5 วัตถุมงคลเสริมดวงภายในรถ กับ กรุงศรี ออโต้ โพรเทค

Auto Specialist

5 วัตถุมงคลเสริมดวงภายในรถ กับ กรุงศรี ออโต้ โพรเทค

เข้าสู่ช่วงสิ้นปี หรือ เดือนธันวาคมที่เป็นเดือนแห่งเทศกาล และ กิจกรรมมากมายรวมถึงเป็นช่วงเปลี่ยนถ่ายจากปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่อีกด้วย ซึ่งแน่นอนที่สุด Kaidee Auto เชื่อว่าสิ้นปี หรือ ต้นปีนี้หลายคนคงมีแพลนออกเที่ยวรับเทศกาลปีใหม่อย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้นชาว Kaidee Auto อย่างเราคงหนีไม่พ้นเรื่องรถๆ แต่สำหรับเดือนนี้จะไม่ใช่การรีวิว หรือ แนะนำรถรุ่นต่างๆ แต่เราจะมาแนะนำ 5 เครื่องรางที่ติดรถไว้เพื่อเสริมดวงเสริมโชคต้อนรับปีใหม่

มากไปกว่านั้นถ้าวัตถุมงคลยังไม่อุ่นใจ Kaidee Auto ยังมีของดีแนะนำในตอนท้ายที่รับรองว่าคนใช้รถมีติดไว้จะสบายทั้งใจ และกระเป๋าอย่างแน่นอน

1. พระพุทธรูปสำหรับวาง หรือ พระเครื่องสำหรับห้อย

วัตถุมงคล ชิ้นแรกที่คนไทยส่วนมากมีติดรถไว้เป็นอันดับต้นๆ ตามความเชื่อ คือ “พระพุทธรูป” หรือ “พระเครื่อง” สามารถสังเกตได้จากรถทั่วไปตามถนนที่ภายในรถจะมีการตั้ง หรือ ห้อยพระพุทธรูปไว้เพื่อพึ่งพาบารมีคุ้มครองจากหลวงพ่อให้แคล้วคลาดปลอดภัย ปัดเป่าสิ่งไม่ดี และมีโชคลาภ

โดยพระเกจิชื่อดังที่คนไทยนิยมนำมาบูชาภายในรถนั้นคือ “หลวงปู่ทวด” หรือ “พระนิรันตาย” ที่หมายความว่าเป็นพระที่มีพุทธคุณในเรื่องของปกป้องจากภัยอันตราย โดยสามารถกราบไหว้บูชาท่านได้ด้วยการท่องคาถาบูชาบทหลวงปู่ทวด เริ่มจากตั้งนะโม 3 จบ และต่อด้วย “นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา” หลังจากนั้นให้ระลึกถึงคุณของพระรัตนไตร

2. ยันต์กันภัย

ยันต์กันภัย เป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคลเสริมดวงภายในรถที่มักเป็นของคู่กับพระพุทธรูป หรือ พระเครื่อง โดยตามความเชื่อๆ ว่ายันต์จะเป็นสิ่งที่คอยปกปักรักษา และนำโชคลาภมาให้ ซึ่งยันต์ต่างๆ จะถูกปลุกเสกโดยพระเกจิ หรือ หลวงพ่อที่มีชื่อเสียง

มากกว่านั้นการนำยันต์เข้าภายในรถนั้นมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการนำผ้ายันต์มาแปะไว้ภายในรถ หรือ อีกรูปแบบที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ คือ การให้หลวงพ่อเจิมยันต์ที่กระจก หรือเพดานภายในรถ

โดยยันต์ชื่อดังที่ผู้คนในบ้านเรานิยมนำมาบูชา คือ “ยันต์ท้าวเวสสุวรรณ” มีลักษณะเป็นรูปยักษ์ที่ตามความเชื่อๆ กันว่าท้าวเวสสุสรรณนั้นเป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ที่สถิตอยู่บนสวรรค์คอยคุ้มครองโลกมนุษย์จากภูตผีปีศาจ

3. ดอกไม้ และ เครื่องหอม

ของมงคลที่คนไทยสามารถพบเห็น และใช้ในชีวิตประจำวันคือ พวงมาลัย หรือ ดอกไม้ที่มีสีสัน โดยเราสามารถสังเกตได้จากเวลาที่เราสัญจรบนถนนแล้วเห็นเด็กขายพวงมาลัย หรือ เห็นรถคันต่างๆ ห้อยพวงมาลัยไว้ภายในรถด้วยความเชื่อที่ว่ายานพาหนะทุกประเภทนั้นจะมีแม่ย่านางสถิตอยู่ ซึ่งคนส่วนมากจะนิยมเอาพวงมาลัย หรือดอกไม้มาห้อยไว้ภายในรถเพื่อบูชา และขอพรให้แม่ย่านางปกป้องคุ้มครองคนภายในรถให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง

มากกว่านั้นในด้านวิทยาศาสตร์ยังบอกไว้ว่ากลิ่นของดอกไม้นั้นช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และมีสมาธิมากขึ้นในการขับรถ ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งเห็นผลที่คนนิยมนำเครื่องหอมเข้าไปไว้ในรถไม่เพียงเพราะแค่ต้องการดับกลิ่นเท่านั้น

4. กระจกใส

วัตถุมงคล ชิ้นนี้ไม่จำเป็นต้องไปหาทีไหนไกลคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ เพียงแค่ทำความสะอาดกระจกรถของคุณทุกบานให้ใสสะอาด เพราะตามความเชื่อกระจกใสในที่นี้หมายถึงความสดใสของชีวิต หรือ ไม่มีเรื่องให้ขุ่มข้องหมองใจ

นอกจากวิธีทำความสะอาดกระจกให้ใสสะอาดแล้วนั้นยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ทำได้เช่นกันคือ การนำกระจกใส หรือ วัตถุใสชิ้นเล็กๆ มาไว้ในรถเพื่อเสริมดวงตามความเชื่อ แต่แนะนำว่าวิธีทำความสะอาดกระจกรถทุกบานน่าจะเป็นวิธีที่เห็นผลให้ทั้งรถสะอาด และมีวิสัยทัศน์ในการขับขี่ที่สดใสอีกด้วย

5. ซองแดง และเงินสด

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ หรือ ไม่คุ้นชิน กับวัตถุมงคลชิ้นนี้ แต่สำหรับคนที่ทำอาชีพค้าขาย หรือ พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงอาชีพเซลส์อาจจะรู้วิธีเสริมดวงนี้อยู่บ้าง เพราะวิธีเสริมดวงด้วยการนำซองสีแดงจำนวน 5 ซองพร้อมใส่แบงค์เงินสด 20 บาท ติดกระเป๋า หรือ ติดรถไว้จะช่วยในเรื่องเรียกโชคลาภ เงินทองมาสู้เจ้าของรถ หรือเสริมดวงด้านการเงิน หรือความมั่งคั่งนั่นเอง แนะนำสำหรับใครที่กำลังออกรถใหม่ หรือ ทำอาชีพค้าขายวิธีนี้อาจจะช่วยเสริมดวงด้านการเงินก็เป็นได้

นอกจากวัตถุมงคลต่างๆ ตามความเชื่อแล้วนั้น Kaidee Auto ยังมีของดีมาแนะนำอีกหนึ่งอย่างที่คนใช้รถควรมีติดไว้เพื่อความสบายใจ และความคุ้มค่าที่จับต้องได้ 

เพราะเราเชื่อว่าคนใช้รถหลายๆ คนเมื่อรถเสียคงเจอกับปัญหาค่าซ่อม ค่าอะไหล่ หรือ หาศูนย์ซ่อมที่มีมาตรฐานได้ยาก โดยเฉพาะรถปีเก่า หรือ รถที่หลุดประกันศูนย์ไปแล้วทำให้ไม่สามารถซ่อมศูนย์ได้
แต่! กรุงศรี ออโต้ โพรเทค ให้รถคุณได้ซ่อมศูนย์พร้อมเปลี่ยนอะไหล่แท้ รวมถึงมีบริการเสริมต่างๆ เช่น บริการช่วยเหลือ 24 ชม.

ประกันคุ้มครองอะไหล่ที่สามารถช่วยเซฟเรื่องค่าซ่อมอะไหล่รถ มอบความสบายใจให้แก่ผู้ใช้รถได้อย่างแท้จริง โดยมีหลากหลายแพคเกจให้เลือกซื้อดังนี้

แผนประกันอะไหล่รถยนต์ กรุงศรี ออโต้ โพเทค

ซิลเวอร์ 

แพคเกจนี้คุ้มครองอะไหล่ 3 กลุ่ม 55 รายการ หรือ เป็นแพคเกจที่คุ้มครองเฉพาะส่วนที่จำเป็นของรถจริงๆ อย่างเช่น เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ และชุดเพลา ทำให้มีค่าเบี้ยประกันรายปีเพียงหลักพันเท่านั้น

โกลด์

แผนประกันคุ้มครองอะไหล่แพคเกจโกลด์จะคุ้มครองอะไหล่ที่จำเป็นต่อรถมากขึ้นถึง 13 กลุ่ม 171 รายการ เช่น ระบบเกียร์ เครื่องยนต์ ระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยไม่เสียค่าเสียหายส่วนแรกพร้อมจ่ายเบี้ยรายปีเพียงหมื่นต้นๆ

แพลตินัม

สำหรับแผนแพลตินัมเป็นแผนคุ้มครองอะไหล่รถที่ครอบคลุมมากที่สุดถึง 16 กลุ่ม ให้คุณสามารถซ่อมแซมอะไหล่รถยนต์ได้สูงสุดถึง 190 รายการ มากกว่านั้นยังสามารถเคลมได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และซ่อมทันทีเมื่อเสีย เปลี่ยนอะไหล่เมื่อเสื่อมสภาพในราคาค่าเบี้ยรายปีไม่ถึงสองหมื่น ที่สำคัญยังสามารถผ่อนชำระแบบ 0% ได้อีกด้วย

เครื่องรางยิ่งเก่ายิ่งขลัง แต่รถยนต์ยิ่งเก่ายิ่งพังถ้าไม่ดูแล สำหรับคนใช้รถถ้าใครอยากได้ความสบายใจแบบไม่ต้องมูแนะนำเลยครับประกันคุ้มครองอะไหล่ กรุงศรี ออโต้ โพรเทค

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial