ทาวน์โฮม แจ้งวัฒนะ สไตล์อังกฤษ ทางเลือกของคนมองต่างอย่างได้เปรียบ

Property Specialist

ทาวน์โฮม แจ้งวัฒนะ สไตล์อังกฤษ ทางเลือกของคนมองต่างอย่างได้เปรียบ

ในปัจจุบันไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เจอแต่บ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นสไตล์การออกแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน บ้านสไตล์โมเดิร์นที่เรามักเห็นกันส่วนใหญ่จะเน้นการออกแบบโดยใช้รูปทรงเรขาคณิต และใช้วัสดุก่อสร้าง เช่น เหล็ก และ กระจก เป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อคงความหรูหรา พร้อมกับความเรียบง่ายให้กับตัวบ้านในเวลาเดียวกัน 

เนื่องจากความนิยมของบ้านสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน และราคาวัสดุก่อสร้างที่ไม่แพง จึงส่งผลให้ทาวน์โฮมหลายโครงการ ต่างพากันกระโดดเข้าเทรนด์ สร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟท์ หรือ บ้านสไตล์อิตาลี เพื่อเป็นจุดขาย และดึงดูดลูกค้ากันทั้งนั้น

แต่สำหรับคนที่มองต่างอย่างคุณ บ้านสไตล์โมเดิร์นคงจะเป็นอะไรที่จำเจ และไม่ได้ทำให้ตื่นเต้นอีกต่อไป

วันนี้ Kaidee จึงขอนำเสนอ โครงการบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โดดเด่นด้วยสไตล์อังกฤษ

อย่างแท้จริง และไม่เหมือนใคร กับโครงการ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ !

โครงการ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ เป็นโครงการใหม่แกะกล่อง จากผู้สร้างบริษัท Rising Estate จำกัด และ บริษัท The Rise Property จำกัด ผู้ซึ่งมากด้วยประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ และยังเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ ขนาด Low-Rise มามากกว่า 10 ปี 

คอนเซ็ปท์ และจุดมุ่งหมายของโครงการ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

“Expanding Happiness” …. ความสุขขยายได้ที่ Pembury 

ประโยคนี้ นอกจากจะเป็นคอนเซ็ปท์ของโครงการ Pembury แล้ว ยังเป็นประโยคที่อธิบายโครงการ Pembury ได้ดีที่สุด เพราะทุกรายละเอียดในการออกแบบ และการจัดวางพื้นที่ต่างๆ ในโครงการ ต่างมุ่งที่จะสร้างทาวน์โฮม ที่จะมาเป็นพื้นที่แห่งความสุข และรากฐานความมั่นคงในชีวิตให้แก่คู่รัก หรือผู้ที่ต้องสร้างครอบครัวในอนาคต

ด้วยเหตุนี้ โครงการ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ จึงมาพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ตามต้นฉบับบ้านสไตล์อังกฤษแถบชนบท (British CountrySide) เพื่อหลีกหนีชีวิตที่แสนจำเจ สร้างบรรยากาศอบอุ่นในการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัว ให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำกับชีวิตที่แปลกใหม่บนพื้นที่ความเป็นส่วนตัวหลังจากวันที่แสนวุ่นวายนั่นเอง

บ้านสไตล์อังกฤษ หน้าตาเป็นแบบไหน ?

การออกแบบ “บ้านสไตล์อังกฤษ” เป็นการออกแบบโครงสร้างบ้าน ที่ได้รับอิทธิพลมาจากบ้านฝั่งตะวันตก ในแถบทวีปยุโรป โดยเฉพาะจากประเทศอังกฤษ 


ตัวบ้านนั้น จะเน้นความคลาสสิค และย้อนยุค แต่ในขณะเดียวกัน ก็คงกลิ่นอายความเป็นบ้านคันทรี (บ้านในแถบชนบท)  บ้านสไตล์อังกฤษนั้น เน้นใช้วัสดุไม้ คอนกรีต หรือ อิฐ ในการก่อสร้าง เพราะวัสดุเหล่านี้มีความแข็งแรง และให้ความเป็นธรรมชาติในเวลาเดียวกัน

 • บ้านสไตล์อังกฤษ มีหลังคาสูง หรือหลังคาทรงจั่ว ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้หิมะเกาะติดหลังคาในหน้าหนาวจนทำให้หลังคาถล่ม อย่างไรก็ตาม การออกแบบบ้านโดยใช้หลังคาทรงสูง ยังมีประโยชน์อื่นๆ เช่น  ทำให้บรรยากาศภายในบ้านถ่ายเท โปร่งโล่ง และไม่อึดอัด 
 • พื้นที่ภายในบ้านสไตล์อังกฤษมักจะเป็นแบบ Open Plan  คือ ไม่มีการแบ่งแยกห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และ ห้องครัวชัดเจน แต่กลับใช้พื้นที่ร่วมกัน ทำให้เกิดพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น
 • การใช้หน้าต่างแบบ Bay Window หรือ หน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เป็นอีกจุดเด่นของบ้านสไตล์อังกฤษ เพื่อให้ผู้อาศัยได้เป็นส่วนหนึ่งไปกับธรรมชาติรอบตัวบ้าน เพียงแค่เปิดหน้าต่างนั่นเอง
 • ต่างจากบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์อังกฤษ ให้ความสำคัญกับ พื้นที่สีเขียว รอบตัวบ้าน โดยมักจะมีสวนหน้าบ้าน หรือหลังบ้าน เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านเลยทีเดียว

โครงการ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ กับบ้านสไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง

แน่นอนว่าบ้านสไตล์อังกฤษ เป็นหนึ่งในดีไซน์บ้าน Ideal ของสถาปนิกไทย อย่างไรก็ตาม การสร้างบ้านสไตล์อังกฤษในประเทศไทย อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง และดีไซน์ต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิประเทศ และอากาศในบ้านเรา จึงทำให้โครงสร้างบ้าน รวมไปจนถึงวัสดุที่นำมาใช้สร้างบ้านนั้น แตกต่างจากต้นฉบับตามไปด้วย

ถึงกระนั้น…

โครงการ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ ได้นำบ้านสไตล์อังกฤษ ที่มีการออกแบบใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุด มาไว้บนพื้นที่ 1-1-76 ไร่ บนถนนวิภาวดี-แจ้งวัฒนะ แจ้งวัฒนะ 10 แยก 9-1 

มาให้คุณได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

ดีไซน์ของบ้านทุกยูนิตที่โครงการ Pembury ต่างถูกออกแบบอย่างละเอียด เพื่อให้ได้บ้านสไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น…การใช้หลังคาสูง ทรงจั่ว, ทางเลือกในการใช้หน้าต่าง Bay Window, การสร้างบ้านด้วยปูนฉาบ, พื้นที่ระเบียงกว้างขวางในแต่ละชั้น, รวมไปจนถึงการจัดวางพื้นที่ภายในแบบ Open Plan ซึ่งแม้จะมีการแบ่งแยกส่วนห้องอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่มีฉากปิดกั้นห้อง เพิ่มพื้นที่ใช้สอย และความโปร่งโล่งของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบ และเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์อังกฤษทั้งนั้น  

เพียงแต่ทางโครงการ Pembury ได้นำดีไซน์ดังกล่าว มาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนไทยในทุก Generation มากขึ้น จึงได้เกิดเป็นบ้านสไตล์อังกฤษ ที่เรียบง่าย แต่ Chic ไม่จำเจ นั่นเอง

ภาพรวมโครงการ  Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

โครงการ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ เป็นบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ด้วยพื้นที่กว้างขวาง 17.5-24.75 ตารางวา และ มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 164-230 ตารางเมตร จึงถือว่าเป็นขนาดพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสำหรับการอาศัยอยู่อย่างเป็นครอบครัวขนาด 4 คน หรือ มากกว่า  

บ้านของทางโครงการ Pembury เป็นได้มากกว่า “บ้าน” เพราะมาพร้อม 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ พื้นที่จอดรถ 2 คัน  ผู้อาศัยจึงสามารถเปิดเป็นโฮมออฟฟิศได้อีกด้วย

ภายในโครงการ Pembury มีให้เลือกถึง  3 โครงการด้วยกัน ดังนี้

โครงการ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ 

รูปแบบบ้านมาในรูปแบบบ้านแฝด ทาวน์โฮม สไตล์อังกฤษ ที่มีกลิ่นอายบ้านสไตล์อังกฤษผสมผสานกับความโมเดิร์นเข้าด้วยกัน 

ดีไซน์ของบ้านมีเอกลักษณ์ชัดเจน และไม่จำเจ ซึ่งการใช้หลังคาทรงจั่ว, หน้าต่างบานใหญ่ และการใช้ปูนฉาบในการก่อสร้าง เป็นองค์ประกอบหลักของดีไซน์นั้น ก็สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งในการออกแบบบ้านให้มีความใกล้เคียงกับบ้านสไตล์อังกฤษแถบชนบทให้ได้มากที่สุด  

ความสูงของบ้านอยู่ที่ 3 ชั้น มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 164-230 ตร.ม พร้อมความสูงของเพดาน 2.8 เมตร โครงสร้างภายในบ้านเป็นแบบ Open Plan ดังนั้นจึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

ราคาเริ่มต้นที่ 4.69 ล้านบาท* 

โครงการ British Town

โครงการ British Town เป็นทาวน์โฮมรูปแบบอาคารพาณิชย์ ความสูง 3 ชั้นครึ่ง ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยนั้น จะกว้างกว่าโครงการ Pembury ด้วยขนาดพื้นที่ 20.4-29.10 ตร.ว และให้พื้นที่ใช้สอยกว่า 230 ตร.ม 

โครงการ British Village

โครงการที่ 3 นั่น มีชื่อว่า British Village ซึ่งเป็นโครงการที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2565 นี้ โครงการดังกล่าวมาในคอนเซ็ปท์เดียวกันกับโครงการ Pembury นั่นคือ ทาวน์โฮม สไตล์อังกฤษ หรือ British Country Side นั่นเอง 

Highlight ที่ทำให้ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ แตกต่าง

 • Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ ในซอย แจ้งวัฒนะ 10 แยก 9-1 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
 • ทำเลรอบโครงการมีความเป็นส่วนตัว และง่ายต่อการเดินทาง โดยตัวโครงการนั้น ห่างเพียง 1.1 กม. จากรถไฟฟ้าสายสีชมพู TOT และ 1.3 กม. จากสายสีแดงเข้ม การเคหะ 
 • รูปแบบบ้าน เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น  4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 164 ตร.ม. และพื้นที่จอดรถ 2 คัน
 • โครงสร้างภายในเป็นแบบ Open Plan พร้อมความเพดานสูง 2.8 เมตร 
 • มีร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าโครงการ ในระยะทาง 0.8 กม. 
 • และเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน โครงการ Pembury ให้ลูกบ้านได้ลดภาระค่าใช้จ่าย โดยไม่เก็บค่าส่วนกลางอีกด้วย

โครงการ Pembury ทาวน์โฮมบนพื้นที่ทำเลศักยภาพ

โครงการ Pembury วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ ถนนวิภาวดี-แจ้งวัฒนะ ที่มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง รายล้อมไปด้วยคอมมูนิตี้มอลล์และร้านอาหารมากมาย ที่สำคัญตัวโครงการยังตั้งอยู่ไม่ใกล้จากสถานีรถไฟฟ้า 2 สาย 

 • 1.1 กม. จากรถไฟฟ้าสายสีชมพู TOT
 • 1.3 กม. จากสายสีแดงเข้ม การเคหะ เท่านั้น 

แม้ว่าทำเลที่ตั้ง จะไม่ได้มีผู้คนพลุกพล่านเหมือนในเขต CBD ของกรุงเทพฯ แต่ทำเลวิภาวดี-แจ้งวัฒนะนั้น ก็มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนได้ชื่อว่าเป็นย่าน “Hub Workforce (ย่านแหล่งงานขนาดใหญ่)” ด้วยจำนวนหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ที่กินพื้นที่ 300 กว่าไร่ ในเขต 4 กม. จากตัวโครงการ 

นอกจากนี้ ยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ซึ่งห่างจากตัวโครงการเพียง 8.8 กม. หรือ ใช้เวลาเดินทางจากโครงการเพียงแค่ 18 นาที เท่านั้น 

สำหรับคนไหนที่สนใจเป็นเจ้าของโครงการทาวน์โฮม แจ้งวัฒนะ ที่โครงการ Pembury สามารถลงทะเบียนจองได้แล้ววันนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงแค่  4.69 ล้านบาท* เท่านั้น ที่สำคัญยังไม่เสียค่าดูแลส่วนกลางในสิ้นเปลือง ให้คุณได้ใช้ชีวิตที่คุ้มค่ากว่าเคย 

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial