ปี 2019 จนถึงปัจจุบัน มักจะมีดีไซน์ผสมกับกลิ่นอายความ Retro อยู่มาก ซึ่งทาง Gucci เอง ได้รับ Inspiration มาจากตลาดขายเสื้อผ้า Vintage นั่นเอง

นอกจากนี้ Gucci ยังการันตีอีกว่า ไลน์เสื้อผ้าเด็กของแบรนด์ มีคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ต่างจากเสื้อผ้าชิ้นอื่นของ Gucci แต่อย่างใด  ทั้งนี้ด้วยการใช้ วัตถุดิบคุณภาพสูง และความพิถีพิถันในการตัดเย็บด้วยมือ โดยช่างเสื้อระดับ First-Class 

ดังนั้นถ้าคุณแม่คนไหนใฝ่ฝันอยากให้ลูกได้ใส่เสื้อผ้าแนว Retro เหมือนสมัยตัวเองสาวๆ เสื้อผ้าเด็กจาก Gucci Kids คือคำตอบค่ะ

แล้วคุณล่ะ ถูกใจเสื้อผ้าเด็กแบรนด์ไหน

เป็นยังไงกันบ้างคะ เสื้อผ้าเด็กที่เราเอามาให้ดูกันในวันนี้ หลายแบรนด์ หลายสไตล์ หลากหลายราคา เลยใช่ไหม ตัวเลือกมากมายขนาดนี้ เลือกยี่ห้อถูกใจกันได้หรือยังเอ่ย

ถ้ายังลังเล เสื้อผ้าเด็กยี่ห้อไหนคือคำตอบที่ใช่ เราแนะนำให้ดูเรื่องคุณภาพ และสัมผัสที่เบาสบายขณะสวมใส่ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเสื้อผ้าเด็กที่สะดวกในการสวมใส่, ง่ายต่อการเปลี่ยนแพสเพิส และ ให้ความคล่องตัวขณะวิ่งเล่น  Always win ค่ะ

ส่วนเรื่องราคา สมัยนี้มีช่องทางซื้อเสื้อผ้าเด็ก คุณภาพดี ราคาประหยัด มากมาย อีกหนึ่งตัวเลือก ต้องที่ Kaidee เลยค่ะ เรามีเสื้อผ้าเด็กหลากหลายแบรนด์  ราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน ให้คุณแม่ได้เลือกดูกัน คลิกเลย