Mercedes-Benz SUV : GLC, GLC Coupé, GLE และ GLS หรูหรา ขับสนุก ขีดสุดทุกเส้นทาง

Mercedes-Benz SUV : GLC, GLC Coupé, GLE และ GLS หรูหรา ขับสนุก ขีดสุดทุกเส้นทาง

สรุปบทความ

Mercedes-Benz SUV รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นยอดนิยม 3 รุ่น GLC, GLE และ GLS ดีไซน์ภาพนอกสง่างามและแข็งแกร่ง ห้องโดยสารหรูหรา มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย MBUX มอบประสบการณ์การขับขี่แตกต่างไม่เหมือนใคร ราคาเริ่มต้น 3,390,000 บาท*

“Mercedes-Benz SUV รถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูง ดีไซน์หรู เทคโนโลยีสุดล้ำ ดีที่สุดเพื่อการใช้งานในทุกวัน”

Mercedes-Benz SUV รถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูง ยนตรกรรมที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการ ได้รับการยอมรับในทุกด้าน ประสบความสำเร็จในทุกทาง ตอบโจทย์ทุกความฝัน ด้วยการใช้งานในชีวิตจริง ขับสนุกทุกวัน พร้อมลุยในทุกเส้นทาง โดยมี GLC, GLC Coupé, GLE และ GLS เป็นรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นยอดนิยมของ “เมอร์เซเดส-เบนซ์”

Mercedes-Benz SUV หลายคนยกให้เป็น Flagship ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ ด้วยการออกแบบที่มีเอกลักษ์เฉพาะตัว มีให้เลือกหลายรุ่น อยู่ในสายการผลิตยาวนาน จึงมีหลายเจเนอเรชัน แต่ก็ผลิตโดยตั้งชื่อรุ่นให้เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนใหม่ ผู้ที่ชื่นชอบรถเบนซ์ต้องจดจำรหัสตัวถัง เพื่อแยกเจเนอเรชันที่แตกต่างกัน

แต่ก่อนอื่น… ควรทำความเข้าใจในเรื่องของโมเดลกันก่อน ชื่อรุ่นของรถยนต์ Mercedes-Benz แบ่ง 4 ประเภท Core Model Series, Crossover / SUV / Off-road, 4-Door Coupé และ Roadster ทั้งหมดล้วนขึ้นต้นด้วยอักษรตัวแรกที่แตกต่างกัน เมื่อทราบชื่อรุ่น ก็จะรู้ได้ทันทีว่าเป็นรถประเภทใด 

โดยรถยนต์ในกลุ่ม Mercedes-Benz SUV ชื่อรุ่นขึ้นต้นด้วยอักษร G ทั้งหมด เช่น GLA, GLB, GLC, GLE, GLS และ G-Class    

และอย่างที่เกริ่นไว้ในตอนต้น คอนเทนต์นี้เราเจาะข้อมูลไปที่ Mercedes-Benz SUV ใน 3 รุ่นยอดนิยม GLC, GLE และ GLS รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นหลัก มีตัวถังขนาดกลางขึ้นไป ดูภาพรวมของตัวรถ, สมรรถนะ, จุดเด่น, ราคา และเหมาะกับใคร ? ย่อเรื่องยากให้เข้าใจง่าย อ่านจบ เข้าใจมากขึ้น !

Mercedes-Benz GLC

Mercedes-Benz GLC นับเป็น SUV น้องเล็กสุดในบรรดาทั้ง 3 รุ่น รถอเนกประสงค์ตัวถังขนาดกลาง 5 ประตู วางเลย์เอาท์ห้องโดยสารแบบ 2 แถว มี 5 ที่นั่ง ออกแบบให้มีความแข็งแกร่งในแบบฉบับของ SUV แต่ซ่อนไว้ด้วยเส้นสายความสปอร์ต 

GLC ได้รับความนิยมมาก เพราะมีหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และราคาเข้าถึงง่าย ดึงดูดสายตาด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ มีสเกิร์ตหน้าทรงสปอร์ต โดดเด่นด้วยไฟหน้าและท้ายแบบ LED เต็มระบบ ส่วนด้านหลังก็มีกันชนและปลายท่อไอเสียแบบสปอร์ต ติดมาให้ด้วย

 ห้องโดยสารหรูหรา GLC ให้คนขับเป็นศูนย์กลางของตัวรถ ภายในออกแบบอย่างมินิมอล ลดปุ่มควบคุมที่ไม่จำเป็น พร้อมจัดวางปุ่มควบคุมระบบต่าง ๆ ให้สะดวกต่อการใช้งานมากที่สุด อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี พร้อมระบบปฏิบัติการ MBUX สุดล้ำ

Mercedes-Benz SUV : GLC มีทั้งหมด 5 รุ่นย่อย โดดเด่นด้วยทางเลือกรุ่นสปอร์ต AMG Line พร้อมขุมพลังที่มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง 1,950 ซีซี พลัง 194 แรงม้า ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ไฮบริด 4 สูบแถวเรียง 211 แรงม้า จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พลังอีก 122 แรง พ่วงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทุกรุ่นย่อยส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ 

GLC พร้อมทางเลือก 2 รูปแบบตัวถัง SUV และ Coupé

Mercedes-Benz GLC สร้างปรากฎการณ์ด้วยการออกแบบให้รถ 1 รุ่น แต่มี 2 รูปแบบตัวถัง SUV แบบ 5 ประตู รูปทรงท้ายตัด และเพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยตัวถังแบบ Coupé มี 5 ประตู ทรงท้ายลาด เส้นสายโฉบเฉี่ยวรอบคัน เติมความอเนกประสงค์ขั้นสุด ด้วยทางเลือกที่มากกว่า

รถอเนกประสงค์ GLC เหมาะกับใคร ?

ถ้าพูดกันตามความเป็นจริง Mercedes-Benz ก็เป็น SUV ที่เหมาะกับทุกคนนั่นแหละ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์แบรนด์ยุโรป วัยรุ่นก็ขับได้ ผู้ใหญ่ยิ่งขับดี วัยทำงานที่เริ่มสร้างฐานะและกำลังมีครอบครัว ก็ยิ่งต้องใช้ GLC ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างลงตัว มีให้เลือกถึง 2 รูปแบบตัวถัง ด้วยสนนราคาที่จับต้องได้ในบรรดารถอเนกประสงค์ขนาดกลาง 

Mercedes-Benz GLE

GLE รถยนต์อเนกประสงค์แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ตัวถังไซส์บิ๊กของ Mercedes-Benz SUV หากเทียบรุ่นเป็นรถเก๋ง GLE ก็เสมือนเป็น E-Class โดยเจเนอเรชันใหม่ใช้คอนเซ็ปต์ “ความแข็งแกร่งจากภายใน” ดีไซน์หรูหรา ตัวถังกำยำ ดูบึกบึน ส่วนโค้งมนเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ทำให้รถมีความสง่างามไร้ที่ติ

Mercedes-Benz SUV : GLE ยังมาพร้อมไฟ LED เต็มระบบ ติดตั้งรอบคัน 84 ดวง ไฟหน้า Multibeam LED พร้อมไฟสูง Ultra Range มีความสว่างคล้ายกับแสงธรรมชาติ สามารถปรับแสงให้เหมาะสมกับสภาพการจราจร นอกจากนี้ ในส่วนด้านท้ายก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการดีไซน์เสา C ให้มีความโค้งมนยาวประจบไฟท้าย ทำให้รถดูมีมิติและเติมความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น

มอบการควบคุมที่เหนือกว่า ด้วยห้องโดยสารสุดกว้าง จัดวาง 7 ที่นั่ง ด้วยเลยเอาท์ 2 – 3 – 2 นั่งสบาย ไม่แอบเมื่อย ล้ำสมัยด้วยหน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัล ขนาดใหญ่พิเศษ 12.3 นิ้ว วางต่อกัน 2 จอ มีระบบแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ HUD พร้อมระบบมัลติมีเดียอัจฉริยะ MBUX รองรับการสั่งงานด้วยเสียง 

ขุมพลัง ไม่พูดถึงก็ไม่ได้ Mercedes-Benz GLE ทุกรุ่นใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง ความจุ 1,950 ซีซี พละกำลังสูงสุด 245 แรงม้า* ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ พ่วงระบบขับเคลื่อนทุกล้อ 4MATIC  มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย GLE 350 de 4MATIC Exclusive และตัวแรงสุด GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic 

  GLE ยนตรกรรมที่สะท้อนความสำเร็จให้กับชีวิต

จุดเด่นของ Mercedes-Benz GLE ต้องยกให้เรื่องของดีไซน์และสมรรถนะ ซึ่งทำออกมาได้ดีมาก รูปโฉมที่มีมัดกล้าม สง่างาม และมีความเรียบหรู สะท้อนตัวตนของผู้เป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี ฟังก์ชันล้ำสมัยรอบคัน ขับสนุกได้ทุกวัน โดยทุกรุ่นย่อยมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่รู้จักกันในชื่อ 4MATIC และมีทางเลือกในรุ่น Hybrid อีกด้วย

รถอเนกประสงค์ GLE เหมาะกับใคร

Mercedes-Benz SUV : GLE นับเป็นรถอเนกประสงค์ระดับท็อป มีความครบเครื่องอยู่ในตัว เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารที่ต้องการสะท้อนภาพลักษณ์ความสำเร็จ หรือผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและสมรรถนะขั้นสุด GLE นับเป็นรถคันใหญ่ที่ใส่ความทันสมัยลงไปอย่างน่าเหลือเชื่อ   

Mercedes-Benz GLS

ถ้าไม่นับยนตรกรรมระดับตำนานอย่าง G-Class ก็เห็นจะเป็น GLS รุ่นนี้แหละที่เป็นพี่ใหญ่สุดของ Mercedes-Benz SUV นับเป็นตัวจบของรถยนต์อเนกประสงค์ รุ่นดีที่สุดจากค่ายดาว 3 แฉก

Mercedes-Benz GLS ความหรูในระดับเดียวกับ S-Class รวมความเป็นที่สุดของ SUV ขนาด Large Full-Size ตัวถังใหญ่สุดในบรรดาตระกูล G Series ดีไซน์ภายนอกสง่างาม ไฟหน้า Multibeam LED มีมากถึง 112 หลอด ปรับความสว่างอัตโนมัติแยกอิสระ โดยมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวและทางโค้ง เพื่อคำนวณความสว่างที่เหมาะสม พร้อมด้วย Ultra Range Highbeam ช่วยส่องแสงไฟหน้าให้ไปได้ไกลขึ้น และไฟท้ายแบบ LED

เส้นสายตัวถังคมชัด เพิ่มมิติความสง่างามให้กับตัวรถ มาพร้อมหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ ทั้งยังมีไฟใต้กระจกมองข้าง ส่องแสงเป็นสัญลักษณ์ “เมอร์เซเดส-เบนซ์” พร้อมประตูดูดทุกบาน (ช่วยปิดประตูอัตโนมัติด้วยไฟฟ้า) เติมความสปอร์ตด้วยล้อแม็ก 5 ก้าน จาก AMG ขนาด 21 นิ้ว

ห้องโดยสารสุดกว้างขวาง นั่งสบายในแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง บุและขึ้นรูปด้วยหนังคุณภาพสูง พวงมาลัย 3 ก้าน ดีไซน์สปอร์ตและมีระบบสัมผัสในตัว สามารถสั่งงานและควบคุมทุกอย่างด้วยปลายนิ้ว มีหน้าจอที่ยาวสุดในคลาส ขนาด 12.3 นิ้ว วางต่อกัน 2 จอ สามารถการแสดงผลได้หลายรูปแบบ เชื่อมต่อระบบมัลติมีเดีย MBUX ล้ำสมัยสั่งงานด้วยเสียงและการสัมผัส

สะดวกสบายให้ทุกการเดินทาง ระบบความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 ด้วยจอแสดงผลความละเอียดสูง ขนาด 11.6 นิ้ว มากถึง 2 จอ สามารถแชร์การทำงานผ่านระบบ MBUX พร้อมกันกับจอด้านหน้า รวมสูงสุดถึง 3 จอ รองรับการเชื่อมต่อ USB-C และ HDMI มีช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร

Mercedes-Benz SUV : GLS 350 d 4MATIC AMG Premium ขีดสุดด้านสมรรถนะ ด้วยพลังจากเครื่องยนต์บล็อกใหญ่ ดีเซล เทอร์โบ 6 สูบแถวเรียง ความจุ 2,925 ซีซี จัดหนัก 286 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสมบูรณ์แบบ มั่นใจในทุกการเดินทางด้วยช่วงล่างระบบถุงลม ปรับความเหมาะสมให้เข้ากับทุกสภาพถนน

GLS ความสมบูรณ์แบบในทุกด้าน

GLS SUV รถยนต์อเนกประสงค์ “ดีสุดเท่าที่เคยมีมา” ตัวถังขนาดใหญ่ ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง หนึ่งในความโดดเด่น ก็คือ ที่นั่งแถว 3 มีความกว้างในระดับ Full-Size  นั่งไขว่ห้างได้สบาย ไม่อึดอัด พกพาความหรูหราแบบซูเปอร์พรีเมียม บัญญัติใหม่ของ “รถยนต์อเนกประสงที่สมบูรณ์แบบ” เริ่มต้นที่ Mercedes-Benz GLS

รถอเนกประสงค์ GLS เหมาะกับใคร ?

Mercedes-Benz GLS รถยนต์อเนกประสงค์ท็อปสุดของสายการผลิต ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อทุกคน ดีที่สุดในเรื่องการขับขี่ สมบูรณ์แบบในทุกด้าน เหมาะกับผู้บริหาร หรือผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางด้วย Luxury SUV ออกตามหาและค้นพบประสบการณ์ที่เหนือกว่าด้วย GLS

MBUX ความอัจฉริยะที่รู้ใจคุณ

Mercedes-Benz User Experience หรือ MBUX ระบบมัลติมีเดีย AI มีหน้าที่ช่วยคุณควบคุมการทำงานของตัวรถ มีหลายฟังก์ชัน เช่น ระบบนำทาง, ระบบจดจำพฤติกรรมการขับขี่, จอแสดงผลในแบบที่คุณรัก, ธีมห้องโดยสารที่คุณชอบ, เพลงที่คุณโปรด, อุณหภูมิห้องโดบยสารที่คุณรู้สึกสบาย, โหมดการขับขี่ ฯลฯ ระบบจะเรียนรู้ความชอบของคุณไปทีละนิด และพร้อมสนับสนุนคุณในทุกเส้นทาง

MBUX รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทวอช สามารถควบคุมและสั่งการผ่านปุ่มกดบนพวงมาลัย, Touchpad และสั่งการด้วยเสียง เพียงพูดคุยกับรถของคุณด้วยคำว่า.. Hey Mercedes ที่เหลือปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ MBUX    

Safety & Driving Assistant Package มั่นใจทุกการเดินทาง

Mercedes-Benz SUV อัดแน่นเทคโนโลยีล้ำสมัย ทั้งในเรื่องความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นกล้องมองรอบคัน 360 องศา, Multibeam LED ระบบไฟอัจฉริยะ, ระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ, ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถในมุมอับสายตา, ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องจราจร ฯลฯ

Mercedes Me Connect ระบบดิจิทัลที่เชื่อมต่อ “คุณ – รถ – ศูนย์บริการ” เข้าไว้ด้วยกัน โดยการทำงานที่น่าสนใจมีอยู่ 4 ฟังก์ชัน คือ Mercedes-Benz Emergency Call System ระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน, Telediagnostic ระบบวิเคราะ์สภาพรถยนต์, Navigation System ระบบแผนที่นำทาง และระบบตั้งค่ารถยนต์ผ่านสมาร์ทโฟน

Mercedes-Benz SUV ราคา / เงินดาวน์ / ตารางผ่อน GLC, GLE และ GLS

Mercedes-Benz SUV ประสบการณ์ที่เหนือกว่า

เมื่ออ่านมาถึงบรรทัดนี้ คงเห็นแล้วว่า Mercedes-Benz SUV เป็นมาตรฐานใหม่ของยนตรกรรมอเนกประสงค์ที่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะ GLC, GLE และ GLS แตกต่างกันที่ขนาด ราคา และกลุ่มลูกค้าแต่ทุกรุ่นออกแบบโดยยึดผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลางเหมือนกัน แล้วจึงพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ออกมา ให้ดีกว่าที่ลูกค้าคาดหวังไว้

เพราะในท้ายที่สุด… จุดขายของรถยนต์ Mercedes-Benz ไม่ได้อยู่ที่เรื่องของราคา แต่เป็นการมอบประสบการณ์การขับขี่ดีที่สุดให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของ

รับข้อเสนอพิเศษ Mercedes-Benz SUV คลิกเลย !

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial