ขับรถขึ้นเขารับลมหนาวท้ายปี 2021 กับ New NISSAN TERRA

Auto Specialist

ขับรถขึ้นเขารับลมหนาวท้ายปี 2021 กับ New NISSAN TERRA

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2021 เป็นช่วงเวลาแห่งเทศกาล ที่เหมาะสำหรับกิจกรรมครอบครัว ซึ่งเราจะรีวิวการเดินทางไกลไปเที่ยวต่างจังหวัดรับลมหนาวสิ้นปีกับ New NISSAN TERRA 

หลังจากที่คนทั้งโลกรวมถึงประเทศไทยโดนล็อคดาวน์อยู่ในบ้านมานาน เชื่อว่าหลายคนคงไม่ได้ออกไปเที่ยวหรือสัมผัสธรรมชาติเป็นเวลานานพอสมควร ถึงเวลาแล้วของการกลับออกไปสัมผัสธรรมชาติกับคนที่คุณรัก 

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเที่ยวรับลมหนาวที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่แต่มีธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้พิเศษยิ่งกว่าครั้งไหนเพราะเราได้รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งออกใหม่ล่าสุดจากนิสสันอย่าง New NISSAN TERRA มาทดลองใช้ เพราะฉะนั้นบทความนี้เราจะรีวิวการใช้งานของ New NISSAN TERRA ในรูปแบบการเดินทางไกลออกไปหาประสบการณ์ใหม่กับคนที่เรารัก

ความอเนกประสงค์

หลังจากที่ได้จองที่พัก และวางแพลนการท่องเที่ยวเป็นที่เรียบร้อยเราก็เริ่มแพ็คสัมภาระ และนำของขึ้นรถ New NISSAN TERRA ก่อนที่จะออกเดินทาง ซึ่งเราได้สัมผัสกับฟังก์ชันความสะดวกสบาย และความอเนกประสงค์ตั้งแต่ก่อนเดินทางซะอีกด้วย Auto Lift Gate หรือ ระบบประตูท้ายไฟฟ้าที่มาพร้อมเซนเซอร์ที่สะดวกสบาย และตอบโจทย์เมื่อคุณไม่มีมือว่างที่จะกดเปิดประตูท้ายก็สามารถแค่แกว่งเท้าเพื่อเปิดแบบอัตโนมัติได้อย่างสบายๆ

หลังจากเปิดประตูท้ายมาแล้วเราก็ได้พบกับความกว้างขวางของพื้นที่ภายในรถ New NISSAN TERRA บวกกับฟังก์ชันที่สามารถพับหรือปรับเบาะนั่งแถวที่ 3 ได้อย่างอิสระทำให้สามารถขนสัมภาระ หรืออุปกรณ์เพื่อไปทำกิจกรรม Outdoor กับคนที่คุณรักได้อย่างจุใจ ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้นอกจากจะขนสัมภาระการเดินทางทั่วไปแล้วพื้นที่เก็บสัมภาระภายในห้องโดยสารก็ยังคงเหลือพื้นให้สามารถเก็บสิ่งของได้อีกมากมายครั้งนี้เราเลยจัดเต็มขนอุปกรณ์แคมป์ปิ้งที่มีทั้งเก้าอี้สนาม โต๊ะสนาม รวมถึงเต้นท์ และกีตาร์ เพื่อไปสร้างความสนุก และทำกิจกรรมกับคนที่คุณรักได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

อัตราเร่ง และ อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

หลังจากที่เราได้นำสัมภาระขึ้นรถเรียบร้อยแล้ว เราได้แวะเติมน้ำมันก่อนที่จะออกเดินทางซึ่ง New NISSAN TERRA คันนี้มีความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 78 ลิตร เรียกได้ว่าเติมเต็มถังครั้งเดียวไปเขาใหญ่ได้ทั้งขาไปและกลับเลยทีเดียว

ในส่วนของอัตราเร่งของ New NISSAN TERRA กับการเดินทางไกลบนถนนที่ใช้ความเร็วค่อนข้างสูงทำให้รู้สึกได้ว่าอัตราเร่งของ New NISSAN TERRA ตอบสนองต่อการแซงที่ต้องใช้ความเร็วได้อย่างดีเยี่ยมด้วยพลังเครื่องยนต์ขนาดความจุ 2.3 ลิตรที่มาพร้อมเทอร์โบคู่ทำให้เร่งแซงได้ตามใจสั่งที่ให้แรงม้าสูงสุดถึง 190 แรงม้า และแรงบิดที่ 450 นิวตัน-เมตร ผสานกับระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด และโหมดแมนนวลที่มีให้สลับใช้เพื่อความรู้สึกในการขับขี่ที่แตกต่าง และรองรับในทุกการเดินทางอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ซึ่งจากการได้ใช้งาน และขับขี่จริงต้องบอกว่าสำหรับความแรงสเปคนี้ถือว่าแรงเกินพอในการเดินทางไกลอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าขณะเดินทางจะมีทั้งผู้โดยสาร และสัมภาระบนรถที่มีน้ำหนัก แต่เจ้า New NISSAN TERRA คันนี้ก็แรงดีไม่มีแผ่วในตลอดการเดินทาง

มากไปกว่านั้น New NISSAN TERRA ยังพร้อมพาคุณลุย และแกร่งไปในทุกที่ขับสบายทุกเส้นทางด้วยโครงสร้างเซสซีส์ที่ทำจากเหล็กกล้าชิ้นเดียวตลอดคันผสานการทำงานกันอย่างลงตัวกับระบบกันสั่นสะเทือนหลังแบบ 5 ลิ้งค์ที่ทำให้การเดินทางของเราทั้งแกร่ง และนุ่มนวลในตลอดทางเรียกได้ว่าเป็นรถครอบครัวที่ครบองค์ประกอบมากที่สามารถลุยได้แบบไม่หวั่น หรือจะขับอย่างนิ่มนวลก็ตอบโจทย์

จากการที่ได้ลองนั่งเบาะนั่งแถวกลางและหลังแล้ว เจ้า New NISSAN TERRA เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่ใส่ใจความสะดวกสบายในทุกที่นั่งอย่างแท้จริงด้วยช่วงล่างที่ถูกคิดค้นและพัฒนามาอย่างดีเพื่อมอบการขับเคลื่อนที่นุ่มนวล ช่วงล่างไม่เด้งไม่โยน เหมาะกับการเดินทางไกลที่แฝงไว้ด้วยความสบายที่คาดไม่ถึง

Entertainment ระหว่างเดินทางไกล

นอกจากดีไซน์ภายนอก และขุมพลังแล้วนั้นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือฟังก์ชัน entertainment ภายในรถที่จะช่วยมอบความสะดวกสบาย และความบันเทิงขณะเดินทางไกลหรือในจังหวะที่รถติด ซึ่งจากการที่ได้ใช้งานจริงต้องบอกเลยว่าถ้าได้มาอยู่ภายในรถ New NISSAN TERRA คันนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน เพราะ New NISSAN TERRA เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งสายครอบครัวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และฟังก์ชัน entertainment มากมายภายในรถ เช่น จอ Smart TV ขนาด 11 นิ้วติดอยู่บนเพดาน และลำโพง Bose แบรนด์ดังระดับโลกทำให้สามารถชมรายการโปรดบนโลกออนไลน์อย่าง Youtube, Netflix หรือฟังเพลงได้อย่างง่ายดายด้วยความคมชัดทั้งภาพและเสียงแบบดิจิตอล

พร้อมกับความสบายตลอดทางด้วย Theatre Style Seating เพื่อมุมมองการนั่งที่โปร่งโล่งสบายได้จากทุกที่นั่ง และ Acoustic Glass ที่ลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีเยี่ยม ทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางอีกระดับที่แตกต่างในรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง

นอกจากความบันเทิงที่ไร้ขีดจำกัดในขณะการเดินทางแล้วยังปลอดภัย และมั่นใจทั้งครอบครัวด้วยระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยหลักใน New NISSAN TERRA นั่นคือระบบ 360 Safety SHIELD นั่นเองเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ปกป้องคุณแบบรอบด้านและครบครันด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ เช่น Lane Departure Warning (LDW) หรือระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง เนื่องจากการขับรถทางไกลเป็นการขับขี่ที่ต้องใช้สมาธิเป็นเวลานานซึ่งเจ้าระบบช่วยเตือนอันนี้มีประโยชน์มากเพราะนอกจากการเตือนเมื่อรถกำลังออกนอกเลนแล้ว ถ้าเรากำลังเปลี่ยนทิศทางออกนอกเลนโดยไม่เปิดไฟเลี้ยวตัวระบบก็จะแจ้งเตือนทันทีเช่นกันทำให้ช่วยเพิ่มสมาธิ และความระมัดระวังในการเปิดสัญญาณไฟเลี้ยงให้ผู้ขับได้อย่างดีเยี่ยม 

รวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยอีกมากมาย เช่น Rear Cross Traffic Alert (RCTA), จอแสดงภาพระยะพื้นที่รอบตัวรถแบบ 360 องศา (IAVM), เตือนรถในจุดอับสายตา (BSW), เบรคอัจฉริยะป้องกันอุบัติเหตุหรือการชน (IEB) และ เซนเซอร์เตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนอัจฉริยะ (IFCW) หรือสามารถอ่านบทความรีวิวการทำงานของเทคโนโลยีความปลอดภัยใน New NISSAN TERRA แบบละเอียดได้ที่ The Good Life by Kaidee

สมรรถนะ เช่น ขับเคลื่อน 4×4, Off-road

หลังจากที่เราได้เดินทางมาถึงเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เราก็ได้มุ่งหน้าไปที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ซึ่งเป็นสถานที่ใครก็ต้องมาเมื่อมาเยือนเปรียบเสมือนแลนด์มาร์คแห่งเขาใหญ่ เนื่องจากเป็นที่ๆ มีธรรมาชาติสวยงาม และร่มลื่นบนบริเวณจุดชมวิว

ซึ่งการที่จะขึ้นไปรับลมหนาว หรือชมบรรยากาศแสนธรรมชาตินั้น เราต้องเดินทางขึ้นไปบนเขาตามจุดชมวิวต่างๆ สำหรับเราแล้วการเดินทางขึ้นเขาครั้งนี้เป็นเรื่องที่สบายมากเนื่องจากเราเดินทางมาด้วยรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง แต่สิ่งที่ทำให้เกิดความประทับใจก็คือฟังก์ชันเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่มีให้เลือกใช้ถึง 3 โหมดที่ประกอบด้วยระบบการขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ และโหมด 4 ล้อแบบความเร็วต่ำ (4LO) 

จากการใช้งานจริงต้องบอกว่า New NISSAN TERRA เป็นรถอเนกประสงค์ที่ไม่อเนกประสงค์แค่การบรรทุกสัมภาระ หรือผู้โดยสาร แต่ยังมอบความอเนกประสงค์ และอิสระในการขับขี่อีกด้วย เพราะตลอดการเดินทางกับ New NISSAN TERRA เราสามารถปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนให้เข้ากับทุกสภาพถนนได้อย่างอิสระไม่ว่าจะวิ่งบนทางเรียบที่ใช้ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อก็เพียงพอ หรือ ใช้ระบบขับเคลื่อน 4LO ขณะไต่ขึ้นไปจุดชมวิวบนอุทยานเขาใหญ่ซึ่งมีเส้นทางที่ค่อนข้างลาดชัน

ระหว่างการขับขี่รู้สึกว่าเป็นการขับรถขึ้นเขาที่สบายมากๆ เนื่องจากไม่ต้องใช้คันเร่งเยอะเพื่อเค้นสมรรถนะของเครื่อยนต์ ซึ่งในระหว่างการขับขี่เราได้สังเกตุจากเข็มวัดรอบหรือเสียงของเครื่องยนต์ทำให้รับรู้ได้เลยว่า New NISSAN TERRA คันนี้สามารถขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้อย่างสบายๆ ด้วยรอบความเร็วต่ำอย่างสบายๆ ทำให้สัมผัสการเหยียบคั่นเร่งแทบไม่ต่างกับการขับขี่บนถนนปกติสักเท่าไหร่

มากไปกว่านั้นอีกหนึ่งฟังก์ชันสุดล้ำที่คอยช่วยให้การขับขี่บนเส้นทางที่ลำบากให้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นด้วย OFF-ROAD MODE ที่เมื่อเปิดโหมดขับเคลื่อนสี่ล้อกล้องอัจฉริยะรอบทิศทางก็จะทำงานเพื่อช่วยเพิ่มมุมมองในการขับขี่ให้คุณควบคุมรถด้วยประสิทธิภาพสูงสุด

New NISSAN TERRA ยังพร้อมพาคุณลุย และแกร่งไปในทุกที่ขับสบายทุกเส้นทางด้วยโครงสร้างแชสซีส์ที่ทำจากเหล็กกล้าชิ้นเดียวตลอดคันผสานการทำงานกันอย่างลงตัวกับระบบกันสั่นสะเทือนหลังแบบ 5 ลิ้งค์ที่ทำให้การเดินทางของเราทั้งแกร่ง และนุ่มนวล

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้โดยเฉพาะการเดินทางในที่ลาดชันนั่นก็คือเบรกซึ่งจากการใช้งานจริงต้องบอกเลยว่าดิสก์เบรกใหม่ทั้ง 4 ล้อที่ให้มากับ New NISSAN TERRA คันนี้เบรกอยู่แบบสั่งได้ และเบรกได้อย่างต่อเนื่องแม้ขณะขับขี่บนที่ลาดชันเป็นเวลานานอย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

โดยรวมจากที่ได้ใช้งาน New NISSAN TERRA ในการเดินทางไกลไปเที่ยวต่างจังหวัดต้องบอกว่าสมแล้วกับที่เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งอันดับต้นๆ ในตลาดเพราะ New NISSAN TERRA คันนี้อเนกประสงค์ และตอบโจทย์ในทุกด้านจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความอเนกประสงค์ สมรรถนะที่ทรงพลัง ความปลอดภัย และฟังก์ชันสุดล้ำครั้งแรกในรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง

New NISSAN TERRA เปรียบเสมือนเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวเนื่องจากเป็นรถครอบครัวที่สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคนในครอบครัวได้อย่างครบครัน สามารถพาคุณ และคนที่คุณรักออกเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย และอิสระในทุกการเดินทางพร้อมเอื้อกับทุกๆ กิจกรรมให้คุณได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขพิเศษกับคนในครอบครัว

สำหรับใครที่ชื่นชอบการอ่านบทความที่รวมความเจ๋ง หรือ ข่าวสารอัปเดตของ New NISSAN TERRA คันนี้ สามารถติดตามอ่านบทความกันได้ที่ The Good Life by Kaidee พร้อมดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่อดูสเปคได้ที่นี่

สอบถามข้อมูลอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

กรุณาสแกนคิวอาร์โค้ด หรือเพิ่มเพื่อนด้วยไอดีไลน์ @kaideeofficial