5 ความเจ๋ง New NISSAN TERRA รถยนต์ 7 ที่นั่งที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง

Auto Specialist

5 ความเจ๋ง New NISSAN TERRA รถยนต์ 7 ที่นั่งที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง

New NISSAN TERRA รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งฟังก์ชันสุดล้ำ กับเพื่อนก็สนุก กับครอบครัวก็สุขสันต์  รถที่ใช่กับกิจกรรมแคมป์ปิ้งสุดฮิตในยุคนี้

สมัยนี้หลายคนให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพชีวิตมากขึ้น โดยเฉพาะการบาลานซ์ชีวิตระหว่างงาน และการพักผ่อน จึงหันมาให้ความสนใจกับกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจมากขึ้น

ซึ่งการพักผ่อนของคนส่วนมากจะเป็นการออกไปเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ หรืออยู่กับความสงบเพื่อสร้างความผ่อนคลายให้ตัวเอง เช่น บางคนอาจจะชอบการพักผ่อนริมทะเล หรือบางคนชอบพักผ่อนกับบรรยากาศภูเขาป่าไม้

ทำให้กิจกรรมพักผ่อนแนวเอ้าท์ดอร์เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น กิจกรรมที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้คือ car camping กิจกรรมนี้จะคล้ายกับการ Road trip ที่เรามักจะเห็นในภาพยนตร์ฝั่งตะวันตกอยู่บ่อย ๆ

Car camping คือการไปเที่ยวธรรมชาติรูปแบบเดินทางไกล โดยมีรถเป็นยานพาหนะในการเดินทาง และใช้เวลาส่วนมากอยู่บนรถ เพราะฉะนั้นรถที่จะเหมาะกับการ Car camping  ควรจะเป็นรถที่นั่งสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมพาเราไปในทุกที่ มีความอเนกประสงค์พร้อมใช้งานได้อย่างหลากหลาย

5 ความคูล New NISSAN TERRA สำหรับกิจกรรมคาร์แคมป์สุดชิค

วันนี้เราเลยจะแนะนำ นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ รถยนต์ 7 ที่นั่งจากนิสสันที่มาพร้อมความอเนกประสงค์อย่างครบครัน มีสมรรถนะประสิทธิภาพสูง รวมถึงยังมีฟังก์ชันสุดล้ำอีกมากมายที่หาได้ยากในรถประเภทนี้

1. ครบครันด้วยฟังก์ชันความอเนกประสงค์ที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

การแคมป์ปิ้งด้วยรถยนต์ในประเทศเราโดยส่วนมากจะเลือกใช้รถ SUV หรือ รถยนต์ 7 ที่นั่งเป็นเพื่อนคู่ใจในการเดินทาง เพราะมีความอเนกประสงค์สูง บวกกับขนาดที่ใหญ่ทำให้เหมาะกับการทำกิจกรรม อย่างเช่น นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ ที่มีเบาะนั่ง 3 แถว นั่งได้ถึง 7 คน และสามารถพับเบาะเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ หรือปรับเป็นที่นอนบนรถก็ทำได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องขนของเยอะบดบังมุมมองกระจกหลัง เพราะ นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ คันนี้มากับฟังก์ชัน IRVM (Intelligent Rear View Mirror) ครั้งแรกของรถอเนกประสงค์กับเทคโนโลยีกระจกมองหลังอัจฉริยะที่สามารถเปลี่ยนมุมมองจากกระจกมองหลังปกติเป็นกระจกมองหลังอัจฉริยะได้ด้วยกล้องที่ติดบริเวณประตูหลังให้คุณขับขี่อย่างมั่นใจด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้าง และชัดเจน

อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น การพับเบาะแถวที่สองได้อย่างง่ายดายแบบไม่ต้องลงรถ เพียงแค่กดปุ่ม Auto Tumble Seat จากคอนโทรลกลางเพียงปลายนิ้วสัมผัสไม่ต้องออกแรงเลยสักนิด

หรือ การเปิดประตูท้ายแบบคูล ๆ ด้วยฟังก์ชัน Auto Lift Gate ที่ทำงานด้วยเซนเซอร์เพียงแค่เรายื่นเท้าไปใต้ท้องรถบริเวณประตูท้าย ประตูด้านท้ายก็จะเปิดออกอย่างอัตโนมัติ ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ได้ดีในสถานการณ์ที่กำลังหิ้วของเต็ม 2 มือ

2. เต็มสมรรถนะ…จะแคมป์ที่ไหนก็ไปถึง

พร้อมพาคุณฝ่าทุกอุปสรรคในทุกเส้นทางด้วยเครื่องยนต์ที่แรงอันดับต้นๆ ในตลาด อย่างเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.3 ลิตร ผสานกับเทอร์โบคู่ที่ให้ความแรงถึง 190 แรงม้า และยังประหยัดเชื้อเพลิงได้ดี

รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ไม่ว่าเส้นทางจะท้าทายขนาดไหนก็ผ่านไปได้ด้วยระบบ Shift-on-the-fly 4WD ที่สามารถเปลี่ยนโหมดการขับขี่เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อได้ทันทีขณะที่รถวิ่งไม่เกิน 100 กม./ชม. โดยไม่ต้องจอดรถ

ในส่วนของช่วงล่าง นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ คันนี้มีระบบกันสั่นสะเทือนด้วยโครงสร้างแชสซีส์แกร่งด้วยเหล็กกล้าชิ้นเดียวตลอดคัน ผสานกันอย่างลงตัวกับระบบกันสะเทือนหลังแบบ 5 ลิงค์ คอยล์สปริงพร้อมเหล็กกันโคลง ทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพที่ดีนุ่มนวล เกาะถนน และไม่เหวี่ยงไม่โคลงเคลง

3. ปกป้องทุกมิติ ปลอดภัยตลอดทริป

Safety Technology

ในการเดินทางไม่ว่าจะระยะใกล้ หรือไกลเรื่อง “ความปลอดภัย” เป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกรถคู่ใจไป car camping ไม่ควรมองข้ามเรื่องระบบ หรือฟังก์ชันความปลอดภัยของรถคันนั้น ๆ

นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ เป็นรถครอบครัว 7 ที่นั่งที่มีระบบความปลอดภัยอย่างครบครันด้วยดิสก์เบรกขนาดใหญ่ทั้ง 4 ล้อ และปกป้องคุณในทุกๆ มิติด้วยระบบความปลอดภัย “360 Safety SHIELD” ปกป้องรอบคันทั้ง ด้านหน้า ด้านข้างและ ด้านหลัง


ไม่ว่าจะเป็น Intelligent Forward Collision Warning (IFCW) เทคโนโลยีอัจฉริยะ ช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชน, Intelligent Emergency Braking (IEB) ระบบเบรกอัจฉริยะ ที่ทำงานคู่กับ IFCW เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ด้วยการชะลอความเร็วหรือหยุดรถเมื่อมีความเสี่ยงเกิดขึ้น

Lane Departure Warning (LDW) เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง เพิ่มความมั่นใจมากขึ้นทุกครั้งที่เปลี่ยนเลน, Blind Spot Warning (BSW) เทคโนโลยีเตือนรถในจุดอับสายตา, Intelligent Around View Monitor (IAVM) กล้องมองภาพ 360 องศา แสดงภาพแบบ Bird’s-eye View จับจ้องให้ทุกการเคลื่อนไหวไม่คลาดจากสายตาคุณ และ Rear Cross Traffic Alert (RCTA) ตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะที่รถถอยหลัง พร้อมส่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อรถเคลื่อนเข้าใกล้วัตถุ

4. เที่ยวกับเทอร์(ร่า) บันเทิงแน่นอน

สัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่สนุกยิ่งกว่าด้วย ระบบ Entertainment และฟังก์ชันสุดล้ำที่จัดเต็มภายในรถอย่าง

จอ Smart TV 11 นิ้ว

จอ Smart TV จุใจด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 11 นิ้ว มาพร้อมเครื่องเสียงสุดพรีเมียมจาก BOSE 8 ตำแหน่งรอบคันให้ความคมชัดในเรื่องภาพ และคุณภาพเสียงระดับโลก รองรับการเชื่อมต่อออนไลน์ผ่าน YouTube, Netflix ฯลฯ ผ่าน Smart TV Stick สร้างความบันเทิงให้สนุกตลอดการเดินทาง

Wireless Charger and Apple CarPlay

สะดวกสุด ๆ กับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบไร้สายด้วย Apple CarPlay และยังมี Wireless Charger อีกด้วย ถือว่า นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่  เป็นรถครอบครัว 7 ที่นั่ง ที่พกพาความล้ำสมัยมากมาย เอาคะแนนไปเลยเต็มสิบแบบไม่หัก

5. ดีไซน์เฉิดพาเกิดทุกแคมป์

นอกจากการใช้งานแล้วความสวยงามของดีไซน์ก็สวย สะดุดตาด้วย การออกแบบกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ V-MOTION FRONT GRILLE มาพร้อมกับไฟหน้า QUAD-EYE LED HEADLAMP with LED DAYTIME RUNNING LIGHT ให้ความสว่างมากขึ้นถึง 34% และสะดุดสายตาด้วยสีแดง “Coulis Red” สว่างสดใส สวยงามในทุกมิติ

ภายในสีทูโทน

ในส่วนของภายในถูกตกแต่งด้วยสีทูโทน เบาะนั่งโดยสารมีการแต่งเสริมรายละเอียดด้วยลายเบาะที่สวยงาม รวมถึงการเลือกใช้ Acoustic Glass ที่ลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

สรุป

จากที่กล่าวมาหลายคนคงเห็นแล้วว่ารถที่ตอบโจทย์ต่อการเดินทางไกลไปพักผ่อนควรจะมีคุณสมบัติอะไรบ้าง สำหรับใครที่กำลังหารถยนต์ 7 ที่นั่งฟังก์ชันครบครัน และราคาคุ้มค่า คงหนีไม่พ้น นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ ที่นอกจากรุ่นท็อปสุดเจ๋งอย่าง 2.3 VL 4WD 7AT ทางนิสสันก็ยังมีตัวเลือกราคาน่าคบอย่างรุ่นรองท็อป 2.3 VL 2WD AT ใน ราคาเพียง 1,449,000 บาท* ที่มีฟังก์ชันสุดเจ๋งไม่แพ้ตัวท็อป


มากไปกว่านั้นสำหรับใครที่อยากอ่านรีวิวรถ New NISSAN TERRA คันนี้เพิ่มเติมเรามีบทความอีกมากมายเช่น ขึ้นเขารับลมหนาวกับนิสสันเทอร่า สามารถอ่านที่ The Good Life by Kaidee พร้อมข้อเสนอพิเศษโปรโมชัน

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial