New NISSAN TERRA รถครอบครัวอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง สุดทันสมัย ออปชันจัดเต็มตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

Auto Specialist

New NISSAN TERRA รถครอบครัวอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง สุดทันสมัย ออปชันจัดเต็มตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

สำหรับกระแสตลาดรถยนต์ในประเทศไทยยุคนี้ต้องยอมรับว่ารถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง และ Crossover มาแรงไม่แพ้รถประเภทอื่นเลยจริงๆ เนื่องจากปัจจุบันรถสายครอบครัวเป็นรถอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความสนใจ และ เป็นที่นิยมทำให้ผู้ผลิตรถยนต์หลายยี่ห้อมุ่งพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อย่าง Nissan ก็ได้เปิดตัวเจ้า New NISSAN TERRA ในปี 2021 นี้ทำให้แฟนรถยนต์สายครอบครัว ต้องสะดุดตามองเจ้า New NISSAN TERRA รถครอบครัว 7 ที่นั่งคันนี้ เพราะทาง Nissan ได้จัดเต็มทั้งดีไซน์ที่ทันสมัยรอบคัน และ ออปชันแน่นๆ ตั้งแต่ตัวล่างสุดจนถึงตัวท็อป New NISSAN TERRA จะพิเศษอย่างไร และ มีอะไรที่ปรับเปลี่ยนหรือพัฒนาจากโฉมเก่าบ้างนั้น วันนี้เราจะมาดูกันแบบครบจบในที่เดียว

จุดเริ่มต้นของ New NISSAN TERRA

New NISSAN TERRA เป็นรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่ได้พัฒนาต่อยอดมาจาก Nissan Patrol ที่เป็นรถ SUV ในตำนานที่มีวิวัฒนาการมามากกว่า 60 ปี และ ได้รับความนิยมจากลูกค้ามากที่สุด เปรียบเสมือนการเปลี่ยนถ่ายผ่านรุ่นสู่รุ่นโดยทาง Nissan มีความตั้งใจและมีจุดประสงค์ให้ New NISSAN TERRA สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า SUV ในตลาดฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ เนื่องจากกระแสรถ segment นี้กำลังเป็นที่นิยมในตลาดเป็นอย่างมากด้วยยอดขายรถ SUV ที่ติดอันดับ 3 ในตลาดรถยนต์

พบกับความพิเศษของ New NISSAN TERRA

ดีไซน์ภายนอกโดยรวม

ภายนอกตัวถังของรถได้ถูกดีไซน์และออกแบบใหม่จาก NISSAN TERRA โฉมเก่าในหลายจุดให้ New NISSAN TERRA มีความทันสมัยและพรีเมียม โดยหลักๆ แล้วจุดเด่นที่สะดุดและดึงดูดสายตามาแต่ไกลคือกระจังหน้าโครเมี่ยมรูปแบบใหม่ที่ดูหรูหรามีสไตล์มากขึ้นบวกกับเส้นสายดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทำให้หน้าตาของรถมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และ แตกต่างจากรุ่นเก่าอย่างเห็นได้ชัด มากไปกว่านั้นในส่วนของด้านหน้ายังมีการยกเปลี่ยนใหม่หมด ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงหน้า กระจังหน้า และ ทีเด็ดอีกหนึ่งจุดคือไฟหน้า Quad-Eye LED ใหม่ นอกจากดีไซน์และเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวแล้วยังเพิ่มความสว่างขึ้นถึง 34% และเห็นชัดเจนเลยทีเดียว

มาต่อกันที่ด้านหลังของรถกันบ้างด้วยสปอยเลอร์ด้านหลังขนาดใหญ่สุดสปอร์ตที่มีติดมาให้กับตัวรถ โดยไม่ต้องซื้อเพิ่ม ซึ่งโฉมเก่าสปอยเลอร์ด้านหลังแบบนี้จะมากับชุดแต่งที่ต้องซื้อเพิ่ม ไม่เพียงเท่านั้นยังมาพร้อมกับไฟท้าย LED ที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวและเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ Nissan สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ทาง Nissan ก็ไม่เลือกที่จะมองข้าม เช่น เสาอากาศรูปทรงครีบฉลามที่ดูทันสมัยและสปอร์ตตามเทรนด์ปัจจุบัน

ดีไซน์ภายใน

สำหรับดีไซน์ภายในของ New NISSAN TERRA บอกได้เลยว่าทาง Nissan เขาใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ สิ่งแรกที่สะดุดตาตั้งแต่เปิดประตูรถและทำให้รู้สึกว้าวก็คือลวดลายของเบาะที่นั่งภายในรถซึ่งเป็นดีไซน์หรือออปชันที่สามารถพบได้ไม่มากนักในรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง มาพร้อมกับวัสดุตกแต่งรอบคันแบบทูโทนมีให้เลือกทั้งสีดำ-เบอร์กันดีและสีดำเบจ พูดได้ว่าทาง Nissan ได้ยกระดับรถขึ้นมาอีกระดับให้มีความหรูหรา และ ความสะดวกสบายมากขึ้นเพื่อให้ New NISSAN TERRA เป็นรถครอบครัวที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้กว้างและหลากหลายมากขึ้น

ในเรื่องของที่นั่งผู้โดยสารในรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ส่วนมากมักจะเจอกับปัญหาที่ไม่เป็นใจไม่น้อยก็มาก คือในเรื่องของการขึ้นลงเบาะที่นั่งแถว 3 ที่แสนสะดวกต่อผู้ขับ แค่เพียงกดปุ่มพับเบาะอัตโนมัติ หรือ ที่เรียกว่าปุ่ม Auto Tumble Seat ที่อยู่ตรงคอนโซลข้างผู้ขับโดยไม่ต้องเดินลงจากรถเพื่อมาพับเบาะ นอกจากนี้ New NISSAN TERRA พิเศษกว่าด้วยการแก้ปัญหาจาก pain point ในเรื่องของพื้นที่ที่นั่งแถว 3 ด้วยการเพิ่มออปชันให้เบาะหลังแถวที่ 3 สามารถปรับเอนได้ถึง 3 ระดับ และ เบาะแถว 2 ที่สามารถปรับระยะได้เช่นกัน

มากไปกว่านั้น Nissan จัดเต็มด้วยหน้าจอ TFT อัจฉริยะ กลางเรือนไมล์ขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่แบบ 3 มิติ ซึ่งนอกจากจะสามารถแสดงผลข้อมูลขับขี่ของรถ เช่น แรงดันลมยาง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และ ยังมาพร้อมกับโหมด off-road แสดงข้อมูลกำลังการขับเคลื่อนในล้อทั้งสี่ และ มุมเอียงในแนวตั้งและแนวราบขณะการขับขี่ในโหมดออฟโรด เรียกได้ว่าเป็นออปชัน First in class จัดเต็มจากทาง Nissan

สเปคเครื่องยนต์

เครื่องยนต์หรือหัวใจของ New NISSAN TERRA เป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.3 ลิตร เทอร์โบคู่ทำงานควบคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และ ยังมีโหมดแมนนวลที่รองรับการขับขี่ทุกรูปแบบอีกด้วย สำหรับขุมพลังของ New NISSAN TERRA คันนี้ให้แรงม้าสูงสุดที่ 190 แรงม้า และ แรงบิดสูงสุดที่ 450 นิวตัน-เมตร ซึ่ง New NISSAN TERRA ทั้ง 3 รุ่นย่อยใช้เครื่องยนต์เดียวกันหมดแต่จะมี 2 ออปชันให้เลือกระหว่างระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และ 2 ล้อ

ความรู้สึกในการขับ New NISSAN TERRA

หลังจากที่เราได้พาชมเรือนร่างโดยรวมของเจ้า New NISSAN TERRA ทั้งภายนอกและภายในกันไปแล้ว ซึ่งการเทสรถยนต์จะให้จอดอยู่เฉยๆ ก็คงไม่ได้เพราะฉะนั้นเราจะมาพูดถึงความรู้สึกในการขับขี่ของเจ้า New NISSAN TERRA คันนี้กันบ้าง ความรู้สึกเมื่อจับพวงมาลัยครั้งแรกต้องบอกเลยว่าเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ที่พวงมาลัยเบาขึ้นสามารถควบคุมการขับขี่ได้ง่ายและคมมากขึ้น ในส่วนของเรื่องระบบเบรคต้องบอกก่อนว่า New NISSAN TERRA ได้ผ่านการอัปเกรดให้เป็นดิสก์เบรกขนาดใหญ่ทั้ง 4 ล้อเพื่อระยะเบรกที่ดีกระชับเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่

มาถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ขนาด 2.3 ลิตร พ่วงเทอร์โบคู่ การทำงานถือว่าเป็นรถ SUV หรือ รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่ออกตัวได้นุ่มนวล มีความเป็นรถบ้านมากกว่ารถกระบะ ถึงแม้ว่า New NISSAN TERRA คันนี้ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนหัวใจหรือเครื่องยนต์ใหม่แต่ทาง Nissan ได้มีการปรับจูนเพิ่มสมรรถนะเพื่อการตอบสนองที่ไวขึ้นเพียงพอต่อทุกการเดินทาง ซึ่งพูดได้เลยว่าฟิลลิงต่างจากโฉมเก่าอย่างแน่นอน 

มากไปกว่านั้นทาง Nissan เขาใส่ใจในรายละเอียดและทำการบ้านมาดีในเรื่องของแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์ที่เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในรถประเภทนี้แต่ New NISSAN TERRA คันนี้ได้ถูกออกแบบให้มียางกันสั่นกั้นกลางระหว่างห้องเครื่องกับห้องโดยสาร ทำให้ลดเสียงเครื่องยนต์หรือแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์ที่กระทบเข้ามาในห้องโดยสารได้ดีมากพร้อมกับ Acoustic Glass ที่กระจกบานหน้า และ ประตูตอนหน้าทำให้ห้องโดยสารเงียบสามารถลดเสียงรบกวนจากภายนอกที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้มาก

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เจ้า New NISSAN TERRA ยังมาพร้อมกับเครื่องเสียงแบรนด์ดังระดับโลกอย่างลำโพง BOSE พร้อมกับเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกอีกมากมายเช่น Wireless charger หรือ Wireless Apple CarPlay ที่สามารถใช้ได้พร้อมกันและถูกติดตั้งลงไปในรถ New NISSAN TERRA คันนี้ มากไปกว่านั้นอุปกรณ์ entertainment อีกหนึ่งอย่างที่คอยมอบความบันเทิงตลอดการเดินทางให้คนในครอบครัวด้วยจอ Smart TV ติดเพดานรถขนาด 11 นิ้วที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ Smart TV Stick ผ่านช่อง HDMI เพื่อดูหนังหรือรายการต่างๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย

หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าช่วงล่างของเจ้า New NISSAN TERRA คันนี้ให้ความรู้สึกอย่างไร? สำหรับที่นั่งแถวหน้าหรือแถวคนขับคงไม่ต้องพูดถึงเพราะเป็นส่วนที่ไม่ค่อยมีปัญหา แต่สำหรับรถ SUV หรือ รถยนต์ 7 ที่นั่งขนาดใหญ่หลายคนจะกังวลในเรื่องความนุ่มนวลนั่งสบายของที่ันั่งแถวที่ 2 ลงไป แต่สำหรับ New NISSAN TERRA คันนี้ถูกพัฒนาและออกแบบให้นั่งสบาย นุ่มนวล และ เกาะถนนได้ดีเยี่ยมเหมาะกับการเป็นสำหรับรถครอบครัวเพราะด้วยโจทย์ของทาง Nissan ที่ต้องการให้ New NISSAN TERRA 2021 เป็นรถอเนกประสงค์ ที่เน้นไปทางรถครอบครัวสังเกตได้จากออปชันอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เรียกได้ว่าปีนี้ New NISSAN TERRA มาเพื่อยกระดับรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ขึ้นอีกระดับเลยก็ว่าได้

ราคาเปิดตัว

New NISSAN TERRA มีราคาให้เลือกตั้งแต่ 1,199,000 ถึง 1,449,000 บาทโดยแบ่งตามออปชันที่มีทั้งตัวท็อปและตัวรอง ต้องบอกเลยว่าตัวเริ่มต้นอย่าง New NISSAN TERRA 2.3 E 2WD 7AT ราคา 1,199,000 บาท ที่มีราคาถูกสุดในรุ่น แต่ออปชันจัดเต็มเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด ในส่วนของรุ่น VL ขับ 2 ล้อราคา 1,449,000 บาท และ ขับ 4 ล้อ ราคา 1,499,000 บาท ซึ่งมีฟังก์ชันสุดพรีเมียมอย่าง Bose premium audio นั่นเอง

ข้อเสนอพิเศษ และ โปรโมชั่นต่างๆ จาก Nissan

ด้วยที่ทาง Nissan ต้องการให้ New NISSAN TERRA เป็นตัวแทนรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง หรือ SUV ในยุคนี้ที่สามารถตอบโจทย์ในรูปแบบรถครอบครัวได้อย่างเต็มรูปแบบ เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังหารถครอบครัวขนาดใหญ่สามารถเดินทางไปได้ทุกที่พร้อมกับฟังก์ชันระดับพรีเมียมที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่ตลอดการเดินทาง

ออกรถ New NISSAN TERRA ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ (1 พฤศจิกายน – 30 พฤศจิกายน 2564)

รับโปรโมชั่นสุดคุ้มถึง 3 ต่อ

ต่อที่ 1(1)

ดอกเบี้ยเพียง 1.49% พร้อมฟรีประกันชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection นานถึง 1 ปี และ ขับฟรีสูงสุด 90 วัน (2)

ต่อที่ 2

ฟรีโปรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์นิสสัน พรีเมี่ยม วารันตี (3) ยังไม่พอ ใครที่เป็นสายเช็ครถรักรถดุจเสมือนลูก ทาง Nissan แถมฟรีค่าแรงเช็กระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)

ต่อที่ 3

มากไปกว่านั้นพิเศษสุดๆ Nissan มอบให้ ฟรี อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ สำหรับใครที่ออก New NISSAN TERRA รุ่น VL

เงื่อนไขเพิ่มเติม

(1) ข้อเสนอนี้สำหรับลูกค้าที่ผ่านการพิจารณาภายใต้เงื่อนไขและทำสัญญาเช่าซื้อกับบริษัท นิสสัน ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด / ทั้งนี้เงื่อนไขการอนุมัติสินเชื่อและอื่นๆเป็นไปตามหลักเกณฑ์การพิจารณาของบริษัท นิสสัน ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด 

(2) ขับฟรีสูงสุด 90 วัน นับจากวันรับรถ เฉพาะระยะเวลาการผ่อนชำระไม่เกิน 72 เดือน เท่านั้น / เฉพาะที่รับรถและเป็นสัญญาในเดือนพฤศจิกายน 2564 จะเริ่มผ่อนชำระงวดแรกในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565/ ทั้งนี้เงื่อนไขการอนุมัติสินเชื่อและอื่นๆเป็นไปตามหลักเกณฑ์การพิจารณาของบริษัท นิสสัน ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด

(3) ขยายรับประกันคุณภาพรถใหม่จาก 3 ปี เป็น 5 ปี โดยรับประกันต่อเนื่องจากระยะเวลารับประกันของผู้ผลิตรถยนต์ (ระยะเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) เป็นระยะเวลา 5 ปี หรือไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน / บริหารโปรแกรมโดย บริษัท เอ ดับเบิลยู พี เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด รับประกันภัยโดย บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

สรุปท้ายบทความ

ต้องบอกได้เลยว่า New NISSAN TERRA คันนี้มาแรงและเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ที่น่าจับตามากในตอนนี้ด้วยออปชันที่จัดเต็มและดีไซน์ใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สายครอบครัวได้อย่างครบครันแน่นอน และ ด้วยราคาที่คุ้มค่าตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น การันตีได้เลยว่ารอบนี้ทาง Nissan เขาทำการบ้านมาดีจริงๆ ทุกคนสามารถเข้าไปดูสเปคหรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Official ของทาง Nissan ได้เลย

ส่วนใครที่ชื่นชอบการอ่านบทความที่รวมความเจ๋ง หรือ ข่าวสารอัปเดตของ New NISSAN TERRA คันนี้ บอกได้เลยว่าทีเด็ดยังไม่หมดเพียงเท่านี้ที่ได้กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงภาพโดยรวมของ New NISSAN TERRA เท่านั้น เพราะ New NISSAN TERRA ยังมีออปชันและระบบความปลอดภัยเจ๋งๆ อีกมากมายที่ทุกคนสามารถรอติดตามอ่านกันได้ในเดือนถัดไปที่ The Good Life by Kaidee แล้วเจอกันกับความเจ๋งครั้งต่อไปกับ New NISSAN TERRA 2021

รีวิว Yamaha NMAX Connected 2021

โพสต์เมื่อ

Vespa VS Lambretta ใครคือเจ้าแห่งความคลาสสิกตัวจริง

โพสต์เมื่อ

จำเป็นไหม ซื้อรถใหม่ต้องออกตัวท็อป ?

โพสต์เมื่อ

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial