Lazudi แพลตฟอร์มอสังหาฯ ออนไลน์ เจาะตลาดอสังหาฯ ไทย พาร์ทเนอร์กับ PropTech Farm ระดมเงิน 2 ล้านเหรียญ ขับเคลื่อนธุรกิจสู่โลก Digital เต็มตัว!

Property Specialist

Lazudi แพลตฟอร์มอสังหาฯ ออนไลน์ เจาะตลาดอสังหาฯ ไทย พาร์ทเนอร์กับ PropTech Farm ระดมเงิน 2 ล้านเหรียญ ขับเคลื่อนธุรกิจสู่โลก Digital เต็มตัว!

credit: www.lazudi.com

ในยุคที่ Digital เข้ามามีบทบาทในทุกมิติของชีวิต ‘Digital Transformation’ หรือ ‘การนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในด้านของธุรกิจ และกลยุทธ์ต่างๆ’ จึงเป็นสิ่งที่ทุกองค์กรไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ในหลายปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมหลายแขนงของไทย ต่างได้เริ่มนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ เพื่อสร้างประสบการณ์การซื้อ-ขายรูปแบบใหม่ ที่ง่าย สะดวก และ ปลอดภัยทางออนไลน์ให้แก่ลูกค้า และแน่นอนว่า อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ในไทยก็ไม่น้อยหน้า ต่างเร่งทยอยก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลกันอย่างไม่ขาดสาย

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Lazudi หนึ่งในตัวแทนผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ชั้นนำของไทย ก็ไม่รอช้า เห็นโอกาสที่ตลาดอสังหาฯ ไทยฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว เนื่องมาจากธุรกิจการท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ได้เร่งเดินหน้าเป็นผู้นำขับเคลื่อนตลาดอสังหาฯ ไทยก้าวสู่โลกดิจิทัล โดยการระดมเงินทุนและพาร์ทเนอร์ร่วมกับ PropTech Farm บริษัทเงินทุนชื่อดังจากกรุง สตอกโฮล์ม ประเทศ สวีเดน มูลค่าร่วม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ สามารถตีเป็นเงินไทยได้กว่า 66 ล้านบาท โดยจุดประสงค์ในครั้งนี้เพื่อพัฒนา Lazudi ให้กลายเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมดิจิทัลในตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย และก้าวเป็นแพลตฟอร์มอสังหาฯ ออนไลน์เจ้าแรกที่สามารถดำเนินธุรกรรมอสังหาฯ ในรูปแบบออนไลน์ตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างเต็มตัว 

โดย Costa Savva ผู้ร่วมก่อตั้ง และ กรรมการผู้จัดการของ Lazudi กล่าวว่า  “Lazudi หวังมอบประสบการณ์การความคล่องตัวในการซื้อ ขาย และเช่าอสังหาฯ รูปแบบออนไลน์ แก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมลดความยุ่งยากในการทำธุรกรรมแบบออฟไลน์ อีกทั้งสร้างความกระจ่าง และ รวดเร็วในการสื่อสารระหว่างเอเจนต์ผู้ดูแลอสังหาฯ และ ลูกค้า”

ในส่วนของบริษัทนายทุน PropTech Farm ถือว่าเป็นพันธมิตรคนสำคัญของ Lazudi เลยทีเดียว เพราะนอกจากที่ PropTech Farm จะเป็นบริษัทเงินทุนที่กำลังมาแรง มากด้วยทีมงาน และ บุคลากร ผู้เชี่ยวชาญในด้านตลาดอสังหาริมทรัพย์ เทคโนโลยี และ การเงิน จากกลุ่มประเทศนอร์ดิก และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว PropTech Farm ยังเน้นสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ พร้อมผลักดัน และ สร้างช่องทางการตลาดใหม่ให้อยู่เสมอ 

ดังนั้นการร่วมลงทุนครั้งนี้ ถือเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญของ 2 บริษัท ที่หลายคนในแวดวงอสังหาฯ ต่างจับตามอง และน่าจะเป็นการช่วยยกระดับมาตรฐานของวงการอสังหาฯ ให้ก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล พร้อมเร่งผลักดันพฤติกรรมผู้บริโภคในไทย ให้ยอมรับวิธีการดำเนินการซื้อ-ขายอสังหาฯ ทางดิจิทัลได้อย่างเต็มตัว

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial