เจาะ!! เทคโนโลยีเครื่องยนต์สุดล้ำ ใน NISSAN KICKS e-POWER

Auto Specialist

เจาะ!! เทคโนโลยีเครื่องยนต์สุดล้ำ ใน NISSAN KICKS e-POWER

NISSAN KICKS e-POWER นิยามใหม่ของรถยนต์คอมแพค เอสยูวี ที่มาพร้อมเทคโนโลยี e-POWER จากนิสสัน ให้ความแรงเร้าใจในทุกการขับขี่ และมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ที่คุณจะโดนใจ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองขับ และเซอร์ไพรส์กับความสนุกทุกครั้งที่เหยียบคันเร่ง โดยมีจุดเด่นของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% แต่ช่วยแก้ปัญหาข้อจำกัดเรื่องสถานีชาร์จไฟ ด้วยการใช้เครื่องยนต์น้ำมันเป็นตัวปั่นไฟในรถคันเดียวกัน เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตจริงของลูกค้า ไม่ต้องวางแผนการเดินทาง หรือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้รถยนต์ที่คุ้นเคย

โดยการที่รถหนึ่งคันจะเป็นรถที่สมบูรณ์แบบได้ เครื่องยนต์ถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของรถ เปรียบเสมือนกับหัวใจ และกำลังของรถ การที่เรารู้จักเครื่องยนต์ของรถ ก็เหมือนกับการทำความรู้จักรถรุ่นนั้น ๆ ว่าลักษณะเป็นอย่างไร บุคลิกของรถเป็นอย่างไรนั่นเอง

โดย NISSAN KICKS e-POWER ถือว่าเป็นรถคันหนึ่งที่มีความน่าสนใจ เพราะนอกจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยแล้ว หนึ่งในสิ่งที่เป็นจุดขายของรถรุ่นนี้ คือ เทคโนโลยี e-POWER ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อน 100% เช่นเดียวกับรถ EV แต่พิเศษกว่าตรงที่มีเครื่องยนต์น้ำมันเป็นตัวสร้างกระแสไฟ ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมด ไฟไม่พอ ขอเพียงมีน้ำมันอยู่ในถัง ก็เดินทางไปได้ทุกที่ แถมให้อัตราเร่งแรง ตอบสนองได้ดั่งใจ ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างครบครัน โดยคุณไม่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้รถ ใช้งานได้ตามปกติเหมือนรถทั่วไป ไม่ต้องวางแผนการเดินทาง หรือหาสถานีชาร์จไฟให้ยุ่งยาก

และจากที่กล่าวมาข้างต้น หากอยากรู้ว่า เทคโนโลยี e-POWER ของรถคันนี้ทำงานอย่างไร และโดดเด่นกว่ารถคันอื่นอย่างไร เราจะมาเจาะลึกและทำความเข้าใจกันแบบในบทความนี้

เทคโนโลยี ‘e-POWER’ จากนิสสัน

ในส่วนที่เป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นนี้ที่ผู้อ่านหลาย ๆ คนสงสัยคือเรื่องเทคโนโลยี e-POWER จากนิสสัน ว่าทำงานอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายการทำงานง่าย ๆ ดังนี้ 

​ขุมพลังขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% แต่มีจุดเด่นที่เหนือกว่า ด้วยการใช้เครื่องยนต์น้ำมันเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ลดข้อจำกัดเรื่องสถานีชาร์จแบต และระยะเวลาในการชาร์จไฟ โดยเครื่องยนต์จะทำหน้าที่เปลี่ยนน้ำมันที่เติมเข้าไปเป็นกระแสไฟฟ้าไปเก็บไว้ที่แบตเตอรีลิเธียม-ไอออน และส่งไปยังมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อขับเคลื่อนรถยนต์ ทำให้นิสสัน คิกส์ มีอัตราเร่งที่ต่างจากรถยนต์อื่น ๆ โดยให้ความแรง เร้าใจ ตอบสนองได้ดั่งใจ ไม่ต้องรอรอบ อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. โดยใช้เวลาต่ำกว่า 10 วินาที 

และจุดสำคัญคือ นิสสัน คิกส์ ให้ความประหยัดกว่าทั้งค่าบำรุงรักษาในระยะยาว และค่าน้ำมัน ไม่ว่าจะขับไกลแค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวล ขอให้มีน้ำมันในถังก็ไปถึงจุดหมายได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล มีอัตราการกินน้ำมันเฉลี่ย 23.8 กม./ลิตร และ 27.0 กม./ลิตร สำหรับขับในเมืองรถติดๆ ตกกิโลละบาทกว่าๆ เท่านั้น โดยเติมเต็มถัง 41 ลิตร จะวิ่งได้ประมาณ 800-900 กม. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการขับรถของแต่ละคน

Drive Mode : ระบบการขับเคลื่อนของ NISSAN KICKS e-POWER

ระบบการทำงานของเครื่องยนต์จะถูกแบ่งออกตามรูปแบบการขับขี่ ได้แก่ 

ขณะขับเคลื่อนปกติ Normal Driving  – ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ให้ความเงียบ และนุ่มนวลตลอดการขับขี่

ขณะเร่งความเร็ว Rapid Acceleration – มอเตอร์ไฟฟ้าจะทำงานเต็มที่  100% โดยใช้ไฟจากแบตเตอรี่  ในขณะเดียวกันเครื่องยนต์น้ำมันก็จะช่วยสร้างกระแสไฟฟ้า ไปเสริมพลังขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า  ให้ความแรงเร้าใจมีประสิทธิภาพสูงสุด

ขณะลดความเร็วจากการถอนคันเร่ง Deceleration – ทุกครั้งที่ถอนคันเร่ง ระบบรีเจเนอเรทีฟ จะช่วยชาร์จไฟไปเก็บไว้ที่แบตเตอรี่ตลอดเวลา ทำให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น

ขณะขับเคลื่อนด้วยความเร็วคงที่ Cruising – มอเตอร์จะขับเคลื่อนรถด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ จนเมื่อความจุแบตเตอรี่ลดลงอยู่ในระดับต่ำ เครื่องยนต์น้ำมันจึงจะทำงานเพื่อปั่นไฟโดยอัตโนมัติ เครื่องยนต์จะทำงานเมื่อจำเป็นเท่านั้น ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น และลดการปล่อย CO2

NISSAN KICKS e-POWER มาพร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือกทั้งหมด 3 โหมด 

เพื่อตอบสนองการขับขี่ในสถานการณ์ต่างๆ ทั้ง ด้านสมรรถนะและการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

NORMAL MODE – ให้อัตราเร่งที่ดีเยี่ยม โดย D Mode คือ การขับขี่แบบปกติ แต่ B Mode ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่เมื่อลงทางชัน

SMART MODE – โหมดการขับขี่นี้เหมาะสำหรับขับในเมือง เพราะเน้นอัตราเร่งที่ดี แต่อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบสนองต่ออัตราเร่ง และการชะลอความเร็วที่ดีเยี่ยม ให้ความเร้าใจทุกครั้งที่คุณกดคันเร่ง 

ECO MODE – โหมดประหยัด โดยลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง ซึ่งจะปรับการทำงานของระบบ e-POWER ให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ให้ความคุ้มค่าในทุกการขับขี่ เหมาะสำหรับการจราจรที่เคลื่อนตัวช้า 

เป็นเจ้าของ NISSAN KICKS e-POWER วันนี้ รับข้อเสนอ 3 ต่อ

ให้คุณพิเศษกว่าใครกับโปรโมชันเพื่อคุณโดยเฉพาะ เป็นเจ้าของ Nissan KICKS e-POWER วันนี้รับไปเลย 3 ต่อ ได้แก่

ต่อที่ 1 : รับดอกเบี้ย 0% นาน 60 เดือน พิเศษ ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection 1 ปี

ต่อที่ 2 : ฟรี แพ็กเกจขับสบายหายห่วง 5 ปี ประกอบไปด้วย
 

  • รับประกันรถใหม่ 5 ปี/ e-POWER 5 ปี/แบตเตอรี่ 10 ปี
  • ฟรี แพ็กเกจเช็กระยะ SAVE SAFE Platinum Package พร้อมส่วนลดอะไหล่ 10% นาน 5 ปี
  • ฟรี บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ช.ม. 5 ปี

ต่อที่ 3 : ฟรีชุดแต่งพิเศษ Stylish Package 

“เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด”

สรุปท้ายบทความ 

จะเห็นได้ว่าเครื่องยนต์ของ NISSAN KICKS e-POWER มีความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เร่งแรง ตอบสนองดั่งใจ ทั้งยังประหยัดค่าน้ำมัน และค่าบำรุงรักษาอีกต่างหาก ใครที่กำลังมองหารถที่ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าในระยะยาว รถคันนี้จะตอบโจทย์เป็นที่สุด 

สัมผัส NISSAN KICKS e-POWER โดนใจ…ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองขับ ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมใกล้บ้านท่าน

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial